Tứ Linh Hắc Trận

Mọi người thấy em viết mở đầu như vậy ổn không ạ!!!

 • Số phiếu: 0 0,0%
 • Không

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Cần học hỏi thêm

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Nghỉ viết đi bà zà

  Số phiếu: 0 0,0%

 • Số người tham gia
  0

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
53
Tương truyền hơn 500 năm trước, nước Nam có tồn tại một trận đồ có tên là Tứ Linh Hắc Trận. Không biết ai đã sáng lập nên nó nhưng quyền năng từ trận đồ này vô cùng cao siêu, để kích hoạt được trận đồ trước hết phải tìm được tứ linh đã được chọn sẵn. Thứ nhất là Hắc Kê Tinh con gà trống đen tồn tại từ thời nhà Lý, chuyên đi moi và ăn mắt của các chiến sĩ tử trận, thông thạo ma thuật. Thứ hai là Kim Tuyến Oa Tinh con ếch độc sặc sỡ, nó sinh sống vào thời chúa Nguyễn, ăn gan thiếu nữ để duy trì sự sống. Thứ ba là con Ngô Công Tinh con rết ngàn chân khổng lồ, tồn tại từ thời nhà Đinh, món ăn ưa thích của nó là những người lớn tuổi. Cuối cùng là Miêu Đầu Ưng con cú có 3 mắt, sống từ thời nhà Lê, moi tim trẻ sơ sinh để ăn, rất giỏi dùng mị thuật.
Khi đã tìm đủ được tứ linh, giam nó vào Đỉnh Nhiếp Quái trong vòng 15 ngày phải nuôi chúng bằng máu tươi và cũng trong khoảng thời gian đó hằng đêm đúng 12h phải đem phơi cái đỉnh dưới ánh trăng sáng để bọn tứ linh hấp thụ ma lực. Khi đã hoàn thành thời gian nuôi tứ linh, vào giữa đêm phải mang cái đỉnh lên ngọn núi Sóc Sơn bày một vòng tròn bằng đá cuội và bên ngoài vòng tròn đặt 5 món tương ứng với Ngũ Hành. Khi đã chuẩn bị xong xuôi để cái đỉnh vào giữa vòng tròn, trận đồ sẽ được kích hoạt, trời sẽ xuất hiện dị tượng, các quái linh sẽ được thả ra và tàn sát lẫn nhau lúc đó ở giữa trận sẽ xuất hiện một viên châu màu đỏ gọi là Như Ý Hồng Châu, khi nuốt viên châu này vào bụng sẽ có khả năng phi thường, trường sinh bất tử, điều ma khiển quỷ,... Nhưng để tìm được cách khởi trận và tứ linh là điều không dễ dàng, nhiều người đã bỏ cuộc hoặc có người đi nhưng không thấy trở về, từ đó Tứ Linh Hắc Trận cũng bị chôn vùi vào quên lãng.
 

Ngày 27 tháng 9 năm 1994, phía nam Sóc Sơn giáp với huyện Mê Linh trong một phiên chợ nhộn nhịp bỗng xuất hiện một người đàn ông mặc bộ đồ lam rách rưới, đầu đội nón lá che nửa mặt, người đầy vết thương, đi chân đất. Nhiều người có ý định giúp ông nhưng đều bị ông từ chối, những bước đi khập khiễng từ từ đi vào căn nhà lá bỏ hoang. Ông ấy ngồi dựa vào vách, châm thuốc hút, trong nhà hoang không chỉ có ông ấy mà còn có một thằng nhóc 15 tuổi tên là Hoàng đang cậy từng viên gạch để bắt rết, người đàn ông đánh tiếng hỏi lớn làm thằng Hoàng giật mình:
- Ê, mày làm gì vậy nhỏ?
Hoàng quay qua đưa cái hủ đầy rết:
- Dạ con bắt rết về cho ông nội!
Người đàn ông đó hỏi tiếp:
- Rết hả? Vậy ông nội mày tên gì?
Hoàng nhanh nhảu đáp ngay:
- Dạ, nội con là ông Năm Cả, ông chú không biết hả, ở đây ai cũng biết tới ông nội con hết á!
Người đàn ông đó rít một hơi dài, nhả khói thuốc lá, lấy trong ống quần ra một quyển sách khá mỏng và cũ kĩ, đưa cho Hoàng:
- Mày chạy ngay về nhà đưa cho Năm Cả, không được đưa cho bất cứ ai trừ ông nội mày rõ chưa.
Hoàng cầm lấy quyển sách, có ý định đỡ ông ấy dậy và đưa về gặp ông nội luôn nhưng ông ấy bỗng lên cơn co giật, mắt trào máu, sùi bọt mép, thằng Hoàng hoảng sợ vừa chạy vừa la làng.
Nhà của Năm Cả là một ngôi nhà cổ, có sân khá rộng trồng nhiều cây kiểng, có một cái bàn thiên và mấy cái bàn thờ nhỏ cho âm binh. Thầy 5 năm nay cũng đã 63 tuổi, chuyên mặc bà ba, đầu trọc, ria mép dài, cổ đeo sợi dây chuyền cẩm thạch mặt dây chuyền hình bát quái, mang guốc mộc. Thầy 5 chuyên hành thiện giúp đời, bốc thuốc miễn phí, xem phong thủy,.... Mỗi tội ông ấy rất thích đánh đề và đa số là thắng lớn nhờ khiển âm binh đi giật số.
Thằng Hoàng hớt ha hớt hãi chạy về đập vào cánh cổng gỗ lim, thầy 5 chạy ra kí đầu Hoàng mắng:
- Mày làm cái gì mà om sòm vậy hả, rồi nội biểu mày bắt rết về cho nội, sao về tay không vậy.
Hoàng thở dốc đưa quyển sách trong tay cho ông nội, Năm Cả giở quyển sách ra thì giật mình đóng cổng lại lôi Hoàng vào nhà. Sau khi nghe tận tường câu chuyện, Năm Cả đoán người đàn ông đưa quyển sách này cho Hoàng chính là sư đệ của ông, thầy Hai Nhỏ. Hoàng muốn dẫn ông nội ra căn nhà hoang để xem tình hình của thầy hai thì ông ngăn lại:
- Không cần đâu, bọn âm binh báo lại rằng đã có người đến mang Hai Nhỏ đi mất rồi.
Năm Cả lấy ra một chiếc hộp gỗ nhỏ bỏ quyển sách vào trong và đem ra nhà sau cất. Hoàng leo lên tấm phản nhấn quạt, nói vọng xuống:
- Ủa mà nội ơi, cái quyển sách đó là cái gì mà nội cất kĩ dữ vậy.
Thầy 5 đi lên ngồi vào bàn, rót một tách trà:
- Mày nhỏ cái miệng lại, đó là quyển sách cổ xưa. Khi kích hoạt trận đồ đó sẽ có sức mạnh thống trị thế giới.
Hoàng ngạc nhiên há hốc mồm. Bỗng bên ngoài cổng có tiếng gọi, Năm Cả bảo thằng Hoàng ra mở cửa có lẽ là khách đến xem bói, nó xỏ dép chạy ra mở cửa. Nhấp xong hớp trà, bên tai thầy 5 văng vẳng tiếng nói:
- Không phải khách đâu thầy ơi, không phải kháchhhh.
Thầy 5 lật đật chạy ra, ngoài cổng là một lão nhà giàu bụng bự, phì phò điếu xì gà với bộ vest trắng. Lão nhà giàu nhìn Năm Cả:
- Ông là thầy 5 phải không?
Năm Cả cười, ra hiệu cho Hoàng vào trong nhà:
- Phải, nhưng mà tháng này tôi không hành nghề nữa, ông đi tìm người khác đi.
Năm Cả khép cổng lại thì lão nhà giàu chặn cửa, cười nham hiểm:
- Ông biết tôi đến đây để tìm thứ gì mà, nếu bây giờ ông không giao ra thì đợi tối tự tôi đến lấy vậy.
Hắn cười một tràng dài rồi lên xe bỏ đi, thầy 5 chắt miệng lắc đầu bảo thằng Hoàng vào kho lấy hết muối trong đó rải xung quanh nhà và không được để bị đứt đoạn. Ông vào nhà soạn quần áo, sau đó khoác áo hành pháp, chuẩn bị một bàn cúng lớn ở giữa sân. Năm Cả thắp 3 nén nhang đại và 2 ngọn nến, trải một tấm vải màu vàng, đốt một đạo bùa bắt ấn niệm chú:
- Thiên Hương Nhiễu Tam Phẩm - Công Văn Lệnh Tiên Thần - Khế Ước Tồn Trăm Năm - Triệu Thỉnh Lệnh Môn Thần.
Hai ngọn đèn cầy phừng lên, tấm vải màu vàng dần xuất hiện những dòng chữ Hán Việt màu đỏ, góc trái phía cuối tấm vải có một dấu tay của ai đó, Năm Cả thấy dấu tay đó liền mỉm cười, ông cũng cắn tay lăn lên tấm vải. Đó chính là khế ước giữa thầy 5 và Thần Giữ Cửa, tấm vải sáng lên, vòng muối mà thằng Hoàng vừa rải xong cũng sáng lên bảo vệ căn nhà khỏi phần âm. Thầy 5 tiếp tục sang mấy bàn thờ âm binh, bày ra một mâm đồ cúng bắt ấn niệm chú:
- Quyết Lệnh Liên Thần - Xuất Quỷ Di Càn - Nhập Thần Di Khôn - Điều Ma Khiển Quỷ - Bảo Hộ Gia Trang.
Sau khi xong xuôi tất cả, Năm Cả bảo thằng Hoàng vào trong soạn đồ tối nay sẽ rời khỏi nơi này, Hoàng hỏi:
- Sao mình phải đi vậy nội, con không muốn xa ngôi nhà của mình đâu.
Thầy 5 nhìn thằng Hoàng:
- Cha mẹ mày bỏ mày cho nội nuôi từ nhỏ, nay ta lại giữ quyển sách trận đồ, việc thứ nhất là bảo vệ quyển sách, việc kế tiếp là bảo vệ cho con.
Thằng Hoàng hỏi tiếp:
- Mình đi rồi sao nội còn bố trí thiên la địa võng bảo vệ nhà chi nữa dạ.
Thầy 5 nhéo tai nó chỉ vào nhà:
- Vậy tối nay mày vác mấy món đồ cổ đó dùm nội nha con.
Thằng Hoàng cười rồi chạy vào nhà soạn đồ, tiếng chuông điện thoại của Năm Cả reo lên, ông bắt máy cười:
- Ừ, biên con 65 cho tao đi, trúng chia cho 30 phần trăm, rồi, vậy he.
Chiều hôm đó, hai ông cháu đang chuẩn bị phía sau thì nghe có tiếng gọi ngoài cổng, Năm Cả nói Hoàng ra mở cửa có lẽ là người ta tới đưa tiền trúng đề cho ông. Hoàng mở cửa ra, là một người phụ nữ tầm 40 tuổi, đứng nhìn vòng muối có vẻ e dè, cô ta nhìn Hoàng nói với giọng điệu mê hoặc:
- Phá vòng muối đi, lấy khăn đỏ phủ lên bàn thờ âm binh, cô mới đưa tiền cho con được.
Hoàng như mất hồn cúi người xuống định dùng tay phá vòng muối thì tiếng thầy 5 vang lên, thằng Hoàng bừng tỉnh, người phụ nữ đó do dự vài giây rồi cũng bỏ đi. Lúc này Út Tâm người đưa tiền cho Năm Cả mới thật sự đến và đưa tiền cho Hoàng, nó lấy tiền đóng cửa lại rồi đi vào nhà.
Tối đến, hai ông cháu tắm rửa sạch sẽ lén ra cửa sau rồi bỏ đi nhưng hành vi của cả hai đã bị một người phụ nữ thần bí phát hiện. Hai ông cháu bắt xe đến huyện Sóc Sơn, thuê một phòng trọ gần mé sông để ở, cả hai còn bàn bạc ngày mai ra chợ bán cháo để mưu sinh. Trên chiếc gi.ường đôi, Hoàng nằm dưới còn thầy 5 ở trên, trong lúc đang lim dim chuẩn bị chìm vào giấc ngủ thì cái cửa sổ đối diện phát ra tiếng gõ cửa, nó mơ màng do dự một chút rồi đi lại kéo rèm ra nhưng chẳng có gì, nó kéo rèm lại đi ngủ tiếp nhưng chưa kịp đặt lưng xuống tiếng gõ cửa lại vang lên.
Hoàng bắt đầu sợ hãi, nó quấn chặt cái mền nhưng tiếng gõ cửa vẫn vang lên, nó hít một hơi thật sâu lấy hết can đảm đến cái cửa sổ kéo rèm ra, chỉ là một cành cây bị gió thổi nên đập vào kính mà thôi, nó thở phào nhẹ nhõm mở cửa bẻ cành cây ném đi. Bỗng một bàn tay lạnh ngắt chụp lấy tay nó, Hoàng như bị á khẩu đứng chết trân, một cái đầu ướt sũng dưới ô cửa sổ trồi lên mắt trái lồi ra, mắt phải thì rớt ra hẳn, mặt mày đầy máu, nó nhe hàm răng lỉa chỉa cười với Hoàng, thằng Hoàng hoảng hốt hét lên, nó tỉnh giấc, hoá ra chỉ là giấc mơ. Nó cảm thấy nhẹ người, đi vào nhà vệ sinh rửa mặt lúc ngước lên thì thấy trong tấm kiếng gương mặt đáng sợ trong mơ lại hiện lên, rồi nhào ra bóp cổ nó, Hoàng ngất xỉu, nhưng đó lại là một giấc mơ.
Lưng áo Hoàng ướt đẫm mồ hôi, nó lấy mền quấn quanh người run rẩy bật khóc. Năm Cả đang ngủ nghe tiếng cháu khóc thì ở trên hỏi xuống:
- Sao vậy con, sao mày không ngủ mà khóc thút thít vậy?
Hoàng vừa khóc vừa nói:
- Con gặp ác mộng nội ơi, một gương mặt đáng sợ.
Năm Cả cười:
- Ghê lắm hả con, ghê giống vầy không.
Thầy 5 thò cái đầu y hệt trong mơ của Hoàng xuống, thằng Hoàng hoảng hốt hét lớn chạy ra mở cửa để chạy nhưng không mở khoá được, con quỷ đó trên gi.ường trườn xuống lôi theo cái lưỡi dài gần 1m nhào tới Hoàng, nó ngất xỉu. Hoàng bị một đám quỷ xâu xé lôi đi, một ánh sáng trắng loé lên giải cứu Hoàng. Mở mắt ra nó thấy thầy 5, nó giật mình rồi ôm chặt lấy ông mà khóc.
Năm Cả giải thích, thằng Hoàng đã rơi vào Mộng Ma, giết người qua giấc mơ bằng những nỗi sợ, chỉ chậm 4 phút nữa thôi thì thằng Hoàng đã bị quỷ kéo hồn đi mất. Giết người bằng Mộng Ma là cách tàn độc nhất, không bị tổn thương thể xác nhưng phần hồn đã vụn vỡ, hồn xiêu phách tán.
 
Sáng hôm sau, được bà chủ nhà trọ tài trợ cho cái xe đẩy cũ hai ông cháu Năm Cả nấu cháo gà đẩy ra chợ bán và thuê được một mặt bằng rất tốt. Khách đến cũng khá đông, Năm Cả lại bị cuốn vào vòng xoáy đề đóm khi hai mụ mê đề đang bàn bạc với nhau. Hoàng sốt sắng múc cháo chạy bàn, Năm Cả sau khi có một chân đề thì vui vẻ quay lại xe cháo. Đến giữa trưa thì trời đổ mưa, xe cháo vắng khách, Hoàng tranh thủ ngủ trên cái ghế dài còn thầy 5 đang đếm tiền. Một chiếc xe hơi đậu ngay xe cháo, một thanh niên trẻ bước ra trông rất lịch sự, Năm Cả cất tiền đứng dậy niềm nở chào đón. Người thanh niên đó rút ra khẩu súng chĩa vào sống lưng thầy 5, nói:
- Ông giấu nó ở đâu, mau giao ra đây.
Thầy 5 cười:
- Cậu nói gì tôi không hiểu, nó là cái gì chứ?
Năm Cả nhanh như cắt thụp xuống tước súng của hắn, đá tên thanh niên đó ngã nhào, thầy 5 chĩa súng vào hắn nó hoảng sợ bỏ lên xe rồi đạp ga bỏ đi. Thầy 5 giấu khẩu súng rồi gọi thằng Hoàng dậy, hai ông cháu mặc áo mưa vào rồi nhanh chóng về phòng trọ. Trên đường về thì trời tạnh, lúc đi trên cầu thằng Hoàng đi phía sau xe đẩy cháo gặp một người phụ nữ đi hướng ngược lại vì thấy dễ thương nên người phụ nữ đó cho cậu một cây kẹo, nó vui vẻ nhận lấy rồi cảm ơn. Thầy 5 vô tình quay lại thấy Hoàng đang mở vỏ kẹo ra, ông dừng lại đi lại cháu nội dùng hai ngón tay cái ịnh lên mắt nó niệm chú:
- Linh Nhãn Khai Quang - Thấu Âm Hiểu Dương - Phân Biệt Thiện Ác.
Ông vuốt nhẹ hai ngón tay tới đuôi mắt Hoàng, nó giật mình khi đang cầm trên tay là cái lưỡi lam, thầy 5 lấy cái lưỡi lam thảy vào họng nhai rồi kéo xe về khiến thằng Hoàng ngơ ngác. Hai ông cháu đẩy xe cháo về xóm trọ thì thấy bà chủ trọ cùng mọi người đang cãi nhau với 2 người đàn ông trước cửa phòng trọ Năm Cả. Hai người đàn ông thấy ông cháu Năm Cả về liền chạy tới hai người họ, thầy 5 thủ thế, bà con xóm trọ đứng bao vây lấy họ. Một trong hai người đàn ông lớn tiếng hỏi:
- Mày giấu ở đâu, bày binh trước cửa phòng trọ nữa hả, mày giấu ở đâu.
Bà chủ trọ với cái giọng lanh lảnh, la làng lên:
- Ổng giấu cái gì thì kệ m* ổng, mày tới đây mày quậy cái xóm trọ của tao phải không, tao báo chính quyền tới bắt chết m* tụi bây.
Người đàn ông rút súng ra bắn chỉ thiên, người dân trong xóm trọ hoảng sợ bỏ chạy vào nhà. Hoàng sơ ý bị tên đàn ông đó bắt, tên còn lại chĩa súng vào đầu nó, hắn cười:
- Mày có giao ra quyển sách hay không, giao ra thì hai ông cháu mày an toàn, còn không thì thằng cháu mày sẽ đi gặp lão Diêm.
Năm Cả do dự rồi đi ra bờ sông có cái miếu thờ hà bá, lật tảng đá lên rồi đào lên cái hộp gỗ giao cho chúng, sau khi kiểm tra đã có quyển sách trận đồ, hai tên này trở mặt muốn giết chết ông cháu Năm Cả thì bà chủ trọ la lên:
- Đúng rồi cán bộ, tới lẹ đi, số xe hả số xe tụi nó là...
Hai tên đàn ông đó liền bỏ lên xe rời đi, mọi người ùa ra hỏi thăm hai ông cháu có sao không, sau khi ổn thỏa hai ông cháu muốn rời khỏi đây mặc cho sự ngăn cản của chủ trọ. Năm Cả bắt xe đưa hai ông cháu đến Đền Sóc nơi thờ cúng của Phù Đổng Thiên Vương. Hai ông cháu xin được ở lại đền phục vụ công quả và được chấp thuận, trưa hôm đó Năm Cả cảm thấy trong lòng rất bất an ông cứ nghĩ về quyển sách rơi vào tay của kẻ bất lương sẽ gây ra hậu quả khôn lường, Năm Cả đứng trước tôn tượng của Thánh Gióng lắc đầu:
- Con không bảo vệ được quyển trận đồ để nó rơi vào tay kẻ ác, mong trời đất tha lỗi.
Bỗng tiếng của một cậu nhóc vang lên bên tai của thầy 5:
- Phía sau Đền Sóc có một cái hang lớn, quái linh đang ở đó.
Năm Cả giật mình tỉnh lại, ông thấy mình đang nằm ngủ trước tôn tượng Thánh Gióng, ông nhìn ngài cười rồi đánh thức thằng Hoàng đang ngủ trên tấm phản ở phía sau đền. Năm Cả bẻ một nhánh cây liễu đưa cho Hoàng, nó hỏi để làm gì thì thầy 5 bảo cứ cầm chắc nó trong tay. Phía sau Đền Sóc cách 500m, dưới gốc cây bàng có một cái hang khá lớn xung quanh miệng hang nhớp nháp có nhiều dấu chân của loài lưỡng cư, Năm Cả nhìn vào cái hang tối om:
- Nó trong đây hả ta, với kích thước này chắc nó to cỡ con gà trống trưởng thành chứ chẳng đùa.
Hoàng có vẻ hơi sợ nép sau lưng ông nội, thầy 5 lấy ra một lá bùa vo thành viên ném vào hang, một lúc sau khói bay ra rất nhiều những tiếng kêu ộp ộp bắt đầu kêu lên, Năm Cả và thằng Hoàng lùi lại. Con Kim Tuyến Oa Tinh nhảy ra khiến hai ông cháu ngạc nhiên, con ếch này màu sắc sặc sỡ đúng là to bằng con gà trống trưởng thành, nó dùng hai chi trước dụi dụi mắt. Năm Cả bảo Hoàng dùng cành liễu đánh nó ông quay vào lấy Đỉnh Nhiếp Quái, Hoàng run sợ cầm nhành liễu tay run run, một tiếng nói của người phụ nữ vang bên tai Hoàng:
- Mày là ai, tới đây phá tao hả, có tin tao nuốt mày không.
Hoàng nhìn xung quanh tìm xem có ai không nhưng nó lại tập trung vào con ếch lớn đó, nó chợt nhận ra con ếch đang giao tiếp bằng ma thuật. Hoàng lấy lại bình tĩnh cầm chắc nhành liễu trong tay, từ từ tiến lại con ếch, Kim Tuyến Oa Tinh cười lớn:
- Mày muốn đánh tao hả, để coi cái nhành cây đó với cái lưỡi của tao, cái nào mạnh hơn.
Con ếch hả miệng ra, cái lưỡi phóng ra siêu dài quất tới tấp vào Hoàng nó dùng nhánh liễu đáp trả. Lực từ cái lưỡi con ếch rất mạnh, quất vào tay Hoàng nó làm rơi nhánh liễu, mu bàn tay nó đỏ hết cả lên, con ếch rút lưỡi lại, cười:
- Giờ thì vào ảo cảnh với tao.
Con ếch hả miệng ra, khói từ miệng nó bay ra bao trùm lấy Hoàng, màn khói dày đặc làm nó không nhìn thấy gì khi mà màn khói tan đi Hoàng thấy nó đang trong một khu rừng trúc. Nơi này rất thơ mộng, những tia nắng xuyên qua những cây trúc tụ lại một chỗ nơi có một cô gái xinh đẹp mặc áo dài trắng, đội mấn, đeo vòng ngọc trai đang cầm một đoá hoa sen, Hoàng bị sắc đẹp đó thu hút. Con Kim Tuyến Oa Tinh nhảy tới, nó nói:
- Đây là kiếp trước của tao, mày có thấy xinh đẹp không, chỉ vì một phút nông nỗi tao đã bị biến thành con ếch độc trở thành một trong tứ quái tạo nên Tứ Linh Trận.
Hoàng nhìn con ếch, tiến lại gần nó ngồi xuống khiến con quái ngạc nhiên khi thằng Hoàng không sợ nó, Hoàng hỏi:
- Tui cứ tưởng bà sẽ giết tui chứ, sao lại cho tui thấy những cảnh này.
Chi trước cửa con ếch để lên ngực của Hoàng, cười:
- Ở đây, nó không có ý định kích hoạt trận đồ.
Hoàng cũng kể lại cho con ếch nghe, thật ra nó và ông nội cũng có ý định đi tìm tứ quái nhưng không phải để kích hoạt trận đồ mà muốn ngăn những tên xấu xa đi tìm quyền lực nên nó khuyên ếch tinh hãy vào đỉnh để thoát khỏi bọn ác. Ếch tinh cười lớn nó nhảy lên nhảy xuống:
- Mày nghĩ tụi nó có thể bắt được tao hả, ngay cả ông nội mày tao chắc chắn cũng không bắt được tao.
Hoàng cười hỏi tại sao con ếch lại hiền như vậy trong khi theo truyền thuyết thì tứ quái rất hung ác, ếch tinh đồng ý tứ quái rất hung ác nhưng riêng nó thì đã được Phù Đổng Thiên Vương ra tay điểm hoá trấn áp ma tính nhưng nó vẫn chưa kiểm soát được hoàn toàn cho nên ma tính cũng có thể bộc phát bất cứ lúc nào. Nói tới đó mắt con ếch phát lên màu đỏ nó kêu lên inh ỏi, Hoàng giật mình đứng dậy ảo cảnh biến mất, Năm Cả cầm cái đỉnh chạy tới. Con Kim Tuyến Oa Tinh nhảy lên sau đó biến mất trong không khí, Năm Cả nhìn xung quanh nắm chặt tay Hoàng:
- Cẩn thận, ma thuật của nó thuộc dạng tinh rồi, lạng quạng là mất hồn.
Tiếng ếch vang lên khắp nơi, Hoàng chạy lại nhặt nhánh liễu thì bị một cái lưỡi dài thúc vào bụng văng vào gốc cây. Năm Cả lấy ra một lá bùa niệm chú:
- Thiên Binh Thần Khí - Trảm Ma Trừ Yêu - Cấp Ấn Sắc Lệnh.
Lá búa bốc cháy biến thành thanh kiếm sáng ngời, Năm Cả tay cầm kiếm tay cầm đỉnh đề phòng, con ếch tinh xuất hiện sau lưng ông ấy nhả ra chất dịch màu tím rồi dùng chi trước ném nó về phía thầy 5, ông cảm nhận được quay lại chém tan chất dịch đó, con ếch phát ra tiếng kêu như tiếng cười nhảy lên cây bàng. Hoàng từ từ đứng dậy nhặt nhành liễu, ếch tinh cười:
- Thuật pháp của thằng già này cũng đáng nể đó, nhưng không ngăn được tao đâu.
Con ếch tinh hả miệng bắn liên tục những chất dịch màu tím vào Năm Cả, ông vừa công vừa thủ, chất dịch dính vào các cây cỏ xung quanh đó chúng bị nhuộm một tím sau đó từ từ rã ra thành vũng nước. Năm Cả nghĩ nếu như thế này chắc chắn ông sẽ tan xác nên lôi thằng Hoàng quay trở lại trong Đền Sóc, con ếch nhảy đuổi theo. Lúc này ông từ giữ đền cũng không thấy đâu, Năm Cả và thằng Hoàng núp sau tôn tượng của Phù Đổng Thiên Vương, con ếch tinh nhảy vào chánh điện khiến các bình hoa hay lư hương rung động rơi rớt xuống đất bể tan nát, con ếch kếu inh ỏi, mấy khách tới viếng thăm đền thấy con ếch khổng lồ cũng hoảng sợ bỏ chạy, con ếch đánh hơi được mùi của hai ông cháu sau bức tượng nên cười lớn:
- Tụi bây tưởng trốn trong đó là thoát được tao sao, cũng đã lâu tao chưa ăn món gan người, thôi ăn tạm gan ông cháu tụi bây cũng được.
Nó bắn cái lưỡi dài sọc dính vào bức tượng để quật sang một bên, nhưng cái lưỡi đã dính chặt vào tượng và nó không thể nhấc lên được, Kim Tuyến Oa Tinh sững sờ khi bức tượng của Phù Đổng Thiên Vương đang phát ra ánh sáng màu vàng nhẹ, giọng của một đứa trẻ nhỏ vọng lên khắp trong đền:
- Ếch tinh, ta tha mạng cho ngươi và cho phép ở trong địa bàn này để tu tâm loại bỏ ma tính, nay ngươi dám truy đuổi giết hại người trong nơi ta cai quản còn có ý định phá tôn tượng của ta sao.
Cái lưỡi con ếch bị cháy, nó đau đớn rụt lưỡi lại nhảy ra phía sau đền, Năm Cả lập tức đuổi theo dùng thuật pháp bắn những viên lửa về phía con ếch nhưng da của nó quá dày và trơn những viên lửa bắn ra đều trượt hết, lúc này bức tượng Thánh Gióng sáng lên, nhánh liễu trong tay thằng Hoàng cũng phát sáng nó hiểu chuyện liền rượt theo con ếch tinh. Năm Cả lo lắng cản nó lại, con ếch tinh cảm nhận được nguy hiểm sau lưng liền quay đầu thè cái lưỡi dài siết lấy cổ Hoàng, nó nghẹt thở giẫy giụa, thầy 5 xông lên thì bị một đám ếch con tấn công.
Kim Tuyến Oa Tinh càng siết chặt Hoàng, nó nghe bên tai có tiếng ai đó đang cổ vũ, Hoàng dùng hết sức lực cầm chắc nhánh liều đánh mạnh vào lưỡi con ếch, nó đau đớn thả Hoàng ra. Thằng Hoàng xoay một vòng cắn đầu ngón tay nhỏ máu lên nhánh liễu:
- Thiên Hương Tam Phẩm - Khẩn Cầu Thiên Binh - Gia Pháp Trảm Yêu - Roi Sắt Hiện Thân.
Nhánh liễu toả sáng, con ếch tinh như gặp lại khắc tinh của mình nên quay lưng chạy trốn. Thằng Hoàng nhảy tới đánh mạnh vào đầu con ếch, nó ngả ngang ra bất động, đám ếch con cũng ngã ra bất động. Thầy 5 mở cái đỉnh hướng về phía con ếch đọc thần chú:
- Thiên Vương Huyền Môn - Yêu Thần Thu Phách - Cấp Cấp Y Lệnh.
Con ếch tinh bị thu vào cái đỉnh, Năm Cả xoa đầu thằng Hoàng khen nó hết mực vì đã sử dụng được đạo thuật mà ông truyền dạy cho nó. Hai ông cháu cất cái đỉnh phía sau tượng của Phù Đổng Thiên Vương, trấn an những người đã nhìn thấy con ếch là do hít phải khí ga trong phòng bếp nên sinh ảo giác. Hoàng lấy tiền chạy ra chợ mua đồ ăn về cho ông nội, thầy 5 thì ngồi thiền trước tượng thiêng, ông được dẫn tới một cõi mây hồng trước mặt ông là một vầng sáng phát ra tiếng nói:
- Không ngờ ông cháu các ngươi lại giỏi như vậy, nếu vậy thì đi tới núi Hàm Lợn đi con gà tinh đang tu luyện ở đó, nhưng sẽ có người....
Thầy 5 bỗng mở mắt ra, ông biết chắc đó là Phù Đổng Thiên Vương đang chỉ dạy cho ông nhưng sao lại ngắt ngang giữa chừng. Ông nhìn ra cổng thì thấy một người phụ nữ mặc áo dài trắng, mặt buồn rượi đang rơi lệ, ông chạy ra hai người không nói không rằng ôm nhau khóc.
 
