Tổng Hợp Các Học Viện Singapore Được Nhiều DHS Việt Lựa Chọn

Dĩ Tâm

Thành viên
Tham gia
17/7/2023
Bài viết
0
Singapore còn được gọi là quốc đảo Sư Tử – Một quốc gia được biết đến với nhiều địa điểm du lịch đẹp, an toàn và xanh sạch nhất thế giới. Quốc gia này không chỉ là điểm đến của nhiều du khách 4 phương. Mà còn là quốc gia được ưu tiên của những bạn du học sinh trên khắp thế giới, trong đó có du học sinh Việt Nam. Hãy cùng Liên Minh Châu Á tìm hiểu thông tin về các Học viện nổi tiếng nhất ở Singapore nhé.

1/ Học viện MDIS Singapore - Lấy Bằng Cử Nhân Ở Tuổi 19

Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS (The Management Development Institute of Singapore) thành lập năm 1956 là học viện phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore.

Học viên sẽ được phát triển nghề nghiệp một cách toàn diện thông qua các lĩnh vực như: Kinh doanh và Quản trị, kỹ thuật, thiết kế thời trang, công nghệ thông tin, khoa học và cuộc sống Truyền thông đại chúng, Tâm lý và Du lịch và Quản trị khách sạn.

Các chương trình đào tạo này được liên kết và cấp bằng bởi các trường Đại học danh tiếng của Úc, Pháp, Anh Quốc và Mỹ.

Học viện MDIS đào tạo đa dạng bậc học và phù hợp cho các bạn ở độ tuổi từ 13 trở lên. Cũng chính vì điều đó, yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác biệt theo từng cấp bậc, từng ngành học khác nhau. Nhưng về cơ bản, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bậc dự bị Đại học (6 tháng):
 • Hoàn tất lớp 9
 • IELTS 5.5
Bậc Cử nhân:
 • Tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0
Bậc Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp Đại học
 • Đạt độ tuổi yêu cầu, có kinh nghiệm làm việc
 • Chững chỉ IELTS 6.5
Bậc Tiến sĩ
 • Hoàn tất Thạc sĩ
 • Có kinh nghiệm quản lí
 • Gửi 1 bài nghiên cứu để đánh giá
 • Phỏng vấn tại trường
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên
Mức học phí tại trường cũng đa dạng sự lựa chọn theo ngành học và bậc học để phù hợp với điều kiện và nhu cầu của du học sinh.

Cụ thể với bậc Dự bị Đại học mức phí sẽ dao động từ $4,494 SGD/khóa, bậc Cử nhân $12,000 – $44,800 SGD/khóa, bậc Thạc sĩ $19,934 – $26,750 SGD/khóa và bậc Tiến sĩ $44,940 SGD/khóa.

Tin vui cho du học sinh Việt khi làm hồ sơ ghi danh theo học Học viện MDIS trực tiếp qua Liên Minh Châu Á sẽ được nhận ưu đãi từ $1,000 - $2,000 SGD.

tong-quan-hoc-vien-mdis-singapore.jpg

Học viện MDIS Singapore lấy bằng Cử nhân 19 tuổi

2/ Học viện LSBF - Nhận Bằng Của Anh Quốc


Học viện LSBF Singapore được biết đến là một trong những ngôi trường tư thục có chất lượng giảng dạy tốt nhất về các ngành học Du lịch Khách sạn và Kế toán tài chính hay Logistics tại Singapore.

Đặc biệt, LSBF là thành viên của tổ chức giáo dục Global University Systems. Đây là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

12 Campus là số lượng cơ sở mà LSBF có. Học viện là ngôi nhà chung của hơn 38.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Một trong những yếu tố mà sinh viên quốc tế không thể bỏ qua Học viện LSBF đó là sự đa dạng chương trình học và tấm bằng quốc tế được cấp bởi các trường đại học danh giá của Anh như University of East London (UK), University of Greenwich (UK), và The University of Law.

Thành tích nổi bật của Học viện LSBF:
 • Sở hữu chứng chỉ Edutrust 4 năm tại Singapore nhờ vào chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở vật chất tốt.
 • Nhận giải thưởng trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn và Kế toán tốt nhất.
 • Nhận giải vàng đào tạo Quản lý tài chính dành cho doanh nghiệp và nhận giải thưởng doanh nghiệp Châu Á.
 • Xếp hạng top 10 trường đào tạo Kế toán tài chính yêu thích nhất tại Singapore.
 • Học viện LSBF được công nhận là ACCA Platinum Center.
 • Giải thưởng xuất sắc về giáo trình giảng dạy.
Điều kiện nhập học tại trường mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị cũng khác nhau tùy theo chương trình học nhưng cơ bản phù hợp cho du học sinh từ 14 tuổi trở lên và có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh IELTS.

