Tốt nghiệp ngành hộ sinh thì làm những công việc gì?

quyetdo2do

Thành viên
Tham gia
8/10/2017
Bài viết
0
Dù đã biết được tiềm năng của ngành Hộ sinh nhưng nhiều sinh viên vẫn còn lưỡng lự, do dự không biết có nên học ngành này hay không vì chưa rõ về các công việc phải làm sau khi tốt nghiệp. Để thí sinh có thể yên tâm hơn, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ tổng hợp và liệt kê những công việc cụ thể mà sinh viên Ngành Hộ sinh có thể làm sau khi ra trường.


Tổng hợp những công việc của người làm ngành Hộ sinh
Ngành hộ sinh trước đây dân gian ta hay gọi là “đỡ đẻ” có nhiệm vụ chủ yếu là chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ trước, trong và sau sinh, hỗ trợ họ các vấn đề cơ bản để phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong khi mang thai. Cùng với đó là thưc hiện những thủ thuật sản khoa như: khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, đặt dụng cụ tránh thai,…

Đồng thời, họ còn phải chuẩn bị dụng cụ, động viên, an ủi thai phụ để họ chuyển dạ an toàn. Ngoài ra, nữ Cao đẳng điều dưỡng hộ sinh cũng có nhiệm vụ bảo quản, vận hành các dụng cụ máy móc, thiết bị theo phân công của trưởng khoa và giữ gìn chúng luôn sạch sẽ.

Xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-ho-sinh-pasteur-3-11.jpg


Liên tục theo dõi tình trạng sản phụ, ghi chép đầy đủ diễn biến của sản phụ theo Y lệnh của bác sĩ điều trị, chịu trách nhiệm nhận và bàn giao sản phụ theo đúng quy trình. Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn thực tập viên và tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng theo đúng sự phân công.

Tiềm năng và cơ hội làm việc
Trong năm 2019, có hơn 1,5 triệu ca sinh đẻ mỗi năm và đến năm 2018 là hơn 4 ngàn ca một ngày. Trong khi đó số lượng các nữ hộ sinh hiện tại vẫn còn đang ở tình trạng khan hiếm trầm trọng. Để cân bằng và đáp ứng nhu cầu công việc, các bệnh viện cần phải tuyển thêm rất nhiều nguồn nhân lực này.

Chính vì vậy, những bạn học Cao đẳng hộ sinh tphcm sau khi ra trường hầu như không phải lo lắng về việc làm. Các bạn có thể làm tại các cơ sở y tế, bệnh viện có khoa sản hoặc trạm y tế xã trên cả nước.


Công việc nhiều và đang thiếu hụt nhân sự nhưng không phải vì thế mà tuyển vào những người không đủ trình độ, kiến thức cũng như tay nghề làm việc. Những nhân viên làm ngành hộ sinh cần phải có những tố chất và điều kiện như sau:

  • Kiến thức: những nhân viên hộ sinh cần phải có trình độ chuyên môn cao, kiến thức vững vàng về cấu trúc cơ thể người, hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Bên cạnh đó cũng cần phải có kiến thức về xã hội và tâm lý con người để có thể thấu hiểu bệnh nhân.
  • Kỹ năng: Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên hộ sinh đã phải rèn luyện kỹ năng tay nghề thực tế trong quá trình thực tập tại các bệnh viện, trạm y tế,…để sau khi ra trường bớt bỡ ngỡ, long ngóng khi làm việc. Đồng thời cũng phải trau dồi khả năng giao tiếp thật tốt với bác sĩ điều trị và bệnh nhân, thai phụ.
Học Hộ sinh cao đẳng tại: Trường Cao đẳng y dược pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. thí sinh có thể liên hệ tới hotline 02485.895.895 – 0948.895.895 để được tư vấn!
 
×
Quay lại
Top