Người phụ nữ đó không ai khác chính là sư muội của thầy 5 và thầy 2 tên là Thu Nguyệt, cô ấy sau khi nghe tin Hai Nhỏ giữ quyển sách trận đồ bị các thầy bùa h.ãm hại chết mất xác nên lập tức đi tìm Năm Cả. Thầy 5 cũng kể lại toàn bộ câu chuyện cho Nguyệt nghe, cô ấy nhìn lên tôn tượng của Phù Đổng Thiên Vương cười:
- Vậy là chúng ta được ngài ấy giúp đỡ, chắc chắn chúng ta sẽ tìm được tứ linh.
Thầy 5 thắp nhang và dọn dẹp lại mấy bình hoa và bát nhang bị đổ, ông ấy cười:
- Mỗi con sẽ được thu vào một cái đỉnh khác nhau, huynh sẽ phân tán chúng đi khắp nơi, phủ phù ấn lên đỉnh không ai có thể mở nó ra.
Thu Nguyệt nhìn Năm Cả, Hoàng ở phía sau chạy lên gặp lại Thu Nguyệt sau 7 năm nên chạy lại ôm cô ấy. Hai ông cháu Năm Cả quyết định sẽ đến núi Hàm Lợn để truy tìm Hắc Kê Tinh, Thu Nguyệt có nói rằng hiện giờ trong giới bùa ngải lẫn giới nhà giàu đang tàn sát lẫn nhau để có được quyển sách trận đồ, và đang đi khắp nơi để tìm tứ linh. Năm Cả sau khi dọn dẹp sạch sẽ lại Đền Sóc thì cùng Hoàng đến núi Hàm Lợn, Thu Nguyệt cũng xin đi theo và vì đã học đạo cùng nhau một thời gian khá lâu nên thầy 5 hiểu rõ con người của Thu Nguyệt ra sao nên ông ấy đồng ý cho sư muội của mình đi cùng.
Núi Hàm Lợn cao khoảng 462m, địa hình hiểm trở đi tìm con gà tinh ở đây là một chuyện vô cùng khó khăn. Cả 3 người cùng nhau đi bộ lên núi, đi đến độ cao 200m thì không còn thấy bóng dáng con người nữa, sương mù cũng bắt đầu toả khắp lối, Năm Cả nắm lấy tay thằng Hoàng dặn nó nắm chặt tay ông, có gì phải nói lớn lên cho ông biết. Thu Nguyệt nhìn xung quanh chẳng thấy gì ngoài màn sương dày đặc cô đoán rằng cả 3 đã bắt đầu tiến vào địa bàn của gà tinh, màn sương mù này chính là do ma phép của nó tạo ra. Năm Cả hỏi Thu Nguyệt bây giờ phải làm sao chứ ông và Hoàng đã bắt đầu thấy khó thở, Thu Nguyệt lấy trong cái túi vải ra một cái hộp diêm, cô lấy ra một que diêm đọc chú:
- Chân Hoả Địa Chú - Hoả Khí Lưu Vong - Dập Tan Ảo Khí.
Thu Nguyệt quẹt que diêm nó phừng cháy cứ như ngọn đuốc sau đó ánh lửa bay vòng quanh khu vực đó rồi tắt hẳn, Thu Nguyệt lắc đầu vì nơi này khí âm quá nặng con gà tinh đã tụ tập linh hồn tử trận mấy trăm năm về làm thuộc hạ cho nó, hiện giờ trên ngọn núi dưới đất, trên cây hay cả ngay bên cạnh họ cũng có những vong linh. Hoàng lạnh gáy, nó nhón chân lên thì bị Năm Cả mắng thì cùng lúc đó nó bị ma kê gót vong nhập vào xác Hoàng. Thằng Hoàng bỗng đứng nghiêm trang như trong hàng ngũ, sau đó chỉ vào Năm Cả và Thu Nguyệt, nói với một giọng trầm khác hẳn với Hoàng:
- Hai đứa bây lên đây để khởi trận phải không, tao biết tụi bây làm thầy ham mê lợi lạc, nhưng mà nói cho tụi bây biết, ổng không muốn trận đồ này khởi lại thêm một lần nào nữa.
Năm Cả lên tiếng trấn an cái vong đang bên trong xác thằng Hoàng, lấy một ít trái cây lúc nãy có mang theo và rót một chung rượu mời kẻ đó ngồi xuống nói chuyện. Người nhập vào Hoàng là một chiến sĩ thời Lý đã tử trận, giờ hắn đang dưới quyền của gà tinh. Thu Nguyệt vỗ vai Hoàng hỏi:
- Vậy ông có thể chỉ chỗ cho chúng tôi đi tìm gà tinh không.
Hoàng liếc nhìn Thu Nguyệt với ánh mắt tức giận, gạt tay cô ấy ra chỉ thẳng mặt nói lớn:
- Ổng không phải gà tinh, là chiến tướng thời Lý lập được nhiều công lớn, chỉ vì một phút sai lầm mà trở thành kiếp gà, còn mày, mày....
Thu Nguyệt dán bùa trục vong khiến cho vong hồn xuất ra, Hoàng ngã ra đất. Năm Cả hơi khó chịu sao Thu Nguyệt lại trục vong đó đi vì chưa hỏi ra tung tích của gà tinh, Thu Nguyệt nói với dáng vẻ dữ tợn lúc nãy thì chắc chắn hắn sẽ không nói ra chỗ của gà tinh. Thầy 5 lấy rượu rửa mặt cho thằng Hoàng, nó tỉnh lại, cả 3 ngồi nghỉ một chút rồi lại đi tiếp màn sương cũng mỏng hơn một chút. Tiếng gà gáy vang lên làm cho cả 3 rợn người, đứng đâu lưng vào nhau. Tiếng gà tắt đi thì tiếng cười xuất hiện, tiếng cười cứ vang vang như âm thanh từ địa phủ dội lên, đó là giọng của một người đàn ông nghe rất uy nghiêm và quyền lực. Năm Cả lớn tiếng hỏi là kẻ nào, giọng nói đó vang khắp rừng cây:
- Gan dạ lắm, lần đầu tiên mới có kẻ đến đây tìm ta để khởi động trận đồ.
Năm Cả phủ nhận, vì đến đây chỉ muốn bảo vệ tứ linh ngăn cho Tứ Linh Hắc Trận khởi động, tiếng cười lại vang lên và bảo không tin vào điều đó vì với pháp lực của hắn hiện giờ không ai có thể bắt được. Thu Nguyệt nói rằng thế gian này không thể nói trước được điều gì, dù đã tồn tại rất lâu hấp thụ nhiều uẩn khí nhưng trên đời này vẫn còn rất nhiều kẻ chỉ cần siêng năng tu tập thì vẫn có thể hạ được tứ quái. Tiếng gà gáy vang lên khiến cả 3 điếc tai, liền bỏ chạy và phát hiện một căn nhà tranh nhỏ cả 3 mới chạy vào lẩn trốn. Trong căn nhà chỉ có một tảng đá to màu đen tuyền, Hoàng ngồi lên tảng đá thở dốc. Thu Nguyệt lấy ra cây đèn dầu thắp sáng, Năm Cả lắc đầu:
- Sao mà giống phim của bọn tàu quá, những tình huống này nếu không chứng kiến tận mắt, chắc sẽ không ai tin lời chúng ta nói.
Thu Nguyệt cười nhẹ, tâm linh là những chuyện không phải ai cũng tin tưởng quan trọng là tâm của mỗi người, muốn nó hiện hữu thì nó sẽ hiện hữu. Bên ngoài ngôi nhà tranh bỗng phát ra rất nhiều tiếng bước chân giống như là cả đội binh đang diễu hành. Hoàng đứng dậy hé cửa ra nhìn thì giật bắn mình đóng cửa lại trốn sau tảng đá, Năm Cả đứng dậy hé cửa ra nhìn thì từ phía xa ông thấy có rất nhiều người mặc binh phục triều Lý, tất cả họ đều là linh hồn chiến sĩ. Năm Cả lắc đầu, lấy một lá bùa đọc thần chú nó cháy biến thành một thanh đao, Thu Nguyệt rút trong túi ra một dải lụa trắng quấn quanh người, Hoàng thì nó cứ cầm khư khư cái nhánh liễu mang từ Đền Sóc đến đây.
Năm Cả và Thu Nguyệt bước ra ngoài, họ hoàn toàn choáng ngợp với cảnh trước mặt, vô số binh sĩ thời xưa đang tụ về đây rất nhiều đứng vây lấy hai người họ. Một người đàn ông mặt tái nhợt, hốc mắt sâu mặc tướng phục cầm kiếm bước ra. Năm Cả hỏi có phải là Hắc Kê Tinh không, người tướng sĩ đó im lặng, Thu Nguyệt dùng dải lụa đã làm phép quất vào tên binh sĩ đứng gần đó hắn tan biến. Tướng sĩ lên tiếng:
- Tụi bây tới đây bắt tao để khởi trận phải không?.
Năm Cả lắc đầu, bỏ thanh đao xuống đất để thể hiện thành ý, ông nói:
- Chúng tôi tới đây để đưa ông đi đến nơi khác, hoặc ông cũng có thể tự mình đi về cõi khác để tránh sự săn lùng của bọn ác tâm.
Tướng sĩ cười lớn, ra hiệu cho cung thủ chuẩn bị:
- Tao sống vất vưởng 844 năm rồi, và cũng không thể nào rời khỏi nơi này do nơi đây là nơi ta nằm xuống, một dũng tướng hiên ngang như ta mà lại sợ bọn hậu bối tụi bây sao, tao thấy các ngươi đang có tham vọng lớn muốn khởi động trận đồ.
Cung thủ xuất cung, nó cứ như một cơn mưa mũi tên lao vun vút về phía Năm Cả và Thu Nguyệt. Cô Nguyệt bung dải lụa của mình ra nó như một cái lưới gồm thâu hàng loạt mũi tên, Năm Cả vung đao chém ra tam muội chân hỏa đốt cháy những mũi tên còn lại. Vị tướng sĩ đó cười lớn, vỗ tay:
- Hai đứa bây khá lắm, nhưng mà với sức của tụi bây không địch nổi danh tướng như tao đâuuuu.
Vị tướng đó đưa cả 2 vào ảo cảnh, đó là chiến trường. Vị tướng đó khôi giáp chỉnh tề, gương mặt sáng láng uy nghiêm, tay cầm kiếm cưỡi ngựa. Năm Cả và Thu Nguyệt bị hoang mang nhìn xung quanh, vị tướng đó nhìn hai người bảo hãy chiến đấu như ông ấy đã từng chiến đấu. Năm Cả và Thu Nguyệt bị một luồng khói đen bao trùm biến đồ họ đang mặc thành chiến phục cưỡi ngựa, tay cầm kiếm. Hai bên phi ngựa thẳng vào nhau chiến đấu, vị tướng nhà Lý anh dũng thiện chiến nhát chém rất uy lực. Năm Cả và Thu Nguyệt vận dụng võ thuật để kháng lại vị tướng đó, Thu Nguyệt bị đánh cho rớt ngựa nhát chém trên vai đang chảy máu rất nhiều, Năm Cả nhảy khỏi ngựa chạy lại đỡ sư muội.
Lúc này ở bên ngoài, thằng Hoàng không nghe động tĩnh gì thì mở cửa đi ra ngoài chỉ thấy ông nội và cô Nguyệt đứng bất động và trước mặt họ là con Hắc Kê Tinh, bộ lông đen tuyền, đôi mắt đỏ lòm, nó to bằng một con chó trưởng thành. Hoàng lấy toàn bộ can đảm lao tới dùng nhánh liễu đập thẳng vào đầu con gà, gà tinh giật mình gáy lên rồi tan biến. Ảo cảnh biến mất, Năm Cả và Thu Nguyệt quay trở về. Thu Nguyệt đang bị mất máu, vết thương chưa gì đã lở loét và đang lan rộng ra, Năm Cả lấy ra một lá bùa niệm chú dán lên vết thương, nghe một tiếng xèo Thu Nguyệt hét lên rồi bất tỉnh, hai ông cháu Hoàng dìu Nguyệt vào trong căn nhà tranh.
Núi Hàm Lợn bỗng xảy ra biến động, cây cối xạc xào, ngọn núi tối sầm lại gió lớn nổi lên. Năm Cả lắc đầu:
- Gà tinh bây giờ mới thật sự đến.
Thằng Hoàng vì hoảng sợ nên đá trúng cái túi của Thu Nguyệt làm nó bị ngã, trong túi lăn ra một cái Đỉnh Nhiếp Quái, Năm Cả thấy cái đỉnh liền cười:
- Phải rồi, dùng quái kháng quái.
Gà tinh đã hiện nguyên hình, phía sau nó là các binh sĩ không có mắt, con gà gáy lên làm chấn động cả rừng cây. Năm Cả và Hoàng bước ra, thầy 5 mở nắp Đỉnh Nhiếp Quái, con Kim Tuyến Oa Tinh thoát ra cả hai con yêu quái vừa gặp nhau đồng tử bắt đầu giãn nở rồi loé đỏ. Hai con yêu quái lao vào tàn sát nhau, bọn binh sĩ cũng lao vào hai ông cháu Năm Cả. Con ếch dùng lưỡi quất tới tấp vào con gà, gà tinh thì dùng mỏ tấn công.
Con Kim Tuyến Oa Tinh kêu lên âm thanh của nó cuốn bay bọn binh sĩ, gà tinh phải bám chặt vào đất mới không bị thổi bay, con gà gáy lên rồi đập cánh, Năm Cả và Hoàng bị thổi bay vào bụi cây, con ếch cũng cố bấu víu vào đất nhưng bị thổi bay vào gốc cây, con gà nhân thời cơ lao tới mổ chết con ếch, Kim Tuyến Oa Tinh lập tức hả miệng bắn chất độc vào mắt con gà.
Hắc Kê Tinh kêu la đau đớn như con gà bị cắt tiết, con ếch phồng má tiếp tục bắn ra chất độc, gà tinh liên tục bị trúng đòn thân xác bắt đầu bị phân rã, con ếch phát ra tiếng kêu như tiếng cười. Nhưng bàn chân con gà bỗng giẫm lên người nó, con gà không hiểu vì sao vẫn chưa chết đang dang rộng cánh thị uy cho con ếch, Năm Cả ngồi dậy lắc đầu:
- Đó là thế thân, bọn này đúng là linh thú rồi.
Con ếch cũng rã thành đống bùn, gà tinh có chút ngạc nhiên. Sau đó hai con quái chạm mặt nhau dùng tiếng gáy và tiếng kêu tấn công lẫn nhau, bỗng con gà bất động như một bức tượng, con ếch dùng lưỡi quất nó văng vào gốc cây nó lao tới định ngoạm luôn gà tinh nhưng bị Hoàng đánh cho bất động rồi thu lại vào cái đỉnh. Thu Nguyệt ôm vai đi ra bảo mau thu con gà vào, con gà vừa bật dậy th.ì bị Hoàng đánh cho bất động rồi thu vào cái đỉnh. Thì ra gà tinh đã phong ấn linh hồn mình vào trong tảng đá đen bên trong căn nhà tranh, lúc chạm vào Thu Nguyệt đã cảm nhận được nên đã cắn tay dùng máu dẫn chú khiến cho gà tinh bất động giúp cho Năm Cả thu phục nó.
Cả 3 quay trở về Đền Sóc, Thu Nguyệt tự đến bệnh viện để kiểm tra vết thương. Về đến đền trời cũng sập tối, hai ông cháu tắm rửa sạch sẽ thắp hương khắp đền rồi xuống bếp ăn cơm. Trong lúc Hoàng rửa chén ở phía sau thì nghe âm thanh lớn ở phía trước nó rửa tay rồi đi lên xem tình hình là hai tên đàn ông lúc ở phòng trọ lại đến tìm hai ông cháu. Lần này lão nhà giàu đã gặp hai ông cháu ở nhà cũ xuất hiện, hắn chĩa súng vào đầu Năm Cả:
- Lúc đầu tao định một mình đi tìm bọn linh thú, nhưng nghĩ lại tao chẳng biết chúng ở đâu, đúng như tao phán đoán mày sẽ tìm được chúng.
Tên thuộc hạ mở ra một vali đầy vàng, tên nhà giàu nhả khói vào mặt thầy 5 cười:
- Tao muốn mày giúp tao tìm bọn linh thú, tất cả số vàng này sẽ là của mày.
Năm Cả không trả lời nhìn sang hướng khác, lão nhà giàu tức giận sai bọn thuộc hạ phá nát Đền Sóc và định bắn chết thầy 5. Thằng Hoàng chạy ra ngăn lão nhà giàu lại, thầy 5 bảo Hoàng chạy đi khỏi cần lo cho ông ấy. Thằng Hoàng nhìn vào tượng của Phù Đổng Thiên Vương mắt nó sáng lên, cái đám tay sai của lão nhà giàu phá tượng của Thánh Gióng nhưng lại bị hút dính chặt vào tượng. Hoàng chụp lấy cây gậy sắt cắn đầu ngón tay nhỏ máu lên cây gậy sắt niệm chú:
- Thiên Hương Nhiễu Tam Phẩm - Khẩn Cầu Thiên Địa Binh - Đáo Lai Hồi Vi Trần - Phù Đổng Thiên Vương nhập xác hội.
Hoàng vuốt cây gậy sắt, mắt nó sáng lên lao vào đánh bọn thuộc hạ bọn chúng bị đánh văng ra khỏi cổng. Lão nhà giàu phân tâm bị Năm Cả tước súng đá cho ngã nhào, bọn chúng sợ hãi leo lên xe bỏ chạy. Hoàng choáng váng dựa vào tường, Năm Cả đi lại đỡ nó cười hãnh diện. Trong lúc đó bên tai Năm Cả lại vang lên tiếng nói của một đứa trẻ con:
- Ngày mai hai ông cháu ông hãy đến Núi Đôi, con rết đang ở đó, nhớ hãy cẩn thận vì con rết rất mạnh và nhớ cẩn thận với...
Tới đó thì không nghe thấy gì nữa, Năm Cả chạy lại tôn tượng của Phù Đổng Thiên Vương hỏi cẩn thận với cái gì nhưng không thấy hồi đáp. Thu Nguyệt với cái vai đã được băng bó tới Đền Sóc thấy mọi thứ ngổn ngang cô vô cùng hoang mang chạy vào trong hỏi xem hai ông cháu thế nào. Sau khi nghe lại câu chuyện, Thu Nguyệt cũng muốn đi cùng hai ông cháu đi tìm Ngô Công Tinh nhưng Năm Cả không muốn vì cô đang bị thương vết thương này không phải nhẹ.
Thằng Hoàng nhìn Thu Nguyệt một cách kỳ lạ, nó đứng dậy chỉ vào mặt cô nói lớn:
- Đi đi, đi ra khỏi đây, ai cho vào đây, mau đi khỏi đây.
Năm Cả khó chịu hỏi nó nói lung tung gì vậy nhưng thằng Hoàng vẫn cứ đuổi Thu Nguyệt ra khỏi Đền Sóc, thầy 5 liền mắng nó, Hoàng bỗng ngã ra ngất xỉu. Năm Cả nói chắc nó mệt nên nói sảng mong Thu Nguyệt bỏ qua, cô cũng nói chuyện một chút rồi rời đi. Đi khỏi Đền Sóc được một đoạn thì một chiếc xe hơi trắng chạy tới đón Thu Nguyệt đi, kẻ bên trong là một tên đàn ông khá sang trọng, hai người hôn nhau cười rồi lái xe rời đi.
 
Đêm đó, trong lúc ngủ hồn phách của Hoàng được một bóng hình màu trắng dẫn đi, nó đang bay trên trời sau đó được dẫn xuống một nơi trang nghiêm như một ngôi chùa trên núi, bóng trắng đó đưa cậu đi tham quan và giới thiệu những tiên nhân cho cậu biết. Đến một bụi tre, có một cậu bé 3 tuổi mặc áo bà ba đang ăn cháo, bóng trắng đó biến mất. Hoàng tiến lại nói chuyện với thằng nhóc, nó hỏi:
- Ủa sao em ngồi ở đây vậy, ba mẹ đâu.
Thằng nhóc đó ùm một muỗng cháo nhìn Hoàng với gương mặt dễ thương, vui vẻ:
- Em là người đưa anh tới đây đó!!!
Cậu nhóc đó nói rằng cuộc truy tìm con Ngô Công Tinh sắp tới hơi vất vả một chút và khuyên Hoàng hãy hành động một mình, nếu thành công hay thất bại trong việc bắt con rết tinh cũng tuyệt đối không được nói ra. Hoàng hỏi tại sao lại như vậy thì bị thằng nhóc búng vào trán quay trở lại thực tại, nó giật mình tỉnh dậy th.ì đã thấy ông nội đang chuẩn bị đồ ăn sáng và kế bên là Thu Nguyệt.

Sau khi ăn sáng, Thu Nguyệt bắt xe cho cả 3 đến Núi Đôi. Trong đầu Hoàng vang lên tiếng nói hãy đi đến ngọn núi phía đông, nó liền nói:
- Ở đây chúng ta chia ra đi, nội và cô Nguyệt đi ngọn phía tây con đi phía đông.
Năm Cả kí đầu Hoàng nói nó nếu chia ra như vậy lỡ nó bắt gặp con Ngô Công Tinh thì biết phải làm sao, Hoàng cười và bảo nó sẽ không xui đến vậy đâu. Sau một hồi qua lại thì Năm Cả cũng chấp nhận cho nó đi một mình, cái nhánh liễu mà nó đem theo cũng đã héo úa, thầy 5 mới tiện tay bẻ một nhánh dâu tằm đưa cho Hoàng, Thu Nguyệt thấy vậy liền nói:
- Trời đất, tứ linh đâu phải linh hồn tầm thường chúng đâu có sợ cây dâu tằm mà huynh đưa cho nó.
Năm Cả nhìn Hoàng cười, rồi cả 3 chia nhau ra hành động. Thầy 5 và Thu Nguyệt cùng nhau đi sang ngọn núi phía tây, khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp, bỗng có tiếng động trong bụi rậm, cả 2 bắt đầu thủ thế. Trong bụi rậm xuất hiện một linh hồn trẻ con đang khóc thút thít, Năm Cả tiến lại hỏi linh hồn đó có chuyện gì cần giúp phải không, vong nhi đưa tay lên trán Năm Cả nó đưa thầy 5 trở về 3 năm trước, vị trí cũng tại Núi Đôi này.

Ba mẹ của vong nhi này thật ra cũng chỉ mới 19 tuổi và có thai ngoài ý muốn nên cả hai đã tìm lý do để rời xa gia đình, đợi khi người con gái sanh sẽ đem đến chùa. Họ cũng đến nơi Núi Đôi này để du lịch, lúc đó cái thai cũng đã tròn 9 tháng, hôm đó là 3 giờ chiều trời vừa mưa xong do không cẩn thận người mẹ đã sảy chân té trong tư thế nằm sấp hài nhi bên trong bị đẩy ra và cái đầu cũng đã thò ra bên ngoài âm đạo, người cha trong lúc hoảng loạn mới từ từ lôi hài nhi bên trong ra, còn người mẹ đã bất tỉnh máu lênh láng trên đất, trong lúc bấn loạn người cha đã chôn đứa con của mình mặc dù đứa bé vẫn còn hơi thở, sau đó đưa người yêu mình đi cấp cứu, kể từ đó vong linh của đứa trẻ cứ lẩn quẩn nơi đây không biết đi đâu và cũng không biết cha mẹ mình thật sự là ai.

Thầy 5 sau khi chứng kiến lại cảnh tượng đó thì vô cùng đau lòng, vong nhi đó thì cứ khóc lóc quỳ xuống trước mặt thầy 5 lạy liên tục, Năm Cả hỏi vong nhi đó muốn gì, nó khóc lớn hơn:
- Con muốn làm người, con không muốn vất vưởng ở đây, khổ lắm ông ơi, con muốn làm người, ông giúp con, ông giúp con.
Năm Cả nghe xong thì hai mắt ngấn lệ, ông cười nhẹ nhàng:
- Được rồi, vậy bây giờ con theo ông khi về tới đền ông cho con theo Phù Đổng Thiên Vương học đạo nghẹn.
Vong nhi đó vui mừng nhảy cẩn lên, chạy xung quanh đó. Năm Cả nhìn Thu Nguyệt cười bảo đó là sứ mệnh của họ, cứu nhân độ thế. Thu Nguyệt nhìn Năm Cả nét mặt sắt lạnh:
- Huynh không được giao du với ma quỷ.
Thu Nguyệt rút dải lụa phép đánh cho vong nhi hồn xiêu phách tán, tiếng hét của nó xé toạc không gian nơi đó. Năm Cả hoảng hốt nhìn hồn phách đứa bé bay tứ tung, ông quay sang quát Thu Nguyệt:
- Mày làm cái gì vậy, mày có biết nó đợi lâu lắm mới có ngày hôm nay không, tại sao mày đánh nó hồn xiêu phách tán.
Thu Nguyệt lớn tiếng:
- Huynh suốt ngày lo chuyện bao đồng, chuyện quan trọng bây giờ là bắt được con Ngô Công Tinh chứ không phải lo cho cái đám vất vưởng này.
Năm Cả nhìn Thu Nguyệt lắc đầu, cô im lặng có vẻ đã biết mình có lỗi và hơi lớn tiếng, thầy 5 rơi nước mắt:
- Mày suốt ngày lo cho mấy cái thứ bùa ngải của mày, mày có biết nó đang đợi tao không, mày có biết nó khao khát được làm người cỡ nào không, mày biết nó sung sướng thế nào khi nghe tao giúp nó không, vậy mà mày một đánh khiến nó mãi mãi không thể siêu sinh.
Thu Nguyệt nhìn Năm Cả, thầy 5 lắc đầu rồi quay lưng bỏ đi không nói không rằng. Thu Nguyệt nhìn xung quanh rồi im lặng đi theo sau Năm Cả.

Phía thằng Hoàng lần này có vẻ nó mạnh dạn hơn trong việc đi tìm quái linh, nó dừng lại nhìn xung quanh đang phân vân không biết đi hướng nào thì nó thấy một thanh niên đang ngồi chồm hỗm quay mặt vào gốc cây, nó mới tiến lại hỏi chuyện nhưng chỉ nghe tiếng người đó khóc. Hoàng cảm nhận được trên người thanh niên này không có hơi ấm, dương khí cũng không còn chút nào nó lùi lại, người thanh niên đó vừa khóc vừa nói:
- Cậu đi tìm...đi tìm...tôi không nói tên ra được nhưng tôi sẽ chỉ chỗ cho cậu tìm ra cái thứ đó.
Hoàng vẫn im lặng quan sát, người thanh niên đó nói đi thêm 700m về phía Nam sẽ thấy có một tảng đá khá lớn phía dưới có một cái hang thứ đó đang ở trong, nói xong người thanh niên đó tan biến, Hoàng bất ngờ chạy lại tìm thanh niên đó:
- Chà, vậy là mình thấy được hồn ma rồi sao, anh đó nói là hướng Nam, 700m, tảng đá, được, đi thôi.

700m về phía Nam đúng là có một tảng đá to thật, đâu đó còn nghe tiếng gầm gừ dưới lòng đất. Nó hơi sợ, từ từ tiến lại tảng đá ngồi xuống gõ vào nó thì nghe tiếng cựa quậy ở dưới, nhưng vẫn chưa chắc chắn có phải là Ngô Công Tinh hay không hay là một con vật nào khác. Hoàng suy nghĩ một lát rồi dùng sức đẩy tảng đá ra, loay hoay cũng 20 phút mới thấy rõ miệng hang, hơi nóng từ đó xông ra kèm theo một mùi hôi khó chịu. Thằng Hoàng thì không dám xuống dưới nó liền nhớ lại giấc mơ hôm qua, bọn tứ linh rất nhạy cảm với việc khởi động trận đồ nên chỉ cần có ý định khởi trận là bọn chúng sẽ xuất hiện.