Mức học phí cũng có sự phân bố theo bậc học và chương trình học từ $7,000 – $28,000 SGD

Tin vui cho sinh viên Việt đang có dự định theo học tại Học viện LSBF Singapore là hiện LSBF vừa update chính sách học bổng đào tạo Anh văn trị giá $4,600 SGD. Dành cho tất cả sinh viên đăng ký hồ sơ du học Singapore tại LMCA học chuyên ngành từ bậc Diploma đến bậc Thạc sĩ.
 • Diploma & Advanced Diploma: được trừ thêm $1,000 SGD vào học phí.
 • Top-up program: được trừ thêm $2,600 SGD vào học phí.
 • Higher Diploma: được trừ thêm $2,000 SGD vào học phí.
Ngoài ra, còn những suất học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế kể cả chương trình học offline hay online lên tới 45%.

du-hoc-singapore-tai-hoc-vien-lsbf-nhan-bang-cua-anh-quoc-1536x659.jpg

Học viện LSBF - Nhận bằng Anh Quốc​

3/ Học viện PSB Singapore - Học viện tương lai

Học viện PSB Singapore ngày nay được gọi là “Học viện tương lai”. Học viện đã được Singapore Business Review trao giải thưởng Kinh doanh Quốc gia về Giáo dục lần thứ ba và được APAC Insider trao giải “Học viện Giáo dục tốt nhất – Singapore”.

Học viện PSB được thành lập vào năm 1964, là ngôi trường tư thục hàng đầu tốt nhất tại Singapore. Học viện PSB chứng nhận Edutrust và đã gia hạn thành công liên tiếp 2 nhiệm kỳ 4 năm

Được BERG – Tổ chức nghiên cứu và đánh giá doanh nghiệp xuất sắc của Singapore trao tặng danh hiệu trường nằm ngay toạ lạc trung tâm Singapore. Cung cấp các chương trình MBA chất lượng nhất. (Singapore Business Review Kinh doanh Rankings Awards)

PSB cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng có triển vọng trong tương lai như Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ, Du lịch, Điện – Điện tử,…Sinh viên tham gia theo học tại trường sẽ có cơ hội việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Theo 1 thống kê Singapore Business Awards cho thấy: 91% sinh viên của PSB có việc làm sau tốt nghiệp, 87% sinh viên có việc làm sau 6 tháng, 62% sinh viên đạt nhiều lợi ích sau khi học tại PSB.

Cũng như đa phần các học viện khác tại Singapore, yêu cầu đầu vào của Học viện cũng đa dạng tùy theo chương trình đào tạo mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Chương trình tiếng Anh
 • Hoàn thành xong chương trình lớp 9 tại VN.
 • Tham gia làm bài kiểm tra đầu vào tại LMCA. (đối với cấp độ 1 – 5)
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5. (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Hoặc hoàn thành cấp 5 tại Học viện PSB Singapore.
Chương trình dự bị
 • Hoàn thành xong lớp 9 (GPA 7.0), lớp 10 (GPA 6.5) hoặc lớp 11 (GPA 6.0)
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khoá học tiếng Anh tại Học viện PSB
Chương trình cao đẳng
 • Tốt nghiệp THPT (GPA 6.0) hoặc hoàn thành khoá Dự bị của trường.
 • IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc hoàn thành khoá học tiếng Anh tại trường.
Chương trình cử nhân
 • Hoàn thành năm 1, 2 Đại học tại Việt Nam hoặc khoá cao đẳng tại PSB.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc học khoá tiếng Anh tại trường.
Chương trình thạc sĩ
 • Hoàn thành chương trình Cử nhân tại các trường PSB công nhận
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoàn thành chương trình tiếng Anh tại PSB.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực theo học.
Mức học phí tại Học viện PBS dao động tròng khoảng $11,485 – $70,541 SGD tùy theo ngành, cấp bậc học. Tuy nhiên, sinh viên hoàn toàn có thể đăng kí thử sức mình với các suất học bổng hằng năm từ $2,000 SGD, $4,000 SGD, 50% và 100%.

hoc-vien-psb-academy-hang-dau-singapore.jpg

Học viện PSB hàng đầu Singapore​

4/ Học viện Quản lý Nanyang Singapore – Học viện được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lí và chất lượng

Học viện Quản lý Nanyang (NIM), chính thức hoạt động vào năm 2001, hiện đang là ngôi trường có hệ thống giáo dục tân tiến nhất Đảo quốc Sư Tử. Cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường và dẫn đầu trong khu vực.

