Tôi đã xây dựng dũng khí và sự tự tin như thế nào ?

  • Người đăng Người đăng luyahh
  • Ngày đăng Ngày đăng

luyahh

Thành viên
Tham gia
8/8/2023
Bài viết
5
"Đối với tôi ngày trước, dũng khí là một điều gì đó khá xa vời, đến cả việc đứng trình bày với thầy giáo môn học thôi, tôi cũng đã sợ và run. Tôi đã từng dành cả nửa ngày chỉ để tập nói trước camera để chuẩn bị cho buổi thuyết trình, nhưng lo lắng rồi lại lo lắng.
Và … kết quả là vẫn không được như ý muốn."

1691517174457.png

Dũng khí và tự tin không phải tự nhiên muốn là có được. Vì từng người có những trải nghiệm khác nhau, tính cách khác nhau, môi trường sống và các mối quan hệ cũng khác nhau. Vậy vì sao bạn lại có điểm yếu là tự ti, thiếu dũng khí... về điều gì ? về việc gì ?...

Nó thường sẽ xuất phát từ những trải nghiệm của bạn, có thể từ trước nay bạn chưa từng bước ra vùng an toàn nên rất nhiều sự do dự, lo sợ và hoài nghi về bản thân khiến cho mình trở nên thiếu dũng khí. Nhưng cũng có thể bạn đã từng thất bại hay vấp ngã trước 1 vấn đề, một thử thách/ tình huống nào đó trong quá khứ, trở thành rào cản với bản thân cho đến bây giờ, khiến bạn thiếu tự tin/ thiếu dũng khí trước vấn đề đó.

Vậy thì làm sao để giải quyết điều này ?
Phải đi sâu vào vấn đề của bạn và đối diện với nó để tìm cách giải quyết từ gốc rễ !
Tôi cũng vậy, là một người vô cùng an toàn, nhiều tự ti và thiếu dũng khí. Cho đến một lần tôi được kết nối với Mentor - một người chị đã trải nghiệm rất nhiều về Tâm lý học và có góc nhìn đúng đắn, tôi mới được biết rằng tôi đã hay ngộ nhận và đánh giá bản thân quá cao mà thiếu sự nhìn nhận chân thật về chính mình nên khi thất bại, tôi dễ dàng trở nên tự trách và tự ti.

Vì "sự thật và kết quả luôn chỉ có một", dù có over-rate hay under-rate bản thân thì kết quả vẫn sẽ như vậy, phản chiếu thực lực và sự nỗ lực của tôi. Hiện tại, tôi đã thật sự tự tin hơn, có thể đứng trước cả hội đồng để giới thiệu, trình bày, có thể tự tin chia sẻ quan điểm của bản thân, thẳng thắn khi trao đổi chia sẻ ý kiến trước sếp hay đồng nghiệp. Tôi đã có sự tự tin trước người khác. Nhưng trước khi đạt được kết quả đó, tôi đã phải mang dũng khí đối mặt và công nhận con người thật của mình. Đó là quá trình tôi đã cải thiện vấn đề của bản thân mình, còn bạn thì sao?
1691516716969.png
Nếu bạn cũng mong muốn có dũng khí và sự tự tin thật sự trước những thử thách/cơ hội trong cuộc sống, bạn hãy tham gia dự án Phi lợi nhuận CHALLENGE ME! - SẴN SÀNG TRƯỚC THỬ THÁCH của CLB Book of Life. Đây là dự án có sự góp mặt của Mentor của tôi và hiện tôi đang làm cộng tác viên của dự án.

Giá trị Dự án tập trung qua 2 bước:

1- Giúp bạn THẤU HIỂU về những giới hạn bản thân đang gặp phải trong suy nghĩ, tính cách và nguyên nhân của những giới hạn đó thông qua bài test tính cách, khám phá tư duy hình ảnh Metazoa (Metazoa: Tiếng Latin của “các con vật”)

2 - HỌC cách MẠNH MẼ đối mặt và vượt qua giới hạn bản thân thông qua những THỬ THÁCH, challenge 24h cùng Personal Trainer/Mentor (challenge riêng phù hợp với từng bạn)

Chi Phí: Free (phi lợi nhuận nên sẽ chọn lọc các bạn tham gia nghiêm túc)
Hình thức: 1-2 buổi Zoom online 1-1 training cùng Mentor dự án
Link đăng ký: https://forms.gle/ut96AhekWvLsju9B8
Xem thêm thông tin: www.facebook.com/new.booksoflife

Hãy đặt bước đầu trong hành trình Chiến thắng bản thân bằng cách điền form và cmt thông báo cho mình biết nhé ! ^^
1691516569433.png
 
Khi góp ý cho ai đó về 1 việc gì, mình cũng hay bị thiếu dũng khí, sợ lời nói có động chạm hay người ta sẽ nghì gì về mình
 
Khi góp ý cho ai đó về 1 việc gì, mình cũng hay bị thiếu dũng khí, sợ lời nói có động chạm hay người ta sẽ nghì gì về mình
Bạn có thể tham gia dự án để có cơ hội hiểu rõ hơn bản thân, biết cách xử lí tình huống nhé ^^
 
Cách tốt nhất để trở nên can đảm hơn chính là thấu hiểu những điều làm bạn sợ và học cách không để chúng kiểm soát bạn. Bởi vì nếu nỗi sợ lên nắm quyền, nó sẽ làm bạn chùn chân và không thể tiến lên phía trước, từ đó bỏ lỡ các cơ hội quý giá. Ngược lại, sự can đảm mở ra cánh cửa đến với cơ hội và ước mơ của bạn, giúp bạn đạt được những điều mình mong muốn.

''Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đối mặt với nỗi sợ của bản thân, thì tôi có một vài cách mà bạn có thể áp dụng để rèn luyện sức mạnh can đảm và tận dụng nó tối đa trong mọi tình huống.
 
×
Top Bottom