Thằng Hoàng đưa đầu vào cái hang nói lớn muốn khởi động trận đồ, bỗng xảy ra động đất nó suýt nữa là rơi xuống cái hang. Một tiếng gầm gừ vang lên, xuất hiện một người đàn ông mặc binh phục thời nhà Đinh, trông hắn ta rất giận dữ. Hoàng cầm chắc cành dâu trong tay, người đàn ông đó chỉ vào Hoàng:
- Mày muốn khởi trận hả, tao sẽ chôn mày tại đâyyy.
Người đàn ông đó lao tới Hoàng, nó đưa cành dâu lên, người đàn ông dừng lại cười lớn:
- Mày hiểu biết khá nhiều nên mới đem cành dâu đến đây, nhưng chỉ đánh được những hồn ma thông thường, không đánh được tao đâuuu.

Hoàng nhỏ máu niệm thần chú, cây dâu sáng lên, người đàn ông đó khá ngạc nhiên. Cả hai lao vào quyết chiến, nhưng võ thuật của Hoàng quá kém không thể đấu lại bị đánh văng vào gốc cây. Người đàn ông đó cười lớn, ngọn núi phía đông tối sầm lại cây cối xạc xào, Hoàng ngồi dậy ngỡ ngàng. Người đàn ông đó bỗng vươn dài người ra, các chân mọc ra, biến thành con rết ngàn chân khổng lồ chiều dài nó ước lượng khoảng 3m45. Con rết gầm lên đáng sợ, nó phun ra một chất nhầy màu đen ăn mòn mọi thứ tương tự như axit, Hoàng có chút sợ hãi, giọng nói của người đàn ông vang lên:
- Mày muốn khởi trận phải không, để tao giúp mày một tay.

Bên phía Năm Cả và Thu Nguyệt thì một không khí vô cùng căng thẳng, thầy 5 vừa tức vừa đau lòng ông nhớ lại cảnh tượng mà con bé vui mừng chạy xung quanh. Thu Nguyệt thì im lặng đi phía sau, Năm Cả cảm nhận hình như ngọn núi đang rung chuyển ông nhìn lại phía sau khiến Thu Nguyệt giật mình. Phía sau lưng Thu Nguyệt là một đội quân linh hồn chiến sĩ, bọn họ có vẻ đang rất tức giận. Năm Cả bẻ một cành cây gần đó phủ phù chú lên đó, Thu Nguyệt rút dải lụa phép ra.

Một vong linh chiến sĩ gầm gừ nói rằng họ đang rất tức giận khi có người xâm phạm đến đây và đặc biệt là muốn khởi động trận đồ, còn đánh hồn xiêu phách tán vong linh thai nhi họ đang tiếp quản, Năm Cả chau mày nhìn Thu Nguyệt. Âm khí bao trùm ngọn núi phía tây, thầy 5 và cô Nguyệt ra sức chiến đấu với những âm binh nơi này, phần âm khiến cho cả 2 cảm thấy khó chịu và khó thở. Năm Cả lấy ra một đạo bùa bắt ấn niệm chú:
- Linh Căn Huyền Chú - Hoả Diện Phong Khu - Biến Di Ngục Diện - Hoả Thiên Hoả Chú.

Thầy 5 ném lá bùa lên không, nó bốc cháy và bắn ra nhiều hòn lửa khác thắp sáng cả khu rừng cây, bọn âm binh bị dính lửa cũng tiêu tán. Thu Nguyệt lấy ra một cái chung sứ, mở nắp:
- Thiên linh địa linh, âm dương linh, nghe lời ta thỉnh trục xuất âm binh.
Trong cái chung bay ra một con quỷ vô cùng đáng sợ, nó đánh bay các âm hồn binh sĩ một số thì hồn xiêu phách tán một số thì bị nó ăn. Năm Cả nhìn con quỷ rồi quay sang Thu Nguyệt, ông không tin rằng sư muội mình sở hữu một âm binh mạnh như vậy chắc hẳn đã hấp thụ rất nhiều linh hồn khác mới lớn mạnh được như vậy. Chẳng mấy chốc, âm hồn chiến sĩ một nửa thì hồn xiêu phách tán, một nửa thì bỏ trốn, Thu Nguyệt thu con quỷ trở lại trong chung. Năm Cả và Thu Nguyệt nhìn nhau rồi cả hai đi tiếp.

Hoàng đang vất vả đánh với con rết tinh, nó liên tục phun chất độc khiến thực vật xung quanh chết hết. Với sức của Hoàng thì không thể nào đối chiến với con rết tinh được nên nó đã chuẩn bị sẵn một bịch máu gà ở trong cái túi đeo chéo của nó, Hoàng tạt máu gà vào con rết nó ré lên một tiếng rồi điên tiết lao vào thằng Hoàng. Con rết quật đuôi khiến thằng Hoàng lăn dài trên đất tay nó bị xước nên đã chảy máu, tiếng người đàn ông vang lên:
- Mày nghĩ máu gà tầm thường này có thể kháng lại tao sao, máu chỉ làm tao điên tiết hơn thôi.

Ngô Công Tinh khạc ra chất độc, Hoàng lăn sang một bên tránh chất độc, cái Đỉnh Nhiếp Quái rơi ra Hoàng liền nhớ lại giấc mơ đêm qua. Nó lấy máu trên tay quẹt vào cái đỉnh niệm chú gỡ phong ấn, tiếng gà gáy lên làm con Ngô Công Tinh chú ý. Cái nắp đỉnh bung ra con Hắc Kê Tinh được giải thoát, hai con quái linh mặt chạm mặt rồi lao vào tàn sát lẫn nhau. Hoàng đứng một bên quan sát.

Con Hắc Kê Tinh bay tới mổ liên tục vào đầu con Ngô Công Tinh. Con rết hất gà tinh ra, chui xuống đất, gà tinh ngó nghiêng tìm con rết thì đột ngột Ngô Công Tinh từ dưới đất chui lên cắn vào chân gà tinh, con Hắc Kê Tinh giật mình mổ một cú thật mạnh vào đầu con rết tinh khiến nó bị choáng váng. Gà tinh tiếp tục giẫm đạp con rết, Ngô Công Tinh gầm lên thoát khỏi gà tinh phun chất độc liên tục nhưng đều bị những cái vỗ cánh của gà tinh hất văng ra.

Ngô Công Tinh tung ra tuyệt chiêu của mình mỗi cái chân của nó rụng ra biến thành ngàn con rết con bao vây lấy Hắc Kê, vì số lượng quá đông nên con gà bị đàn rết vây kín nhưng sau đó tiếng gáy của nó đã phá giải tất cả, gà tinh bay tới mổ một cú rất mạnh vào đầu con rết tinh nó choáng váng nằm vật ra đất, Hắc Kê muốn ăn luôn con rết nhưng Hoàng đã nhanh chân chạy đến đánh bất tỉnh con gà rồi thu nó lại vào đỉnh, cậu cũng dùng cành dâu đánh vào đầu con rết rồi lấy cái đỉnh đã chuẩn bị sẵn bắt con rết vào trong rồi đi tìm Năm Cả và Thu Nguyệt.

Ở ngọn phía tây, Năm Cả và Thu Nguyệt đã tìm rất kĩ nhưng chẳng thấy con rết nào cả, nên cả 2 cũng bắt đầu nản và ngồi nghỉ chân. Điện thoại của Năm Cả vang lên, lại là hội chơi đề của ông ấy hỏi ông ấy biên con gì. Thu Nguyệt cười hỏi ông ấy vẫn còn chơi đề sao, Năm Cả im lặng nhìn lên trời ông trầm ngâm một chút rồi nói:
- Muội đánh nó hồn xiêu phách tán, bây giờ mỗi hồn vía bay đi mỗi nơi không thể tụ về được thì mãi mãi không thể siêu thoát.
Thu Nguyệt thở dài và nhận lỗi về mình, cô nói xưa nay cô rất ghét các linh hồn bi lụy chỉ cần có chút tham vọng là có thể tìm cơ hội đầu thai cho mình. Năm Cả nói không phải hồn ma nào cũng có chấp niệm, việc đầu thai có thể do họ lựa chọn hoặc họ không thể chọn nên các nhà sư và thầy bà mới xuất hiện trợ duyên cho các linh hồn. Thu Nguyệt cũng nói rằng cô vừa kí một khế ước với Linh Nữ để phục vụ cho cô, Năm Cả vô cùng ngạc nhiên khi sư muội thốt ra lời nói đó. Thằng Hoàng chạy tới hỏi hai người đã bắt được Ngô Công Tinh hay chưa thì họ bảo rằng chưa, Hoàng cũng nói mình không tìm được. Thu Nguyệt hỏi sao Hoàng lại bị thương thì nó nói do trượt chân té.

Hoàng nói cũng đã giữa trưa mọi người nên về nghỉ ngơi ngày mai hãy tới đây tìm tiếp, Năm Cả và Thu Nguyệt đồng ý. Về đến Đền Sóc, hai ông cháu ngạc nhiên khi cổng đền có dấu hiệu bị đập phá, ông từ đang lôm côm dọn dẹp mớ hỗn độn bên trong thấy ông cháu Năm Cả thì mắng một trận đi vắng nên bọn giang hồ đến quậy phá. Năm Cả giật mình chạy ra sau tôn tượng của Phù Đổng Thiên Vương thì thấy chỉ còn 1 cái đỉnh thì giật mình, Hoàng đi ra sau tượng đưa cái đỉnh cho thầy 5 nói nó bị lăn xuống cái bàn cúng trước tượng, thầy 5 an tâm rồi hai ông cháu cùng ông từ dọn dẹp lại đền. Sau khi tắm rửa ăn no, hai ông cháu ra tấm phản phía sau đền nằm ngủ, Năm Cả nằm mơ thấy mình đang quỳ trước tượng Thánh Gióng và bức tượng đang phát ra âm thanh:
- Hồ Đồng Quan là nơi cuối cùng để tìm ra linh thú nhưng các ngươi nên nhớ rằng, Miêu Đầu Ưng rất gian xảo và mị thuật của nó rất cao cường phải hết sức cẩn thận, đặc biệt nên đề phòng người.....
Năm Cả tỉnh dậy bởi Thu Nguyệt, cô lại tới tìm hai ông cháu hỏi về chuyện linh thú cuối cùng và Năm Cả cũng lập tức kể ra ngay giấc mơ mình gặp cho sư muội nghe và hai người bàn với nhau sau khi bắt được Ngô Công Tinh sẽ đến Hồ Đồng Quan để truy tìm Miêu Đầu Ưng.
 
Ko viết hoa tiêu đề nhé bạn
 
Đến chiều, Thu Nguyệt muốn đến Núi Đôi để tiếp tục đi tìm Ngô Công Tinh vì cô cho rằng từ giờ đến tối con rết tinh sẽ xuất hiện. Hai ông cháu Năm Cả thì từ chối vì ban đêm âm khí nặng có thể con rết sẽ mạnh lên gấp nhiều lần, Thu Nguyệt có chút phản ứng mạnh khi khăng khăng phải đến đó nếu không sẽ bị bọn khác hất tay trên. Năm Cả cười và cho rằng nếu bọn xấu có tìm được Ngô Công Tinh nhưng Hắc Kê và Kim Tuyến đều ở đây, cho dù có bắt được Miêu Đầu Ưng cũng chẳng thể khởi trận.

Thu Nguyệt nhìn xung quanh đền hỏi Năm Cả đã cất kĩ hai cái đỉnh nhốt quái linh chưa, thầy 5 cười và nói rằng đã giấu rất kĩ. Thu Nguyệt cười hỏi sư huynh giấu ở đâu nhưng Năm Cả không tiết lộ khiến cho sắc mặt cô khá khó chịu, Hoàng lên tiếng:
- Con có chút thắc mắc, lúc đến bắt con ếch tinh nó nói con không có ý định khởi trận nên tha cho con, chỉ khi ma tính trỗi dậy mới tấn công, còn gà tinh thì cứ khăng khăng chúng ta muốn khởi trận, con đâu có muốn khởi trận đâu.
Năm Cả thì hơi bối rối không biết trả lời ra sao vì lúc Hoàng nói chuyện với ếch tinh thì ông không ở đó, Thu Nguyệt thì vẻ mặt có chút gì đó không ổn nên cô xin về và hôm sau sẽ cùng hai ông cháu đến Hồ Đồng Quan. Tối đến, trong lúc hai ông cháu đang say giấc thì có một bàn tay cầm lấy chân Hoàng lay nó, bảo nó tỉnh dậy có người lẻn vào đền muốn trộm đồ, nó mơ màng tỉnh dậy đi lên chánh điện nhưng chẳng thấy ai, nó mới ra phía sau tượng Thánh Gióng thì hai cái đỉnh vẫn còn nguyên đó, Hoàng nghĩ nó nằm mơ nên quay trở lại tấm phản ôm ông nội ngủ tiếp.

Hoàng vừa rời đi, một người đàn ông bịt mặt xuất hiện hắn ra sau phía bức tượng thấy hai cái đỉnh thì kéo tấm vải bịt mặt xuống cười, hắn lấy một cái đỉnh lên mở nắp ra nhưng bên trong chẳng thấy gì, bỗng tiếng ếch vang lên một cái lưỡi dài từ trong cái đỉnh thò ra siết lấy cổ hắn rồi lôi thẳng vào cái đỉnh, sau tiếng la thất thanh thì tên đàn ông đó biến mất, cái đỉnh rơi xuống đất, một cậu nhóc xuất hiện lấy nắp đỉnh đậy lại rồi đặt cái đỉnh lại chỗ cũ. Một làn khói đen bay vào chánh điện nó cứ lượn lượn ở phía trên, sau đó bay ra nhưng giống như có một bức tường vô hình cản lại nên làn khói đó không thể thoát ra ngoài. Cậu nhóc đó mỉm cười, sau đó đọc ra một tràn kinh chú làn khói đó bay loạn xạ sau đó lao thẳng vào bức tượng Phù Đổng rồi tan biến, cậu nhóc cũng biến mất. Năm Cả nghe tiếng động cầm gậy lên chánh điện, sau khi kiểm tra lại tất cả và kiểm chứng mọi chuyện vẫn bình thường thì ông quay trở lại giấc ngủ.

Sáng hôm sau, mới hừng đông đã có người đến đưa tiền trúng đề cho Năm Cả ông lấy tiền cười thật tươi rồi đi ra chợ mua hai bịch phở và hoa quả. Trong lúc hai ông cháu đang ăn phở thì thầy 5 thấy nhói ngực nhưng cảm giác đó chỉ trong giây lát rồi biến mất, ông nghĩ chắc đó là bệnh già nên cũng chẳng mấy quan tâm mà cùng thằng Hoàng thưởng thức bát phở siêu ngon. Sau khi ăn xong cả hai ông cháu ngồi đợi Thu Nguyệt nhưng quá lâu không thấy cô ấy tới, thầy 5 gật đầu ậm ừ trong miệng rồi bảo thằng Hoàng đi cùng ông không cần đợi Thu Nguyệt nữa, thằng Hoàng hỏi tại sao thì thầy 5 nói rằng giới âm đang truyền tai nhau Thu Nguyệt đã bị thương, mà nguyên nhân là do bị trúng bùa. Thầy 5 cũng khá ngạc nhiên khi một bậc thầy bùa ngải như Thu Nguyệt lại bị trúng bùa, Năm Cả và Hoàng chuẩn bị hành lý lên đường đến Hồ Đồng Quan.

Trong lúc hai ông cháu ra đến cổng thì ông từ xuất hiện không cho hai người đi, phải ở lại giữ đền nếu đi nữa thì hai ông cháu không được ở lại đây. Năm Cả và ông từ qua lại cũng tầm 20 phút, hai ông cháu đành phải tạm ngưng 1 ngày để ở lại trông coi đền. Trưa hôm đó, điện thoại của thầy 5 lại reo lên lại là chuyện đề đóm, Hoàng thì mang cái đỉnh chứa ếch tinh ra phía sau nói chuyện với nó. Năm Cả ngồi trên tấm phản đếm tiền bỏ vào hộp gỗ thì nghe văng vẳng bên tai có tiếng nói, ông tịnh tâm tập trung nghe âm thanh đó, những âm thanh xì xào nói rằng sách trận đồ đang bị xâu xé bởi những tên thầy bà và bọn nhà giàu, nó đã rơi vào tay của một linh hồn rất mạnh và linh hồn đó đang dưới quyền của một pháp sư, nhưng âm binh không thể nhìn ra pháp sư đó là ai, chỉ biết rằng người đó đang lên đường đi tìm Ngô Công Tinh. Thầy 5 lắc đầu ông có chút lo lắng, pháp sư đó âm binh của ông cũng không nhìn ra thì chắc chắn kẻ đó cũng đã biết hai quái linh đang ở chỗ ông.

Thầy 5 đi cất cái hộp gỗ thì nghe phía trước có động tĩnh nên ông chạy lên xem có chuyện gì. Lại là lão nhà giàu lúc trước, lính của hắn đã bao vây lấy đền, người dân xung quanh cũng hoang mang khi thấy cảnh này. Lão nhà giàu có vẻ rất tức giận, lão bảo rằng đêm qua đã thấy Năm Cả lẻn vào nhà ông ấy lấy trộm quyển sách trận đồ, Năm Cả khó hiểu và phủ nhận điều đó vì đêm qua ông vẫn ở đây không đi đâu cả. Lão nhà giàu rút súng ra kề vào đầu thầy 5, bắt ông giao ra quyển sách trận đồ nhưng thầy 5 khẳng định ông ấy không hề biết nhà lão để đến lấy lại quyển sách.

Hoàng phía sau chạy lên thấy cảnh tượng đó thì nép sang một bên quan sát, lão nhà giàu bảo nếu không giao ra quyển sách sẽ bắn chết Năm Cả. Thầy 5 cười rồi gật đầu, ông bắt ấn niệm chú lâm râm trong miệng rồi bảo lão nhà giàu nếu muốn giết ông thì cứ bắn. Thằng Hoàng cảm thấy bị xốn mắt nó đưa tay dụi khi mở mắt ra nhìn thì nó há hốc mồm kinh ngạc, xung quanh Năm Cả có một vòng tròn ánh sáng, còn có 4 bóng trắng rất lớn vây xung quanh lão nhà giàu. Hoàng đoán chắc đó là thứ mà ông nội đã từng nói đến Thiên Binh Thiên Tướng, lão nhà giàu điên tiết cướp cò nhưng đạn không bắn ra khiến lão ngạc nhiên và hoang mang, lý do là một bóng trắng dùng ngón tay chặn họng súng của lão. Tên nhà giàu quay ra gọi bọn đàn em vào xử thầy 5 nhưng bọn chúng vẫn đứng trơ bên ngoài và dường như là không nghe thấy những lời lão nói. Và nguyên nhân theo thằng Hoàng thấy là 3 bóng trắng còn lại đã đứng chắn ngang giữa họ nên bọn lính bên ngoài không thấy và không nghe những lời lão nhà giàu nói.

Năm Cả nhân thời cơ hắn lơ là, tước súng, gạt chân và ghì lão nhà giàu xuống đất, lão nhà giàu ra sức vùng vẫy và không ngừng chửi mắng, thầy 5 cười và nói:
- Tôi sẽ không làm hại gì ông, mà sẽ để những oan hồn báo thù ông.
Lão nhà giàu lớn tiếng quát thầy 5, Năm Cả lập tức giật sợi dây chuyền mặt Phật làm bằng xá lợi của cao tăng đắc đạo khỏi cổ lão nhà giàu rồi thả hắn ra. Lão nhà giàu lớn tiếng vì đó là sợi dây chuyền vàng quý giá chưa kể mặt Phật làm bằng xá lợi mà hắn phải bỏ rất nhiều tiền mới có được. Lão nhà giàu chợt tái mét, hắn thấy có rất nhiều bóng đen đang gầm gừ muốn bổ nhào vào hắn, lão nhà giàu bỏ chạy ra ngoài bọn đàn em không biết chuyện gì xảy ra nhưng nghe đại ca bảo rời khỏi đây ngay lập tức lên xe rời đi.

Hoàng chạy ra nhìn vào bốn cái bóng trắng cao lớn cảm thán, Năm Cả cười nói là đây là Thiên Binh Thiên Tướng được bề trên ban cho khi còn trẻ để giúp đỡ chúng sanh. Hoàng hỏi Thiên Binh Thiên Tướng chỉ có 4 người thôi sao thì thầy 5 cười bảo rằng là bề trên cấp cho ông 3 vạn Thiên Binh Thiên Tướng để trấn áp những ma quỷ. Hoàng thích thú nhìn họ, thầy 5 bảo đừng chọc giận họ nếu không bị quở là khó cứu, Thiên Binh Thiên Tướng chào thầy 5 rồi biến mất. Hai ông cháu đứng nói chuyện một lúc thì đi thắp nhang cúng kiếng. Bên ngoài cổng là Thu Nguyệt đang đứng quan sát họ, mặt cô có vẻ hơi mệt mỏi nhìn hai ông cháu rồi rời đi.

Đến chiều, hai ông cháu đi phác những lùm cây sau đền cho đỡ muỗi và trông sáng sủa hơn. Thu Nguyệt đến tìm hai ông cháu, Năm Cả hỏi thăm sức khỏe của cô ra sao và tại sao một bậc thầy luyện bùa ngải như cô lại bị trúng bùa như vậy, Thu Nguyệt quay sang trách Năm Cả là do cô đã đỡ cho ông nếu không người bị trúng bùa là ông chứ không phải cô. Thu Nguyệt hỏi khi nào mới xuất phát đi tìm quái linh thì Năm Cả trả lời rằng chưa biết vì ông từ đang rất căng nếu bỏ đi nữa thì sẽ không được ở đây nữa. Thu Nguyệt nhẹ nhàng bảo sẽ không sao đâu, ngày mai cô sẽ đến xin ông từ cho hai ông cháu cùng cô đi tìm lại Ngô Công Tinh, khi bắt được nó thì mới đi tìm Miêu Đầu Ưng vì dù sao cũng đã biết vị trí của nó ở đâu. Năm Cả suy nghĩ một chút rồi cũng đồng ý, Hoàng dọn cơm lên rồi mời luôn Thu Nguyệt ở lại ăn, sau khi xong xuôi mọi chuyện Thu Nguyệt đi về.

Tối đó tầm 9 giờ, Hoàng lên cơn sốt cao nó mê man nói sảng làm Năm Cả rất lo. Thầy 5 mới đi mua thuốc cho nó uống, trong lúc ông đi Thu Nguyệt đã đi vào sờ vào trán thằng Hoàng mắt cô đảo qua lại, rút tay lại rồi lấy ra một lá bùa dán lên ngực nó, lá bùa tan vào trong cơ thể Hoàng, cô nhếch mép rồi nhanh chóng bỏ đi. Trời đổ mưa, Năm Cả mình mẩy ướt nhẹp mua thuốc về cho Hoàng, ông thay đồ nấu cháo mang lên cho nó ăn. Thầy 5 nhận thấy có gì đó không ổn nên nhìn thằng Hoàng kĩ hơn, hiện giờ trong xác thằng Hoàng có 3 con quỷ và 500 binh gia, thầy 5 vô cùng tức giận tại sao có kẻ độc ác muốn h.ãm hại cháu mình. Một tay ông để lên trán, một tay đặt lên bụng dùng pháp lực từ từ đẩy tất cả ra ngoài, binh gia thì đã ra sạch và bị thu phục, còn 3 con quỷ thì quá lì nên Năm Cả đã thỉnh Quan Công nhập xác dùng đao trảm bọn chúng. Xong xuôi, Năm Cả ngồi vào ghế mệt mỏi người đổ đầy mồ hôi ông nói nếu còn trẻ thì không đến nỗi. Ông cho Hoàng ăn cháo uống thuốc rồi hai ông cháu chìm vào giấc ngủ.

Sáng hôm sau không hiểu vì lý do gì mà ông từ đã vui vẻ cho hai ông cháu rời khỏi đền, đúng lúc đó Thu Nguyệt cũng đến và cả 3 người một lần nữa đến Núi Đôi. Và cũng như lần trước họ vẫn chia ra hai hướng nhưng lần này Năm Cả đi một mình còn Hoàng đi với Thu Nguyệt. Thầy 5 một mình đến ngọn tây, ông vừa đi vừa nhìn xung quanh vô cùng ngạc nhiên khi nơi này lại trông sáng sủa hơn bữa trước, đặc biệt là chỉ có linh hồn vất vưởng chứ không còn những linh hồn chiến sĩ, âm khí cũng đã nhẹ đi rất nhiều. Năm Cả dừng lại quan sát thì nơi này đã rất sạch sẽ chẳng còn âm khí nữa, ông mới triệu một linh hồn tại đây lên hỏi chuyện thì mới biết đã có người đến đây thu phục được Ngô Công Tinh, thầy 5 hỏi đó là ai thì linh hồn bảo là không nói được sau đó biến mất.

Hoàng đi cùng Thu Nguyệt thì có cảm giác rất kì lạ giống như đang bị ai đó theo dõi nhưng nó không thấy được, chỉ cảm nhận là có một vong nữ đang ở phía sau. Thu Nguyệt bỗng dừng lại hỏi Hoàng:
- Ếch tinh và gà tinh ông nội con giấu ở đâu vậy Hoàng!
Hoàng định nói nhưng nó sực nhớ lại lời ông nội không được tiết lộ nên lắc đầu không biết, Thu Nguyệt chạm vào vai Hoàng cười hiền hậu:
- Nói đi con, cô chỉ muốn biết thôi chứ không có ý định gì đâu!!!
Vừa nói Thu Nguyệt vừa xoa vai Hoàng, nó cảm thấy chóng mặt và muốn nói ra tất cả nhưng may thay Năm Cả tới kịp lúc, tiếng gọi của ông làm Hoàng bừng tỉnh, Thu Nguyệt rút tay lại tỏ vẻ khó chịu.

Năm Cả mới nói lại cho hai cô cháu biết Ngô Công Tinh đã bị bắt, Hoàng giật mình, nhưng thầy 5 lại nói không biết danh tính của kẻ bắt rết tinh. Thu Nguyệt liền bảo phải đến Hồ Đồng Quan gấp nếu không kẻ xấu sẽ bắt được quái linh. Thu Nguyệt bắt xe cho cả ba đến Hồ Đồng Quan, sau 15p họ đã đến nơi cũng đã gần trưa. Thu Nguyệt rất sốt sắng trong việc đi tìm quái linh nên cô đi trước, Năm Cả và Hoàng thì ngồi nghỉ và ăn bánh mì. Trong lúc đó có 2 người đàn ông đi ngang đang bàn tán việc gì đó có liên quan đến tiếng cú, Năm Cả mới đứng dậy níu hai người lại và hỏi rõ ngọn ngành. Theo như lời kể 30 năm gần đây cứ mỗi 12 giờ đêm lại có tiếng cú kêu khắp cả hồ, tiếng kêu nghe rất ghê rợn, gia súc gần đó cũng biến mất không dấu vết, mới 2 năm trước còn có 4 đứa trẻ biến mất không rõ tung tích. Năm Cả đoán chắc là do con cú tinh gây ra, mị lực của nó rất cao có thể nó đã giả dạng thành người gây ra những vụ mất tích này.

Thu Nguyệt vẫn ra sức đi tìm nhưng vì cô quá nóng lòng nên đã lấy trong túi ra một cái chung sứ màu đỏ nó toả ra âm khí rất mạnh, khiến những linh hồn xung quanh đó cũng phải bỏ chạy, Thu Nguyệt niệm chú giải phong ấn cho linh hồn bên trong, là một cô gái mặc áo dài trắng rất xinh đẹp, một gương mặt phúc hậu, miệng cười mỉm. Thu Nguyệt bảo linh hồn này đi dò xét xung quanh truy ra tung tích của cú tinh, sau 15 phút linh hồn đó trở lại, Thu Nguyệt chau mày hỏi:
- Mày đã ăn thêm bao nhiêu linh hồn nữa rồi, âm khí của mày đã mạnh hơn rất nhiều rồi đó.
Linh hồn đó cười e thẹn rồi nói với song thanh ( một giọng thật và một giọng âm):
- Cú tinh sẽ xuất hiện vào 12 giờ đêm nay, nó có 3 con mắt, con mắt thứ 3 ở giữa trán giúp nó sở hữu mị lực rất phi thường.
Thu Nguyệt gật đầu, hỏi linh hồn:
- Vậy mày có cách nào khắc chế nó không, hay chí ít cũng phải làm giảm đi mị lực của nó.
Linh hồn đó cười rồi lượn xung quanh, áp sát mặt Thu Nguyệt:
- Nó là quái linh thượng cổ, tôi là linh hồn chỉ mới tồn tại 150 năm làm sao thắng nổi nó, nhưng tôi sẽ giúp cô nếu cúng kiếng đầy đủ.
Thu Nguyệt đồng ý và thu linh hồn trở lại chung, Năm Cả chạy tới nói thời gian con cú sẽ xuất hiện nhưng sư muội chỉ im lặng rồi rời đi. Năm Cả cảm thấy rất nặng đầu khi đứng gần Thu Nguyệt, ông cảm nhận trên người sư muội mình có một luồng âm khí rất mạnh, nếu nói không quá lố thì âm khí trên người Thu Nguyệt cũng khiến người khác bỏ mạng, Năm Cả lắc đầu rồi cũng quay lại chỗ cũ với Hoàng.
 