Chất lượng đào tạo của NIU luôn nhận được sự công nhận của những tổ chức giáo dục lớn. Điển hình như chứng nhận Edutrust của Hội đồng giáo dục tư nhân (CPE). Hay chứng nhận ISO 9001 – Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành và phát triển trong nhiều năm liền.

Học viện nằm bên bến tàu lịch sử ven bờ sông Singapore được bao quanh bởi vô số tiện ích: gần MRT, khu ăn uống Hong Lim,… Trường chỉ cách Bảo tàng Quốc gia Singapore một con sông, các bạn sinh viên có thể dễ dàng ghé đến tham quan, vui chơi vào dịp cuối tuần.

Để sinh viên có một môi trường học tập tốt nhất, học viện đã trang bị đầy đủ các tiện ích phục vụ cho việc học và nghiên cứu của sinh viên. Tiện ích tại đây bao gồm: phòng trang thiết bị, phòng nghiên cứu, máy chiếu, máy tính, máy LCD v..v

Đặc biệt hơn cả là Học viện Nanyang hiện đang là đối tác học thuật của các trường Đại học Anh Quốc nổi tiếng như Đại học York St John và Đại học West of Scotland.

Chương trình học tại Học viện Nanyang phù hợp cho học viên độ tuổi từ 14 trở lên với Chương trình tiếng Anh (School of Language). Các bạn sẽ thực hiện bài kiểm tra đầu vào để được sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ bản thân.

Đổi với những du học sinh từ 16 tuổi trở lên bạn có thể lựa chọn ngành học yêu thích từ các khoa đào tạo như: Khoa Kinh doanh, Khoa Du lịch – Khách sạn, Khoa Kỹ thuật, Khoa Logistics, Khoa Giáo dục mầm non, Khoa Arts & Design, Khoa Công nghệ thông tin.

Học viên sẽ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản về độ tuổi tùy theo chương trình học và chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Học phí tại Học viện sẽ thay đổi theo từng ngành, từng cấp học nhưng đại khái từ $4,400 - $45,000 SGD/khóa. Du học sinh còn được giảm bớt nỗi lo tài chính với chính sách học bổng lên đến 50% học phí từ học viện.

Ngoài ra nếu đăng kí trực tiếp sớm nhất qua Liên Minh Châu Á – công ty tư vấn du học uy tín Việt Nam – Học viên còn có thể nhận được học bổng lên tới 67% cho chương trình Thạc sĩ MBA (Tổng hợp – Tài chính- Quản lý nguồn nhân lực chiến lược và lãnh đạo).

tong-quan-hoc-vien-quan-ly-nanyang-singapore.jpg

Học viện Quản lý Nanyang được nhiều DHS ao ước​

5/ Học viện Kaplan - Trường Tư Thục Hàng Đầu Tại Singapore

Học viện Kaplan Singapore là thành viên của tập đoàn giáo dục KAPLAN (Mỹ) – là tổ chức quốc tế hàng đầu về dịch vụ giáo dục. Học viện Kaplan tại Singapore được thành lập năm 1989 và nằm tại trung tâm Singapore.

Trải qua nhiều năm hoạt động và được công nhận bởi chất lượng đào tạo, ngôi trường thu hút học sinh từ hơn 20 quốc gia trên thế giới về đây học tập.

Trường cũng được bình chọn là 1 trong 3 trường tư thục được học sinh yêu thích nhất Singapore (bình chọn bởi AsiaOne People’s Choice Awards).

