TÌNH ĐƠN PHƯƠNG NHƯ TÁCH CÀ PHÊ ĐEN

Lisel

No pain, no gain
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/10/2014
Bài viết
139
Tôi thường đọc được nhiều về thứ tình cảm chỉ xuất phát từ một phía này qua những trang tiểu thuyết, sách báo, qua lời tâm sự của chúng bạn, hay chân thật hơn là qua những quan sát của riêng mình.


bi-quyet-uong-ca-phe-giup-giam-beo-hieu-qua.jpgĐơn phương có nhiều kiểu, có người chỉ im lặng cất giấu tình cảm của mình. Có người tỏ tình nhưng bị từ chối. Có người chia tay rồi lại đơn phương chính người yêu cũ. Nhưng dù là kiểu nào, họ cũng là những con người khao khát yêu thương và đáng được yêu thương.


Tình đơn phương đẹp vì nó không trọn vẹn…


Vì không có được nên ta luôn không ngừng khao khát nó. Vì không có được nên trong mắt ta nàng ấy (chàng ấy) quí giá và tuyệt vời như những thiên thần vậy. Vì không có được nên trong mắt ta, họ luôn thật hoàn hảo. Trong con mắt của những kẻ tình si, người mà họ cất giấu trong lòng dường như không có khuyết điểm. Vì không có được nên chúng ta cứ day dứt, nhung nhớ không thôi.


Tôi cũng muốn một lần trải qua cảm giác đơn phương ai đó như vậy trước khi tìm được nửa kia đích thực của mình. Những nốt trầm tô điểm cho cuộc sống đẹp hơn, để ta biết trân trọng yêu thương hiện có.


Cái cảm giác bạn dành hết tâm trí cho một người, cảm giác bạn làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho họ trong thầm lặng và ko cần đền đáp, cảm giác hạnh phúc lâng lâng khi ai đó bỗng nhìn vào mắt bạn,... Những xúc cảm ấy những người đang say đắm trong tình yêu đôi lứa trọn vẹn không bao giờ có thể hiểu được.


Nó đắng như cafe đen nhưng lại quyến rũ không thể cưỡng lại…


Nhiều người không quen được vị đắng ấy thì nhổ toẹt rồi tìm đến với tách cafe sữa nồng nàn, ngọt lành. Nhưng cho dù bạn có cho thêm bao nhiêu sữa cũng ko thể mất đi vị đắng vốn có của cafe. Chẳng khác gì hai bạn yêu nhau, rồi phát hiện ra đối phương không được như kì vọng của mình. Nỗi thất vọng chán trường ấy bỗng khiến cho tình yêu không còn đẹp theo đúng nghĩa đen của nó nữa.


Tôi thì lại yêu dư vị tinh tế hơn kia, nhâm nhi tách cafe đen và cảm nhận ngọt nhẹ ở đầu lưỡi sau khi vị đắng mất đi. Nó bí ẩn và hấp dẫn hơn tất thảy các thức uống giải khát mát lành khác.


Bạn chẳng có gì phải xấu hổ hay ngại ngùng khi nói rằng mình đang đơn phương một cô gái (hoặc một chàng trai). Một người dám đơn phương đã là người dũng cảm nhất thế giới và đáng được yêu thương rồi. Hãy cứ sống thật với cảm xúc của mình đi, những con người dám cháy hết mình cho trái tim đang đập loạn trong lồng ngực.


Tình yêu, đôi khi không nhất thiết phải xuất phát từ hai phía. Nó vẫn đẹp như ý nghĩa vốn có của nó!
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top