Thu Nguyệt tìm một quán nước gần đó để nghỉ ngơi, cô gọi một ly cà phê và một ít bánh nhưng lại không dùng mà đọc chú lâm râm trong miệng để cho ma nữ hưởng. Năm Cả và Hoàng cũng tìm đến quán nước, thầy 5 ngồi kế bên bàn của Thu Nguyệt ông nhìn sang thì thấy cà phê và bánh đang dần mất đi màu sắc trở nên nhợt nhạt. Hoàng đi lại cái võng ngả lưng ngủ một giấc, Thu Nguyệt quay sang nhìn Năm Cả:
- Huynh cứ để muội thu phục con cú tinh này, không cần phải ra sức đâu.
Năm Cả cười bảo một mình Thu Nguyệt thì có đủ sức bắt được cú tinh không, hay bị mị thuật của nó dẫn dụ trở thành thức ăn cho nó. Thu Nguyệt nhếch mép cười, cô khẳng định một bậc thầy bùa ngải như cô thì không bao giờ chết được. Thầy 5 hỏi vậy tại sao cô lại từng bị trúng bùa nặng đến vậy, Thu Nguyệt im lặng. Năm Cả hỏi Thu Nguyệt đã biết chuyện sách trận đồ đã rơi vào tay một pháp sư không, Thu Nguyệt gật đầu và nói đó là một nữ pháp sư có thực lực ngay cả âm binh cũng không nhìn ra, Năm Cả ngạc nhiên hỏi âm binh của Thu Nguyệt cũng không nhìn ra kẻ đó là ai sao, cô lắc đầu.

Bà chủ quán đem ly trà đá ra cho Năm Cả, sẵn ngồi nói chuyện cùng hai người. Trong lúc luyên thuyên, bà chủ quán vô tình kể ra chuyện của cú tinh. Thu Nguyệt hỏi bà ấy có biết gì về con cú hay không, bà chủ quán nổi da gà nói nhỏ:
- Nó về hoài à, lúc thì là thiếu nữ, lúc thì là đàn ông, trẻ nít. Mới 3 bữa trước, nó lại mua bánh của tui, rồi xoay ngược cái đầu ra sau làm tui phải vô nước biển luôn đó.
Năm Cả cảm thấy con cú tinh này sẽ là con quái linh khó bắt nhất, có khi cũng sẽ không ai bắt được nó. Thu Nguyệt hỏi tiếp:
- Vậy bà có biết nó kị con gì hay thứ gì không?
Bà chủ quán lập tức lắc đầu, con cú tinh chẳng sợ bất cứ thứ gì nếu không vì cơm áo gạo tiền bà ấy cũng đã rời đi chỗ khác chứ cũng chẳng ở đây một mình như vậy. Nói xong bà ấy đi vào trong, Năm Cả nhìn Thu Nguyệt hỏi cô ấy có mang theo linh hồn rất mạnh phải không. Thu Nguyệt cười nhẹ nhìn thầy 5:
- Đúng, muội sẽ dùng nó chiến đấu với con cú tinh.
Thu Nguyệt đứng dậy đi lại cái võng nằm, Năm Cả cảm thấy có chút bất an. Cùng lúc đó, một chiếc xe hơi sang trọng chạy đến, một người đàn ông ăn mặc lịch sự bước xuống, gương mặt khá bảnh trai. Anh ta ngồi vào bàn gọi một ly cà phê, quay qua nhìn Năm Cả cười:
- Ông là thầy 5 phải không??
Năm Cả nhìn anh ta, gương mặt đề phòng, ông gật đầu, người đàn ông đó giới thiệu về mình, tên là Hoàng Dũng làm kinh doanh. Dũng châm điếu thuốc phì phà kéo ghế gần thầy 5 hỏi:
- Ông đang giữ 3 quái linh phải không, có muốn hợp tác với tôi không?
Thầy 5 cười rồi lắc đầu, phủ nhận việc đang giữ 3 quái linh. Dũng rít nhanh điếu thuốc rồi dụi nó, hắn cười:
- Ông đừng cố giấu, chuyện này ai chẳng biết, giới âm truyền nhanh lắm, hợp tác đi tui sẽ chia 5/5 với ông.
Năm Cả đứng dậy đi lại cái võng gần thằng Hoàng nằm, Thu Nguyệt ngẩng đầu nhìn Hoàng Dũng, hai người 4 mắt nhìn nhau rồi Dũng cũng trả tiền nước đi bộ tham quan Hồ Đồng Quan.

Đến chập tối, Năm Cả, Hoàng và Thu Nguyệt đi vòng quanh hồ những tán cây xào xạc, không khí bỗng âm u lạnh lẽo. Thu Nguyệt lén thả linh hồn trong cái chung màu đỏ ra cho nó hấp thụ âm khí và bọn linh hồn lẩn quẩn. Năm Cả nắm tay thằng Hoàng cẩn thận nhìn xung quanh, một ngọn đuốc phía trước cả 3 người mới đi lại đó. Người thắp đuốc là Hoàng Dũng, anh ta đang nhóm lửa để nướng con thỏ và mời mọi người cùng ăn cho vui. Thu Nguyệt ngồi xuống gốc cây rồi thiền định, Năm Cả thì ngồi gần đống lửa sưởi ấm, Hoàng và Dũng thì chia thịt thỏ cho nhau ăn.

Trời ngày càng tối, thoắt cái cũng đã 9h30 tối. Thu Nguyệt đi lòng vòng xung quanh đó, Năm Cả và Hoàng cũng đi theo sau. Dũng thì dõi theo cả 3. Tiếng chó tru không biết từ đâu vang lên làm thằng Hoàng giật mình ôm chặt lấy ông nội, Thu Nguyệt cảnh giác nhìn xung quanh lấy ra một cái chung sứ giải phong ấn cho các âm binh sai chúng đi dò xét tình hình xung quanh. Hoàng đổ mồ hôi ra gần bờ hồ để múc nước rửa mặt, nào ngờ dưới nước thò lên một bàn tay nhơ nhớp nắm chặt cánh tay nó ghị mạnh xuống nước, Năm Cả liền lao theo xuống nước, linh hồn ma nữ bay đến Thu Nguyệt, cô ra lệnh cho nó cứu Hoàng, ma nữ cười với cái giọng cao vút:
- Hổng phải ma da đâu, quỷ nước đó, nó thành tinh rồi.
Nói xong con ma nữ định đi xuống nước thì Năm Cả và Hoàng trồi lên, ma nữ biến mất, Thu Nguyệt chạy đến bờ hồ lôi hai ông cháu lên. Trở lại đống lửa để sưởi ấm cho hai ông cháu, nhưng Dũng thì đã đi đâu mất. Thu Nguyệt nhìn Năm Cả cười:
- Bắt luôn rồi hả?
Năm Cả lấy cái chung sứ ra cười:
- Mạnh lắm, kéo mất 2 hồn thằng Hoàng luôn, may mà huynh lấy lại được.

Năm Cả lấy cái áo hành pháp của mình cho thằng Hoàng thay, đám âm binh của Thu Nguyệt đi dò xét trở về chúng báo cáo lại rằng khu vực xung quanh cái hồ này âm khí rất nặng, con cú tinh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào chứ không phải đúng 12 giờ như mọi người thường nói, có thể con cú đã dùng mị thuật biến thành người, phía trước có một đám người đang đốt lửa trại có khi con cú đang trà trộn trong đó, Hoàng dập đống lửa rồi cả 3 đi về phía trước.

Một tốp người 6 thành viên đang đốt lửa trại ăn uống múa hát say sưa, Năm Cả tiến lại hỏi chút chuyện thì những người này lôi cả 3 người vào cuộc vui mặc dù họ không quen biết. Một tên con trai sờ mó Thu Nguyệt khiến cô tức giận một cước đá hắn ngã lăn trên đất, 5 người còn lại hùa vào chửi mắng Thu Nguyệt, thầy 5 đứng ra xin lỗi nhóm người nhưng họ không chịu và còn đẩy ngã ông, Hoàng lại đỡ ông và quát đám người. Thu Nguyệt tức giận đọc tên của từng người trong nhóm của họ khiến tất cả bất ngờ khi cô biết tên. Sau đó, cả 6 người cảm thấy chóng mặt hoa mắt rồi ngất xỉu, Năm Cả bảo Thu Nguyệt dừng tay lại không được dùng bùa ngải ếm lên người họ, Thu Nguyệt quay lưng bỏ đi.

Cả 3 cứ lòng vòng quanh bờ hồ, cũng đã 11h40 Thu Nguyệt bắt đầu dòm ngó xung quanh cảnh giác. Tiếng cú vang lên khiến cả 3 người giật mình, kèm theo đó là tiếng chó tru và tiếng côn trùng kêu loạn xạ. Hoàng nhặt cành cây dưới đất lên phủ phù chú lên nó làm vũ khí, Năm Cả và Thu Nguyệt cảnh giác quan sát xung quanh, tiếng xào xạc của cây cối xung quanh vang lên. Một bóng đen vụt qua trước mặt họ, thầy 5 nắm chặt tay thằng Hoàng, Thu Nguyệt ngước lên phía trên quan sát lấy ra một đạo bùa niệm chú nó bốc cháy, cô ném lên những tán cây một đôi mắt đỏ rực nhìn xuống họ khiến cả 3 giật mình. Hoàng suýt nữa thì khóc, Thu Nguyệt nhìn Năm Cả:
- Chưa biết phải là cú tinh hay không nhưng oán khí rất nặng, chúng ta phải hết sức cẩn thận.
Năm Cả lấy kiếm gỗ ra nói với Hoàng phải theo sát ông không được lơ là, Thu Nguyệt rút dải lụa trắng ra quất lên những tán cây, bóng đen đó chuyền từ cành này sang cành khác. Thu Nguyệt đưa dải lụa lên trước mặt niệm chú:
- Hoả Linh Thánh Chú - Dẫn Vật Sát Ma - Quyết Lệnh Tiêu Trừ - Cấp Cấp Y Lệnh.

Dải lụa phát ánh sáng vàng, Thu Nguyệt ném lên những tán cây dải lụa di chuyển, chỉ nghe tiếng khì khè rồi một thứ gì đó rơi bịch xuống đất, dải lụa rơi vào tay Thu Nguyệt. Bóng đen đó không phải cú tinh mà là linh hồn oán hận, trông rất hung hăng, Thu Nguyệt nhếch mép cười. Năm Cả xông lên dùng kiếm gỗ chém nó liên tục con quỷ đó bị trúng đòn gầm lên, nó cần nhập xác ai đó để có thể đánh trả thầy 5 nhưng Thu Nguyệt thì không thể nhập vào, còn thằng Hoàng thì xung quanh nó có hào quang bảo vệ. Con quỷ quay lưng bỏ đi, Thu Nguyệt dùng dải lụa quấn cổ lôi nó lại gần, một đánh vào đầu khiến nó loạng choạng, cô lấy ra cái chung đỏ thu con quỷ vào trong. Năm Cả nhìn cái chung toả ra âm khí mạnh như vậy thì ngạc nhiên, ông có chút khó chịu.

Tiếng cười của một người phụ nữ vang lên, khiến cả 3 giật mình. Sau tiếng cười đó là tiếng gầm gừ giận dữ, Năm Cả nói lớn:
- Cú tinh là mày phải không, bọn tao tới đây không muốn bắt mày để khởi trận, giúp mày thoát khỏi những tên tà đạo.
Tiếng cú kêu lên, Năm Cả rùng mình nằm vật xuống lăn lộn, Hoàng hoảng sợ đỡ ông nội dậy nhưng Thu Nguyệt ngăn lại, thầy 5 đã bị cú tinh mượn xác. Chính Thu Nguyệt cũng không có cách giúp sư huynh mình. Năm Cả đứng dậy hai mắt đỏ ngầu chớp chớp, ông nói:
- Ta cảm nhận...các ngươi muốn...khởi trận...gừ.
Năm Cả khuỵu xuống thở hổn hển, mồ hôi nhễ nhại, Hoàng chạy lại đỡ ông nội. Con cú có lời khen cho Năm Cả, khi ông có thể định tâm để đẩy nó ra khỏi thân xác, cú tinh vẫn không xuất hiện mà dùng thần giao cách cảm để giao tiếp. Thu Nguyệt lén thả ma nữ ra, tiếng cú ré lên. Năm Cả nhìn sang sư muội, ma nữ đó một chưởng đánh lên tán cây phía trên, một người phụ nữ mặc trang phục thời Âu Lạc nhảy xuống, cô ta cũng rất xinh đẹp.

Ma nữ của Thu Nguyệt bỗng biến đổi, làn khói màu tím lượn xung quanh cô ta sau khi làn khói tan biến thì ma nữ đã biến thành Linh Nữ với gương mặt đáng sợ và âm khí rất mạnh, khiến Năm Cả và Hoàng cảm thấy khó thở. Người phụ nữ Âu Lạc cười nhẹ:
- Chà, là Linh Nữ sao, xem ra ta không thể đánh bại cô rồi.
Thu Nguyệt nhếch mép cười, ra lệnh cho Linh Nữ tấn công, cả hai lao vào chiến đấu. Năm Cả cũng triệu âm binh của mình đến nhưng Thu Nguyệt bảo không cần vì âm binh không thể địch lại con cú tinh.

Linh Nữ dùng ma phép của mình hút lấy âm hồn của cú tinh, người phụ nữ Âu Lạc bị làn khói tím quấn chặt linh khí không ngừng bị hấp thụ, đến khi Linh Nữ hấp thụ toàn bộ thì người phụ nữ ngã xuống, biến thành con cú. Thu Nguyệt cười định tiến lại bắt cú tinh thì Linh Nữ ngăn lại:
- Không phải, ta không cảm nhận được nguồn linh khí mới, có thể đây chỉ là mị thuật của cú tinh bày ra.
Thu Nguyệt vuốt mắt thì con cú đang nằm dưới đất chỉ là một khúc gỗ, tiếng cười vang lên, tất cả tập trung theo tiếng cười đó. Người phụ nữ Âu Lạc đang ngồi vắt vẻo trên cành cây ôm bụng cười lớn:
- Trời đất cơi, mày hít cái gì dữ vậy Linh Nữ, khúc cây mà chứ có phải tao đâu.
Năm Cả niệm chú ném thanh kiếm gỗ trúng vào vai nó, người phụ nữ ngã xuống đất vai phải bị thương. Hoàng nhân cơ hội dùng cành cây đã được phủ phù chú nện thẳng vào đầu người phụ nữ đó, cô ấy ngã ra đất bất tỉnh trở thành lại dạng cú. Năm Cả lấy Đỉnh Nhiếp Quái ra định thu phục con cú thì Thu Nguyệt cản lại, cô ấy muốn thu phục con cú nhưng Linh Nữ lớn tiếng:
- Các ngươi ngu xuẩn quá, nhìn kĩ lại xem đó là thứ gì.

Lại là một khúc gỗ, tất cả lại trúng phải mị thuật. Thu Nguyệt tức giận hét lên, tiếng cú vang lên như tiếng cười khiêu khích, Hoàng lén ra phía sau lấy ra cái đỉnh chứa ếch tinh nói với nó kêu lên vài tiếng để dụ con cú xuất hiện, ếch tinh từ chối vì nó ghét cú tinh lắm nếu muốn nó kêu lên thì phải thả nó ra để chiến đấu với Miêu Đầu Ưng. Hoàng do dự một chút rồi cũng đồng ý, mở nắp giải thoát cho ếch tinh, nó kêu lên 3 tiếng, trời bỗng nổi gió lớn, tiếng cú kêu rất lớn nghe đau cả tai, ếch tinh nói cú tinh thật sự đang đến, Hoàng cảm ơn nó rồi nện cành cây vào đầu ếch tinh sau đó thu nó lại vào cái đỉnh.

Linh Nữ cảm nhận có một thứ gì đó rất đáng sợ đang đến, Thu Nguyệt thấy không ổn nên thu hồn Linh Nữ vào nhưng trên trời có làn khói trắng bay xuống quấn lấy Linh Nữ, Thu Nguyệt giật mình:
- Nó muốn hấp thụ Linh Nữ của mình.
Năm Cả dùng đạo thuật cùng Thu Nguyệt giữ Linh Nữ lại nhưng vẫn thất bại. Một cậu nhóc để tóc 3 chỏm mặc áo bà ba xuất hiện nó nhìn chằm chằm vào ông cháu thầy 5 và Thu Nguyệt, nó nói:
- Khát khao khởi trận để có thể muốn gì có đó của các ngươi rất mạnh, ta đến đây vì điều đó và cả con ếch đó nữa.
Thằng nhóc đi vòng qua một cái cây thì biến thành một ông lão già khằn nói rằng ông ta đã ở đây rất lâu rồi, chưa ai có thể nhìn thấy hình dạng thật sự của ông ta, lúc trước ông ấy cũng an phận không quấy phá ai nhưng bọn con người đến đây làm ồn, làm ô nhiễm môi trường sống nên ông ấy mới trỗi dậy. Ông lão đi vòng qua gốc cây thì biến thành một thiếu niên, cậu ta cười bảo rằng đêm nay sẽ cho cả 3 biết thế nào là thượng cổ quái linh, sau đó sẽ cho cả 3 trở thành một phần trong linh hồn của mình. Thiếu niên đó nhìn Thu Nguyệt rồi đi vòng sang gốc cây, biến thành Thu Nguyệt, khiến ông cháu Năm Cả cũng phải bất ngờ.

Một làn sương bao lấy khu vực xung quanh họ, Năm Cả lấy ra một đạo bùa niệm chú, nó bốc cháy toả ra khí ấm xua đuổi màn sương đó. Nhưng khi sương tan đi, hai Thu Nguyệt đã đứng gần nhau nhìn họ rất khó phân biệt, Hoàng ngơ ngác nhìn ông nội. Cả 2 y hệt nhau, Năm Cả cũng không biết phân biệt ra sao, hai Thu Nguyệt lao vào đánh nhau, võ thuật cũng rất giống nhau. Thầy 5 dùng huệ nhãn để soi xem ai mới là Thu Nguyệt thật nhưng kết quả chẳng thu được gì. Thu Nguyệt gọi Năm Cả đến giúp, nhưng Thu Nguyệt kia lại bảo đó là cú tinh khiến thầy 5 hoang mang. Trong lúc đó, có một lão đạo sĩ mặc đồ lam râu dài đi tới ông ấy nhìn hai Thu Nguyệt, Hoàng phát hiện ra lão đạo sĩ nên chỉ cho ông nội, sự chú ý đổ dồn về ông ấy.

Lão đạo sĩ đó chạy đến một cước đá trúng Thu Nguyệt, ông ấy cười lớn chắc chắn đây là giả mạo. Thu Nguyệt từ đằng sau, mười ngón tay mọc ra móng dài bấu vào cổ ông ấy hút toàn bộ sinh lực khiến ông ấy chết ngay tại chỗ. Năm Cả lấy trong túi ra mấy quả trứng gà có vẽ những kí tự màu đỏ ném vào Thu Nguyệt vừa giết chết lão đạo sĩ, những quả trứng phát nổ, Thu Nguyệt lộn một vòng biến thành con cú bay đi mất. Năm Cả chạy lại đỡ sư muội lên và đưa về quán nước, khi họ vừa đi lão đạo sĩ đột nhiên đứng dậy mắt loé đỏ rồi âm thầm đi theo phía sau họ.
 
Theo phía sau 3 người Năm Cả không chỉ có lão đạo sĩ, dõi theo họ còn có Hoàng Dũng trông vẻ mặt anh ta rất lo lắng. Bà chủ quán nước thấy mấy người Năm Cả liền chạy ra đón và đỡ Thu Nguyệt nằm lên võng, Hoàng hỏi ông nội sao cô Nguyệt lại bị cú đá đó làm bất tỉnh như vậy được. Thầy 5 lắc đầu, Thu Nguyệt bị thương như vậy không phải do lão đạo sĩ mà do cú tinh, nếu để ý lúc họ chiến đấu thì cú tinh đã rút hồn của Thu Nguyệt đi rồi mới bị lão đạo sĩ đá trúng, nhưng may mắn cú tinh chưa kịp hấp thụ linh hồn thì Năm Cả đã đuổi được nó đi, giờ chỉ cần hồn nhập vào xác là Thu Nguyệt có thể tỉnh lại. Bà chủ quán nghe quá sợ hãi nên vào thắp nhang trên bàn Phật rồi ngồi tụng kinh, gió bỗng thổi mạnh, Thu Nguyệt cũng vừa tỉnh lại, tiếng cú từ phía xa dội lại. Bà chủ quán nói cả 3 mau tìm chỗ trốn đi cú tinh sắp đến, còn bà thì trốn dưới bàn Phật miệng không ngừng đọc kinh. Năm Cả bảo cả 2 mau đi khỏi đây để tránh liên lụy đến chủ quán, họ lại chạy ra hồ.

Lúc này lão đạo sĩ từ trên cây nhảy xuống trước mặt 3 người, Năm Cả và Thu Nguyệt bắt ấn thủ thế. Lão đạo sĩ cười lớn nói bằng song thanh:
- Một kẻ nào đó đã dẫn dụ cái xác này đến đây giúp bọn mày nhưng nào ngờ lại chết dưới tay tao, mà ta thấy kẻ đó có mối quan hệ mật thiết với ngươi đó.
Lão đạo sĩ chỉ tay về phía Thu Nguyệt, thầy 5 quay sang nhìn cô. Thu Nguyệt chau mày, rút dải lụa quàng trên cổ ra vuốt thẳng nó trở thành cây côn rồi lao vào chiến đấu với lão đạo sĩ. Năm Cả cũng tham chiến, Hoàng đứng một mình thấy sợ quá nên nấp sau gốc cây.

Lão đạo sĩ võ thuật cao cường, đáp trả lại các đòn thế của Năm Cả và Thu Nguyệt. Lão đạo sĩ nhặt một khúc cây to, cắn ngón tay nhỏ máu lên niệm chú:
- Quỷ La Vô Sắc - Âm Khí Địa Binh - Ma Chùy Tu La - Đáo Lai Phàm Trần.
Năm Cả và Thu Nguyệt giật mình khi cú tinh có thể sử dụng đạo thuật khi nhập xác của một đạo sĩ, Hoàng lập tức dụi mắt thì nó cũng hết hồn khi nãy rõ ràng là lão đạo sĩ cầm khúc cây, nhưng bây giờ trong tay là cây chùy đinh lớn. Năm Cả dặn Thu Nguyệt cẩn thận vì đây là binh khí của quỷ trúng đòn là hồn phách sẽ xuất khỏi xác, lão đạo sĩ nhếch mép rồi lao vào cả hai. Năm Cả rút kiếm gỗ ra, cả 3 cùng nhau quyết chiến, Hoàng nhìn xung quanh thì thấy các vong linh bỏ chạy hết ngay cả những vong linh dưới nước cũng leo lên bờ rồi chạy. Lực từ cây chùy giáng xuống tuy Năm Cả dùng kiếm đỡ được nhưng cũng bị hất ra tay run run, lòng bàn tay cũng đỏ lên. Côn lụa của Thu Nguyệt mềm trở lại, cô niệm chú:
- Cương Khí Huyền Gia - Kiếm Kích Chu Biên - Trục Xuất Ác Vong.

Cô quất dải lụa vào mặt lão đạo sĩ, hắn choáng váng, loạng choạng ôm đầu, thầy 5 nhân cơ hội bay tới dán bùa trục lên trán lão, con cú xuất ra ngoài. Lão đạo sĩ ngã xuống, Năm Cả và Thu Nguyệt đổ mồ hôi thở mệt nhọc, tiếng cú vang lên. Hoàng đi lại ông nội, Năm Cả và Thu Nguyệt nhìn lên trên tìm con cú thì một thằng Hoàng nữa xuất hiện nó la lớn:
- Nội ơi cô ơi, nó không phải con đâu!!
Cả hai nhìn lại thằng Hoàng kế bên mình thì bị nó chưởng vào bụng cho văng ra, Hoàng chạy lại đỡ hai người. Hoàng giả mạo cười lớn nhìn trừng trừng vào 3 người họ rồi giận dữ cái đầu bỗng xoay 360 độ, màn sương trắng bao trùm lấy nó, khi sương tan đi nó lại biến thân thành một người đàn ông Âu Lạc, Năm Cả thấy hình ảnh này rất quen, Thu Nguyệt nói đó chính là Lạc Long Quân mà cô đã nhìn thấy trong tranh ở Đền Sóc. Năm Cả và Hoàng nghe xong cũng thấy sốc. Lạc Long Quân gật đầu cười:
- Chúng mày biết cũng khá nhiều, vậy chúng mày biết Lạc Long Quân bản chất là gì không?
Hoàng giật mình:
- Là rồng.
Lạc Long Quân cười lớn trên da bỗng sáng lên những vảy rồng, hắn cười nham hiểm. Nhưng tiếng gà gáy vang lên, hắn nhìn lên bầu trời bình minh đang dần ló dạng thì chạy ra phía sau gốc cây biến mất. Điều đó khiến 3 người Năm Cả cảm thấy rất may mắn, cả 3 người mệt mỏi quay trở lại quán nước.

Năm Cả muốn bỏ cuộc và cho rằng chẳng có ai trên đời này có thể thu thập được con cú tinh này. Thu Nguyệt lắc đầu, cô cho rằng vẫn còn rất nhiều người có pháp lực cao thu phục được cú tinh nên cô kiên quyết ở lại. Hoàng thì lấy cớ đi vệ sinh, lấy trong túi vải ra cái đỉnh chứa ếch tinh hỏi chuyện của con cú nhưng ếch tinh còn giận chuyện cậu lừa nó. Sau một hồi năn nỉ thì ếch tinh cũng chịu nói chuyện với Hoàng, thằng Hoàng hỏi có cách nào khắc chế được cú tinh không thì ếch tinh ngay lập tức trả lời là không, nó bật mí trong tứ linh thì cú tinh là con quái mà chúng chưa thấy hình dạng thật bao giờ, không phải khiêm tốn nhưng cú tinh chính là quái linh thượng cổ mạnh nhất trong tứ linh. Hoàng thất vọng khi không thể tìm được cách khắc chế con chim cú, nó đi ra võng nằm gác tay lên trán suy nghĩ, lúc nãy cú tinh nghe tiếng gà gáy thì bỏ chạy có lẽ nó sợ ánh sáng Hoàng nhận ra và định nói với Năm Cả và Thu Nguyệt thì nó liền bỏ ý nghĩ đó, một con quái linh thượng cổ sao có thể sợ ánh sáng được, nhưng bỗng nó sáng ra, cú tinh không phải sợ ánh sáng mà do nó là loài sinh vật sống về đêm nên ban ngày thị lực của nó rất kém, và có thể bây giờ nó đang ngủ đâu đó trong rừng cây bên cạnh hồ. Hoàng lập tức đi nói lại suy nghĩ của cho ông nội và cô Nguyệt, cả hai thấy lời Hoàng nói rất có lý nên chuẩn bị lên đường đi tìm con cú một lần nữa.

Trên đường đi, Thu Nguyệt chợt nhận ra họ vẫn chưa xử lý cái xác của lão đạo sĩ nếu bị phát hiện thì sẽ liên lụy đến họ, Năm Cả nói không cần lo ông nghe bọn âm binh báo là đã có người âm thầm xử lý cái xác. Thu Nguyệt thắc mắc kẻ đó là ai mà lại dám xử lý cái xác đã vậy còn không báo cảnh sát. Đi vào khu rừng gần Hồ Đồng Quan, họ không hiểu vì sao có một khu rừng lớn đến như vậy, nó ẩm ướt âm u, bước vào khu rừng như đi giữa màn đêm. Hoàng cảm thấy lạnh sống lưng, Năm Cả nhìn xung quanh và chắc chắn rằng đây chính là hang ổ của con cú tinh. Thu Nguyệt nhặt một khúc cây, quấn dải lụa của mình lên dùng nó thắp sáng. Hai bên là hàng cây thông trên đó còn có vài con cú trắng đang nhìn họ chằm chằm trong số đó có một con bay đi. Thu Nguyệt thắc mắc khu rừng này cứ đi mãi mà không thấy lối khác, cô lấy ra một cái chung sứ màu xanh dương mở nó ra, làn khói xanh tách ra bay khắp nơi. Sau một hồi các làn khói xanh bay trở lại vào chung, đó là ngải dẫn đường, Thu Nguyệt dẫn hai ông cháu băng qua một dàn dây leo, ở phía bên kia lại là Hồ Đồng Quan nhưng trời đã tối.

Nơi này các âm hồn rất nhiều, chúng cứ lượn lờ ở phía trên đầu, tiếng rên la thống khổ. Năm Cả cho rằng đây chính là Cõi Linh Mộng, là nơi có thể biến đổi theo ý niệm của chủ sở hữu, các pháp sư pháp lực cao cường thường tạo ra một thế giới riêng cho mình giống thế này để tu tập. Thu Nguyệt cảm thấy rất khó thở do âm khí quá nặng, cô lấy ra một nhúm quỷ kiến sầu đốt lên khi khói xông lên thì âm khí cũng giảm đi phần nào. Cú tinh xuất hiện, nó có bộ lông màu trắng lầm tầm vài vệt đen, nó có con mắt thứ 3 ở giữa, nó to bằng một con nghé. Nó không mở miệng giao tiếp bằng thần giao cách cảm, cú tinh đang rất tức giận khi họ dám xông vào đây mà chưa có sự cho phép, Thu Nguyệt lấy trong túi ra một cái kính bát quái chạy tới chiếu thẳng vào cú tinh, ánh sáng phát ra từ cái kính rọi thẳng vào con cú, bộ lông của nó đang bị thiêu cháy.

