Tìm hiểu về cây hy thiêm, thuốc nam chữa bệnh gút

tambinh

Banned
Tham gia
29/3/2016
Bài viết
2
Trong số rất nhiều các loại cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh gout như lá vối, nấm lim xanh, trầu không và các vị thuốc khác thì cây hy thiêm được dùng nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền để điều trị bệnh gout và các bệnh liên quan đến xương khớp. Bài viết xin giới thiệu một loại cây thuoc nam chua benh gut hieu qua được nhiều người sử dụng hiện nay đó là cây hy thiêm.

Việt nam có nguồn dược liệu phong phú, trong đó nhiều cây thuốc được cho là có tác dụng điều trị bệnh thống phong ( tên gọi của bệnh gout theo y học cổ truyền). Cây hy thiêm là một trong những dược liệu hay được dùng trong các bài thuốc y học cổ truyền để điều trị bệnh gout và các bệnh liên quan đến xương khớp.

Cây mọc hoang ở rừng núi, thường gặp ở những nơi ẩm mát, có bóng râm.

Với người mắc bệnh gout, Hy thiêm chứa chất đắng daturosid, orientin và 3.7 dimethylquercetin giúp hạ acid uric trong máu. Nhiều quá trình ngiên cứu tác dụng hạ acid uric trong máu của cây hy thiêm như đề tài luận án tiến sĩ “ Nghiên cứu tác dụng trên bệnh nhân gout thực nghiệm của cây hy thiêm” được thực hiện nhằm góp phần tạo cơ sở khoa học cho việc ứng dụng cây hy thiêm trong điều trị và dự phòng tái phát bệnh gout. Hay các đề tài nghiên cứu của Đại học Dược Hà Nội cũng cho thấy hiệu quả hạ acid uric và chống viêm giảm đau rõ rệt của cây này.

Hy Thiêm còn có hiệu quả dược lý như trừ tê thấp, thông kinh lạc, thanh nhiệt giải độc, lợi gân cốt, giảm đau, đồng thời có hiệu quả an thần, hạ áp huyết, ức chế sự phát triển của những vết loét vì thế khi dùng Hy thiêm sẽ làm giảm triệu chứng biến chứng ở bệnh nhân gout.

Lá Hy Thiêm có hiệu quả ức chế rõ rệt giai đoạn viêm cấp tính và ức chế yếu giai đoạn viêm mãn tính thực nghiệm. Mặt khác, độc tính cấp của Hy Thiêm tự do tương đối thấp ( 77.7g/kg trọng lượng ), nên chữa bệnh bằng hy thiêm an toàn và hiệu quả cao.

Bai thuoc chua benh gut được ứng dụng thành công hiệu quả của Hy thiêm là Viên gout Tâm Bình. Sản phẩm được bào chế từ nhiều loại thảo dược quý với thành phần bao gồm Hy thiêm, đương quy, đỗ trọng, tỳ giải, ngưu tất, mã tiền chế, độc hoạt,...có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout, làm giảm đau nhức các khớp, như ngón tay, ngón chân cái, khớp gối...làm tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu, bồi bổ can thận, ngăn ngừa bệnh gout tái phát
 

×
Quay lại
Top