Ứng dụng của gói hút ẩm SilicaGel trong ngành may mặc

trung260501

Thành viên
Tham gia
6/2/2023
Bài viết
0
Ngành dệt may là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên toàn thế giới. Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nên hàng năm có lượng mưa lớn, độ ẩm cao dao động từ 80-90%. Việc này khiến không khí trở nên ẩm ướt. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, gây hư hại cho các sản phẩm ngành dệt may. Để giải quyết vấn đề này, hạt chống ẩm đã được sử dụng rộng rãi.

Các sản phẩm may mặc là những sản phẩm rất nhạy cảm với độ ẩm cao. Chúng nhanh chóng bị độ ẩm phá hủy, độ ẩm sẽ bị sợi vải hấp thụ, kích thích việc tạo mốc, tạo mùi hôi và phá vỡ kết cấu sợi, làm bay màu quần áo, ngả ố vàng cho những mặt hàng làm bằng vải và da.

cach-bao-quan-ao-da.png


Quần áo bị ẩm mốc do độ ẩm

Điều này sẽ không xảy ra một cách nhanh chóng, nhưng các bạn cứ thử hình dung một quy trình sản xuất hàng may mặc từ khâu gia công cắt may tới khâu thành phẩm, đóng gói, lưu kho và xuất hàng thì thời gian này theo ước tính trung bình từ 3- 5 tháng cho mỗi đơn hàng. Chưa kể việc lưu kho trước khi phân phối tới tay người tiêu dùng thì khoảng thời gian này là đủ lâu để độ ẩm có thể kết hợp với các thành phần hóa học trong không khí, trong vải tạo ra những thay đổi mà nhà sản xuất không hề mong muốn.

Việc độ ẩm gây hại toàn bộ lô hàng giá trị vài trăm, vài ngàn hay vài trăm ngàn USD là điều đã từng xảy ra. Nhưng thiệt hại về uy tín và niềm tin của khách hàng mới là điều đáng lo, chúng có thể khiến các doanh nghiệp thua lỗ, loay hoay sản xuất bù hàng, đổi hàng lỗi..v.v là điều không một công ty hay doanh nghiệp nào mong muốn cả.

Vì vậy việc sử dụng một giải pháp bảo quản đi kèm theo sản phẩm là điều các công ty nên làm để khiến cho sản phẩm của mình luôn an toàn khỏi độ ẩm. Hạt chống ẩm sẽ giúp cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Chúng là một loại hạt hút ẩm, được làm từ khoáng sản vô hại và được đóng gói trong túi hút ẩm hoặc gói hút ẩm. Khi đặt gói chống ẩm trong môi trường ẩm ướt, hạt sẽ hút ẩm và chống ẩm trong không khí.

cach-nhan-biet-hat-chong-am-chat-luong.png


Hạt chống ẩm giúp bảo vệ các sản phẩm ngành may mặc khỏi độ ẩm

Hạt chống ẩm được đặt trong túi hút ẩm để tiết kiệm không gian và dễ dàng đặt trong các vùng sử dụng. Chúng cũng có thể được sử dụng để bảo vệ sản phẩm của bạn khi vận chuyển. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, hạt chống ẩm có thể được dùng để tạo thành các dụng cụ hút ẩm khác nhau về kích thước và trọng lượng.

Với khả năng hút ẩm và chống ẩm, hạt chống ẩm được sử dụng rộng rãi trong ngành dệt may và các ngành công nghiệp khác, bao gồm chế biến thực phẩm, y tế, điện tử và nhiều ngành khác. Sử dụng túi chống ẩm là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí để giữ cho sản phẩm của bạn luôn đạt được chất lượng cao nhất.

Hạt chống ẩm là một sản phẩm đáng tin cậy và hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề độ ẩm trong ngành dệt may. Tận dụng ưu điểm của sản phẩm này để giữ cho môi trường làm việc của bạn luôn khô ráo, an toàn và tối ưu. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về ứng dụng của hạt chống ẩm và lợi ích của việc sử dụng sản phẩm này trong ngành dệt may bạn nhé.
 
×
Quay lại
Top