Miêu Đầu Ưng dang cánh bỏ trốn, Năm Cả chạy tới cắn ngón tay ấn vào mặt kính cùng Thu Nguyệt kéo con cú lại, cú tinh bị ánh sáng vàng của chiếc kính từ từ kéo lại nó cố gắng đập cánh để chạy thoát. Hoàng thấy vậy nhân cơ hội, lấy cành cây đã được phủ phù chú đập thật mạnh vào đầu con cú nó rớt xuống nhưng vẫn cố giẫy giụa, Hoàng nện thêm hai cái nữa con cú mới nằm yên bất tỉnh. Năm Cả và Thu Nguyệt dừng lại, cả hai đều thấm mệt. Thu Nguyệt lập tức lấy Đỉnh Nhiếp Quái thu phục cú tinh, nhưng Miêu Đầu Ưng không bị thu vào đỉnh, Năm Cả cũng bất ngờ vì điều đó, Hoàng chạy lại con cú chạm vào nó thì lại biến thành một khúc gỗ. Xảy ra động đất, nơi này bỗng biến đổi thành một khu rừng ở xã Thanh Lâm. Hoàng ngạc nhiên nhìn ông nội:
- Thật luôn hả nội, sao nó giống trong phim quá vậy, nói ra sợ người khác không tin là có thật luôn!
Năm Cả giải thích rằng, Cõi Linh Mộng là thế giới được hình thành do ký ức của chủ sở hữu, nó sẽ liên tục biến đổi thành những vùng đất mà chủ sở hữu đã từng đi qua, nói một cách dễ hiểu thì cõi này được hình thành từ ý niệm của cú tinh.

Một cô gái Âu Lạc xuất hiện, nhưng nhìn kiểu cách và trang phục thì cô gái này có lẽ là một công chúa. Cô ta từ từ đi lại 3 người, ngồi xuống như có sẵn một cái ghế. Cô ta nhìn chằm chằm vào Thu Nguyệt, Năm Cả hỏi vị công chúa này có phải là cú tinh không, cô công chúa quay sang nhìn thầy 5 gật đầu. Thu Nguyệt lấy ra bùa trấn quỷ chạy tới cú tinh, nhưng khi cô công chúa quay sang nhìn thì Thu Nguyệt bị hất văng ra. Hoàng chạy lại đỡ Thu Nguyệt lên, công chúa cười nhẹ, nói:
- Tụi bây muốn bắt ta đến vậy sao, khởi trận xong tụi bây có được thứ mình muốn, nhưng sẽ sống trong cô độc và...
Thu Nguyệt đẩy Hoàng đứng dậy lớn tiếng:
- Mày chỉ là súc sanh thì làm sao biết được những vinh hoa phú quý mà trận đồ mang lại chứ.
Thu Nguyệt giật mình im lặng, Năm Cả và Hoàng ngạc nhiên nhìn cô. Công chúa cười nhìn hai ông cháu Năm Cả:
- Các ngươi có hiểu vì sao con gà, con rết và ta đều xuất hiện trước các ngươi mà không phải là kẻ khác không.

Năm Cả lắc đầu, cú tinh nói rằng sở dĩ bọn tứ linh xuất hiện là do chúng cảm nhận được những người này có pháp lực rất cao và sẽ là mối đe doạ cho chúng. Chỉ những kẻ có tâm niệm muốn khởi trận thì tứ linh mới xuất hiện, ngoại lệ là con ếch tinh vì nó đã được Thiên Vương thu nhận nên thường xuyên xuất hiện để vào đền tu học. Còn gà tinh và rết tinh xuất hiện là do có người muốn khởi trận và ý niệm rất mạnh. Miêu Đầu Ưng cũng tiết lộ luôn lý do vì sao Thu Nguyệt lại bị trúng bùa, là do cô muốn hạ ngãi lên người Năm Cả nhưng lại bị hào quang của tượng thánh đánh trả nên tự trúng bùa của mình. Chuyện lão nhà giàu khăng khăng nói Năm Cả là người lấy cắp quyển trận đồ cũng là do Thu Nguyệt sắp xếp, và quyển sách trận đồ hiện đang ở trong tay Thu Nguyệt. Con quỷ nước kéo Hoàng cũng là của cô ta, Thu Nguyệt muốn hạ hai ông cháu Năm Cả để tự mình đi tìm cú tinh và linh hồn oán hận cũng là âm binh của cô ta để giết Năm Cả nhưng lại thất bại.

Năm Cả nhìn Thu Nguyệt không biết nói gì, còn cô thì nhìn Năm Cả với ánh mắt tức giận:
- Tôi đã cố gắng rất nhiều, nhưng tại sao ông và Hai Nhỏ lại thành công hơn tôi, đúng, là tôi đã hạ ngãi lên Hai Nhỏ để cướp sách trận đồ đó.
Năm Cả mắng Thu Nguyệt tại sao lại làm như vậy, cả ông và Hai Nhỏ vẫn rất thương cô. Thu Nguyệt quát ông câm miệng, cô nói cô đã cố gắng rất nhiều để được công nhận nhưng ông và Hai Nhỏ luôn lấn lướt cô. Thu Nguyệt đã nhiều lần giúp hai người khi hành pháp thất bại, nhưng khi cô thất bại thì hai người lại báo lên sư phụ làm cô bị mắng và tước đạo hạnh phải tu tập lại từ đầu. Năm Cả giải thích sự khúc mắt năm đó là do cô, Thu Nguyệt lúc đó mới có tiếng trong giới pháp sư nên nhận những trận lớn, có liên quan đến mạng ngươi và bị đồng tiền làm mờ mắt, bản ngã đi sai hướng nên đã ảnh hưởng đến mạng người, không chịu nhận sai mà tiếp tục dấn thân vào sai lầm nên Năm Cả và Hai Nhỏ mới nhờ đến sư phụ vì cả hai không nỡ ra tay với sư muội.

Thu Nguyệt quát Năm Cả, cả hai lời qua tiếng lại làm Hoàng cũng hoang mang. Công chúa quát lớn làm cả hai im lặng, mấy con cú con cắp một người đàn ông thả xuống đó là Hoàng Dũng, Thu Nguyệt chạy lại anh ta. Cú tinh tiết lộ đây là chồng của Thu Nguyệt, chính hắn ta đã nói với lão đạo sĩ đến giúp mọi người, nói đúng hơn là giúp Thu Nguyệt, nhưng lão đạo sĩ huệ nhãn không cao nên đã bị giết chết. Thu Nguyệt vô cùng tức giận khi Hoàng Dũng chỉ còn 1 hồn, nếu cứu sống cũng điên điên dại dại. Thu Nguyệt vừa đau lòng vừa tức giận, Năm Cả khuyên cô nên từ bỏ và đem Hoàng Dũng về chữa trị nhưng cô bỏ ngoài tai những lời sư huynh nói, cô bắt ấn niệm chú:
- Lệnh Thiên Tiên Đế - Cấp Sắc Lệnh Ấn - Cung Thỉnh Huyền Môn - Triệu Thỉnh Thiên Binh Thiên Tướng.
Rất nhiều những bóng trắng phát sáng xuất hiện, Thu Nguyệt tiết lộ ở đây có tới 50 vạn thiên binh thiên tướng. Năm Cả ngạc nhiên với số lượng đó, ông hỏi vì sao Thu Nguyệt có thể được cấp nhiều đến như vậy. Thu Nguyệt nhếch mép cười bảo rằng là do cô dẫn binh đi đánh những pháp sư khác, khi họ thua thì thiên binh thiên tướng của họ sẽ thuộc về cô.

Những bóng trắng đó hợp lại thành một, trở thành một vị thiên tướng cao lớn phát ánh sáng vàng. Công chúa có chút ngạc nhiên khi thấy hình tướng này. Công chúa đứng dậy, khung cảnh biến đổi đến một khu đất trống rộng lớn. Công chúa cũng bày ra một vòng tròn bát quái trên đất, thiên tướng bị thu vào, công chúa cũng thả hồn mình vào trong. Bên trong vòng bát quái là là một không gian âm u vô định, thiên tướng vào trong thì kích cỡ cũng ngang công chúa. Cả hai lao vào chiến đấu, truyền phép của mình vào những đòn đánh. Bên ngoài Thu Nguyệt dùng pháp lực của mình để tiếp sức thêm cho thiên tướng, Năm Cả khuyên Thu Nguyệt dừng lại do cô không phải là đối thủ của cú tinh, nếu cứ tiếp tục có thể Thu Nguyệt sẽ bỏ mạng, nhưng Thu Nguyệt vẫn bỏ ngoài tai những lời nói đó. Bên trong vòng bát quái cuộc chiến đang rất căng thẳng, công chúa tung cú đá vào hông thiên tướng khiến hắn ngã nhào nhưng lập tức bật dậy đáp trả liên tục, công chúa vẫn có thể tránh được và đạp hắn ngã nhào. Thu Nguyệt bên ngoài đã chao đảo, mặt cô nhăn nhó tiếp tục vận pháp lực chiến đấu với cú tinh, Năm Cả thấy sư muội không ổn nên bất đắc dĩ phải hộ pháp cho cô, cùng nhau đối phó với cú tinh. Thằng Hoàng ra phía sau gốc cây lấy cái đỉnh chứa ếch tinh hỏi chuyện này là sao, theo như lời của ếch tinh thì họ đang đấu pháp với nhau nếu như cú tinh thua thì mọi người sẽ thoát khỏi Cõi Linh Mộng, nhưng nếu Thu Nguyệt thất bại thì sẽ bị rút toàn bộ linh hồn trở thành một cái xác trống rỗng. Hoàng hỏi có thể nhân cơ hội cú tinh thả hồn vào vòng bát quái có thể hạ gục cô ta không, Kim Tuyến Oa Tinh cho rằng cách đó rất ngu xuẩn vì cú tinh là quái linh có thể tách vía của mình, cô ta luôn để lại một vía để giữ xác cho nên cách này không khả thi, chỉ còn cách đợi khi Thu Nguyệt bị đánh chết rồi hai ông cháu nhanh chóng chạy thoát khỏi cõi này. Hoàng cảm ơn và cất cái đỉnh vào túi vải, nó hoang mang khi không biết phải làm sao chỉ biết quan sát và cầu trời cho Thu Nguyệt đánh thắng.

Công chúa liên tục đánh trúng thiên tướng, cô ấy đang rất vui. Nhưng bỗng thiên tướng mạnh lên rất nhiều suýt nữa thì cô bị trúng đòn, công chúa ngước lên thì thấy có sự hợp sức của Năm Cả cô liền cười lớn rồi dùng thần giao cách cảm truyền cho huynh muội Năm Cả:
- Tụi bây hai đánh một, vậy có muốn thế trận cân bằng không.
Bên ngoài, Năm Cả nghe xong thì thắc mắc cân bằng thế trận là gì. Bất ngờ công chúa đứng dậy làm cả hai giật mình, Thu Nguyệt bất ngờ khi cú tinh có thể chia vía thành hai, Năm Cả phải ngưng hộ pháp cho Thu Nguyệt để đấu với công chúa, võ thuật của cô ấy chỉ có hơn chứ không bằng hay kém hơn so với Năm Cả, khiến ông phải vất vả tránh đòn. Hoàng thấy cảnh này thì cũng xông vào giúp ông nội, nhưng khi nó chạy lại thì bị đưa tới một cõi khác, nơi này mây khói cứ như lúc nó được bóng trắng dẫn đi gặp cậu nhóc trong mơ.

Công chúa Âu Lạc từ trong không gian xuất hiện, Hoàng giật mình thủ thế. Một cái ghế dài bằng gỗ hiện ra, công chúa ngồi vào và ra hiệu cho Hoàng ngồi. Hoàng có hơi do dự rồi cũng ngồi xuống, công chúa nhìn cậu cười:
- Đúng là chỉ có trẻ con mới không quan tâm đến những chuyện này.
Hoàng thắc mắc, thì công chúa nói tiếp cô ấy sống ở đây rất rất lâu rồi nhưng 500 năm trở lại đây thì bị biến thành tứ quái trong Tứ Linh Hắc Trận, điều này cũng khiến pháp lực của cô tăng lên rất nhiều nhưng đồng nghĩa với việc đó cô đã đánh mất đi cơ hội tu tập để giải thoát. Hoàng hỏi tại sao công chúa lại không giết nó và nói ra những điều này, cô đặt tay lên ngực Hoàng nói:
- Ở đây ta thấy nó rất trong sáng, sau này chắc chắn sẽ làm nên chuyện lớn!
Hoàng giật mình hỏi:
- Ủa không phải cô đang chiến đấu trong vòng âm dương, rồi với ông nội, sao lại ở đây được.
Công chúa cười, cô ấy có thể tách vía mình ra thành 5. Công chúa Âu Lạc nói Thu Nguyệt đã nuôi ý định khởi trận từ 23 năm trước, do không được công nhận nên cô ấy mới có ý định đó, và khi biết Hai Nhỏ đang giữ quyển sách cô ấy đã quyết tâm đi đoạt lấy nó, nhưng bất thành và đã hạ ngải âm mưu hại chết sư huynh mình nhưng đã để ông ấy trốn thoát. Trong những lúc Năm Cả đi tìm quái linh thì Hoàng Dũng đều đến Đền Sóc để tìm những cái đỉnh nhưng bị âm binh che mắt.

Công chúa bỗng rùng mình, nhìn Hoàng:
- Tao thấy mụ Nguyệt không phải dạng vừa, mày nhớ giữ tao thoát khỏi ả.
Hoàng định hỏi tại sao thì bị đưa về Cõi Linh Mộng, Năm Cả đã bị đánh gục. Trong vòng bát quái giờ đã có thêm Tứ Đại Thiên Vương do Thu Nguyệt triệu thỉnh. Công chúa Âu Lạc đang dần bị đưa vào thế hạ phong nhưng vẫn chống trả quyết liệt, thiên tướng bị công chúa đánh cho văng ra ngoài. Thu Nguyệt bị chảy máu mũi, Tứ Đại Thiên Vương hợp sức đối phó công chúa Âu Lạc. Trận chiến kéo dài 4 tiếng, cuối cùng công chúa cũng bị các thiên vương áp chế, Thu Nguyệt thả hồn mình vào trong vòng bát quái đi lại tán công chúa một cái rất mạnh, công chúa quay qua nhìn cô ấy rất giận dữ rồi kêu lên một tiếng khiến thế giới trong này rung chuyển, Thu Nguyệt cũng bị choáng váng, cô lấy ra dải lụa trói tay chân công chúa lại, cô ấy bóp miệng công chúa:
- Mày giỏi lắm, giờ thì trả hồn chồng bà đây, khốn kiếp.
Thu Nguyệt chưởng vào trán công chúa hút hồn của Hoàng Dũng ra ngoài rồi cho vào mặt dây chuyền. Thu Nguyệt ngay lập tức lấy ra Đỉnh Nhiếp Quái, cười lớn:
- Tao biết mày khi tách vía ra như vậy sẽ mất tập trung, ma lực sẽ bị phân tán ra nên đã lợi dụng nhược điểm đó hạ mày, giờ thì mau vào đây đi.
Công chúa nghe xong không hoảng hốt hay tức giận, mà cười lớn:
- Mày nghĩ tao sẽ đi theo mày sao, tao có việc phải đi đây.
Công chúa bỗng bay ra ngoài, khiến Thu Nguyệt không khỏi ngạc nhiên, cô lập tức xoá lệnh triệu và trở ra ngoài, nhưng bên ngoài không còn một ai, Cõi Linh Mộng cũng đã biến mất. Thu Nguyệt tức giận hét lớn, ánh mắt căm phẫn, cô đưa Hoàng Dũng rời khỏi Hồ Đồng Quan đến bệnh viện còn cô lái xe đến Đền Sóc.
 
Ông cháu Năm Cả bắt xe chạy về ngôi nhà cũ, hai ông cháu vào trong nhà mau chóng sửa soạn gom những thứ có giá trị đem đi bán để chuyển vào Nam sinh sống, Hoàng hỏi ông nội còn hai cái đỉnh chứa gà tinh và rết tinh thì sao, Năm Cả thắc mắc không phải rết tinh bị kẻ khác bắt rồi sao, Hoàng kể lại đầu đuôi mọi chuyện, cái đỉnh chứa rết tinh cậu đặt trong cái hang ếch tinh từng ở. Năm Cả bảo đêm nay sẽ tới lấy chúng sau, có Phù Đổng Thiên Vương chắc sẽ không sao. Thầy 5 hỏi tại sao hai ông cháu có thể thoát khỏi cú tinh, Hoàng kể lại cho ông nội nghe. Cú tinh đã tách ra 3 vía, một đánh với Thu Nguyệt, một đánh với Năm Cả, một thì đang trò chuyện với Hoàng, tách ra nhiều vía như vậy thì không thể tập trung được nên cú tinh đã bị Thu Nguyệt áp chế, còn vía đánh với Năm Cả không phải nó hạ ông mà do âm khí nặng thầy 5 cũng lớn tuổi, hoạt động mạnh nên gây khó thở và ngất xỉu. Khi Hoàng trở lại Cõi Linh Mộng thì cậu quyết định chạy tới dùng cành cây được phủ phù chú như roi sắt đánh cho cú tinh trở lại nguyên hình, cô ấy không những không tránh mà còn nhìn cậu cười. Khi cú tinh bị thu phục thì Cõi Linh Mộng cũng biến mất, vía đang chiến đấu với Thu Nguyệt bởi vì lý đó mới bị áp chế chứ việc mất tập trung không khiến cô thua trận mà chỉ kéo đai trận đấu, cú tinh dùng chút hồn vía còn sót lại giữ chân Thu Nguyệt cho ông cháu Năm Cả chạy thoát.

Năm Cả dặn Hoàng ở yên trong nhà để ông đem những món đồ này đi bán kiếm tiền vào Nam, cánh cửa bị đạp mở, Thu Nguyệt bước vào sân thì bị hất ra, cái vòng muối sáng lên, âm binh trong sân cũng hiện ra rất nhiều. Thu Nguyệt nhếch mép khinh thường kết giới của Năm Cả, cô lấy trong túi vải ra một lá bùa, niệm chú:
- Huyền Thiên Sắc Ấn - Giải Phá Khế Ước - Môn Thần Tự Tại - Đáo Lai Tiên Môn - Cấp Cấp Y Lệnh.
Lá bùa bốc cháy, bảng khế ước trong nhà thầy 5, những kí tự dần biến mất, vòng muối mất tác dụng. Thu Nguyệt tiếp tục lấy ra một lá bùa khác, ánh mắt trông rất tà ác:
- Hoả Khí Phong Khu - Thiên La Địa Võng - Kiếm Kích Chu Biên - Tận Diệt Âm Vong.
Cô ném là bùa vào sân, hoả lửa ngục phát ra các âm binh bị thiêu rụi hồn xiêu phách tán, Thu Nguyệt có thể bước vào sân. Năm Cả và Hoàng bắt đầu e dè, Thu Nguyệt bảo hai ông cháu mau giao ra hai cái đỉnh chứa quái linh cho cô, thầy 5 đưa tiền cho Hoàng bảo nó mau bắt xe tới Đền Sóc ngay lập tức, còn ông sẽ giữ chân Thu Nguyệt.

Năm Cả khoác áo hành pháp, lấy thanh đao trong nhà ra đứng trước mặt Thu Nguyệt. Cô cũng khoác áo hành pháp rút dải lụa ra. Năm Cả hít một hơi thật sâu thở ra thật mạnh:
- Tao không ngờ hôm nay huynh muội chúng ta phải dùng cách này để giải quyết mọi chuyện.
Thu Nguyệt cười bảo rằng hôm nay thầy 5 nổi danh sẽ không còn tồn tại nữa. Năm Cả dọng thanh đao xuống đất, hồn của cả hai xuất ra bay lên những tầng mây. Năm Cả và Thu Nguyệt lao vào chiến đấu, uy lực từ pháp khí của họ phát ra mạnh mẽ gây ra những tiếng sấm chớp vang dội. Thanh đao của Năm Cả chém rách dải lụa của Thu Nguyệt, cô lập tức triệu âm binh của mình đối kháng Năm Cả, thầy 5 giải quyết sạch bọn chúng. Cả ngồi xuống xếp bằng tay bắt ấn, Thiên Binh Thiên Tướng của hai bên xuất hiện họ lao vào nhau chiến đấu như những chiến tướng trên chiến trường. Thu Nguyệt cho rằng một binh tướng của cô sức mạnh bằng 100 binh tướng của Năm Cả, quả thật vậy, binh tướng của thầy 5 mau chóng bị hạ gục dần dần. Năm Cả thấy không ổn liền thả 3 linh hồn ngạ quỷ ra, Thu Nguyệt ngạc nhiên khi thấy sư huynh mình nuôi quỷ. Ba con quỷ này rất mạnh, chúng ăn hết những binh tướng không còn sức chiến đấu, sau đó từ từ hạ gục binh tướng của Thu Nguyệt.

Thu Nguyệt nghiến răng, lớn tiếng hỏi Năm Cả:
- Huynh dám nuôi quỷ sao?
Năm Cả đáp:
- Mày đừng hỏi tao câu đó, trong khi mày nuôi những thứ còn ghê gớm hơn quỷ.
Ba con quỷ của Năm Cả tiêu diệt sạch binh tướng của Thu Nguyệt, sư muội ông dần hiểu ra mọi chuyện, thầy 5 đã sai bọn này đi giật số giúp ổng do bọn chúng quá mạnh nên chuyện giật số quá dễ dàng. Thu Nguyệt thấy không ổn liền quay trở về xác, Năm Cả đuổi theo. Cả hai nhập hồn vào xác, Năm Cả dùng đao định hạ Thu Nguyệt thì tiếng Hoàng Dũng trong nhà ông vang lên. Thầy 5 quay lại ngạc nhiên khi thấy Hoàng Dũng lại có thể sống và còn minh mẫn. Trên tay Dũng đang cầm sắc lệnh của thầy 5, Thu Nguyệt cười rồi đi lại đứng gần Hoàng Dũng:
- Huynh thừa biết, nếu không có lệnh ở trên mà tùy tiện hành pháp thì sẽ bị quở đúng không.
Thu Nguyệt cầm sắc lệnh của Năm Cả, trông nó khá cũ nhuốm màu thời gian, Hoàng Dũng nhìn thầy 5 đưa cái túi vải màu vàng lên, nói:
- Thằng cháu của ông đã bị bọn tôi đánh bất tỉnh, và tôi đã có đủ tứ linh trong này.
Năm Cả ngạc nhiên vì sao Hoàng Dũng lại có thể lấy được cái đỉnh phía sau tượng của Thiên Vương, Hoàng Dũng cười lớn nói rằng bản chất của Phù Đổng vốn là trẻ con, mà trẻ con lại rất thích mía nên hắn đã dùng mía dâng lên tôn tượng khiến đức thánh lơ là nên hắn dễ dàng đoạt lấy cái đỉnh, thằng Hoàng thì đang nằm bất tỉnh trong ngôi nhà hoang gần chợ. Năm Cả tức giận, lao đến xử hai bọn chúng nhưng Thu Nguyệt đe doạ sẽ hủy bỏ sắc lệnh của Năm Cả, ông bắt buộc phải tha cho chúng. Thu Nguyệt và Hoàng Dũng hả hê rời khỏi nhà Năm Cả, thầy 5 lập tức chạy đến ngôi nhà hoang cứu thằng Hoàng.

Nhà của Hoàng Dũng, nó không phải nhà mà chính xác là một biệt phủ. Bên ngoài có vệ sĩ gác cửa, hắn lái xe vào trong rồi cùng Thu Nguyệt đi lên lầu. Trong phòng thờ, Thu Nguyệt đang thực hiện nghi lễ khiến tứ linh hoà hợp nhưng chỉ là tạm thời để nhốt chúng chung vào một cái đỉnh. Hoàng Dũng đứng một góc châm thuốc hút, hắn nhìn vợ mình cười đắc chí. Hoàn thành xong nghi lễ Thu Nguyệt đứng dậy, Dũng đi lại ôm eo cô rồi hôn lên má:
- Chúng ta sắp tận hưởng trong vinh hoa phú quý, cuộc sống trường thọ, tình yêu của anh và em sẽ tồn tại mãi mãi!!!
Thu Nguyệt gạt tay Dũng ra, quay lại nhìn thẳng vào mặt anh, lấy tấm hình ở trong túi áo đưa cho chồng:
- Tình yêu đó sẽ tồn tại mãi mãi nếu anh không thường xuyên đến quán bar để gặp con Tú Quyên.
Hoàng Dũng đơ người kéo một hơi thuốc dài quay qua chỗ khác nhả khói, anh hứa sẽ không đến quán bar gặp Quyên nữa, Thu Nguyệt cười bảo rằng dù anh có tới cũng không gặp được Tú Quyên. Thu Nguyệt ra khỏi phòng, điện thoại của Dũng reo lên, anh bắt máy là đồng nghiệp hay cùng anh đến quán bar hắn bảo rằng tối nay Dũng không cần đến quán bar nữa, Tú Quyên không hiểu vì sao đang tiếp khách lại lăn ra máu từ ngũ quan chảy rất nhiều và chết tại chỗ, Hoàng Dũng vội tắt máy hắn lau mồ hôi trên trán. Trong phòng của mình, Thu Nguyệt lấy sắc lệnh của Năm Cả trải ra xem nó là một tấm vải khá lớn có chữ thiên đại loại là lệnh được Ngọc Hoàng cấp cho để hành pháp cứu độ chúng sanh. Thu Nguyệt để tay lên sắc lệnh nhắm mắt đọc thần chú lâm râm trong miệng rồi bỗng giật mình giật tay lại, cô cuộn tấm vải lại:
- Đúng là hủy lệnh của một pháp sư không đơn giản, mà nếu hủy được chắc cũng bị quở không nhẹ.

Năm Cả chạy tới căn nhà hoang thấy Hoàng đang nằm bất tỉnh trên đất, ông chạy lại đỡ nó lên gọi dậy nhưng không thấy động tĩnh gì, ông giật mình khi biết cháu nội đã trúng bùa lỗ ban, mà binh gia trong bùa này rất mạnh toàn là binh dữ. Năm Cả tức đỏ mặt khi biết bọn này ra tay tàn độc như vậy, ông nhận ra rằng Thu Nguyệt đưa bùa lỗ ban này vào trong xác của Hoàng nhằm kéo dài thời gian để cô ta thực hiên nghi thức nuôi quái linh, trong xác Hoàng bây giờ có tới 350 binh gia trong đó không thể rút một lần ra hết, với sức Năm Cả hiện giờ đã lớn tuổi có thể mất ít nhất 4 ngày để rút toàn bộ binh gia trong cơ thể Hoàng ra. Ông đưa Hoàng trở về nhà để tiến hành rút binh gia trong xác ra, ông để cháu nội nằm trên tấm phản rồi làm phép rút binh, người ngoài nhìn vào chỉ thấy ông đang múa may với thằng Hoàng nhưng đối với những người có huệ nhãn, sẽ thấy ông đang đấu với binh gia và rút chúng ra khỏi thân xác. Sau 2 tiếng đồng hồ, ông dừng lại ngồi phịch xuống đất thở hổn hển, mồ hôi ra ướt cả áo quần, ông lên phản bóp tay chân cho Hoàng, ông chỉ mới rút ra được 30 binh gia và nhốt vào một cái bình bát. Sau 15 phút, Hoàng mơ màng mở mắt ra thấy ông nội nó rơi nước mắt, Năm Cả dìu nó xuống nhà sau tắm rửa.

Tối đến, vừa đúng 12 giờ Thu Nguyệt đem cái đỉnh ra bên ngoài sân để trên bàn được phủ vải đỏ, thắp hai ngọn đèn cầy hai bên. Dũng dắt đứa con riêng 18 tuổi của bị khờ của mình ra, Thu Nguyệt dùng con dao nhỏ cứa vào ngón tay nó, thằng nhỏ khóc vì đau, Thu Nguyệt nhỏ ba giọt máu vào cái đỉnh. Đỉnh Nhiếp Quái toả ra năng lượng âm rất lớn, bọn ma quỷ cũng tụ về đứng bên ngoài cổng, mặt trăng rọi xuống, âm khí cuồn cuộn xung quanh cái đỉnh. Thu Nguyệt căn dặn bọn vệ sĩ đúng 3 tiếng nữa lấy vải đỏ che cái đỉnh lại rồi mang vào phòng thờ, trên phòng họp Hoàng Dũng đang trao đổi việc làm ăn với đối tác, là một gã đàn ông lịch lãm. Giao dịch lần này có thề giúp Hoàng Dũng mua thêm 10 căn dinh thự, hắn là ông trùm của thế giới ngầm chuyên buôn bán chất cấm hai miền Nam-Bắc, lần này nếu vận chuyển 30kg chất cấm thuận lợi vào miền Nam hắn sẽ trở thành tỷ phú đô la. Hoàng Dũng đồng ý cuộc giao dịch này và sẽ vận chuyển đủ số lượng nhưng không thể chuyển thẳng một lần được, gã đàn ông đối tác đồng ý và đưa trước cho Dũng 30% số tiền rồi hắn ra xe đi về. Hoàng Dũng cầm tiền lên hít lấy hít để, Thu Nguyệt bước vào hỏi:
- Anh định khi nào dừng lại cái công việc có thể khiến anh mất mạng?
Hoàng Dũng nựng cằm cô cười:
- Có em thì anh sợ gì, không phải chúng ta đã làm công việc này 9-10 năm rồi sao.
Thu Nguyệt bảo rằng đây sẽ là lần cuối giúp Dũng qua mắt lực lượng chức năng, làm như vậy nhiều thì sẽ nhận hậu quả về sau nói xong cô đi ra ngoài, Hoàng Dũng vò nát điếu thuốc.

