Tránh mặt hay đối diện khi gặp người yêu cũ...

Suzibimon

Evergreen
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/4/2011
Bài viết
817
Đã một thời bạn và người đó từng yêu nhau, nhưng giờ chỉ là quá khứ. Có thể bạn hay bạn ấy đã có hoặc chưa có người mới, vậy thì khi gặp nhau bạn sẽ xử sự như thế nào?
Phương án 1: Tránh mặt

Đây cũng là điều dễ hiểu, vì teen thường cảm thấy ngại hay ngượng ngùng khi đối mặt người cũ. Bởi khi đó cả hai đều không biết nói gì, nhất là nếu lúc đó có cả người mới của một trong hai. Rút cục thì cả hai cùng đi qua nhau như chưa từng quen biết.

Huy (18t) chia sẻ: “Mình và bạn ấy từng yêu nhau từ ngày mới vào cấp 3. Nhưng sau một thời gian tớ nhận ra đó chỉ là tình cảm bồng bột của tuổi ẩm ương gọi là thinh thích mà thôi. Tớ chủ động nói lời chia tay với bạn ấy.

Sau khi chia tay, hai đứa ít trò chuyện với nhau hơn. Thế nhưng học chung khối nên bọn mình vẫn hay gặp nhau, mỗi lần vô tình chạm mặt giữa sân trường hay ở nhà để xe đều khiến mình rất khó xử. Vì thế mình thường xuyên tìm cách để khỏi chạm mặt nhau.

Nếu thấy bạn ấy ở dưới sân thể dục thì mình sẽ chịu khó ngồi im trong lớp. Nếu bóng dáng cô nàng ở cổng trường thì mình đi thật chậm lại hoặc cố tình quay đi chỗ khác coi như không biết”.

Không như Huy, Lan (17t) lại ở trong hoàn cảnh khác, Lan và người đó có tình cảm với nhau cách đây mấy tháng, kể từ khi cô giáo chuyển hai người ngồi cạnh nhau. Ban đầu thì suốt ngày chí chóe nhưng lâu dần thì “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, cả hai thành một cặp. Ngày ngày cùng nhau đi học, cùng làm bài tập, cả hai đã có rất nhiều kỉ niệm bên nhau.

Nhưng không hiểu vì sao, đùng một cái, cặp đôi này chia tay. Lan xin cô giáo chủ nhiệm chuyển chỗ ngồi, cũng từ đó, cô bạn tìm mọi cách để không phải đi học cùng cậu bạn. Lan thường xuyên đi sớm hơn, lúc về cô nàng cũng vụt nhanh ra khỏi lớp như tên lửa với mục đích... không phải chạm trán bạn ấy. Rồi mỗi giờ ra chơi, thấy bạn ấy ở trong lớp thì Lan lại ra ngoài, bạn ấy ra ngoài thì Lan lại vào trong lớp.

Yêu nhau rồi chia tay là điều không ai muốn, nhưng bạn cũng không nên chạy trốn hoặc tránh mặt người ta như vậy, vì sẽ khiến cho nhiều người hiểu lầm, ngay cả hai bạn cũng cảm thấy không thoải mái và tự nhiên. Nếu không thểngười yêu thì vẫn có thể là bạn bè cơ mà, phải không nào?

110924093426-596-475.jpg
Đã từng là người yêu thì vẫn có thể là bạn mà. (Ảnh minh họa)

Phương án 2: Đối diện

Chia tay không phải là một chuyện gì quá lớn lao, kinh khủng, chỉ đơn giản vì người đó không phải là một nửa của mình thôi. Vì thế không có lí do gì để chúng mình tránh mặt với người cũ cả.

Thùy (19t) tâm sự: “Ngày đầu mình mới chia tay người đó, mình luôn cố tránh mặt bạn ấy. Nhưng rồi chính bạn ấy đã giúp mình hiểu ra. Khi tình yêu không còn thì tốt nhất là chia tay, nhưng cả hai vẫn có thể là bạn tốt của nhau.

Thời gian sau đó, mình đã thấy tự tin, dám nhìn thẳng vào cậu ấy và chào hỏi bình thường mỗi khi gặp. Bọn mình lại như bạn bè bình thường thôi mà”.

Không may mắn như Thùy, Tú (20t) nói: “Mình đã từng yêu một người. Hai đứa gắn bó với nhau lắm, nhưng vì một số hiểu lầm mà chia tay. Mình rất buồn, càng buồn hơn khi biết cô ấy mới chia tay mình mà đã có người yêu mới.

Một lần đi sinh nhật người bạn chung của hai đứa, không biết cố ý hay vô tình mình và người đó chạm mặt nhau, có cả anh chàng kia nữa. Ban đầu mình định bỏ đi nơi khác, nhưng rồi nghĩ lại, không gì bằng mình đối diện. Mình lấy lại vẻ tự nhiên vốn có, tươi cười chào hỏi cả hai người. Họ cũng chào lại mình, mọi thứ đều ổn cả, mình cũng cảm thấy nhẹ nhõm phần nào”.

Dũng cảm đối diện với người cũ cũng là cách tốt nhất để bạn chắc chắn được rằng tình cảm của mình đã thực sự hết hay chưa. Khi nào gặp lại người cũ mà bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên như hai người bạn, cũng là lúc trái tim bạn đã sẵn sàng "mở cửa" cho một tình yêu mới rồi đấy!

Theo Lê Thủy
PLXH
 

trong lúc quen nhau đã có nhiều chuyện xảy ra....ko được như lúc trước nữa......
 
nên đối mặt trực tiếp. hok nên trốn tránh
 
Mình với người yêu cũ học chung lớp, hết yêu nhau, chẳn lẽ lại không đi học, gặp nhau lúc đầu hơi ngại và chắc chắn là chơi trò này thì đau tim thật, nhưng sau 2 đứa vẩn đi ăn, cafe cùng nhau, mua sách giúp luôn, có gì đâu. chỉ là không yêu nhau nửa. Bây giờ là bạn bè, bảo quay lai ha?, NO. cười....
 
×
Quay lại
Top