Tìm hiểu nhanh về một số kỹ năng cần có của hr

vihoang1

Thành viên
Tham gia
21/2/2022
Bài viết
0
Trong bất cứ một tổ chức kinh doanh online hay offline hoặc là bất kỳ mô hình nào đó có dùng nguồn lao động, thì đều phải có những người phụ trách nhân sự hay còn được gọi là hr.

Hr là gì?​

Hr (Human Resources) là ngành quản trị nhân sự. Các công việc của HR liên quan đến các hoạt động như: tuyển dụng, lên kế hoạch triển khai chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực cho công ty. Ngoài ra, hr còn phải có kế hoạch bồi dưỡng và phát triển năng lực các cá nhân, phòng ban để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

ikR8h_zW5KBzQw6a6MZIYKd8NZRSmJ-mXd6aOV7Ks3p9qrKn6fxmOPjqgmfzSEfNtHaFZoY47hC_gevKkAEYv7q-T2PKrAzQvo7xwALsQDcfDydOesNYgtUBp2Kg5V_Zzmbmhyf-


>>>> Có thể bạn quan tâm: tuyển dụng cấp cao

Ngành nhân sự hr được chia thành 2 mảng chính​

- Quản trị nhân sự là công tác quản lý hành chính và thực hiện những chính sách lao động.

- Quản trị nguồn nhân lực có tính chiến lược lâu dài hơn như: Chiêu mộ và phát triển nhân tài, xây dựng cơ chế đánh giá nhân viên. Một số công việc cụ thể như: Tìm kiếm và tuyển chọn ứng viên tìm việc làm; Tư vấn, quảng cáo, tuyển dụng; Tư vấn chiến lược nhân sự.

Những vị trí phổ biến trong ngành HR​

Vị trí HR Admin- Hành chính​

Công việc của 1 HR Admin liên quan đến những giấy tờ hợp đồng lao động, bằng khen, chứng nhận, quản lý các tài sản nằm trong phúc lợi cung cấp cho nhân viên, những báo cáo về kiểm kê tài sản.

Vị trí tuyển dụng​

Người đảm nhận vị trí này phải thường xuyên làm việc với các phong ban, các cấp quản lý để nắm được nhu cầu nhân sự mà tổ chức cần tuyển. Công việc cụ thể là: tìm kiếm, sàng lọc các CV xin việc, từ đó tìm ra các ứng viên phù hợp, lên lịch phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại. Còn phải thực hiện các bài kiểm tra năng lực ứng viên để tìm ra nhân sự phù hợp cho công ty. Báo cáo tình hình tuyển dụng, cung cấp những thông tin cần thiết về quyền và nghĩa vụ và định hướng cho nhân viên mới.

Vị trí tính lương​

Người đảm nhận vị trí này có nhiệm vụ quản lý hệ thống tính toán lương dựa trên chính sách của công ty cho các nhân viên như: nhân viên hợp đồng, nhân viên mới, nhân viên nghỉ việc, số giờ nghỉ phép, nghỉ do bệnh tật, thêm giờ, ca đêm, làm cuối tuần, các phúc lợi kèm thêm…

Các kỹ năng không thể thiếu trong ngành nhân sự.​

Kỹ năng chuyên môn của quản lý nhân sự.

Kỹ năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống

Khả năng làm việc chịu được áp lực cao

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp trong quản lý nhân sự

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

—------------------------

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
 
×
Quay lại
Top