Ở nhà, Năm Cả thắp nhang bàn thờ Cửu Huyền xin ông bà che chở bảo vệ cho thằng Hoàng. Ông đang lo lắng vì cháu nội đang sốt rất nặng, Năm Cả tiếp tục dùng đạo thuật rút binh gia trong xác Hoàng ra, từ 2 giờ khuya kéo dài đến 5 giờ sáng ông rút ra được 75 binh gia khiến ông mệt mỏi, hoa mắt, thầy 5 lên nằm cạnh Hoàng rồi bất tỉnh nhân sự. Sáng sớm hôm sau, khi Năm Cả tỉnh dậy cũng đã 10 giờ sáng ông thấy Hoàng đang quét nhà ông bật dậy bảo nó chưa khoẻ hẳn cứ nghỉ ngơi, nhưng Hoàng nói trong người đã đỡ hơn rồi. Thầy 5 chạy đi mua thuốc hạ sốt cho cháu nội, Năm Cả vừa đi không lâu thì Thu Nguyệt đã đứng lấp ló ngoài cổng cô ấy lẩm nhẩm đọc thần chú, Hoàng bị binh gia điều khiển đập phá đồ đạc tự làm bị thương bản thân, Thu Nguyệt nhìn Hoàng:
- Ông cũng khá thật, rút gần một nửa số binh gia trong người nó ra rồi, vậy thì tôi sẽ thả vào nhiều hơn.

Thu Nguyệt bắt ấn, một bàn tay xoay cô lại chưởng vào giữa trán cô, Thu Nguyệt loạng choạng suýt té. Năm Cả đã về kịp, ông chạy lại định tóm Thu Nguyệt thì cô ta xoay người biến mất, thầy 5 kinh ngạc nhìn xung quanh tìm cô ta, ông tự hỏi:
- Loại thuật pháp kì lạ gì đây?
Ông mau chóng chạy vào nhà ngăn Hoàng lại, ông dọn dẹp lại mọi thứ và băng bó vết thương trên tay nó. Sau khi hai ông cháu ăn no xong, thầy 5 uống một viên sủi điều tiết linh lực trong người ông tiếp tục rút binh gia cho Hoàng. Sau 3 tiếng, ông tiếp tục rút được thêm 25 binh nữa khiến ông mệt lã người, Hoàng chạy xuống lấy nước cho nội uống. Hoàng ôm nội khóc.

Thu Nguyệt bị Năm Cả đánh liền quay trở về nhà, cô vào phòng thờ ôm đầu kêu la đau đớn rồi ngồi xuống bàn thờ bắt ấn niệm chú. Sau một hồi thì Thu Nguyệt trở lại bình thường, cô thở phào nhẹ nhõm, rồi nghiến răng giận dữ:
- Má, ổng đánh suýt nữa vỡ Thiên Linh Cái của mình, đạo hạnh cũng xém nữa là không còn, ông đã ra tay mạnh như vậy thì đừng trách tôi.
Thu Nguyệt bắt ấn niệm thần chú, một tay lắc chuông một tay đốt bùa. Bên ngoài bỗng xuất hiện nhật thực, Năm Cả ngồi trong nhà đọc sách thấy hiện tượng lạ nên ra ngoài xem, ông chạy ra khoá cổng vào trong khoác đồ hành pháp, Hoàng hỏi ông nội có chuyện gì thì ông bảo là Thu Nguyệt đang cử một đội quân vô hình đến phá họ. Hoàng cũng lấy nhánh dâu tầm phủ thêm phù chú lên nó, mặt trời đã hoàn toàn bị thiên cẩu nuốt, bầu trời tối lại, người dân thấy hiện tượng lạ nên đổ xô ra đường xem nhưng trời bỗng trở lạnh như mùa đông, mọi người chạy vào nhà đóng cửa lại, có người còn nghe thấy tiếng bước chân của rất nhiều người. Đoàn quân âm binh đi tới trước cổng nhà Năm Cả, cánh cửa bật ra, bọn ma quỷ đáng sợ gầm gừ, thầy 5 chạy vào nhà lấy cây chổi lông gà nhỏ máu vuốt cây chổi niệm chú:
- Tứ Phương Trấn Quỷ Vô Thường - Tả Hữu Thanh Bạch Vô Sắc - Triều Hồi Đả Quỷ Bổng.
Năm Cả đi ra ngoài, thấy Hoàng đang lấy cây dâu đánh bọn quỷ. Thầy 5 chạy ra dùng chổi lông gà quất bọn chúng, đánh tới đâu bọn âm binh tiêu tán đến đó.

Thu Nguyệt trong phòng thờ trừng mắt có chút chao đảo, cô nghiến răng:
- Là Đả Quỷ Bổng, lão già này xem ra cũng khá đó chứ, có lẽ trong thời gian không gặp lão đã lên tay nhiều rồi.
Thu Nguyệt đặt bàn tay vào một cái thố chứa một chất lỏng màu đỏ có lẻ là máu, cô nắm chặt bàn tay lại đưa lên gần miệng đọc thần chú. Ở bên phía nhà Năm Cả, bọn âm binh chỉ còn vài tên nhưng không hiểu vì sao lại rút đi hết. Năm Cả cười có lẽ là bọn chúng đã biết sợ, ông quay lại hỏi Hoàng có sao không thì bị nó nhào tới đè xuống bóp cổ, mặt Hoàng đỏ ao, nhe răng gầm gừ đáng sợ. Thầy 5 thấy nó lại bị binh gia điều khiển nhưng lần này hình như có người đang cho chúng ăn nên rất dữ tợn, Năm Cả lật thằng Hoàng lại ghì chặt nó xuống đất cắn đầu ngón tay ấn vào trán nó, Hoàng hét lên, mọi người xung quanh không dám ra ngoài giữa không khí quỷ quái như này. Thu Nguyệt bên này suýt nữa thì bị bật ngửa, cô tiếp tục niệm chú nhanh hơn, Hoàng bắt đầu phản kháng, thầy 5 đọc chú:
- Quỷ Ma Vận Xác - Ngũ Lôi Oanh Tạc - Xuất Trừ Xuất Quan - Khởi Lai Tại Chủ.
Hoàng lấy hơi lên rồi ngất xỉu, Năm Cả đỡ nó dậy đưa vào trong nhà. Trong phòng thờ của Thu Nguyệt, bàn thờ tự dưng bị đổ vỡ cô ngã ngang sang một bên chảy máu mũi. Bên ngoài hiện tượng nhật thực cũng đang dần biến mất, ánh sáng dần trở lại. Thu Nguyệt tức giận ném vỡ chung nước:
- Mẹ nó, mình quên mất khi nhật thực xuất hiện thì binh gia sẽ xuất ra khỏi xác để hấp thụ âm khí, giờ lão đã phong ấn xác thằng Hoàng lại rồi.
Lúc này Hoàng Dũng đi công việc trở về, vào phòng thờ thấy ngổn ngang và vợ nằm một bên chảy máu mũi, Dũng giật mình đỡ Thu Nguyệt lên hỏi có chuyện gì nhưng cô tát anh một bạt tay, Dũng tức giận hỏi tại sao lại đánh hắn thì Thu Nguyệt bảo rằng nếu anh dám ngoại tình thêm một lần nữa thì anh sẽ không còn ngoại tình thêm một lần nào nữa, Thu Nguyệt bước ra ngoài thì Dũng ôm hạ bộ đau đớn khuỵu xuống. Đứa con riêng của Dũng tên là Bi, nó là đứa con ngoài ý muốn của hắn ta và một cô gái làng chơi, Thu Nguyệt biết được chuyện này vẫn không trách cứ chồng mình, đến năm thằng Bi 15 tuổi cô đã lấy hai hồn của nó luyện bùa nên nó mới điên điên dại dại như bây giờ. Thu Nguyệt vào phòng Bi nhìn thấy nó cô cảm thấy nóng giận, cô để tô cơm lên bàn:
- Ăn đi, đêm nay tao sẽ cần dùng tới mày nữa đó.
Bi cầm lấy tô cơm ăn nhồm nhoàm, Thu Nguyệt ngồi xuống gi.ường nhìn Bi:
- Tao biết ngoài kia, anh em của mày còn đang rất nhiều do thằng cha lăng loàn của mày, tao cũng ân hận khi hai đứa con tao mang dòng máu của nó, tao đã để hai đứa nó sang Mỹ du học, chứ cứ ở đây nó lại giống mày thì khổ.
Thu Nguyệt đi ra ngoài, thì đối tác làm ăn của Dũng đến cô đưa hắn lên phòng họp.

Tối hôm đó, hai ông cháu Năm Cả đang ăn tối thì ở phía sau thì có tiếng gọi thầy 5 ông chạy lên rồi đi xuống với cọc tiền trong tay, Hoàng trách ông với tình hình bây giờ mà vẫn còn chơi đề, thầy 5 cười bảo nếu không làm vậy thì lấy gì hai ông cháu sống, ông còn bảo hôm nay Hoàng ráng nghỉ ngơi ngày mai sẽ đến tìm Thu Nguyệt lấy lại sắc lệnh và cái đỉnh chứa yêu thú. Hoàng hỏi nội Thu Nguyệt đã luyện tới đâu rồi thì ông trả lời rằng theo như lời âm binh của ông đến đó dò xét thì Thu Nguyệt chỉ mới luyện được 1 ngày, thời gian còn rất dài nên không sao. Thấm thoát 12 giờ đêm đã điểm, Thu Nguyệt lại đem cái đỉnh ra phơi dưới trăng dùng máu của Bi cho bọn linh thú ăn, ma lực của chúng hôm nay phát ra mạnh hơn hôm qua khiến Thu Nguyệt cảm thấy rất vui. Đối tác của Hoàng Dũng đi ra thấy một bàn thờ kì lạ thì hiếu kì lại xem thì bị bọn vệ sĩ ngăn lại và mời về, lão ta đi ra cổng nhưng vẫn để mắt tới cái đỉnh lên xe rời đi, lão ta tên là Mạnh ông trùm thế giới ngầm ở miền Nam, lão điện thoại ngay cho tên pháp sư của mình kể về chuyện cái đỉnh, tên pháp sư bảo đã biết chuyện này và đang lên kế hoạch để cướp lấy nó.
 
Thu Nguyệt dẫn Bi vào phòng thờ, nối một sợi chỉ đỏ từ một con hình nhân sang ngón út của Bi. Cô đọc thần chú rồi tháo sợi chỉ đỏ trên tay Bi cột vào hình nhân, rồi búng vào trán Bi, nó rùng mình gương mặt không hồn đứng dậy ra khỏi phòng. Thu Nguyệt thắp một bát hương và hai cây đèn cầy để hình nhân ở giữa, cô vừa gõ mỏ vừa đọc thần chú. Bi đi ra ngoài sân thì bị vệ sĩ cản lại, nó túm cổ một tên ném vào chậu cây bọn còn lại đã hiểu chuyện gì đang xảy ra nên không cản thằng Bi. Lúc này ở nhà thầy 5, Hoàng đã chìm vào giấc ngủ còn Năm Cả thì đang ngồi đọc kinh trước bàn thờ Cửu Huyền, cổng đập rầm rầm, thầy 5 mở mắt ra:
- Nhanh vậy sao.
Bi đạp tung cổng đi vào sân, Hoàng bị tiếng động đánh thức nó đi lên nhà trên thì rùng mình rồi đi ra ngoài sân, Năm Cả nhìn nó rồi nhìn lên bàn thờ. Bi và Hoàng chạm mặt nhau, hai đứa nó lao vào đánh nhau Bi dù to con hơn nhưng Hoàng vẫn không bị lép vế. Thu Nguyệt bên này thấy con hình nhân đang cử động mạnh nên tiếp tục gõ mỏ niệm chú, Bi đạp vào ngực Hoàng nó văng vô mấy chậu cây kiểng của Năm Cả, thầy 5 cũng gõ mỏ tụng kinh, thằng Hoàng bật dậy chạy tới đấm vào mặt Bi nó mất đà ngã ra sau. Con hình nhân bên Thu Nguyệt cũng bị ngã, Thu Nguyệt trừng mắt bắt đầu gõ nhanh và đọc chú nhanh hơn. Bi lập tức bật dậy, đánh liên tục vào Hoàng khiến nó không kịp trở tay bị văng vào tường, Bi cười lớn:
- Sư huynh, đừng cố gắng nữa, chỉ tổ làm hại cháu nội huynh thôi.

Năm Cả gõ mỏ tụng kinh nhanh hơn, Hoàng hai mắt phát sáng lao tới quật ngã Bi đấm liên tục vào bụng nó, sau đó đạp vào mặt, Bi chụp được chân Hoàng khiến nó ngã sầm xuống đất. Bi bật dậy, túm lấy cổ áo Hoàng nhấc bổng lên rồi ném mạnh xuống đất, Năm Cả xém suýt ngã ra sau, ông lấy lại thăng bằng đọc Chú Đại Bi. Thằng Hoàng sung sức trở lại, nó bật dậy dùng võ thuật tấn công Bi, mỗi cú đấm đều mang một tràng kinh chú. Bi bị loạng choạng hoa mắt, nó thấy trước mắt không phải Hoàng mà là một bóng hình màu trắng loè nhoè. Thu Nguyệt bên này thấy con hình nhân rung lên dữ dội, cô lấy thố máu đổ lên nó. Bi trừng mắt gầm lên giận dữ, những căn nhà gần đó nghe âm thanh đó chỉ biết trùm kín chăn vì đây đâu phải lần đầu họ nghe thấy những âm thanh này. Bi mắt đỏ lên lao tới tấn công Hoàng dữ dội, nó lấy lại thế thượng phong đánh Hoàng chảy máu mũi, Năm Cả lo lắng nhìn ra sân ông tiếp tục đọc kinh gõ mỏ, Hoàng đứng dậy đá vào ngực Bi nó loạng choạng suýt té nhưng lấy lại thăng bằng đạp Hoàng văng vào bàn thờ âm binh đổ nát. Thằng Hoàng ngáp mấy cái rồi ngả xuống bất tỉnh, ngay sau đó lập tức nó bật dậy vớ lấy cây gậy tre dựng trên tường, mắt nó sáng rực. Năm Cả cảm nhận được gì đó liền chạy ra ngoài, Bi lao tới tấn công, Hoàng chỉ né tránh không phản công, đến khi Bi mệt nó nện thẳng cây gậy vào bụng thằng Bi bay vào vách tường ngáp lên mấy cái rồi bất tỉnh. Năm Cả quỳ xuống lạy Hoàng:
- Cảm ơn đức thánh đã ra thay giúp đỡ.
Hoàng ngã xuống, Năm Cả chạy ra đỡ nó vào trong nhà, ông cũng chạy ra định đỡ Bi nhưng có hai tên vệ sĩ chạy vào sân mang Bi vào xe rồi chạy đi. Lúc này trong phòng thờ con hình nhân nổ tung, Thu Nguyệt ói ra máu, cô quát:
- Tại sao, tại sao lại như vậy, là kẻ nào ra tay giúp hắn.

Sáng hôm sau, bầu trời âm u một cơn mưa lớn trút xuống như thác đổ. Ông cháu Năm Cả ở trong nhà tụng kinh, thầy 5 cảm thấy bất an trong lòng nên mở cửa ra hiên đứng quan sát bầu trời, cánh cổng có chuyển động giống như ai đó đang cố gắng đẩy nó vào một cách nhẹ nhàng. Cách một cánh cổng Năm Cả cảm nhận được khí âm nên quay vào bảo Hoàng tụng kinh lớn hơn nữa. Căn nhà toả ra Phật quang, cánh cổng cũng không còn bị đẩy vào nữa. Tầm 12 giờ trưa, lão Mạnh lại đến tìm Hoàng Dũng theo sau lão là một người đàn ông 48 tuổi mặc áo bà ba nâu. Vệ sĩ vào báo, Thu Nguyệt đi ra mời cả hai vào trong cô ở phía sau quan sát thấy trên người kẻ mặc áo bà ba có bùa hộ thân, cô nhếch mép:
- Ra là một pháp sư, ra ngoài không mang theo âm binh, có lẽ hắn rất tự tin về bùa chú của bản thân.
Thu Nguyệt đưa cả hai vào phòng họp, sau đó lên lầu gọi Hoàng Dũng xuống. Mạnh hỏi tên pháp sư có cảm nhận được gì không, hắn gật đầu bảo trong ngôi nhà này rất nặng âm khí nhưng nó chỉ tụ lại một chỗ ở trên lầu, phản phất mùi của linh thú. Hoàng Dũng đi vào phòng họp hỏi lão Mạnh có chuyện gì lại tới đây mà không báo trước, lão Mạnh có một chuyện quan trọng cần nói nên cho tên pháp sư ra ngoài chờ. Tên pháp sư nhìn trước ngó sau rồi lặng lẽ đi lên lầu, hắn đi theo âm khí đến trước một căn phòng cuối hành lang cửa hé một khoảng nhỏ âm khí xộc ra rất nặng, pháp sư bắt ấn niệm chú người toả hào quang từ từ đi vào bên trong, hắn đi lại bàn thờ thấy cái đỉnh vàng thì cầm lên ngắm nghía, Thu Nguyệt ngoài cửa cười:
- Ông muốn lấy nó sao.
Pháp sư giật mình quay lại thì Thu Nguyệt bước vào, khoá cửa lại. Cô mời hắn ngồi, tên pháp sư cầm khư khư cái đỉnh ngồi xuống, Thu Nguyệt đi lại ngăn tủ thờ lấy sắc lệnh của Năm Cả ra đưa cho pháp sư, hắn hỏi đây là gì. Thu Nguyệt phì cười cô bảo người như hắn sẽ không biết đây là gì đâu và nếu như hắn muốn có cái đỉnh phải hủy sắc lệnh này. Pháp sư gật đầu cười chấp nhận, Thu Nguyệt bảo 12 giờ đêm nay cứ đến đây hủy bỏ bản sắc lệnh, đỉnh chứa quái linh sẽ là của hắn. Pháp sư nhìn xuống thì cái đỉnh lúc nãy còn trong tay hắn đã biến mất và nó đang trên tay Thu Nguyệt.

Thằng Bi lúc này trong phòng phát điên, nó đập phá đồ đạc la hét không ngừng. Hoàng Dũng bên ngoài hét lớn bảo nó câm miệng lại, sau đó hắn rời khỏi ngôi nhà. Thu Nguyệt tới trước cửa phòng cô quát:
- Tụi mày mà còn quậy nữa tao cho hồn xiêu phách tán, nghe rõ chưa.
Bi im lặng, Thu Nguyệt về phòng. Thằng Bi vốn đã bị mất 2 hồn trở nên điên dại nay còn bị bắt làm xác hội căn duyên mở ra, nên cơ thể nó cứ như một ngôi nhà hoang mở cửa ai muốn vào thì vào.

Tối hôm đó, 11h30 ông cháu Năm Cả đã có mặt bên ngoài biệt phủ của Hoàng Dũng. Hoàng hỏi làm sao có thể đột nhập vào trong khi có vệ sĩ đứng gác cổng. Năm Cả đang suy tính thì một chiếc xe hơi chạy ngang và được vệ sĩ mở cổng cho vào trong. Thầy 5 nói chỉ còn một cách nhưng Hoàng tuyệt đối phải im lặng, chỉ cần mở miệng ra nói dù chỉ một từ cũng sẽ bị phát hiện. Năm Cả lấy trong túi vải ra hai đạo bùa, vo chúng thành hai viên bắt đầu niệm chú rồi bảo Hoàng ngậm vào miệng. Sau đó thầy 5 nắm tay dắt Hoàng tới bờ rào biệt phủ, Hoàng nó run lẩy bẩy vì sợ phát hiện. Hai ông cháu hơi khó khăn để trèo qua bên kia bờ tường vừa đáp đất nhìn lại thì có rất nhiều vệ sĩ đứng đó giống như đợi hai ông cháu họ, Hoàng giật mình la lên bùa tàng hình mất tác dụng, đám vệ sĩ rút súng ra chĩa vào hai ông cháu. Thu Nguyệt từ trong nhà đi ra cười lớn:
- Sư huynh ơi, sao huynh lại ngu như vậy, trò này là tôi bày cho ông mà, tôi có một bất ngờ dành cho ông đây.
Lão pháp sư ban sáng xuất hiện, trên tay hắn là bản sắc lệnh của Năm Cả, thầy 5 tức giận nghiến răng. Thu Nguyệt bảo 3 phút nữa là đúng 12 giờ, cô ấy sẽ cho ông xem cách nuôi linh thú và chứng kiến sắc lệnh bị hủy. Năm Cả tức giận lao lên muốn đấm vào mặt ả thì Hoàng níu ông lại, bọn vệ sĩ bao vây lấy ông. Một tên vệ sĩ mang cái bàn trải vải đỏ ra, bày một bát nhang và hai cây đèn cầy. Một tên khác mang cái đỉnh đặt lên, một tên khác nữa dẫn Bi ra. Thu Nguyệt cứa tay Bi nhỏ máu của nó vào đỉnh, Bi khóc toáng lên tên vệ sĩ dắt nó vào nhà. Cái đỉnh bộc phát âm khí rất mạnh, bọn vệ sĩ và Hoàng suýt nữa thì bị hất ngã còn lão pháp sư thì ngã chổng vó. Lão pháp sư đứng trước mặt Năm Cả, lấy ra một cái lọ nhỏ chứa máu kinh của phụ nữ tạt lên bản sắc lệnh khiến nó bị ô uế, Năm Cả nổi điên lên lao tới đấm lão pháp sư, một tên vệ sĩ nổ súng bắn vào chân ông, thầy 5 khuỵu xuống, Hoàng chạy lại ôm lấy ông nội khóc lớn.

Thu Nguyệt bảo bọn vệ sĩ dừng tay lại và tản ra, lão pháp sư cười lớn cầm con dao thái lan rạch rách bản sắc lệnh của Năm Cả. Ông hét lên tuyệt vọng, lão pháp sư giơ cao bản sắc lệnh đã rách toạc lên cao và nhìn Thu Nguyệt:
- Ta có thể mang cái đỉnh đi được rồi chứ.
Thu Nguyệt cười và trả lời không khiến lão pháp sư đơ người, Thu Nguyệt chưa kịp ra tay để khử hắn thì trời nổi sấm chớp, một tia sét đánh xuống khiến lão pháp sư chết tại chỗ bản sắc lệnh không hiểu vì sao lại liền lại như chưa hề bị phá hủy, Hoàng chạy tới lấy bản sắc lệnh cuộn lại cho vào túi vải. Thu Nguyệt gật gù:
- Ra đó là cái kết cho kẻ nào phá hủy sắc lệnh, bị bề trên trừng phạt.
Thu Nguyệt bảo bọn vệ sĩ không cần giúp cô rồi lao vào Năm Cả tỉ thí võ thuật, tuy chân bị thương nhưng thầy 5 vẫn không bị lép vế bởi sư muội mình, cả hai đánh với nhau cũng tận 40 phút. Thu Nguyệt xoay người bắt ấn:
- Đạo Môn Hữu Pháp - Chí Âm Chân Khí.
Thu Nguyệt chưởng một luồng khí âm màu đen tới Năm Cả, thầy 5 cũng xoay người bắt ấn:
- Đạo Môn Tả Pháp - Chí Dương Chân Khí.
Chưởng lực của thầy 5 mang luồng dương khí màu trắng, hai luồng khí chí âm chí dương tàn sát lẫn nhau tạo ra một Bát Quái Trận giam hai người bên trong và vẫn tiếp tục vận lực cho chưởng lực của mình. Ngoài Hoàng ra thì bọn vệ sĩ chỉ thấy hai người đang tạo thế đứng chưởng nhau. Hoàng Dũng trong nhà bước ra thấy hai người đứng tư thế lạ thì khó hiểu hỏi bọn vệ sĩ chuyện gì đang xảy ra, bọn vệ sĩ cũng không hiểu hai người họ đang làm gì. Dũng ra lệnh cho vệ sĩ bắn chết Năm Cả, tên vệ sĩ nổ súng viên đạn lao vút tới thầy 5 nhưng gần đến thì viên đạn bị chậm lại và đứng yên, tất cả ngạc nhiên, viên đạn như bắn trúng thứ gì đó rất rắn chắc dội ngược lại khiến tên vệ sĩ đó chết tại chỗ. Thu Nguyệt quay đầu lại nhìn bảo bọn họ là một lũ ngu, cô dừng lại, Năm Cả cũng nhanh chóng lôi Hoàng ra khỏi biệt phủ không quên đoạt lấy cái đỉnh chứa yêu thú, bọn vệ sĩ đuổi theo thì Thu Nguyệt bảo không cần đuổi theo cô muốn cho họ xem yêu thú của chính cô nuôi dưỡng.

Năm Cả và Hoàng cố gắng chạy xa ngôi biệt phủ, họ bất ngờ bị một tên pháp sư trẻ và vài tên côn đồ chặn lại chúng muốn lấy cái đỉnh. Năm Cả nhìn cái đỉnh trừng mắt rồi ném cho chúng, Hoàng không hiểu tại sao ông nội lại làm vậy nhưng thầy 5 lôi nó lại rồi rời đi nhanh chóng. Hai ông cháu đi bộ về Đền Sóc cũng đã 4 giờ sáng, cả hai mệt mỏi đi ra phía sau trèo tường vào đền lên tấm phản ngủ một giấc. Trong giấc mơ, Hoàng thấy một bóng hình màu trắng không rõ mặt mũi người đó bảo rằng hiện giờ Thu Nguyệt đang đứng đầu trong giới pháp sư, Năm Cả bây giờ chỉ có ngang chứ không hơn được cô ấy. Bằng mọi giá phải tìm cách đoạt lại cái đỉnh chứa yêu thú, còn bằng không đất nước sẽ gặp đại hoạ. Đến 9 giờ sáng Hoàng thức dậy và kể lại giấc mơ cho ông nội nghe, nhưng Năm Cả cũng bất lực với hàng vệ sĩ dày đặc và đạo thuật của Thu Nguyệt bây giờ ông cũng khó nắm chắc phần thắng, nhưng ông sẽ cố gắng nếu có chết thì cũng phải chết trong một trận chiến lớn. Lúc này, gần khu vực biệt phủ của Hoàng Dũng người dân phát hiện có 5 xác người trong bụi cây, đêm qua cái đỉnh mà Năm Cả lấy được không hề chứa tứ linh mà chứa một con rắn ma, lúc tên đạo sĩ trẻ đang đắc ý vì có tứ linh trong tay thì con rắn trồi đầu ra nó rất lớn ngoạm lấy năm người rồi trở lại đỉnh, thứ nó ăn không phải thể xác mà là linh hồn, sau đó Thu Nguyệt xuất hiện nhặt cái đỉnh lên rồi chửi chúng là lũ ngốc.

Hoàng Dũng hôm nay về sớm mặt hắn khá vui và hớn hở, Thu Nguyệt từ dưới đi lên phòng khách hỏi có chuyện gì mà chồng mình lại vui như vậy, Dũng bảo hôm nay có một hợp đồng giao dịch rất lớn, Thu Nguyệt vạch áo Dũng ra để lộ sợi dây chuyền vàng mặt phật Quan Âm. Cô nhìn Dũng với ánh mắt sắc lạnh:
- Ra là anh đeo thứ này, nên bọn âm binh không đi theo và về báo cáo được, chỉ làm những việc ô uế nên dây chuyền mới mất tác dụng như này.
Dũng giật mình nhìn sợi dây chuyền, Thu Nguyệt thả hắn ra và nói cô sẽ đi làm một lá đơn ly hôn. Hoàng Dũng quỳ xuống van xin Thu Nguyệt đừng ly dị hắn, cô cũng ngồi xuống để tay lên má Dũng:
- Em cũng muốn lắm, nhưng anh nhìn lại xem đếm sơ sơ con ruột của anh ngoài kia cũng hơn 10 đó. Dùng tiền bưng bít che đậy tội ác của mình, lý do mà anh hay đau nhức là do những đứa con của anh đó.
Thu Nguyệt tát Dũng rồi đi lên phòng, Hoàng Dũng tức điên lên trừng trừng nhìn theo vợ mình. Hắn phải tìm cách xoa dịu Thu Nguyệt nếu không với bùa phép của cô ta, hắn sẽ tay trắng ra khỏi biệt phủ.

