Nguyên liệu:
>>> Xem thêm: bán bánh tráng tây ninh
- 100gr Ớt (Nên chọn loại ớt to)
- Cà chua (2 quả)
- Hành tây (1/2 củ)
- Tỏi (từ 3-4 tép nhỏ)
- Gừng (nhánh nhỏ khoảng 20gr)
- Nước (khoảng 180ml)
- Đường (3-4 thìa canh)
- Muối (2 thìa)
- Bột năng.
Cách làm:
>>> Tìm hiểu thêm: bánh tráng trộn online
- Ớt cắt nhỏ và bỏ hạt nếu như không muốn tương ớt quá cay.
- Cà chua bỏ sạch hạt, cắt nhỏ cùng với hành, tỏi.
- Cho hỗn hợp ớt, cà chua, hành, tỏi ở trên vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn sau đó rây lại cho mịn.
- Đun sôi hỗn hợp trên, cho lửa nhỏ dần để cạn nước rồi thêm gia vị : đường, muối và tiếp tục đun trong khỏng 20’
- Có thể thêm ít bột năng và nước vào để hỗn hợp sệt lại nếu như hỗn hợp tương ớt quá lỏng.
- Để tương ớt nguội, cho vào lọ khô và bảo quản bằng cách để vào tủ lạnh, dùng dần dần.
- Khi chế biến tương ớt có thể cho thêm hành, gừng, tỏi, ... tùy theo khẩu vị và sở thích.
Theo Xaluan.
>>> Xem thêm: bán bánh tráng tây ninh
- 100gr Ớt (Nên chọn loại ớt to)
- Cà chua (2 quả)
- Hành tây (1/2 củ)
- Tỏi (từ 3-4 tép nhỏ)
- Gừng (nhánh nhỏ khoảng 20gr)
- Nước (khoảng 180ml)
- Đường (3-4 thìa canh)
- Muối (2 thìa)
- Bột năng.
Cách làm:
>>> Tìm hiểu thêm: bánh tráng trộn online
- Ớt cắt nhỏ và bỏ hạt nếu như không muốn tương ớt quá cay.
- Cà chua bỏ sạch hạt, cắt nhỏ cùng với hành, tỏi.
- Cho hỗn hợp ớt, cà chua, hành, tỏi ở trên vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn sau đó rây lại cho mịn.
- Đun sôi hỗn hợp trên, cho lửa nhỏ dần để cạn nước rồi thêm gia vị : đường, muối và tiếp tục đun trong khỏng 20’
- Có thể thêm ít bột năng và nước vào để hỗn hợp sệt lại nếu như hỗn hợp tương ớt quá lỏng.
- Để tương ớt nguội, cho vào lọ khô và bảo quản bằng cách để vào tủ lạnh, dùng dần dần.
- Khi chế biến tương ớt có thể cho thêm hành, gừng, tỏi, ... tùy theo khẩu vị và sở thích.
Theo Xaluan.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: