Tour du lịch Côn Đảo - Ngắm Vich đẻ trứng Hòn Bảy Cạnh

levan.01610

Thành viên
Tham gia
27/8/2013
Bài viết
22
Xuất hiện trên hành tinh trước con người hàng chục triệu năm, rùa biển được coi là biểu tượng của sự trường tồn và lối sống tự lập. Đến tuổi trưởng thành, rùa sẽ trở về đúng nơi nó được sinh ra để thực hiện chức năng duy trì nòi giống. Xem vích đẻ trứng là một loại hình tour hấp dẫn tại Côn Đảo để trải nghiệm một đêm lặng lẽ nhưng vô cùng quyến rũ trên hòn Bảy Cạnh. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những con rùa biển Chelonia mydas mà dân gian hay gọi rùa xanh hay vích... làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển.

Hành trình tour:

Thưởng ngoạn thắng cảnh Côn Đảo.
Chào mừng du khách đến với thiên đường biển Đảo.Tại sân bay Côn Sơn xe và HDV của chúng tôi sẽ đưa du khách về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi và dung cơm trưa. Trên đường đi du khách sẽ được ngắm toàn cảnh thiên nhiên hoang đảo dịu dàng đón chào du khách phương xa về thăm Đảo. Sau đó khởi hành tắm biển bãi Đầm Trầu, khám phá vẻ đẹp khoang sơ của bãi Suối Tiên. Côn Đảo có nhiều bãi biển đẹp nhưng không thể không nhắc đến Đầm Trầu, một bãi biển gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu. Đến với Đầm Trầu, du khách có thể thỏa thích tắm biển và tận hưởng làn nước trong mát của bãi biển được nhiều người nhắc đến này. Bãi Suối Tiên, từ bãi Đầm Trầu, du khách có thể vượt một đoạn ngắn đường rừng để đến được bãi Suối Tiên, một bãi biển còn giữ nguyên nét hoang sơ và ít người biết đến. Đây là bãi biển tuyệt đẹp như một bức tranh sống động của vùng biển nhiệt đới với bãi cát trắng phẳng lì và một hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có ở các hòn đảo khác.

Trên đường đến Bãi Đầm Trầu, du khách có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hoặc của Côn Đảo với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của những mũi Lò Vôi, mũi Chim Chim và Hòn Cau, Hòn Bảy Cạnh ẩn hiện theo con đường quanh co nối liền trung tâm thị trấn của huyện với sân bay Côn Sơn. Hoàng hôn bao phủ đảo du khách nghỉ ngơi trong khách sạn hay tự do khám phá Côn Đảo về đêm ( hoặc viếng nghĩa trang đêm chi phí tự túc ).

Dã Ngoại Hoang Đảo - Xem Vích Đẻ Trứng Về Đêm.
Sau buổi điểm tâm du khách tự do nghỉ ngơi, ăn trưa, đến 12h trả phòng chuẩn bị cho chuyến ra khơi. Khám Phá Vịnh Côn Sơn bao gồm hệ thống 14 hòn đảo nhỏ to khác nhau vớichuỗi hòn Tài, hòn Trác, hòn Thỏ, ... quây quần như một đại gia đình, và hòn Bảy Cạnh, Bông Lan, hòn Cau, hòn Trứng, hòn Tre... hùng vĩ giữa khơi xa, là những hòn đảo tạo nên vẻ đẹp thơ mộng cho Vịnh Côn Sơn và là khu bảo tồn sinh thái biển với các rạn san hô ít có nơi nào có thể sánh được về mật độ và chủng loại. Dã Ngoại Hoang Đảo với hòn Bảy Cạnh là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo, có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Mỗi năm có đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh, với thành phần động, thực vật rừng rất phong phú. Đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn và bơi lặn ngắm san hô. San hô ở đây rất đa dạng về chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam. Khi màng đêm bao phủ đảo, không gian tĩnh mịt, sóng biển vỗ rì rào cũng là lúc du khách trải nghiệm với chúng tôi xem Vích Đẻ Trứng. Trải nghiệm một đêm lặng lẽ nhưng vô cùng quyến rũ trên hòn Bảy Cạnh. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những con rùa biển Chelonia mydas mà dân gian hay gọi rùa xanh hay vích... làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển. Thời gian Rùa biển thường lên bãi đẻ trứng khi thủy triều cao. Du khách sẽ được nhân viên kiểm lâm hướng dẫn xem Rùa biển làm ổ đẻ trứng và tìm hiểu các tập tính của Rùa biển. Hấp dẫn không kém, du khách còn được khám phá hoạt động kiếm ăn của Cua Xe Tăng trong rừng ngập mặn. Nghỉ đêm hoang dã với lều trại trên hòn Bảy Cạnh.


Khám phá văn hóa địa phương Côn Đảo.
Bình mình lên du khách chia tay hòn Bảy Cạnh về Côn Sơn ăn sáng. Và tham quan: Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Côn Đảo tìm hiểu quy trình nuôi cấy và chiêm ngưỡng những viên ngọc trai tuyệt đẹp từ vùng biển Côn Đảo. Chùa Núi Một hay còn gọi là Vân Sơn Tự, một di tích gắn liền với địa danh Côn Đảo, là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Chùa Núi Một là một kiến trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Từ đây du khách có thể ngắm hồ An Hải, toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và Vịnh Côn Sơn. Dùng cơm trưa đến giờ tiễn du khách ra sân bay. Kết thúc chương trình. Xin chào và hẹn được phục vụ du khách trong chương trình tới.

Liên hệ đặt tour: vilide.com
 
×
Quay lại
Top