Đến giữa khuya, Thu Nguyệt lại sai bọn vệ sĩ mang cái đỉnh chứa yêu thú ra phơi dưới ánh trăng và dùng máu của Bi nuôi dưỡng chúng, cô có chuyện phải ra ngoài đêm nay. Bọn vệ sĩ thắc mắc không biết sau khi hoàn thành thì cái đỉnh này sẽ có tác dụng gì, bọn chúng tụm lại ngắm nghía, tên vệ sĩ tên Thành cầm cái đỉnh lên nhìn cho kĩ, tên vệ sĩ tên Minh bảo hắn mau bỏ xuống nếu bị Thu Nguyệt biết được thì sẽ không yên thân. Thành trề môi đặt cái đỉnh lại chỗ cũ trong lúc quay lại vị trí của mình chân hắn vấp vào chân bàn, cái đỉnh bị rơi xuống đất nắp đỉnh rơi ra làm bọn vệ sĩ hoảng hồn. Vì bọn vệ sĩ không có huệ nhãn nên không nhìn thấy bọn linh thú đang cố gắng để thoát ra khỏi cái đỉnh, tiếng gà tinh vang lên:
- Lại nhặt cái đỉnh lên đi.
Minh như mất hồn đi lại nhặt cái đỉnh lên, rồi ném thật mạnh xuống đất, đồng bọn mắng hắn bị điên, Thành lật đật nhặt cái đỉnh lên, Minh ngất xỉu khiến cả bọn hoang mang. Bên tai Thành vang lên tiếng nói của ếch tinh:
- Lật cái đỉnh lại, dưới đáy đỉnh có phong ấn, xoá nó đi ta sẽ thoát ra ngoài.
Thành lật cái đỉnh lại, dưới đáy đỉnh có một chữ ấn màu đỏ. Vệ sĩ Thành ra sức dùng tay chà xát vào đáy đỉnh, mấy tên khác hoang mang hỏi nó làm gì thì không trả lời. Thành trừng mắt rồi tuột quần ra, bọn còn lại tiếp tục hoang mang, Thành đang định dùng nước tiểu để hoá giải phong ấn, dải lụa quấn lấy cổ nó lôi ngược ra sau, cái đỉnh rớt xuống đất, Thu Nguyệt nhanh chóng đậy nắp đỉnh lại bắt ấn niệm chú củng cố lại phong ấn. Thu Nguyệt để cái đỉnh lại trên bàn nhìn đám vệ sĩ khiến chúng tái mét, cô nhìn Thành nằm mệt mỏi trên đất:
- Tao thuê chúng bây về để vạch quần ra phá tao hả, lũ vô dụng, chuyện này còn xảy ra một lần nữa thì lũ bây cuốn gói cút khỏi đây, nghe rõ chưa.
Đám vệ sĩ cúi mặt, Thu Nguyệt đi vào nhà. Minh khều Thành đang mệt mỏi:
- Kéo quần lên đi không thôi lạnh con cò.

Năm Cả và Hoàng đang ở phía ngoài của biệt phủ, nhân lúc bọn vệ sĩ đang còn mất tập trung hai ông cháu thành công lẻn vào khuôn viên biệt phủ. Thầy 5 nấp sau cây dừa kiểng nhìn cái đỉnh đang toả ra khí âm rất mạnh, ông sai âm binh nhập vào một người đi đường bên ngoài gây rối ở cổng dẫn dụ bọn vệ sĩ ra ngoài. Năm Cả bảo Hoàng cứ ngồi ở đây có chuyện gì hãy la lên để ông tới cứu, ông cẩn thận tiến lại gần cái bàn nấp phía dưới thò tay lên lấy cái đỉnh, một bàn tay chụp lấy tay ông lại, thầy 5 ngước nhìn lên ra là Thu Nguyệt, cô thả tay ông ra hỏi:
- Huynh tới đây tìm muội sao?
Năm Cả đứng dậy phủi tay, thằng Hoàng chạy ra với ông nội, thầy 5 nắm tay cháu nội ra khỏi biệt phủ, đám vệ sĩ xuất hiện bao vây hai ông cháu. Thu Nguyệt ra lệnh nhốt hai ông cháu ở nhà kho phía sau nhà, Hoàng Dũng đi ra nhẹ nhàng hỏi cô đi đâu mới về, Thu Nguyệt lấy trong túi vải ra một bản ly hôn, Dũng giật mình hỏi giờ này ai lại làm đơn ly hôn, Thu Nguyệt nói anh không cần quan tâm chuyện quan tâm bây giờ là kí vào tờ đơn này và chuyển toàn bộ tài sản cho cô. Hoàng Dũng nhăn mặt hỏi:
- Em muốn như vậy thật à?
Thu Nguyệt gật đầu, Dũng chụp lấy bản ly hôn nhưng bị cô đấm vào ngực bay ra 1m. Bọn vệ sĩ im lặng cúi mặt, Thu Nguyệt cho Hoàng Dũng thời gian đến 12 giờ trưa mai nếu không kí giấy thì hậu quả sẽ ập đến hắn.

Hai ông cháu Năm Cả bị nhốt trong nhà kho tối om, thằng Hoàng sợ hãi oà khóc ôm ông nội. Nhà kho được làm bằng thiếc chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng khiến đám vệ sĩ bên ngoài chú ý, thầy 5 bảo Hoàng ngủ đi vì đã có ông sẽ không ai làm hại được nó. Sáng hôm sau, cảnh sát điều tra đến biệt phủ của Hoàng Dũng, Thu Nguyệt đi ra để tiếp cảnh sát. Sở dĩ họ đến đây là có thông báo rằng biệt phủ này đang bắt giữ người trái phép, Thu Nguyệt cười nhẹ bảo rằng làm gì có chuyện đó với cơi ngơi khủng như vầy thì cần gì bắt giữ người tống tiền. Chỉ huy bảo đã có lệnh của cấp trên nên cần vào kiểm xét nếu không có gì thật thì họ sẽ rời đi, Thu Nguyệt đánh mắt suy nghĩ rồi mời họ vào kiểm tra. Lúc này bọn vệ sĩ trên lầu mau chóng khoá căn phòng đang chứa hàng trăm ký chất nghiện. Năm Cả trong phòng kho lắng nghe được hình như bên ngoài có cảnh sát nên ra sức đập mạnh vào vách gây tiếng động, Hoàng bật tỉnh dậy không biết chuyện gì nhưng vẫn ra sức đập vào vách thiết để gây sự chú ý. Nhưng hai ông cháu đâu biết rằng, bên ngoài nhà kho đang có cái bóng đỏ rất lớn chắn ngang tầm nhìn của cảnh sát. Sau khi kiểm tra kĩ càng, thì họ bảo rằng đây là thông báo sai sự thật nên rời đi. Thu Nguyệt tức giận cho rằng Hoàng Dũng đã báo chuyện này lên cảnh sát để trả đũa cô, cảnh sát vừa đi không lâu thì xe Hoàng Dũng quay về. Hắn bước xuống xe niềm nở vui vẻ ôm lấy Thu Nguyệt nhưng lại bị cô tát một cái rõ to, cô quát:
- Là mày đi báo cảnh sát phải không?
Hoàng Dũng ôm mặt đau đớn quát cô bị điên hay sao mà tát hắn, Thu Nguyệt bảo cảnh sát vừa đến đây điều tra vụ việc bắt giữ người trái phép và cô cho rằng anh là người trình báo, Hoàng Dũng gạt tay cô ra bảo anh ấy báo cảnh sát làm gì trong khi anh đang tàn trữ lượng lớn chất cấm. Thu Nguyệt ngẫm lại thấy cũng đúng, câu hỏi đặt ra trong đầu cô là kẻ nào đã báo cảnh sát. Thu Nguyệt đi ra cái nhà kho phía sau nhà, mở khoá đi vào, hai ông cháu Năm Cả đang ngủ dưới đất. Thầy 5 bị ánh sáng làm thức giấc, Thu Nguyệt hỏi ông có phải đã cử âm binh để báo cảnh sát tới đây không, Năm Cả mặt khó chịu phủ nhận điều đó, Thu Nguyệt quay lưng ra bên ngoài thì bị Hoàng úp cái sọt rác lên đầu, Năm Cả nắm tay cô ghị thật mạnh ra phía sau khiến cô bay vào vách thiết. Hai ông cháu Năm Cả lập tức bỏ trốn, Thu Nguyệt hét lên giận dữ thề sẽ chặt đầu hai ông cháu. Bọn vệ sĩ lập tức có mặt cản đường ông cháu Năm Cả, ông tả xung hữu đột hạ gục từng tên một, Hoàng đứng sang một bên quay mặt vào chậu cây kiểng. Thu Nguyệt mặt đằng đằng sát khí đi ra, dùng dải lụa quấn lấy cổ Năm Cả ghì chặt ông xuống đất, Thu Nguyệt tát sư huynh 3 cái rổi siết chặt dải lụa, Năm Cả nghẹt thở, dùng gối thúc vào lưng Thu Nguyệt làm ả phóng ra khỏi người ông. Lúc này, Thu Nguyệt thấy Hoàng đứng gần chậu kiểng cô quay người nó ra thì hai má nó phồng rất to, nó hả miệng âm thanh tiếng ếch vang lên làm cho tất cả nhức tai. Hoàng lôi ông nội bỏ chạy, Thu Nguyệt tức giận thắc mắc:
- Không lẽ con ếch đã truyền thụ cho nó?

Cổng biệt phủ đã bị khoá lại, bọn vệ sĩ dùng súng chĩa vào hai ông cháu. Năm Cả và Hoàng để tay lên đầu rồi từ từ ngồi xuống, đã điểm 12 giờ trưa. Hoàng Dũng bước ra đưa cho Thu Nguyệt không phải đơn ly hôn mà là một quyển sách cổ cũ kĩ. Thu Nguyệt nhìn quyển sách rồi nhìn hắn:
- Tôi sẽ gác lại chuyện này, sau khi xong chuyện tôi sẽ tính sau.
Thu Nguyệt ra lệnh trói hai ông cháu lại và đưa vào lại trong kho, Thu Nguyệt cũng vào đó. Sau khi căn dặn bọn vệ sĩ khoá cửa nhà kho cẩn thận không có lệnh của cô thì không được mở. Thu Nguyệt ngồi xuống thắp một ngọn đèn dầu, lấy quyển sách cổ đó ra hỏi Năm Cả có biết nó là gì không thì Năm Cả hoảng hốt:
- Thư Ngục Phần Âm, ra là mày đã lấy cắp nó sao.
Thu Nguyệt cười lớn:
- Chắc huynh cũng biết pháp lực quyển sách này mạnh đến mức nào mà phải không.
Năm Cả xin Thu Nguyệt hãy thả Hoàng ra ông sẽ vào đó, nhưng bị từ chối, ngay lần đầu tiên gặp nó cô đã thấy nó sẽ là hiểm hoạ đối với nghiệp làm pháp sư của cô nên cả hai sẽ phải chết. Thu Nguyệt mở quyển sách ra, Năm Cả van xin cô dừng tay lại, Thu Nguyệt bắt ấn niệm chú:
- Quỷ Thần Bế Quan - Nhật Nguyệt Tinh Thông - Thông Linh Âm Thư - Xuất Hồn Di Phách.
Hồn phách của cả 3 người hút vào trong quyển sách, bên trong Thư Ngục Phần Âm là một không gian âm u vô định chỉ có linh hồn bay lượn xung quanh. Ông cháu Năm Cả rơi xuống rồi lơ lửng trong không trung, Thu Nguyệt từ trên hạ xuống, mặc bộ áo dài màu đen đầu đội mấn mang hình dáng con mãng xã, trên tay cầm cây bút lông như trong vẽ thư pháp, chỉ khác là thân bút làm bằng bạc nguyên chất có đính đá quý. Năm Cả lắc đầu nắm tay Hoàng bảo phải cố gắng sống sót rời khỏi đây, Thu Nguyệt cười lớn ngồi xuống, một cái ghế như Long Ngai xuất hiện, cô nói:
- Chào mừng hai ông cháu đã đến với thế giới của ta, Thư Ngục Phần Âm.
 
Khi bước vào Thư Ngục Phần Âm, Thu Nguyệt là kẻ chí tôn ở đây, các linh hồn trong quyển sách này gọi cô ta là Âm Vương Phu Nhân. Năm Cả lấy ra một đào bùa niệm chú, lá bùa bốc cháy biến thành một nhành dâu tằm, ông đưa nó cho Hoàng, còn ông sử dụng kiếm. Thu Nguyệt cười lớn tiếng của ả vang vọng khắp:
- Trời ơi sư huynh tôi, huynh tưởng những thứ tầm thường này sẽ có hiệu lực khi vào đây sao.
Thu Nguyệt đứng dậy dùng bút vẽ ra 5 cái chung sứ lần lượt là trắng, đen, vàng, cam, đỏ. Cô hỏi Năm Cả muốn cô mở cái chung nào ra trước, thầy 5 nhăn mặt không trả lời, Thu Nguyệt dùng bút hất văng nắp chung trắng. Làn khói đen trong đó bay ra hiện hữu trước mặt họ là một gã đàn ông say xỉn với chai rượu trên tay, Năm Cả bảo Hoàng cẩn thận đây có lẽ là tên Ma Men nếu bị nó trút rượu vào miệng, trong đầu sẽ nảy sinh những tiêu cực lúc đó sẽ rất nguy hiểm. Thu Nguyệt khen thầy 5 cũng hiểu biết khá nhiều, cô ra lệnh cho con ma tấn công.

Con ma lao tới Hoàng, nó giật mình cầm nhánh dâu nện thẳng vào con ma nhưng nhánh cây lại xuyên qua. Năm Cả dùng kiếm đâm vào cổ Ma Men cắn máu nhấn lên trán nó, con ma vùng thoát ra, thầy 5 bảo Hoàng phủ phù chú lên nhánh dâu thì mới linh nghiệm. Con Ma Men cười với giọng điệu đã say xỉn nó ném mạnh chai rượu vào đầu Năm Cả, ông ngã người xuống để tránh lúc bật người lên thì bị trúng một chai khác, đầu ông chảy máu, Thu Nguyệt đã vẽ thêm cho con ma một chai rượu khác. Hoàng tức giận chạy đến con ma cả hai tỉ thí võ thuật, Thu Nguyệt phía sau đánh đòn thế nào thì Ma Men cũng đánh đòn thế đó. Hoàng nhảy lên không nện nhánh dâu xuống, con ma tránh đòn, biến hoá ra phía sau lưng nắm lấy cổ áo và cạp quần nhấc lên không rồi ném mạnh xuống đất, Hoàng trụ được nên không bị thương tung cú đá vào con ma nhưng lại sượt qua th.ân thể nó, Ma Men chụp chân Hoàng ném lên cao rồi phóng theo, Năm Cả bật dậy chém vào chân con ma nó rơi xuống, ông chụp lấy Hoàng an toàn. Hoàng nhân cơ hội chạy tới nện nhánh dâu vào con ma nhưng Thu Nguyệt đã vẽ ra sợi xích quất văng nhánh dâu, Ma Men nhảy lên hai vai Hoàng trút chai rượu vào miệng nó. Thầy 5 lật đật chạy tới chém con ma tan biến, Hoàng lảo đảo không đứng vững mắt nó chuyển sang màu đỏ. Năm Cả bảo nó hãy bình tĩnh, không được dao động, phải cố tịnh tâm nếu không sẽ bị âm phần điều khiển.

Hoàng hét lên đau đớn nằm quằn quại, Năm Cả lo lắng bảo nó phải cố gắng tịnh tâm không được để tâm bất loạn. Thu Nguyệt nhìn Năm Cả:
- Thôi đi, một thằng nhóc như nó làm sao mà tịnh tâm được, chuẩn bị lo hậu sự cho nó đi.
Thu Nguyệt vẽ ra một con dao quẳng lại gần chỗ thằng Hoàng, nó bật dậy nhặt con dao lên. Thầy 5 muốn ngăn cản nó nhưng bị sư muội bay tới đá văng ra xa, Thu Nguyệt nói khích Hoàng vài câu nó đã giơ con dao lên chạy thẳng về phía ông nội, nó muốn giết ông. Năm Cả chặt khuỷu tay làm nó rơi con dao, một tay bắt ấn đặt lên ngực Hoàng, tay còn lại để lên đầu, thầy 5 niệm chú từ từ lôi con ma trong người Hoàng ra, nó đang chống chọi. Thằng Hoàng lấy lại được một chút kí ức nó bắt đầu đọc kinh, con ma dần bị kéo ra và bị Năm Cả dùng kiếm cho tan biến hoàn toàn. Thu Nguyệt nhếch mép cười:
- Công nhận thằng nhóc này khá thật chứ, nhưng con Ma Men chỉ là tốt thí, đây sẽ là con ma khiến hai ông cháu các người khiếp sợ.
Cái nắp chung màu đen bay ra, một cái đầu với gương mặt máu me đáng sợ, cái đầu còn đang lôi theo một chùm ruột. Năm Cả bảo đây là con Ma Lai, nó cũng không có gì đáng sợ nhưng " thuốc thư " của nó rất mạnh có lẽ Thu Nguyệt sẽ không nuôi một con ma tầm thường. Con ma hả cái miệng với hàm răng nhọn hoắc máu từ họng chảy ra, miệng nó bốc ra một mùi hôi thối khó chịu, giống như là thứ gì đó đang phân hủy hoặc cũng có thể là phân người. Con ma cứ bay lơ lửng trong không trung với nội tạng lủng lẳng, Hoàng hỏi ông nội nó đang làm gì mà không chịu tấn công. Ma Lai gầm lên chùm ruột của nó vươn dài ra siết lấy cổ hai ông cháu nâng lên, Hoàng khó thở dùng nhánh dâu đánh vào ruột ánh sáng từ nhánh dầu làm nó bị phỏng thả Hoàng ra. Năm Cả cắn ngón tay dùng máu pháp sư cắt đứt đoạn ruột con Ma Lai, con ma thu ruột lại há miệng phun những cục phân người hôi thối vào hai ông cháu, nó không phải phân bình thường những cục phân này có tính ăn mòn tương tự như axit, nó không chỉ tác động lên con người và ngay cả linh hồn. Năm Cả nhìn Thu Nguyệt lắc đầu:
- Mày đang nuôi dưỡng thứ quái quỷ gì đây hả?

Không dừng lại ở đó, tóc con ma còn vươn dài ra quấn lấy thằng Hoàng lôi lại nó đưa lên cao, Ma Lai hả miệng ra, cái miệng nó lúc này rộng như một cái lu. Hoàng thấy hàm răng nhọn lỉa chỉa cùng một mùi hôi khó chịu nó hoảng sợ khóc lớn, Năm Cả lao tới dùng kiếm chém nội tạng con ma nhưng bị Thu Nguyệt ngăn cản. Lúc Hoàng đã gần chui vào họng con ma thì tiếng khóc của nó vang lên có pha tiếng ếch kêu khiến con ma bị dao động, Thu Nguyệt nhận ra điều gì đó nên vẽ ra một miếng vải bịt miệng thằng Hoàng lại. Năm Cả lấy trong túi ra một quả trứng gà có vẽ phù chú sau khi niệm chú lên quả trứng ông ném vào miệng con ma nó nuốt vào, trừng mắt ném thằng Hoàng ra, Ma Lai bay loạn xạ hét ầm ĩ sau đó nổ tung, cái chung của nó cũng vỡ nát. Thu Nguyệt tức giận, bay về ghế ngồi nở một nụ cười ma mị:
- Tụi bây cũng khá lắm, không hiểu vì sao mấy con ma này lại không thể hạ được tụi bây, trong khi đó chỉ một con Ma Men đã hạ hơn 108 ông thầy bùa.
Thu Nguyệt ngước lên gọi rõ họ tên của thằng Bi là Nguyễn Tuấn Lộc, Bi xuất hiện nhưng hồn lẫn xác cũng bị hút vào trong Thư Ngục Phần Âm. Cái chung màu vàng bay vào tay Thu Nguyệt, cô đi tới gần Bi. Năm Cả hỏi Thu Nguyệt định làm gì thằng nhỏ thì cô cười một tràng rồi mở nắp chung ra bên trong là một dung dịch màu đỏ đang sôi:
- Sư huynh biết thứ này là gì không, mà một đạo sĩ chuyên giúp người bằng các loại thảo mộc chắc cũng không lạ gì loại này phải không.
Năm Cả không nói không rằng lao tới muốn đoạt lấy cái chung, Thu Nguyệt không để chuyện đó xảy ra, sau vài đòn thì Thu Nguyệt đạp Năm Cả văng ra rồi chạy lại trút toàn bộ nước trong cái chung vào miệng Bi. Năm Cả không tin vào mắt mình bảo Hoàng lần này hai ông cháu tiêu thật rồi, Hoàng hỏi ông nội tại sao lại tiêu. Năm Cả nói rằng thứ mà Thu Nguyệt đang trút vào miệng Bi là Rượu Ngãi Mơn, người dân miền núi hay dùng nó để cho những người vây bắt voi uống giúp họ tăng sức mạnh, nhưng uống quá nhiều như vậy Bi sẽ biến thành Dã Nhân, sức mạnh rất lớn, tốc độ lại nhanh, hạ con heo rừng 100kg là chuyện bình thường. Hoàng nghe xong cũng dợn óc, Bi bắt đầu gào thét th.ân thể đang dần biến đổi quần áo rách toạc vì kích thước đang thay đổi, lông mọc rậm rạp khắp người, một bộ râu quai nón màu trắng rất nhiều, tay chân mang móng vuốt của hổ, nó không có khớp gối và khớp chỏ. Dã nhân hung hãn đấm vào ngực rồi gào lên vô cùng đáng sợ, Năm Cả nhặt kiếm lên bảo Hoàng nhân lúc máu dã nhân chưa hoà làm một với Bi thì mau ra tay hạ nó.

Hai ông cháu phối hợp tấn công dã nhân, Thu Nguyệt có vẻ rất tự tin về đợt tấn công lần này, cô bảo dạo gần đây ở Tà Lơn hay những khu vực gần đất Cam hay xuất hiện Dã Nhân là do bọn vệ sĩ ngu xuẩn của cô h.am m.uốn sức mạnh nên đã nhận lấy hậu quả. Dã nhân sức mạnh khủng khiếp bẻ gãy kiếm của Năm Cả, Hoàng liên tục dùng nhánh dâu đánh vào người của tên dã nhân nhưng đều không có tác dụng, đã vậy còn bị nó hất văng ra. Thầy 5 lấy trong cái túi vải ra một lá bùa trục niệm chú lên nó, rồi chạy tới dán lên người dã nhân nhưng tốc độ của nó quá nhanh, Năm Cả không thể nào bắt kịp nó để dán bùa trục, cuối cùng bị nó đánh cho gãy 3 đốt xương sống, bị nó đấm vào bụng suýt vỡ hết nội tạng may mà có Hoàng chạy tới vật tên dã nhân cứu thoát ông nội. Hoàng cố gắng giữ chặt nó cho thầy 5 dán bùa trục nhưng bùa không có tác dụng với dã nhân, nó hất Hoàng ra bóp cổ Năm Cả nâng lên rồi ném ra xa. Thằng Hoàng lấy trong túi ra cây ná bắn bùa phát nổ vào tên dã nhân nhưng vô tác dụng, dã nhân thoắt cái đã đến gần Hoàng nắm đầu nó nâng lên, Hoàng giẫy giụa, dã nhân gầm lên đấm một cái thật mạnh vào ngực Hoàng hồn phách nó gần như tiêu tán, dã nhân ném nó sang một bên. Thầy 5 hét lên giận dữ, lao tới đánh tới tấp vào dã nhân, Thu Nguyệt cười hả dạ.
 
Đang viết ấn nhầm nút đăng, mọi người thông cảm nhá
 
Hoàng sau cú vật của dã nhân đầu óc nó mơ màng sau đó ngất lịm. Năm Cả dùng tất cả những đòn thế võ thuật mà mình biết để tấn công tên dã nhân, nhưng tất cả cũng vô dụng. Thu Nguyệt rất hả dạ và ra lệnh cho dã nhân phản công giết chết thầy 5, Dã Nhân dùng vuốt cào một đường dài trên ngực ông, vết thương chỉ mới đây thôi nhưng lại bắt đầu lỡ loét chảy nước vàng. Năm Cả lấy ra một lá bùa dán lên vết thương, nó bốc khói nghe tiếng xèo xèo, ông cắn răng chịu đựng. Dã nhân xuất hiện sau lưng ông dùng 10 móng vuốt đâm xuyên lưng giơ lên cao ném sang một bên, Thu Nguyệt vẽ ra một cái bàn gỗ, thầy 5 đâm vào cái bàn vỡ tan tành. Máu và mồ hôi đã ướt áo Năm Cả ông bắt đầu chóng mặt và loạng choạng, Thu Nguyệt cười lớn hỏi sư huynh:
- Ông thấy sao hả Năm Cả, tôi biết loại ngãi này ông không rành và chắc chắn cũng không biết cách hoá giải phải không?
Năm Cả không trả lời tập trung đối phó dã nhân, không may ông bị nó đạp một cú vào ngực đau đớn ói cả máu. Dã Nhân bật nhảy lên cao định giẫm chết Năm Cả, Hoàng bật dậy dùng ná bắn bùa nổ vào mặt tên dã nhân hắn mất tập trung nên đã để thầy 5 tránh được. Dã nhân chuyển hướng sang thằng Hoàng, không hiểu sao nó lại chẳng hoảng sợ lao vào chiến đấu với dã nhân. Hoàng mạnh lên đột ngột có thể tác động lên dã nhân.

Năm Cả cũng không tin vào mắt mình, Thu Nguyệt trừng mắt không hiểu vì sao Hoàng lại có sức mạnh tác động lên dã nhân. Cô nhìn sang chỗ Hoàng vừa nằm thì phát hiện cái chung chứa Rượu Ngãi Mơn, ra là nó đã uống phần sót lại nên mới có đủ sức đối kháng với dã nhân. Năm Cả cũng vắt số rượu còn sót lại trong chung, các vết thương cũng ngưng phát tán và không còn đau nữa. Hai ông cháu phối hợp khoá hai tay dã nhân, Năm Cả dùng gối thúc liên tục vào bụng làm nó gầm lên xoay một vòng hai ông cháu văng ra. Thu Nguyệt bảo dù đã uống ngãi nhưng bản chất của dã nhân vốn đã mạnh nên hai ông cháu sẽ không thể hạ được nó, Dã Nhân sút vào bụng Năm Cả nhưng may ông bám chặt vào chân nó nên không bị tổn hại nhiều, Hoàng nhặt lưỡi kiếm đã gãy của ông nội lên chạy tới rạch một đường dài trên lưng dã nhân, nó quay lại tán cho Hoàng một bạt tay khiến nó loạng choạng, hoa mắt. Dã nhân túm lấy Năm Cả ném vào thằng Hoàng cả hai đau đớn nằm dưới đất. Thu Nguyệt ra lệnh lập tức giết chết hai ông cháu, cô dùng bút để giải phong ấn của cái chung thứ 4 nhưng một viên đá màu xanh dương được ném thẳng vào tay cô, Thu Nguyệt rơi bút nhìn xem kẻ đó là ai, cô vô cùng kinh ngạc. Một người đàn ông xuất hiện đỡ hai ông cháu Năm Cả đứng dậy, thầy 5 thấy người đàn ông liền ôm lấy thốt lên:
- Trời ơi, Hai Nhỏ mày còn sống hả?
Hai Nhỏ bảo sẽ kể lại chuyện này sau, chuyện trước mắt là phải giải quyết tên Dã Nhân này trước, Hoàng hỏi tại sao ông hai lại mang theo cây chổi quét nhà vào đây, Hai Nhỏ cười và nói hai ông cháu xem sẽ biết.

Thầy 2 cầm chổi chạy đến tên Dã Nhân dùng chổi đánh nó, tên dã nhân ré lên đau đớn, sau đó Hai Nhỏ nện 3 cú vào đầu nó. Dã nhân gầm lên khuỵu xuống, con ngãi bị trục ra ngoài Bi trở lại bình thường nằm không quần không áo, thầy 2 niệm chú đưa Bi ra bên ngoài. Thu Nguyệt nghiến răng nhặt bút lên, Hai Nhỏ chạy tới tỉ thí võ thuật với cô ấy và tước được cây bút. Thầy 2 sử dụng cây bút phá hủy hai cái chung còn lại, Thu Nguyệt bất ngờ khi Hai Nhỏ lại có thể sử dụng được cây bút, ông tiếp tục vẽ ra triệu thỉnh Tứ Đại Thiên Vương, các vị thiên vương xuất hiện với thân hình cao lớn toả hào quang. Hai Nhỏ ra lệnh cho Trì Quốc Thiên Vương giẫm chết Thu Nguyệt, thiên vương nhấc chân bắt đầu tiến tới cô ta. Thu Nguyệt hoảng sợ té ngã lùi lại xin hai sư huynh tha mạng, thiên vương nhấc chân lên giẫm xuống, Thu Nguyệt hét lên. Hai Nhỏ nhìn hai ông cháu Năm Cả bảo phải mau chóng rời khỏi đây đoạt lại tất cả quái linh, nhưng tiếng cười của Thu Nguyệt vang lên làm cả 3 người giật mình quay lại, Thu Nguyệt đứng dậy phủi tay, thiên vương đã dừng lại khi chân gần tới Thu Nguyệt. Năm Cả ngạc nhiên, không phải có bút thần trong tay có thể điều khiển mọi thứ được vẽ ra hay sao. Thu Nguyệt cười bảo, cây bút có tánh linh nó biết nhận chủ nên tất cả những thứ này không thể hại chết được cô. Thu Nguyệt chìa tay ra, cây bút trong tay Hai Nhỏ bay trở lại vào tay cô, Tứ Đại Thiên Vương biến mất. Thu Nguyệt ánh mắt tàn ác nổi lên:
- Chúng mày muốn tước bút của tao phải không, tao có thể làm theo ý chúng mày.
Cô ném cây bút sang một bên, đưa hai tay ra, một cái sọ người và một xác thai nhi khô xuất hiện trên tay cô. Năm Cả và Hai Nhỏ giật mình, đồng thanh:
- Là Thiên Linh Cái.
Thu Nguyệt cười lớn:
- Phải, đây mới chính là thứ tao luyện để đối phó với hai thằng già chúng mày.
Năm Cả bây giờ mới chợt nhận ra tại sao Thu Nguyệt lại có thể biến mất trước mặt mình, Hai Nhỏ thì càng bất ngờ hơn khi Thu Nguyệt lại có thể luyện thành công hai loại Thiên Linh Cái nhưng sát khí của hai loại này quá mạnh, chắc Thu Nguyệt đã sa vào ma đạo mới luyện được loại Thiên Linh tàn ác này. Thu Nguyệt bảo rằng cho dù bây giờ không ở trong Thư Ngục Phần Âm thì cô cũng có thể giết chết tất cả dễ dàng, bởi vì cô có những phép thuật nhiệm màu. Năm Cả bảo cô đã luyện được Thiên Linh Cái thì đã sở hữu được phép thuật diệu kì, sao lại còn muốn khởi động Tứ Linh Hắc Trận, Thu Nguyệt trừng mắt, thở một cái thật mạnh:
- Chắc hai sư huynh đây cũng rõ, để luyện được Thiên Linh Cái thì cần phải chuẩn bị những gì, cần phải làm những gì mà phải không. Nghiệp nặng hơn cả phước, lúc chết đi rổi có khi muội sẽ đi đủ cả 18 tầng địa ngục mất.
Thu Nguyệt cười một tràng dài, đưa hộp sọ lên trước mặt:
- Do đó muội cần sức mạnh của trận đồ để có thể trường thọ, một sức mạnh vô biên, có thể ngắm nhìn đất nước đổi thay, sống trong nhung ấm lụa êm mãi mãi.

Hai Nhỏ khuyên cô dừng lại nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ sai luật nhân quả bị trời phạt, Thu Nguyệt quát ông im miệng, cô bảo đến nước này rồi thì dừng tay đã là quá muộn, Tứ Linh Hắc Trận đang dần được hoàn thiện cô chẳng có lý do gì để phải dừng lại nữa. Cái sọ người toả ra làn khói đen, một linh hồn trong đó bay ra là một trinh nữ 16 tuổi mặc áo dài trắng gương mặt sáng sủa xinh xắn, Thu Nguyệt cười:
- Đây là Quỷ Diện Quan Âm, các người có biết vì sao tôi lại đặt tên nó như vậy không hả?
Thiên Linh hét lên một luồng khói đỏ phủ trùm lấy nó biến thành một con tinh hung hãn, hốc mắt sâu hoắm có máu chảy ra, miệng thì rộng lên tới mang tai, có 4 cái nanh, giờ đã khoác lên mình bộ cổ phục Việt màu đỏ. Năm Cả và Hai Nhỏ giật mình, Thu Nguyệt tiếp tục triệu linh nhi, nó mặc áo yếm đỏ để tóc ba chỏm nhưng gương mặt cũng đáng sợ và hung hãn. Thu Nguyệt ra lệnh cho con Thiên Linh tấn công. Năm Cả đối đầu với nữ tinh, linh nhi thì chiến đấu với Hai Nhỏ. Thu Nguyệt liên tục trì chú tiếp thêm sức mạnh cho thiên linh, nữ tinh phép lực vô song hai tay nó chưởng ra những luồng khói đỏ mang sát thương cao, thầy 5 dùng kiếm đã phủ phù chú chém tan những luồng khói đó, nữ tinh tiến sát thầy 5 bóp cổ ông siết chặt, ông giẫy giụa vùng vẫy muốn thoát, ông đạp vô bụng nữ tinh nó chụp lấy chân ông xoay một vòng rồi ném ra xa.

Hai Nhỏ cũng đang chật vật đối phó với linh nhi, quỷ linh nhi dùng niệm lực tạo ra những vật thể sắc nhọn nguy hiểm tấn công thầy 2. Quỷ linh nhi cười khoái chí khi Hai Nhỏ bị mảnh thủy tinh đâm vào gối, thầy 2 khuỵu xuống chỉ là một mảnh thủy tinh nhỏ nhưng làm ông thốn tận tủy. Thu Nguyệt thấy mọi chuyện cuối cùng cũng đã đi theo đúng hướng mà mình mong muốn, cô bay lên để thoát ra ngoài nhưng bị một ánh sáng cản lại, bắt buộc phải quay trở lại. Thu Nguyệt nhìn lên thì có rất nhiều tia sét, cô nhìn Hai Nhỏ quát lớn:
- Sao mày dùng bùa giáng thiên lôi cản tao.
Quỷ linh nhi mọc móng vuốt bay tới ngồi trên vai của thầy 2 dùng móng vuốt muốn đâm xuyên sọ ông, Hai Nhỏ dùng hết sức để giữ hai tay tên quỷ nhỏ lại.

Năm Cả bị nữ tinh dùng ma phép đánh cho trượt dài, ông nhân cơ hội ném quả trứng vào quỷ linh nhi giải vây cho sư đệ. Hai huynh đệ kết hợp sử dụng đạo thuật đạo gia là Thái Dương Cương Khí, dùng khí dương trấn áp bọn ma quỷ, nữ tinh và linh nhi bị một sợi dây ánh sáng trói lại với nhau càng vùng vẫy sợi dây càng siết chặt. Thu Nguyệt bắt đầu niệm chú để tiếp thêm sức mạnh cho hai thiên linh, bọn chúng bắt đầu cựa quậy mạnh hơn, Năm Cả và Hai Nhỏ vẫn tiếp tục duy trì đạo thuật mặc cho máu mũi của họ đã chảy. Thu Nguyệt định dùng bút để vẽ ra sợi xích trói hai thầy lại nhưng không tìm thấy, nhìn sang một bên thì Hoàng đang dùng bút vẽ gì đó dưới đất. Cô quát lớn khiến Hoàng giật mình nó tăng tốc độ vẽ, Năm Cả dùng toàn bộ sức lực siết chặt hai thiên linh khiến Thu Nguyệt phải tập trung cho trận chiến, cô bảo đã đến lúc phải rời khỏi đây để khởi trận không có thời gian chơi đùa với họ nữa. Hai con thiên linh vùng ra, một luồng âm khí phát ra cực mạnh khiến Năm Cả, Hai Nhỏ và cả Hoàng phải ngã ngang, Thu Nguyệt dùng ma thuật của mình từ xa bóp lấy cổ và nâng hai sư huynh của mình lên, hai người họ khó thở vùng vẫy. Thu Nguyệt cười lớn:
- Hai thằng già tụi bây, phá tao lần này đến lần khác để xem ai cứu tụi bây mạng này đây.
Cô sử dụng thuật ngũ lôi dùng lôi điện đánh chết hai sư huynh mình nhưng lúc thi triển đạo thuật thì Thu Nguyệt giật mình buộc miệng hét lên, Năm Cả và Hai Nhỏ được thả ra. Hoàng lúc này đứng dậy chạy lại ông nội, Thu Nguyệt hoang mang nhìn xung quanh. Thằng Hoàng đã vẽ một vòng tròn có kinh chú và biểu tượng của ngũ hành hay còn gọi với cái tên Ngũ Hành Kim Quang Trận. Trận đồ sáng lên ánh vàng sau đó xoay chuyển, vạn vật tồn tại tương sinh tương khắc cũng từ ngũ hành chỉ có thể dùng nó trấn áp Thu Nguyệt. Hai thiên linh cái cũng bỏ chạy mất, Thu Nguyệt ôm đầu hét lớn:
- Hoàng Dũng, sao mày lại dám làm vậy hả.
Thu Nguyệt một chưởng phá tan trận đồ sau đó bay ra khỏi Thư Ngục Phần Âm khiến Năm Cả ngạc nhiên khi sư muội lại có thể dễ dàng phá trận như vậy, sau đó cả 3 người cũng bay ra ngoài.

Ở thế giới thực đang xảy ra bão lớn, Thu Nguyệt đang nằm bất tỉnh ở dưới đất. Năm Cả chạy lại đỡ cô lên và dìu vào mái hiên, Hai Nhỏ bắt mạch thì phát hiện hồn vía đang hoảng loạn nếu thoát ra khỏi xác thì Thu Nguyệt sẽ điên điên dại dại và một điều quan trọng, sắc lệnh của cô đã bị làm ô uế mất hết hiệu lực, mới dẫn đến Thiên Linh Cái và các binh gia quật ngược lại khiến tinh lực hỗn loạn, nếu là kẻ khác thì đã có cái kết thê thảm hơn. Năm Cả dùng đạo thuật giữ hồn vía cho Thu Nguyệt rồi dìu vào trong nhà, Hai Nhỏ giật mình bảo hôm nay đã đến kì hạn khởi trận khi nhìn thấy ngày trên bảng lịch, và có lẽ kẻ khởi trận là Hoàng Dũng. 1 tiếng trong Thư Ngục Phần Âm tương đương bằng 1 ngày ở thế giới bên ngoài, vậy là cả 3 người họ đã ở trong đó 4 tiếng. Hai Nhỏ dùng chiếc xe hơi cũ đậu trong sân chở hai ông cháu Năm Cả đến núi Sóc, bây giờ đã là 11h10 tối có nghĩa là còn 50 phút nữa sẽ điểm giờ linh để khởi trận. Với tình hình mưa bão như này thì Năm Cả e là không kịp, nhưng Hai Nhỏ bảo hai ông cháu bám chắc vào sẽ tới mau thôi.

Ở trên đỉnh núi Sóc, Hoàng Dũng đã xếp một vòng tròn lớn bằng đá cuội chia ra năm phần đều nhau, mỗi phần một màu trắng, xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng. Tương ứng với phần màu trắng hắn cắm bên ngoài vòng tròn một thanh kiếm đắt tiền, phần đá màu đỏ là một chậu lửa có che chắn, phần đá màu xanh lá hắn cắm hai cọc tre bắt chéo nhau, phần đá màu xanh dương hắn để một chậu nước từ Hồ Đồng Quan, phần đá màu vàng hắn đặt một tảng đá quý nằm sâu dưới lòng đất. Hoàng Dũng cầm cái đỉnh cười lớn giữa trời giông bão hắn bảo chỉ mình hắn mới có được sự trường tồn và phú quý vinh hoa. Hắn lấy quyển sách ra đọc lại câu thần chú khởi trận một lần nữa, sau đó hắn xé toạc quyển sách để dưới trời mưa cho rã ra. Cuối cùng chiếc xe hơi cũ cũng đã đến được núi Sóc, nhưng bay nóc, bế kính, vừa đậu lại thì 4 bánh xe cũng xì hết. Năm Cả và Hoàng mặt trắng bệch sợ hãi, Hai Nhỏ mở cửa ra và bảo nhanh chóng đi lên đỉnh núi nếu không sẽ không kịp. Lúc này thời đã điểm, chỉ còn 5 phút nữa là Hoàng Dũng có thể khởi trận hắn tiến vào trong vòng tròn đặt cái đỉnh ở giữa, trời tạnh hẳn không còn mưa gió gì nữa. Hắn bước ra ngoài vòng hít một hơi sâu, nhìn cái đồng hồ đeo tay còn 3 phút nữa. Lúc này bằng một cách kì diệu nào đó cả 3 người lại lên được đỉnh núi một cách rất nhanh, Hoàng Dũng bất ngờ vì điều này hắn nghĩ tất cả sẽ chết cùng Thu Nguyệt. Năm Cả lao lên để lấy cái đỉnh ra khỏi vòng tròn, nhưng bị Dũng túm cổ áo thúc một gối vào lưng khiến ông đau đớn úp mặt xuống đất, Hai Nhỏ nhìn Hoàng Dũng:
- Khoan đã, chiêu thức này trông rất quen.
Hoàng Dũng cởi áo vest và đồng hồ ra cười:
- Ta là con trai của sư phụ Huỳnh Đường.
Năm Cả bất ngờ:
- Sao chứ, Huỳnh Đường, đại cao thủ võ thuật.
Hoàng Dũng nắm chân Năm Cả ném vào Hai Nhỏ và Hoàng khiến cả 3 người suýt nữa thì lăn lại xuống núi.

Hoàng Dũng đứng trước vòng tròn dang hai tay niệm chú:
- Vũ Trụ Hỗn Mang - Thiên Địa Chuyển Luân - Nghịch Chuyển Tử Sinh - Đại Địa Sóc Sơn - Tụ Quy Linh Khí - Tứ Quái Đồng Nguyên - Tương Sinh Tương Khắc - Khởi Trận.

Vòng tròn đá cuội sáng lên, cái đỉnh bên trong vòng tròn rung lắc dữ dội. Trời đất biến chuyển, giông gió lại nổi lên, bầu trời xuất hiện 4 mặt trăng dị thường, xảy ra động đất, không khí xung quanh đó cũng bị biến mất trong vài giây. Cái đỉnh rung lên mạnh hơn, tiếng quái linh gầm thét vang dội, cái nắp đỉnh bung ra tất cả quái linh được thả ra, nhưng dạng hình chúng đã biến đổi trông rất dữ tợn, vừa thấy nhau 4 con quái linh đã lao vào tàn sát lẫn nhau. Hoàng Dũng cười lớn vì cuối cùng đại sự cũng thành, giờ chỉ cần chờ cho tiên đan xuất hiện. Năm Cả và Hai Nhỏ thấy cảnh tượng này thì vô cùng kinh hoàng, thầy 2 bảo bây giờ chỉ còn cách đoạt lại được cái đỉnh và thu tất cả quái linh vào trong một lần nữa nhưng với sức một mình ông thì không đủ nên cần Năm Cả trợ lực cho ông.
 
Hai Nhỏ bảo việc đầu tiên cần làm nhất bây giờ là đánh hạ được Hoàng Dũng nếu không việc thu hồi quái linh sẽ không thành. Hoàng Dũng nhận ra âm mưu muốn thu hồi quái linh nên đứng ra ngăn cản, hắn bảo rằng chắc chắn Năm Cả và Hai Nhỏ sẽ không phải là đối thủ của hắn. Hai Nhỏ cười bảo hắn đừng tự cao như vậy nếu không sẽ nhận kết quả thảm thương. Cả hai lao vào tỉ thí võ thuật, hai bên có màng ăn miếng trả miếng nhưng thầy 2 sau đó đã bị Hoàng Dũng dùng Xà Quyền mổ vào cổ, ông nằm vật ra đất ôm cổ giẫy giụa, Hoàng hốt hoảng chạy lại xem tình hình của thầy 2. Năm Cả tức giận chạy tới giao chiến cùng Dũng, thầy 5 cũng khiến hắn bị thương khi gạt chân Hoàng Dũng và đấm vào be sườn khiến hắn khó thở. Năm Cả nhân cơ hội chạy tới vòng tròn đá cuội nhưng bị Dũng lôi lại, vật xuống đất đấm 3 đấm vào mặt, Hoàng thấy ông nội bị đánh nên chạy tới đá vào đầu tên Dũng nhưng bị hắn bắt được đấm vào bụng, thầy 5 vùng thoát khỏi hắn, khoá tay ra sau lưng đè hắn sát đất, ông bảo Hoàng hãy đi vào vòng tròn lấy cái đỉnh và phải nhớ cẩn thận không được phá vòng đá, nếu không phạm vi phá hoại của Tứ Linh sẽ lan rộng. Hoàng gật đầu rồi chạy tới vòng đá cuội, Dũng lật đật thoát khỏi Năm Cả đạp vào ngực khiến ông ngã nhào, hắn chạy tới nắm lấy cổ áo Hoàng ghị lại đấm vào mặt nó sau đó ném sang một bên. Hai Nhỏ đứng dậy ông thở từng nhịp vận dụng luồng khí trong người gọi là chân khí, Thái Cực Quyền xuất trận.

Hoàng Dũng thấy tư thế đó thì gật đầu và bảo sẽ chiến đấu hết mình. Hai bên lại lao vào chiến đấu, những đòn thế thầy 2 tung ra mang ánh sáng trắng, còn những đòn thế của Hoàng Dũng lại là màu đen, hai người dùng cương khắc nhu dùng nhu chế cương, hai thái cực đối lập chiến đấu với nhau. Hoàng ôm mũi hét lớn cổ vũ cho thầy 2 nhưng bị Năm Cả kí đầu bảo im lặng nếu mất tập trung Thái Cực Quyền sẽ bị mất lực. Hoàng nói vậy bây giờ có thể đi lấy cái đỉnh được chưa thì thầy 5 lắc đầu, nếu lấy đỉnh ra thì với sức lực của ông không thể thu tứ quái vào được, nên phải chờ Hai Nhỏ hạ được tên Hoàng Dũng trước đã. Cùng lúc này tại trụ sở công an không biết ai đã báo cáo chuyện trên đỉnh núi Sóc có biến, nên lực lượng công an đang trên đường đến đó.

Sau 20 phút tỉ võ thì cuối cùng, Hoàng Dũng đã hạ gục được Hai Nhỏ, trên người hắn cũng chỉ có vài thương nhỏ không đáng kể. Thầy 2 đã bất tỉnh, Năm Cả thấy vậy muốn xông lên trả thù cho sư đệ nhưng Dũng lại phá lên cười khiến ông chần chừ, hắn nói:
- Cứ đánh thế này dễ mất sức lắm, hay là để ta dùng vài câu chú tiễn ông đi sớm vậy.
Hoàng Dũng bắt ấn, thầy 5 giật mình thắc mắc tại sao hắn có thể sử dụng được đạo thuật nhưng chợt nhớ lại vợ hắn là Thu Nguyệt, nên ông cũng chẳng để tâm nữa, Hoàng Dũng bắt đầu niệm chú:
- U Linh U Giới - Khí Lưu Trấn Áp - Khẩu Niệm Chân Ngôn - Trấn Hồn Áp Vía - Lão Cả Hãy Xem - Xác Hồn Trấn Yểm.
Cả người Năm Cả nóng ran lên sau đó đạo bùa sáng lên trên người ông, thầy 5 gục xuống đất.

Thằng Hoàng lúc này hoang mang tột độ, nó không biết phải làm sao thì bị Dũng túm cổ áo xách lên, Hoàng hét lên, Kim Tuyến Oa Tinh có chút thần thức nó kêu lên một tiếng lớn tác động lên vạn vật xung quanh, Hoàng Dũng ôm tai thả thằng Hoàng ra. Nó hoảng loạn định bỏ chạy nhưng suy nghĩ lại còn ông nội và ông 2 ở đó nên cậu không thể rời đi. Hoàng nhặt một khúc tre khô gần đó phủ phù chú lên nó, quay sang nhìn Dũng, nó vẫn còn chút e dè:
- Ê....ê..cái ông kia,...tui...tui sẽ hạ ông.
Hoàng Dũng cười lớn thách thức thằng nhóc đến hạ mình. Hoàng chạy tới nện cây tre từ trên xuống, Dũng đưa một tay lên đỡ nhưng không hiểu sao lực từ thằng Hoàng giáng xuống quá mạnh khiến hắn suýt nữa đã khuỵu xuống. Dũng nắm chặt cây tre giật mạnh về phía mình, Hoàng bị lực kéo lôi lại phía hắn rồi bị một đá văng vào bụi cây. Hoàng Dũng cười lớn nhìn sang trận đồ đang ngày càng mạnh hơn, ác tính của linh thú cũng ngày càng cao, chỉ chờ đến đỉnh điểm thì có thể lấy được Như Ý Hồng Châu. Hoàng Dũng muốn tiêu diệt sạch cả 3 người để phi tang chứng cứ, lúc tiến lại Năm Cả thì hắn bị một dải lụa trắng quất thẳng vào mặt đến nổi chảy máu mũi.

Thu Nguyệt mệt mỏi lê từng bước tiến lại gần Hoàng Dũng, cô vẫn còn chưa bình phục hẳn, chỉ thẳng mặt tên chồng mình:
- Khốn nạn, sao mày dám hủy lệnh của tao, tiêu hủy khế ước giữa tao và Thiên Linh Cái, suýt nữa tao đã bỏ mạng rồi.
Hoàng Dũng lau máu mũi cười một tràng dài rồi tát Thu Nguyệt ngã xuống đất, hắn lớn tiếng:
- Đó là thứ mà mày đáng phải nhận, mày suốt ngày dùng những thứ bùa ngãi đó trói buộc tao, còn muốn chiếm đoạt tài sản của tao hả, tao muốn mày phải chết.
Thu Nguyệt tức giận giải bùa trấn yểm cho thầy 5, ông tỉnh lại thấy cô cũng bất ngờ. Hoàng Dũng cũng chả mấy quan tâm đến hai người, giữa trận đồ xuất hiện một ánh sáng đỏ, Như Ý Hồng Châu đã xuất hiện. Dũng thấy viên châu mắt sáng lên lập tức chạy đến, Năm Cả cũng đứng dậy đuổi theo, cả hai lại giao đấu với nhau, thằng Hoàng đau đớn ráng gượng dậy giúp ông nội một tay. Hai Nhỏ lần mò ngồi dậy thấy Thu Nguyệt ông cũng bất ngờ, ông hỏi cô sao lại ra đây không ở nhà nghỉ ngơi, Thu Nguyệt quát ông câm miệng nếu không phải vì họ thì cô cũng không thê thảm thế này. Năm Cả và Hoàng bị Dũng hạ gục nhanh chóng, Thu Nguyệt thấy vậy thực hiện bộ pháp, Hai Nhỏ kinh ngạc bảo cô mau dừng lại. Thu Nguyệt bắt ấn giáng thiên lôi đánh chết Hoàng Dũng, 3 tia sét đánh xuống không hiểu vì sao hắn lại có thể tránh được, ngược lại Thu Nguyệt ói máu té xuống đất, do cô không còn sắc lệnh mà dám triệu thiên lôi hại người trần nên sẽ bị trừng phạt trả lại 3 tia sét. Trời gầm rất lớn, tia sét thứ nhất đánh xuống nhắm thẳng Thu Nguyệt, cô sợ hãi nhắm mắt. Năm Cả chạy tới dùng đạo thuật cản tia sét lại, nó vẫn đang cố gắng công phá. Thu Nguyệt ngạc nhiên, tia sét thứ hai đánh xuống, Hai Nhỏ cũng đỡ cho cô. Thu Nguyệt rơi nước mắt hỏi hai sư huynh tại sao lại giúp cô sau những chuyện xảy ra. Năm Cả và Hai Nhỏ hai lòng bàn tay đỏ chét máu từ mũi chảy ra, họ cười và bảo bởi vì Thu Nguyệt là sư muội của họ. Thu Nguyệt khóc nức nở xin lỗi cả hai, hai sư huynh của cô bị sét đánh không cản được văng vào gốc cây bất tỉnh.

Hoàng Dũng chứng kiến cảnh này thấy rất thú vị và hắn đang rất trông chờ tia sét cuối cùng giáng xuống, tia sét thứ 3 giáng xuống Thu Nguyệt, cô sợ hãi quá nên ngất xỉu, thằng Hoàng nhảy ra đỡ tia sét cho Thu Nguyệt nhưng một luồng sáng đỡ lại cho nó. Một tiếng nói vang lên:
- Chuyện này là do ta lơ đãng nên mới xảy ra, ta cũng phải phụ giúp các...ngươi.
Tia sét công phá khiến luồng sáng đó biến mất, Hoàng cũng bị thương bất tỉnh. Hoàng Dũng khoái chí cười lớn, hắn đi vào vòng tròn đá cuội phía bên trên là tứ linh đang đánh nhau, viên Như Ý Hồng Châu đang lơ lửng, viên châu được kết tinh từ máu của tứ linh trong lúc tàn sát nhau. Hoàng Dũng đưa tay nắm chặt viên châu trong tay hắn mau chóng chạy ra khỏi vòng tròn, hắn cười lớn vì ước mơ sắp hoàn thành, hắn nuốt trọng viên châu vào bụng, hắn bị nghẹn sau khi không thở được nữa thì Dũng ngất xỉu.

Hoàng Dũng tỉnh lại thấy mọi chuyện vẫn bình thường, xác tứ linh nằm chết trên mặt đất chỉ còn cú tinh là đang thoi thóp. Bọn người Năm Cả và Thu Nguyệt vẫn chưa tỉnh lại, hắn cầm lấy cục đá hơi chần chừ rồi dùng hết sức đập mạnh vào đầu mình, hắn hét lên đau đớn máu chảy ra rất nhiều, nhưng nhanh chóng máu chảy ngược vào, vết thương lành lại, cảm giác bị thương biến mất. Hắn đưa tay lên đầu không thấy đau và máu nên rất hả dạ, một luồng khói đỏ rất lớn hạ xuống, một tên Quỷ Vương xuất hiện. Hoàng Dũng còn chẳng tỏ tí vẻ sợ hắn, Quỷ Vương cười lớn chạm tay vào Dũng, hắn nói:
- Cuối cùng sau mấy trăm năm cũng có người khởi trận đồ thành công, việc này có nghĩa là ta phải xa bọn tứ linh để chúng được siêu thoát.
Ếch tinh, gà tinh, rết tinh hoá thành làn khói, cú tinh vẫn còn thoi thóp, Quỷ Vương một đánh khiến nó chết đi rồi cũng tan biến. Hoàng Dũng hỏi Quỷ Vương đến đây làm gì, hắn bảo bây giờ chẳng sợ một con ma quỷ nào nữa. Quỷ Vương cười lớn, tiếng cười cứ vang vang như dưới địa phủ vọng lên, hắn hỏi Dũng:
- Ngươi đã giải phóng tứ linh của ta đi mất rồi nên bây giờ, ngươi sẽ thay thế chúng chứ?
Hoàng Dũng liếc hắn rồi một chưởng đánh tên Quỷ Vương hét lên tan biến. Nhưng tiếng cười của quỷ lại vang lên hắn xuất hiện sau lưng Dũng, hắn bảo Dũng bình tĩnh nếu không muốn trở thành tứ linh thì đi cùng hắn tìm ra những kẻ có h.am m.uốn, tham sân si, chiêu mộ chúng rồi sẽ cho Hoàng Dũng đứng đầu thống ngự thế gian. Dũng nghe xong rất thích thú và hỏi tại sao Quỷ Vương lại muốn như vậy, tên Quỷ Vương cười lớn lượn xung quanh Dũng rồi nói với giọng điệu tức giận:
- Ta muốn tất cả chúng sanh rơi vào ma đạo, đặc biệt là đám đệ tử Phật Giáo của lão Cồ Đàm, ta muốn mọi thứ tốt đẹp trên đời này sẽ không còn tồn tại.
Quỷ Vương bảo 25 năm nữa hắn sẽ tạo ra một trận đại dịch khiến thế giới phải điên đảo, Tam Cõi sẽ điêu đứng vì trận đại dịch này. Sau đó một trận lớn hơn sẽ diễn ra không lâu sau đó, tiếp đến chiến tranh sẽ nổ ra khiến tất cả phải khổ sở lầm than. Quỷ Vương cười lớn nắm lấy tay Hoàng Dũng bay đi. Lực lượng công an đã đến, hiện trường rất hỗn độn, tất cả đều nằm la liệt trên đất và cả Hoàng Dũng. Xe cứu thương đã chờ sẵn nên chuyển tất cả vào bệnh viện.

Hoàng tỉnh lại ngồi dậy thấy ông nội và ông Hai còn đang truyền nước biển đứng nhìn Thu Nguyệt vẫn còn đang hôn mê. Đến chiều tất cả được xuất viện, Hoàng Dũng thì đã chết và được hiến xác cho khoa học, Thu Nguyệt từ đó cũng ngơ ngơ ngẩn ngẩn lúc tỉnh lúc mơ, tâm thần bất loạn. Căn biệt phủ không hiểu vì sao bị bốc cháy rất lớn toàn bộ vệ sĩ và Bi cũng chôn theo cùng căn biệt phủ, sau cuộc điều tra thì công an cũng bắt được những tay buôn thuốc phiện lớn nhất, khu đất biệt phủ của Dũng được xung vào công quỹ nhà nước xây cô nhi viện. Hai đứa con của Thu Nguyệt từ Mỹ về muốn xin tiền vì bên đó đã đốt sạch tiền cho cờ bạc, sau khi chứng kiến toàn bộ sản nghiệp đổ sông đổ biển, chúng từ mặt Thu Nguyệt để mặc cô sống chết ra sao và trở về Mỹ. Năm Cả thấy Thu Nguyệt như vậy không nỡ bỏ nên mang về nhà chăm sóc, cùng nhau giúp đời.

10 năm sau, Hoàng đã lớn là một chàng trai khôi ngô tuấn tú, một pháp sư giỏi đã có vợ và một đứa con trai 3 tuổi. Do có con nhỏ ở tuổi còn quá trẻ nên cậu cũng ở nhà bốc thuốc giúp bà con, và chỉ nhận những trận lớn có liên quan đến tính mạng. Thu Nguyệt thì bây giờ đã nằm liệt một chỗ, bụng trương lên, tóc thì rụng sạch, tay chân co quắp, đi bao nhiêu bệnh viện cũng không tìm ra bệnh. Năm Cả và Hai Nhỏ sau trận đó cũng lên vùng 7 Núi tu luyện, 5 năm sau đó cả hai cùng mất trên núi. Hoàng mang xác cả hai về an táng ở mảnh đất sau nhà.

Hoàng Dũng và Quỷ Vương bay đi khắp nơi chiêu dụ, đánh thức ác tâm bên trong con người, khởi xướng những xung đột, tà dâm, ác độc khiến chúng không được về với đức Phật. Khiến con người sa vào ma đạo, khẩu nghiệp lên ngôi, con người sẽ nghi kị, tàn sát lẫn nhau. Rồi đến một ngày nào đó Quỷ Vương sẽ thống ngự thế gian này.

-Hết-
 
×
Quay lại
Top