Tìm hiểu về Landing Page trong vòng 10 phút

huongbtph10318

Thành viên
Tham gia
22/9/2021
Bài viết
6

1. Landing Page là gì?​

Landing page( trang đích) là một trang web đơn nó có nhiệm vụ dẫn dắt và thuyết phục khách hàng thực hiện một mục tiêu cụ thể. Ví du nó là thu hút lượt click, lượt xem và kích thích hành vi mua bán của khách hàng qua các tác vụ xuất hiện trong Landing page như đăng kí nhận thông tin, click mua hàng, điền form…Có thể nói đây là công cụ giúp thứ hạng website của bạn tăng cao và mang lại số lượng khách hàng lớn.

2. Có bao nhiêu loại Landing Page​

Dù Landing Page chỉ có 1 hình thức thể hiện và một mục tiêu duy nhất. Nhưng nó lại được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 loại Landing Page phổ biến nhất.

  • Lead Page – Landing page thu thập các đối tượng khác hàng tiềm năng: có nghĩa với dạng này, Landing page sẽ giữ nhiệm vụ kêu gọi khách hàng đăng ký thông tin, nhận quà…
  • Sales Page – Landing page bán hàng: nhiệm vụ của Landing page là thuyết phục và kích thích hành vi mua bán của khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm.
  • Click – through Page – Landing page trung gian chuyển đổi: đây là dạng Landing page dùng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng sang trang khác. Landing page sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin sản phẩm và dẫn khách hàng trỏ về website chính.
Dựa vào từng mục đích bạn muốn đạt được để chọn cho mình được loại Landing Page phù hợp. Để trang Landing Page đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

3. Tạo Landing Page ở đâu?​

Hiện tại ngày nay có rất nhiều công cụ, website hỗ trợ cho việc thiết kế Landing Page. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ nhé!

3.1 Công cụ tạo Landing Page miễn phí​

Google SItes là một công cụ tạo Landing Page miễn phí của Google. Với các thiết kế có sẵn, người dùng chỉ cần điền thông tin để tạo ra một Landing Page của riêng mình. Để sử dụng công cụ này, người dùng chỉ việc truy cập sites google và làm theo các bước như hướng dẫn.

3.2 Công cụ tạo Landing Page Bepage​

Bepage là một công cụ tạo Landing Page mất phí. Tuy nhiên bạn sẽ được dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày. Ở công cụ này có rất nhiều mẫu thiết kế có sẵn để bạn lựa chọn. Ngoài ra có rất nhiều những tính năng nổi bật khác.

3.3 Weebly​

Weebly cũng là một công cụ tạo Landing Page miễn phí được sử dụng phổ biến trên thế giới. Quy trình tạo Landing Page trên công cụ này cũng tương đối dễ dàng với các thao tác kéo thả tuỳ ý.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn của công cụ này là tên miền của trang sẽ có cụm weebly đứng trước. Nếu muốn xoá bỏ cụm từ này, người dùng cần phải trả phí.

3.4 WordPress​

WordPress là một công cụ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp được nhiều marketer lựa chọn. Tuy nhiên, điểm trừ của WordPress là người sử dụng cần có hiểu biết nhất định về code. Hiện nay có 2 công cụ WordPress.com và WordPress.org. Cụ thể như sau:

  • WordPress.com là công cụ tạo Landing Page miễn phí nhưng điểm trừ của nó là bạn sẽ sử dụng subdomain của WordPress. Với gói miễn phí bạn cũng sẽ bị giới hạn về dung lượng Landing Page. WordPress.com mang đến hàng triệu giao diện miễn phí và có hỗ trợ tiếng Việt.
  • Với WordPress.org bạn sẽ phải tự đăng ký hosting, mua tên miền để lưu trữ và vận hành blog/ website. Đó cũng là nguyên nhân WordPress.org còn được gọi là WordPress self-hosted. Tuy nhiên về lâu dài, đây là hình thức tối ưu nhất cho bạn khi xây dựng website cho doanh nghiệp. Với WordPress.org, bạn không chỉ tạo Landing Page mà còn có thể phát triển nội dung nền tảng cho website để hoạt động kinh doanh.

4. Mục đích sử dụng Landing Page​

Bạn có từng thắc mắc các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng các trang Landing Page để Làm gì không? Họ sử dụng chúng với mục đích:

4.1 Giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi​

Tỷ lệ chuyển đổi có nghĩa là số lượng người xem trên trang của bạn trở thành khách hàng thực sự. Điều này khiến bạn nên sử dụng Landing page vì chúng sẽ giúp răng lượng khách hàng tiềm năng. Mặt khác, số lượng khách hàng này tăng lên càng cho ta thấy được khả năng ưu việt của công cụ này.

4.2 Xây dựng thương hiệu​

Những thông tin trên Landing page đã được chọn lọc và cung cấp cho khách hàng. Vậy nên nó sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu, công ty của bạn và tạo được sự tin tưởng tối đa.

4.3 Giúp tạo mạng lưới khách hàng thân thiết​

Khi tạo ra một trang Landing page, người thiết kế sẽ tối đa hóa sự thân thiện để người dùng dễ sử dụng. Mỗi trò chơi hay sản phẩm trên Landing page khiến khách hàng được trải nghiệm những điều thú vị. Từ đó người dùng khác khi truy cập vào trang sẽ tìm kiếm những lợi ích và thông tin mình mong muốn.

