Trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua hay không

datttran

Thành viên
Tham gia
13/12/2018
Bài viết
0
Sữa chua là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho đường ruột, dạ dày và hệ tiêu hóa nói chung. Với các chị em phụ nữ thì sữa chua có công dụng làm đẹp da và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy vậy, cách dùng sữa chua như thế nào cho đúng? Người nào thì nên dùng sữa chua? Đặc biệt, với những người bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua hay không? Những thắc mắc này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời cho những vấn đề, thắc mắc này. Mời các bạn chú ý theo dõi.


Thành phần dinh dưỡng và lợi ích của sữa chua

Theo những nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, trong một hộp sữa chua có chứa rất nhiều thành phần chất đạm, canxi, lipit, photpho, kali, iot. Bên cạnh đó, sữa chua còn có nhiều loại vitamin, bao gồm, vitamin nhóm D, A, B, C cùng với những nguyên tố vi lượng kẽm, sắt, các loại acid béo đơn chất. Đây là những thành phần dinh dưỡng mà một cơ thể rất cần. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch sức khỏe.
Không chỉ dừng lại ở đó, trong sữa chua có một thành phần đặc biệt, mà người bị đau dạ dày rất cần. Đó chính là thành phần lactase và lactose. Sự lên men sữa chua sẽ tạo nên những lợi khuẩn tốt cho đường ruột và dạ dày. Đường lactose sau khi được chuyển hóa thành đường đơn sẽ hấp thụ trực tiếp vào máu đi nuôi cơ thể. Một phần đường đôi sẽ chuyển hóa thành axit, kích thích tiêu hóa. Bởi vậy, nhiều người sử dụng sữa chua như một bài thuốc trị bệnh dạ dày.

Bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua không
https://www.datttran.de.rs/blog/post/trao-nguoc-da-day-co-nen-an-sua-chua-khong-29582

Ngoài ra, có một số loại sữa chua còn có thêm DHA - chất béo chưa no. Chất này sẽ giúp hỗ trợ sự phát triển của trí não, ngăn ngừa các bệnh dạ dày, bổ sung thêm dịch vị, kích thích sự thèm ăn, điều hòa chức năng tiêu hóa, co thắt dạ dày hoạt động ổn định. Đây cũng là thực phẩm trị bệnh táo bón, tiêu chảy.
Vậy thì người bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua hay không với những lợi ích mà loại thực phẩm này mang lại. Muốn biết câu trả lời, các bạn hãy tìm hiểu nội dung bên dưới.


Người bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua hay không?

Theo như những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, chúng tôi có thể tự tin nói với các bạn rằng: Người bị trào ngược dạ dày nên sữa chua. Tuy vậy, không phải sử dụng sữa chua như thế nào cũng được. Sữa chua tốt nhưng cần phải dùng đúng cách mới phát huy tác dụng tối đa.
Thành phần dưỡng chất của sữa chua sau khi lên men sẽ tạo ra rất nhiều lợi khuẩn. Các loại vi khuẩn này sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn, đẩy mạnh quá trình làm rỗng bao tử. Và kết quả, bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ dần dần được cải thiện. Không chỉ vậy, lợi khuẩn khi bám vào niêm mạc nhu động ruột sẽ tiết ra kháng sinh tự nhiên. Chất này sẽ góp phần tiêu diệt hại khuẩn Hp, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
 
×
Quay lại
Top