Tự làm tương ớt vừa đơn giản vừa đảm bảo vệ sinh.

obsctv1

Thành viên
Tham gia
10/6/2016
Bài viết
0
Nguyên liệu:


>>> Xem thêm: bán bánh tráng tây ninh


- 100gr Ớt (Nên chọn loại ớt to)


- Cà chua (2 quả)


- Hành tây (1/2 củ)


- Tỏi (từ 3-4 tép nhỏ)


- Gừng (nhánh nhỏ khoảng 20gr)


- Nước (khoảng 180ml)


- Đường (3-4 thìa canh)


- Muối (2 thìa)


- Bột năng.


Cách làm:


>>> Tìm hiểu thêm: bánh tráng trộn online


- Ớt cắt nhỏ và bỏ hạt nếu như không muốn tương ớt quá cay.


- Cà chua bỏ sạch hạt, cắt nhỏ cùng với hành, tỏi.


- Cho hỗn hợp ớt, cà chua, hành, tỏi ở trên vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn sau đó rây lại cho mịn.


- Đun sôi hỗn hợp trên, cho lửa nhỏ dần để cạn nước rồi thêm gia vị : đường, muối và tiếp tục đun trong khỏng 20’


- Có thể thêm ít bột năng và nước vào để hỗn hợp sệt lại nếu như hỗn hợp tương ớt quá lỏng.


- Để tương ớt nguội, cho vào lọ khô và bảo quản bằng cách để vào tủ lạnh, dùng dần dần.


- Khi chế biến tương ớt có thể cho thêm hành, gừng, tỏi, ... tùy theo khẩu vị và sở thích.




Theo Xaluan.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top