Tổng quan đèn tuýp led T5 là gì?

ledvietanh

Thành viên
Tham gia
27/8/2018
Bài viết
0
Cùng tìm hiểu về đèn tuýp led T5 là gì? các loại đèn tuýp led T5 thông dụng hiện nay, cũng như các thành phần cấu tạo nên đèn tuýp led T5.

den-tuyp-led-1.jpg


Đèn tuýp led T5 là gì?

Đèn tuýp led T5 là loại đèn led dạng ống, sử dụng công nghệ chip led cao cấp, cho ánh sáng mạnh hơn, thiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao.

Không giống như cả hai nguồn ánh sáng huỳnh quang và đèn dây tóc, đèn tuýp led không chứa một chất khí hoặc một sợi của loại nào. Thay vào đó, toàn bộ đèn tuýp led được tạo thành từ một loại vật liệu được gọi là chất bán dẫn. Khi dòng điện được truyền qua các vật liệu bán dẫn, các electron bên trong bắt đầu hoạt động giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng nhìn thấy.

Các loại đèn tuýp led T5 thông dụng hiện nay:

Dựa vào kích thước, đèn tuýp led T5 có 4 kích thước chính

Dựa vào công suất, đèn tuýp led T5 có các công suất từ 4w đến 18w

den-tuyp-led-2.jpg


Cấu tạo đèn tuýp led T5 có 4 thành phần chính:

Phần vỏ đèn, phần nguồn, phần mạch và phần chip led

  • Phần vỏ: Có 2 phẩn, phần trên là vỏ nhựa xuyên sáng, tác dụng của phần này là bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần dưới là vỏ nhôm, phần này có tác dụng là giá đỡ cho linh kiện bên trong như bản mạch, bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phận tải nhiệt cho chip LED.
  • Phần nguồn: Là bộ phận biến đổi nguồn điện từ 220V xoay chiều xuống nguồn điện một chiều có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip LED.
  • Phần mạch gắn chip LED: Là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip LED. Bộ phận này dẫn điện cho chip LED hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.
  • Chip LED: Là các chip LED được gắn thành dải liên tục trên mạch in. Đây là bộ phận phát ra ánh sáng.
Ứng dụng vượt trội của đèn tuýp led
Đèn tuýp LED có ứng dụng chiếu sáng cơ bản trong gia đình, tại công trường, nhà xưởng, văn phòng, hội nghị… Các bạn có thể sử dụng đèn tuýp LED kết hợp với các đèn LED trang trí khác như đèn LED dây, đèn chùm, đèn LED âm trần, đèn tường, đèn bàn. Ngoài ra đèn tuýp LED cũng có ứng dụng chiếu sáng trang trí hắt trần đem lại hiệu quả thẩm mỹ trong thiết kế chiếu sáng.

Ánh sáng của đèn tuýp LED có góc chiếu rộng 180 độ. Dải chip LED chạy dọc chiều dài của ống đèn cho ánh sáng lan tỏa và trải dài.

Với bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu đèn tuýp led T5 là gì và ứng dụng vượt trội của chúng trong trang trí hệ thống chiếu sáng ngôi nhà rồi chứ? Để mua đèn tuýp led tại HCM hãy liên hệ ngay 090.1234.791 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.
 
×
Quay lại
Top