Trải nghiệm Aupair - Khi nào đi và đi như thế nào?

labellevie

Thành viên
Tham gia
10/3/2014
Bài viết
0
Bạn đã sẵn sàng cho “một bước nhảy lớn” của chính cuộc đời bạn?
Bạn muốn mọi thứ thay đổi và có những trải nghiệm hoàn toàn mới?


Aupair có thể mang lại cho bạn tất cả những điều đó và còn có thể là tuyệt vời hơn cả như thế. Sau đây là những lời khuyên của Pascal Carré, quản lý Du lịch Ngôn ngữ ở New Zealand, người đã từng tham gia chương trình Aupair trong vòng 1 năm, thông qua đó bạn sẽ tìm được ở đó những lời khuyên thiết thực cho chính mình và quyết định có nên tham gia trải nghiệm đặc biệt này không.

Điều kiện để bạn có thể tham gia chương trình?
Tùy thuộc vào từng quốc gia, điều kiện để tham gia chương trình có thể khác nhau. Tuy nhiên, những điều kiện cơ bản mà bạn cần đáp ứng đó là:

 • Từ 18 đến 26 tuổi
 • Bạn yêu trẻ nhỏ
 • Bạn muốn khám phá văn hóa và ngôn ngữ tại nước sở tại
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không hút thuốc
 • Có trình độ ngôn ngữ nhất định (tiếngAnh, tiếng Pháp, tiếng Đức)cơ quan chuyên môn (các trung tâm Aupair).

  Tự đi hay thông qua các cơ quan chuyên môn (các trung tâm Aupair)?
  Trong các trường hợp và các vấn đề bạn có thể gặp phải, phổ biến nhất là vấn đề bạn không thể đưa ra những thỏa thuận phù hợp nhất với gia đình nuôi, tuy nhiên đó là vấn đề khi bạn tự mình tìm gia đình. Khi thông qua các cơ quan chuyên môn, họ có kinh nghiệm, có những điều kiện cần thiết cũng như nắm rõ về luật pháp quốc tế và luật tại quốc gia mà bạn sẽ đến, sẽ chẳng còn phải lo lắng gì khi gửi hồ sơ của bạn cho họ. Ví dụ, khi bạn tham gia chương trình Aupair Mỹ, để xin được Visa (loại visa J1) thì thông qua sự giúp đỡ của 1 cơ quan chuyên môn là điều vô cùng cần thiết.

  Những điều cần lưu ý khi lựa chọn gia đình?
  Khi bạn tự tìm kiếm gia đình, dĩ nhiên việc này sẽ rẻ hơn so với việc nhờ đến sự giúp đỡ của 1 trung tâm Aupair, tuy nhiên điều nguy hiểm ở chỗ, bạn sẽ không có được những hỗ trợ khi gặp bất cứ vấn đề gì với gia đình chủ nhà (bất đồng với gia đình, muốn đổi gia đình nuôi), cũng như không thể đảm bảo về chất lượng và sự uy tín của mỗi gia đình. Nếu còn cảm thấy chưa chắc chắn, hãy tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm Aupair. Họ sẽ giúp bạn tìm được 1 gia đình phù hợp nhất, thông qua những tiêu chí mà bạn đưa ra. Hãy chuẩn bị cho mình 1 list những tiêu chí, bạn sẽ tránh được sự phân vân khi lựa chọn gia đình và cũng như tránh được những điều không mong muốn khác:
  • Bạn muốn ở trong gia đình có bao nhiêu trẻ nhỏ ?
  • Lứa tuổi và tính cách của trẻ nhỏ ?
  • Cách nuôi dạy trẻ trong gia đình đó ?
  • Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn ngành nghề của gia đình nuôi ?
  • Vị trí thành phố mà bạn muốn sống ?
  • Phương tiện giao thông mà bạn sẽ sử dụng ?
  • Mức lương mà bạn sẽ được nhận mỗi tuần hoặc mỗi tháng ?  Trên đây là những lời khuyên, những note cần thiết để bạn có thể có được 1 chuyến đi Aupair hoàn hảo nhất. Bạn còn chần chừ gì nữa nhỉ, hãy bắt tay vào thực hiện giấc mơ của mình đi nào.

Hãy tới Trung tâm Global Vietnam Aupair để nhận được những thông tin cùng dịch vụ tốt nhất!

Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: globalvietnamaupair@gmail.com
Tel: 04 379 55 817
Mobile: 0902 208 015
Facebook: facebook.com/globalvietnamaupair
Website: globalvietnamaupair.com
 
×
Top Bottom