Tuyển nhiều vị trí Warehouse Manager tại website HRchannels

Hien Vu20

Banned
Tham gia
17/12/2020
Bài viết
0
feature-top

Trưởng phòng kho vận là người phụ trách việc điều hành và quản lý công tác điều phối các sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm làm việc với nhà cung cấp, giám sát các lô hàng hóa trong quá trình được giao tới tay các nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Đây là một vị trí quản lý quan trọng trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, các nhà bán lẻ và các công ty hoạt động trong lĩnh vực hậu cần, logistics.
Để hỗ trợ những bạn yêu thích công việc này, HRchannels sẽ gửi đến bạn những thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến tuyển dụng Warehouse Manager/Trưởng phòng kho vận.

Nhiệm vụ của một Trưởng phòng kho vận

Tùy thuộc vào lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà công việc của Trưởng phòng kho vận sẽ có những điểm khác biệt. Nhưng nhìn chung, họ sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ sau đây:

1. Quản lý công tác điều phối hàng hóa, sản phẩm trong doanh nghiệp

Công việc chính của Trưởng phòng kho vận là giám sát hoạt động tiếp nhận và luân chuyển các loại sản phẩm, hàng hóa trong kho của doanh nghiệp. Họ cần đảm bảo việc lưu kho được thực hiện theo đúng các quy định nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa và kiểm soát số lượng trong kho. Trong vai trò của người quản lý kho vận, họ phải theo dõi sát lượng hàng tồn kho, tính toán nhu cầu trong tương lai để có thể đưa ra quyết định đặt hàng phù hợp.

1608266180991-HRchannels-tuyen-dung-nhieu-vi-tri-Warehouse-Manager-2.jpg

2. Phân bổ hiệu quả các nguồn lực do mình quản lý

Để đảm bảo kiểm soát tốt việc luân chuyển và tồn kho hàng hóa, Trưởng phòng kho vận cần có biện pháp phân bổ các nguồn lực sao cho hiệu quả, đảm bảo vận dụng tối đa các nguồn tài nguyên của công ty. Bên cạnh đó, cần tiến hành sắp xếp, phân công công việc cho nhân viên trong bộ phận hợp lý, làm việc với đơn vị vận chuyển và giám sát chặt chẽ quy trình vận chuyển hàng hóa. Đảm bảo hoàn thành tốt nhất các mục tiêu đã đặt ra

3. Giao hàng đúng thời gian quy định

Trách nhiệm của Trưởng phòng kho vận là phải đảm bảo toàn bộ hoạt động của chuỗi cung ứng diễn ra một cách nhịp nhàng và luôn sẵn sàng cho việc tiếp nhận hoặc luân chuyển các loại hàng hóa. Đặc biệt chú trọng đến việc hoàn thành đúng tiến độ giao hàng để tránh các phí tổn phải chịu do giao hàng trễ hẹn.

4. Đàm phán với các đơn vị vận chuyển hàng hóa

Để việc vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi, chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển được đảm bảo và đàm phán được mức chi chí vận chuyển tốt Trưởng phòng kho vận cần khéo léo và phối hợp với các đơn vị vận chuyển.

1608266181028-HRchannels-tuyen-dung-nhieu-vi-tri-Warehouse-Manager-3.jpg

>>>> Xem thêm: Warehouse Manager là gì? Kỹ năng cần có của một Trưởng phòng Kho vận

5. Đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình luân chuyển

Trưởng phòng kho vận phải đảm bảo chất lượng các loại sản phẩm, hàng hóa được giữ nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển, không để xảy ra các trường hợp hư hỏng, nếu có phải có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời. Để làm được như vậy, Trưởng phòng kho vận cần giám sát việc lưu trữ hàng hóa theo đúng hướng dẫn, quy định của nhà cung cấp.

6. Quản lý rủi ro và ngân sách

Trưởng phòng kho vận phải chú ý đến việc quản lý ngân sách, chú trọng việc tìm kiếm các biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Đồng thời, cần lên kế hoạch làm việc cụ thể, có tầm nhìn xa, dự đoán được những rủi ro có thể xảy ra để có biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời.

