Tình yêu và em mang tên cà phê

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
Nàng đã ngạc nhiên khi phát hiện ra chàng lưu tên nàng trong danh bạ điện thoại là café, ngạc nhiên cũng y như lần nàng ngạc nhiên khi phát hiện ra chàng nghiện cà phê đen không đường. Có lần nàng đã thử uống cái thứ nước đen sậm ấy và nàng đã phải nhổ ra ngay. Nàng nhăn nhó và hét lên: đắng khủng khiếp. Chàng phân tích rằng vì nàng chưa quen và chưa bao giờ uống nên nàng không thấy được cái vị ngọt dần dần đầu lưỡi đằng sau cái đắng bất chợt khi vừa ngậm một chút vào miệng.

Chàng kể cho nàng cơ duyên khiến chàng thích café, bắt nguồn từ một lần người bác đi làm ăn xa trong miền Nam về có cho chàng một gói café và hướng dẫn chàng cách thưởng thức, các triết lý và văn hóa sống liên quan tới café. Sau lần đó chàng trở nên thích và nghiền thức uống này. Café trở thành người bạn tuyệt vời của chàng, khi chàng buồn là lúc chàng tìm đến nó với một không gian lắng đọng cho riêng mình. Cà phê cũng chia sẻ những phút giây hạnh phúc, là chất kích thích chàng sáng tạo trong học tập và công việc. Café cũng giúp chàng có những phút giây thư thái để chiêm nghiệm về cuộc sống, giúp chàng sáng suốt và tỉnh táo trong những quyết định quan trọng.


1326344149_ca.jpg
Nàng dần quen với hình ảnh chàng lặng lẽ với ly café khi đợi nàng ở chỗ hẹn, chàng là người đặc biệt, chàng rất nghiêm túc, người lớn và tình cảm so với vẻ ngoài lạnh lùng của mình. Tuổi thơ nhiều biến động khiến chàng trông già hơn tuổi và khiến chàng có nhiều tham vọng trong cuộc sống.

Cuối cùng thì nàng cũng phải chấp nhận cái tên chàng gọi mình là café vì theo lý giải của chàng: Với chàng, nàng cũng giống như café vậy, rất tự nhiên, đơn giản mà ngọt ngào, mạnh mẽ. Ở nàng có điều gì khiến chàng không thể không ấn tượng, không thể thôi nhớ nhung, ở nàng có một sức cuốn hút kì lạ như sức hút của một ly cà phê nóng thơm trong buổi sáng mùa đông với kẻ đang phải co mình chịu giá lạnh. Việc gặp nàng đã khiến chàng có thêm sức mạnh và niềm tin, nàng khơi dậy sự lạc quan và hi vọng về một gia đình hạnh phúc tiềm ẩn trong trái tim khuyết tật của chàng.

Nàng đã không buồn vì cái tên đó mà vui hơn vì nàng biết nàng quan trọng với chàng như thế nào. Hết giận chàng, nàng nhắn tin: sau này mỗi buổi sáng em sẽ pha cho anh một ly café không đường, rồi anh sẽ thấy thêm vị hạnh phúc trong đó bởi tình yêu em dành cho anh. Café của anh!
 
×
Quay lại
Top