Top 7 điều cần biết về mèo Anh lông ngắn & Giá Bán

Teddy1212

Thành viên
Tham gia
24/8/2022
Bài viết
0

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết được những thông tin chi tiết xoay quanh nguồn gốc, đặc điểm, cách chăm sóc,…của giống mèo này. Bạn có đang tò mò về những vấn đề trên không? Nếu câu trả lời là “có” thì bài viết sau đây dành cho chính bạn.

meo-anh-long-ngan-4.jpg

Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn​

Xuất xứ của giống mèo này tương đối phức tạp. Chúng bị chia thành hai dòng khác nhau. Bên cạnh, dòng mèo Anh lông ngắn thì còn một dòng khác là mèo Anh lông dài.

Mèo Anh lông ngắn còn được biết tới với tên gọi ngắn gọn là mèo Aln – một trong những giống mèo có lịch sử phát triển lâu đời nhất nước Anh.

Tương truyền, trong thời gian đế quốc La Mã xâm chiếm Ai Cập cùng một số quốc gia khác. Các binh lính La Mã đã mang theo những con mèo có nguồn gốc từ Ai Cập đến Anh. Tại đây, chúng lai tạo với giống mèo đường phố của Anh sản sinh ra các thế hệ tiếp theo. Mèo Anh lông ngắn chính là kết quả của sự lai tạo đó.
Đã từng có thời gian do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ 2, mèo Anh lông ngắn đứng trước nguy cơ của sự tuyệt chủng do việc nhân giống gặp nhiều khó khăn và cuộc đổ bộ của nhiều giống mèo khác. Tuy nhiên, những người yêu thích chúng đã tìm mọi biện pháp để duy trì và bảo tồn nguồn gen cao quý này.

Sau này, người ta đem mèo Anh lông ngắn lai tạo với mèo Ba Tư để tạo ra giống mèo Anh lông dài hay còn gọi là Aln.

Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn​

Mèo Anh lông ngắn là giống mới được hình thành từ việc nhân giống mèo Anh truyền thống. Chúng sở hữu một bộ lông ngắn, dày dặn, thân hình tương đối mập mạp so với các giống mèo khác và một khuôn mặt to, tròn.
Giống mèo này có nhiều màu sắc khác nhau nhưng màu sắc thường gặp nhất vẫn là màu vàng đồng và xám xanh. Một số loại không những có bộ lông chỉ một màu mà còn pha thêm các hoa văn khác.
Tỷ lệ cơ thể của mèo Anh lông ngắn không cân đối lắm. Chúng có 4 chiếc chân ngắn cũn, mập mạp cùng đệm thịt dày để tạo ra những bước đi linh hoạt, uyển chuyển. So với thân hình thì đầu có kích thước hơi nhỏ. Trọng lượng trung bình của mèo Anh lông ngắn có thể đạt từ 4 – 8.5kg/con.
Thoạt nhìn, mèo Anh lông ngắn trông khá lười biếng, chúng thích nằm im một chỗ và đôi mắt lúc nào cũng lim dim như đang ngủ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều con mèo Anh bị béo phì.

Một số loại mèo Anh lông ngắn phổ biến​

Chủng loại mèo Anh lông ngắn rất đa dạng, được chia thành nhiều dòng khác nhau. Chúng được phân biệt chủ yếu dựa vào màu sắc. Dưới đây là một số loại tiêu biểu nhất:
meo-anh-long-ngan-1.jpg


Mèo Anh Bicolor​

Đây chính là giống mèo nhị thể. Bộ lông của chúng có sự pha trộn giữa hai màu sắc khác nhau. Phần thân dưới có những dải lông màu trắng thì phần thân trên sẽ là những giải lông có màu sắc khác. Loài mèo phổ biến nhất trong dòng Bicolor là mèo Tuxedo.

Mèo Anh màu Lilac​

Mèo Anh Lilac có màu xám kem. Có thể nói, đây là màu sắc thường gặp nhất trong các dòng mèo Anh Lông ngắn. Tuy nhiên, trong loại này cũng có một số cá thể khác loài khoác trên mình bộ lông có màu bạc hoặc có điểm thêm các đốm đen.

Mèo Anh màu Hyma​

Giống mèo này là thành quả của việc lai tạo giữa con giống thuần chủng và mèo Xiêm. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là trên mặt, tay hoặc chân của chúng sẽ có những đốm đen mờ nhạt. Nếu không quan sát kỹ sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa mèo Anh màu Hyma với giống mèo Xiêm Thuần.

Mèo Anh màu trắng​

Loài này tương đối hiếm gặp. Chúng là kết quả của việc lai tạo giữa mèo Anh thuần chủng với giống mèo khác có bộ lông màu trắng thuần.

Mèo Anh xám xanh​

Loài mèo này được tạo thành từ việc cho giống mèo Anh xám xanh thuần chủng giao phối với nhau.

Tập tính nổi bật của giống mèo này​

Mặc dù, yêu thích sự yên tĩnh nhưng mèo Anh lông ngắn lại rất thích chơi đùa cùng trẻ con, cũng rất hay quấn quýt cùng chủ của chúng. Mèo Anh lông ngắn thường có nhiều cử chỉ thể hiện sự thân thiết như đi theo chủ vòng quanh trong nhà hoặc ngồi vào lòng chủ để hưởng thụ sự vuốt ve, âu yếm.
Khi cao hứng, mèo Anh lông ngắn thích tự vờn đi vờn lại với chiếc bóng của mình hoặc một số vật dụng trong nhà. Mèo Anh lông ngắn rất ít khi leo trèo, nhảy nhót, chúng cảm thấy an toàn hơn khi 4 chân được đứng trên mặt đất. Do đó, bạn không cần quá lo lắng đồ đạc trong nhà sẽ bị rơi vỡ.
Để chăm sóc những chú thú cưng này một cách trọn vẹn nhất, bạn nên tìm hiểu thêm về cách chăm sóc thú cưng, thức ăn cho thú cưng ở petdep.net nhé! Đây sẽ là nguồn thông tin an toàn, đáng tinh cậy cho bạn tham khảo đó.
 
×
Quay lại
Top