Trong suốt những năm qua, Học viện Kaplan còn vinh dự nhận được nhiều giải thưởng nổi bật như:
 • Học viện Kaplan Singapore là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore được bình chọn bởi Jobscentral Learning Rankings and Survey 2012 – 2014.
 • Top 3 học viện tư thục tốt nhất tại Singapore được bình chọn bởi AsiaOne People’s Choice Awards 2009 – 2014.
 • Xếp hạng 1 về đào tạo các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học.
 • Đồng thời Kaplan cũng là 1 trong 5 trường có nhiều sinh viên Singapore theo học nhất.
Học viên sẽ được thỏa sức học tập trong môi trường học thuật thực tiễn, ứng dụng, mới nhất bởi học viện Kaplan còn liên kết với nhiều trường Đại học dnah tiếng thế giới như:
 • Đại học Murdoch, Úc. (top 2% các trường ĐH tốt nhất trên thế giới)
 • Đại học Northumbia, Newcastle Anh. (#25 tại Vương quốc Anh)
 • Đại học Portsmouth, Anh. (#10 trường đại học trẻ hàng đầu tại Vương quốc Anh)
 • Đại học Royal Holloway, Đại học Luân Đôn, Anh. (top 1% các trường ĐH tốt nhất trên thế giới)
 • Đại học Dublin, Ireland. (top 1% các trường ĐH tốt nhất trên thế giới)
 • Đại học Essex, Anh. (25 trường Đại học hàng đầu trên thế giới)
 • Đại học Birmingham City University, Anh. (#100 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh)
Học viện Kaplan cung cấp đa dạng những chương trình học như: Chương trình tiếng Anh, Chương trình O-level, Chương trình Dự bị Đại học, Chương trình Cao đẳng, Chương trình Đại học.

Về cơ bản, học viên sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS với số điểm từ 5.5 trở lên và mức học phí theo học tại trường sẽ từ $2,778 – $30,156 SGD/khóa.

hoc-vien-kaplan-singapore.jpg

Du học trường Kaplan bậc nhất Singapore​

6/ Học viện Amity - Ngôi Trường Tư Thục Số 1 Về Kinh Doanh

Học viện AMITY Singapore là thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế AMITY, tọa lạc tại Khu kiến trúc Tan Yeok Nee ở số 101 Đường Penang, Singapore. Được thành lập vào năm 2009.

Khu kiến trúc lịch sử này là một di tích quốc gia được công nhận và có vị trí chiến lược trong khu vực Đường Orchard, ngay đối diện Istana – Văn phòng Tổng thống Singapore.

Khuôn viên mang tính di sản này của AMITY cũng nằm gần Trạm tàu điện ngầm MRT (chỉ 3 phút đi bộ), đảm bảo cho việc di chuyển nhanh chóng và thuận tiện trên khắp Singapore.

Những điểm nổi bật của học viện Amity đã thu hút sinh viên quốc tế:
 • Học viện có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh giáo dục.
 • #10 Học viện tư thục tại Singapore được đánh giá bởi Edupoll Rating.
 • #7 chương trình MBA tốt nhất Singapore. (Đánh giá của Singapore Business Review)
 • Đạt chuẩn Edutrust 4 năm của Hội đồng giáo dục tư nhân Singapore (CPE)
Thành viên Hiệp hội Phát triển Giảng dạy kinh doanh bậc Đại học (AACSB International – Tổ chức chuyên về kiểm định chất lượng các trường đào tạo về kinh doanh được đánh giá uy tín nhất của Mỹ và Thế giới)

Thành viên Liên Minh Giáo dục Kinh doanh (Business Education Alliance – Chuyên kết nối các nhà giáo dục, các tổ chức và doanh nghiệp phát triển thế hệ lãnh đạo toàn cầu).

Hiện tại, trường có sinh viên đến từ 20 quốc gia đang theo học.

Học viện hiện đang liên kết với 4 trường đại học nổi tiếng Anh Quốc: University of London, University for the Creative Arts, University of Northampton, Teesside University, thời gian đào tạo ngắn và có bằng cấp giá trị quốc tế.

Học viện Amity cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp với người học theo các cấp độ từ Cao đẳng, Cử nhân và Thạc sĩ. Những yêu cầu đặc trưng cho từng cấp bậc cũng khác biệt theo ngành học nhưng cơ bản có thể tham khảo như sau:
 • Cao đẳng: Hoàn tất lớp 12 hoặc dự bị, chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương.
 • Cử nhân: Hoàn tất lớp 12 hoặc dự bị, cao đẳng , chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương.
 • Thạc sĩ : Hoàn tất Đại học , IELTS 6.5 hoặc tương đương.
Mức học phí tại học viện là từ $1,800 – $36,688 SGD/ khóa tùy chương trình đào tạo. Ngoài ra, học viện còn có các suất học bổng hỗ trợ tài chính cho học viên ưu tú từ 50 – 100%.

chuong-trinh-hoc-bong-amity-singapore.jpg

Học viện AMITY có nhiều suất học bổng hấp dẫn​

Nếu bạn đang có dự định du học Singapore nhưng chưa biết lựa chọn Học viện nào phù hợp với tài chính cũng như chuyên ngành phù hợp. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ hoàn tất thủ tục hồ sơ du học Singapore MIỄN PHÍ – NHANH CHÓNG.
 
×
Quay lại
Top