Liệt kê một số nhiệm vụ công việc chính của một Country Manager

Hien Vu20

Banned
Tham gia
17/12/2020
Bài viết
0
[IMG]


Trước làn sóng mở rộng kinh doanh trên toàn cầu của các công ty đa quốc gia, thị trường tuyển dụng xuất hiện một vị trí công việc mới, đó là Country Manager - Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc. Vậy Country Manager là gì? Mô tả công việc của Country Manager ra sao? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau của HRchannels nhé!
Công việc của một Country Manager giữ vai trò đặc biệt quan trọng và đòi hỏi tính tự chủ cao. Đây cũng là một trong những vị trí quản lý cấp cao, có trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho Giám đốc điều hành.

Sau đây là một số nhiệm vụ công việc chính của một Country Manager:

1. Quản lý toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trong một quốc gia
Country Manager sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý cao nhất đối với tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong một quốc gia. Điều này có nghĩa là họ sẽ chịu trách nhiệm về các mục tiêu doanh thu, lợi nhuận, vốn lưu động và chất lượng sản phẩm.

2. Quản lý ngân sách hoạt động
Nhiệm vụ của Country Manager là thiết lập ngân sách hoạt động và lập kế hoạch hoạt động kinh doanh chi tiết theo từng năm. Đồng thời còn phải đảm bảo hoàn thành các mục tiêu hàng tháng, hàng quý, hàng năm về doanh thu, lợi nhuận và tài chính.

[IMG]


3. Quản lý nhân viên
Country Manager có trách nhiệm tuyển dụng và quản lý toàn bộ nhân viên trực thuộc trụ sở do mình quản lý. Bên cạnh đó còn có nhiệm vụ giám sát hiệu quả công việc của nhân viên cấp dưới, tư vấn các nghiệp vụ chuyên môn cho họ và tổ chức các chương trình đào tạo để nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

4. Làm việc với các đối tác, đại lý tại quốc gia mình phụ trách
Trong vai trò của người đại diện doanh nghiệp tại một quốc gia, Country Manager sẽ phải thường xuyên làm việc với các đối tác, đại lý của doanh nghiệp tại quốc gia đó. Vì vậy, đòi hỏi Country Manager phải có khả năng giao tiếp hiệu quả.

[IMG]


5. Báo cáo
Một nhiệm vụ quan trọng khác của Country Manager là phải cung cấp đầy đủ và kịp thời các báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh theo định kỳ tháng, quý hoặc theo năm.

6. Các công việc khác
Ngoài ra, Country Manager còn phụ trách các lĩnh vực khác của công ty như dịch vụ vận chuyển, luân chuyển nhân viên toàn cầu và quản lý hồ sơ.

Công việc Country Manager đòi hỏi những kỹ năng và trình độ chuyên môn nào?
Một Country Manager cần đáp ứng được những yêu cầu về trình độ chuyên môn và kỹ năng sau đây:

1. Trình độ chuyên môn
Country Manager cần có bằng cấp liên quan đến tài chính, có hiểu biết về việc lập kế hoạch tài chính và ngân sách. Điều này rất quan trọng vì vai trò của Country Manager có liên quan đến việc thống nhất ngân sách hàng năm và lập báo cáo tài chính.

Bên cạnh đó, Country Manager cần có sự hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp và tư duy kinh doanh nhạy bén. Đồng thời, họ còn phải có kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực mà công ty của họ hoạt động cũng như hiểu rõ các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

[IMG]


2. Kỹ năng
Để đảm nhận vai trò của một Country Manager, bạn cần đảm bảo các kỹ năng sau:

  • Có kỹ năng quản lý.
  • Có khả năng kết nối mọi việc.
  • Có khả năng cung cấp các dịch vụ khách hàng với mức tiêu chuẩn cao nhất.
  • Kỹ năng tuyển dụng và giám sát hiệu suất làm việc của nhân viên.
  • Kỹ năng giao tiếp xuất sắc bao gồm: quản lý con người, lãnh đạo và giao tiếp tốt bằng lời nói và văn bản.
  • Có kinh nghiệm sống tại nước ngoài. Đặc biệt Country Manager cần có sự nhạy cảm với những khác biệt văn hóa.
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính như: Word, Excel,…
Mặc dù công việc của một Country Manager có thể phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khác nhau do đặc thù doanh nghiệp, thị trường hoặc lĩnh vực kinh doanh nhưng chắc chắn đây là một vị trí công việc vô cùng thú vị và hấp dẫn. Đây cũng là công việc dễ bị “sa thải” nếu không đạt được các mục tiêu về doanh số, tiếp thị, tài chính hoặc nhân sự. Do đó nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy chủ động học hỏi những điều mới và tích cực rèn luyện khả năng tư duy để có thể trở thành một người linh hoạt, nhạy bén.


HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
 
×
Quay lại
Top