4.4 Giúp doanh nghiệp tạo ra hinh thức quảng cáo mới​

Thường các doanh nghiệp nghĩ chỉ cần cung cấp tất cả thông tin sản phẩm cho khách là đã bán được hàng. Nhưng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay đã khiến mọi chuyện không hề đơn giản như vậy. Landing page đã trở thành một hình thức quảng bá đem lại nhiều hiệu quả bằng cách tạo ra nhiều ứng dụng thu hút khách hàng tham gia như nhận ưu đãi khi mua hàng, tham gia cuộc thi nhỏ để nhận quà…

5. Lên tạo Landing Page khi nào?​

5.1 Chạy quảng cáo:

Không chỉ mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu, thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng, Landing Page còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Khi xây dựng Landing Page cho mục đích chạy quảng cáo, doanh nghiệp cần cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm rõ ràng, mạch lạc và mang tính thuyết phục cao.

5.2 Ra mắt sản phẩm mới:

Khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sắp sửa ra mắt, việc tạo một Landing Page giới thiệu trước về sản phẩm này là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt hoặc danh sách người dùng đặt hàng trước thông qua các form điền trên Landing Page giới thiệu.

5.3 Khi Muốn tổ chức sự kiện:

Khi tổ chức sự kiện dù là offline hay online, bạn cũng nên tạo một Landing page đơn giản để thu hút người đăng ký. Dạng Landing page thường rất ngắn gọn với những thông tin sau:

  • Lý do tổ chức sự kiện
  • Những ai nên tham gia sự kiện
  • Diễn giả
  • Nội dung chính của sự kiện
  • Thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện

5.4 Khi muốn tặng quà free:

Landing page là gì? Landing page là nơi mọi thông điệp, nội dung mà công ty/doanh nghiệp muốn thể hiện. Một trong những cách thu thập thông tin khách hàng nhanh và hiệu quả nhất đó là tạo nên một Landing page ngắn. Công đoạn này không thể thiếu được trong quá trình bán hàng, bởi vì bạn cần xây dựng mối quan hệ thân thiết với khác hàng trước khi quảng cáo sản phẩm.

6. Phân biết Landing Page và website​

Website là một nhóm các trang bao gồm đầy đủ tất cả thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm, các hoạt động kinh doanh… Nhằm cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về doanh nghiệp. Quảng bá những sản phẩm,dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp

Landing Page là trang đơn lẻ cung cấp thông tin về sản phẩm hay dịch vụ cụ thể. Landing Page thường đặt nặng về nội dung. Chức năng chính cùa Landing Page là cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm. Từ Landing Page thu thập thông tin, kêu gọi tương tác của họ đối với mặt hàng được thông tin trên trang.

7. Những sai lầm thường gặp khi tạo Landing Page

7.1 Không chú trọng logo doanh nghiệp:

Một sai lầm thường thấy của các doanh nghiệp khi tạo Landing Pagekhông chú trọng đến logo. Mục tiêu chính của tạo Landing Page là thu hút người mua. Vì thế nó mang tính thời vụ cao và đặt nặng quảng cáo. Do đó, việc tạo một logo ấn tượng là điều vô cùng cần thiết.

Một logo chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được sự quan tâm của người dùng hơn. Đồng thời cũng tăng thêm mức độ lan truyền của sản phẩm khi truyền thông.

7.2 Sử dụng nhiều font chữ phức tạp:

Khi thiết kế Landing Page, không nên sử dụng các font chữ phức tạp, không đồng đều. Điều này sẽ khiến cho trang web càng thêm rối mắt. Landing Page sẽ thiếu chuyên nghiệp, gây ra những ấn tượng không tốt với người dùng.

Font chữ nhất quán, đơn giản sẽ giúp cho trang Landing Page của bạn trở nên chuyên nghiệp, dễ đọc, dễ theo dõi hơn.

7.3 Sử dụng quá nhiều màu sắc:

Landing Page với hiệu ứng màu sắc thiếu nhất quán hoặc quá phức tạp không chỉ gây mất thẩm mỹ. Mà còn dẫn đến lưu lượng truy cập thấp, ảnh hưởng đến việc tối ưu seo.

Do đó, việc sử dụng màu sắc trong thiết kế trang web cũng không cần quá màu mè, phức tạp. Một Landing Page chỉ cần 2 đến 3 màu thôi là đủ.

7.4 Bố cục không Logic:

Sai lầm khác khi xây dựng Landing Page là sắp xếp bố cục lộn xộn. Sử dụng các cỡ chữ khác nhau và phân chia thành những khối nhỏ khiến trang của bạn trở nên rối mắt. Landing Page sẽ thiếu chuyên nghiệp, khiến uy tín của bạn bị giảm sút.

7.5 Mục tiêu chưa rõ ràng:

Một Landing Page chuyên nghiệp cần cung cấp cho người dùng một một mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Do đó, mục tiêu này phải được đặt ở vị trí dễ dàng tìm thấy nhất. Cần trình bày chúng bằng những lời giải thích đơn giản, ngắn gọn. Sử dụng quá nhiều thông tin sẽ khiến trang trở nên phức tạp hơn. Landing Page lúc này sẽ không gây được sử chú ý với người dùng.

Nói tóm lại, Landing Page đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự tương tác của khách hàng tiềm năng. Khi tạo Landing Page, doanh nghiệp cần lưu ý nhiều điều. Các yếu tố từ thời gian xây dựng, đến nội dung, thiết kế… đều có thể ảnh hưởng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ xây dựng Landing Page mang lại được hiệu quả tốt nhất.
Nguồn: https://cloudmail.com.vn/tim-hieu-ve-landing-page-trong-vong-10-phut/
 
×
Top Bottom