1608266185172-HRchannels-tuyen-dung-nhieu-vi-tri-Warehouse-Manager-4.jpg

7. Quản lý nhân viên trong bộ phận

Ngoài việc thực hiện những nhiệm vụ công việc chuyên môn thì Trưởng phòng kho vận còn có trách nhiệm quản lý và điều hành hoạt động của bộ phận kho vận. Cụ thể, họ có trách nhiệm giám sát công việc của nhân viên cấp dưới, thiết lập mục tiêu công việc rõ ràng, đào tạo hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên, đảm bảo nhân viên làm việc theo đúng quy trình đã lập ra. Đồng thời còn phải quản lý tốt quá trình cung cấp các dịch vụ khách hàng và vấn đề quản lý chung trong bộ phận.

Yêu cầu tuyển dụng vị trí Trưởng phòng kho vận

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với vị trí Trưởng phòng kho vận. Tuy nhiên, có một số yêu cầu phổ biến mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng được.

1. Học vấn

Hiện nay, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có tối thiểu bằng cử nhân thuộc các chuyên ngành quản trị kinh doanh, logistics, quản trị chuỗi cung ứng hoặc lĩnh vực có liên quan đối với vị trí Trưởng phòng kho vận. Nếu bạn có bằng thạc sĩ thuộc các chuyên ngành trên thì bạn sẽ có thêm lợi thế khi ứng tuyển.

1608266185197-HRchannels-tuyen-dung-nhieu-vi-tri-Warehouse-Manager-5.jpg

>>>> Có thể bạn quan tâm: Yếu tố ‘then chốt’ trở thành Trưởng phòng kho vận giỏi

2. Kinh nghiệm làm việc

Để đảm nhận vị trí Trưởng phòng kho vận, ứng viên cần có tối thiểu 4 năm kinh nghiệm trở lên. Đối với những công ty lớn, hệ thống kho vận trải rộng ở nhiều nơi khác nhau thì cần có từ 6-8 năm kinh nghiệm.
Đặc biệt nếu bạn có kinh nghiệm kho vận trong cùng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thì nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến kinh nghiệm thực tế của bạn nhiều hơn là số năm thâm niên trong nghề. Và đây cũng là một lợi thế của bạn khi ứng tuyển.

3. Một số yêu cầu thường gặp khác

Ngoài những yêu cầu về học vấn và kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên đáp ứng một số yêu cầu khác như:
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt
  • Kỹ năng lãnh đạo, đàm phán, thuyết phục tốt
  • Có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và tổ chức công việc
  • Kỹ năng tin học thành thạo, am hiểu các phần mềm quản lý kho
  • Hiểu biết về hoạt động hậu cần và chuỗi cung ứng
  • Cẩn thận, trung thực
  • Có sức khỏe tốt

1608266185223-HRchannels-tuyen-dung-nhieu-vi-tri-Warehouse-Manager-6.jpg


HRchannels tuyển dụng nhiều vị trí Warehouse Manager

Hiện nay, vị trí Trưởng phòng kho vận được các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tuyển dụng. Từ những công ty sản xuất, doanh nghiệp bán lẻ đến công ty logistics, xuất nhập khẩu và cả hàng không. Điều đó cho thấy tầm quan trọng và triển vọng nghề nghiệp xán lạn của vị trí công việc này.
Nếu bạn yêu thích công việc của một Trưởng phòng kho vận và đang tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn thì đừng nên bỏ qua những thông tin tuyển dụng Trưởng phòng kho vận tại HRchannels. Đến với HRchannels, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp và uy tín nhất. Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập vào HRchannels.com để tìm hiểu những vị trí Trưởng phòng kho vận tại các công ty uy tín trên toàn quốc.
Hy vọng những thông tin HRchannels chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mình mong muốn và đạt được thành công trong sự nghiệp!

HRchannels - Great Solution. Great People!
HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com
Website: www.hrchannels.com
Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
Nguồn ảnh: internet
 

×
Quay lại
Top