Cách nhận biết đèn tuýp LED T5 và đèn tuýp LED T8

ledvietanh

Thành viên
Tham gia
27/8/2018
Bài viết
0
Tuýp LED là mẫu đèn ứng dụng công nghệ LED phổ biến trong chiếu sáng, nó thực hiện tốt vai trò tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn, ít độc hại với môi trường so với những loại đèn truyền thống.

Công nghệ chiếu sáng LED dần thay thế các loại đèn truyền thống, nhờ sự nổi trội về tiết kiệm điện năng và hiệu năng phát sáng. Được phát triển với đa dạng sản phẩm, đèn LED đã chứng minh được tầm quan trọng khi trở nên phổ biến như hiện nay. Trong đó, đặc biệt là đèn tuýp LED, cũng được chia ra làm nhiều mẫu phục vụ người tiêu dùng. Nhưng phổ biến nhất là đèn tuýp LED T5 và T8.

Sở dĩ có tên gọi như vậy là ghép chữ “T” từ chữ tuýp hay tên tiếng anh là “Tube”, còn 5 và 8 là con số đường kính của đèn.

Đèn tuýp T5

t5.jpg

Hiện nay, T5 đang là mẫu đèn tiết kiệm điện năng mới nhất được lưu hành trên thị trường Việt Nam. T5 được thiết kế với đa dạng kích thước nhằm phục vụ nhu cầu chiếu sáng với nhiều lĩnh vực khác nhau cho người tiêu dùng: 0,3m; 0,6m; 0,9m; 1,2m… dù kích thước nào đèn T5 đều thể hiện được tính thẩm mỹ cao so với các loại đèn khác.Đèn T5 có ưu điểm lớn so với những đèn truyền thống khác là không cần máng đèn mà vẫn có thể sử dụng được, vậy nên khi có nhu cầu thay thế sử dụng đèn tuýp LED T5 chúng ta không cần máng đèn mới mà vẫn có thể lắp đặt hết sức tiện lợi cho người sử dụng.

Đèn tuýp T8 – bóng đèn gầy


den-tuyp-led-t8.jpg

Đây là dòng sản phẩm tuýp LED được sử dụng phổ biến để thay thế bóng đèn tuýp huỳnh quang. Để người sử dụng dễ dàng thay thế đèn tuýp huỳnh quang mà không phức tạp, các nhà sản xuất vẫn sử dụng chân găm G13. Chiều dài mặc định của đèn tuýp LED T8 là 0,6m hoặc 1,2m, đây cũng là chiều dài phổ thông có thể lắp vừa các máng đèn truyền thống, tạo nên sự tiện lợi khi có nhu cầu thay thế và sử dụng.T5 hay T8 đều là những sản phẩm đèn tuýp LED công nghệ cao, được thiết kế và có những đặc điểm chung:

Cấu tạo đèn tuýp LED: Vỏ, nguồn (Driver) mạch gắn Chip LED, Chip LED. Vỏ đèn tuýp LED có thiết kế bằng nhựa cao cấp và nhôm nguyên chất giúp bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong. Đồng thời đảm nhận nhiệm vụ tản nhiệt giúp đèn hoạt động tốt và tuổi thọ được kéo dài.

Đèn tuýp LED T5 hay T8 đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại cho chất lượng ánh sáng vượt trội, có công suất tiêu thụ đa dạng giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Đèn tuýp LED cho chất lượng cao đem lại nhiều lợi ích so với các đèn truyền thống khác, tuổi thọ cao, chất lượng phát ra ánh sáng ổn định, bóng không bị đen đầu.

Được cải tiến hiện đại, không sử dụng công cụ hỗ trợ như chấn lưu, tắc te có chức năng bảo vệ giúp hiệu chỉnh điện thế phù hợp. Đồng thời không sử dụng thủy ngân, chì so với các đèn truyền thống giúp giảm thiểu các chất độc ra môi trường gây hại tới sức khỏe.
 
×
Quay lại
Top