Tìm hiểu các loại VISA du học Mỹ

hannietruong

Thành viên
Tham gia
21/11/2016
Bài viết
13
Cùng tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát về các loại VISA du học Mỹ

Tổng thể, Mỹ có 3 loại VISA dành cho sinh viên Quốc tế: F, M, J và VISA phát sinh.

1. F VISA

Đây là loại visa du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế đang có ý định theo đuổi chương trình học tại một trường đại học Mỹ được công nhận hoặc khóa học tiếng Anh tại một trường đại học hoặc viện ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu. Có ba loại F visa:

VISA F1: Dành cho học sinh, sinh viên theo đuổi các chương trình học toàn thời gian. Loại VISA này cho phép sinh viên lam thêm tối thiểu 20 tiếng và có cơ hội làm thêm một năm sau tốt nghiệp với chương trình thực tập không bắt buộc (OPT). Trong trường hợp sinh viên muốn làm thêm giời khi đang học, họ phải có sự cho phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

VISA F2: Loại VISA này dành cho người phụ thuộc của người có visa F-1 (vợ, chồng hoặc con chưa lập gia đình ở độ tuổi dưới 21). Điều này bao gồm cả cặp vợ chồng đồng tính.

VISA F3: Dành cho học sinh, sinh viên đi học xuyên biên giới, tức là học sinh, sinh viên sinh sống ở Canada và Mexico nhưng đi học ở Mỹ.

2. M VISA

Đây là loại thị thực du học Mỹ dành cho sinh viên Quốc tế muốn tham gia vào nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề tại một cơ sở ở Mỹ. Có ba loại VISA M:

M1: Dành cho sinh viên tham gia vào các chương trình nghiên cứu, học nghề hoặc phi học thuật. Người học theo diện VISA M1 không được phép làm thêm trong quá trình học và thời gian lưu trú không quá 1 năm, ngoại trừ các ý do liên qua đến sức khỏe.

M2: Dành cho người phụ thuộc của người có VISA M1 (tương tự như VISA F2)

M3: Tương tự như người có VISA F3, nhưng áp dụng cho các chương trình học nghề hoặc nghiên cứu phi học thuật.


3. J VISA

J VISA dành cho sinh viên Quốc tế học tập theo diện trao đổi văn hóa. Tất cả các ứng viên thuộc diện VISA này đều phải đáp ứng được tiêu chí của chương trình và được bảo trợ bởi một tổ chức tư nhân hoạc chính phủ. Người có thị thực J thường trú tại Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn khoảng một hoặc hai học kỳ. Có hai loại VISA J:

VISA J1: Dành cho sinh viên trong chương trình trao đổi liên quan. Người giữ VISA J1 nếu muốn trở thành thường trú nhân hoặc thay đổi VISA, họ phải quay về nước và ở lại ít nhất 2 năm sau khi chương trình trao đổi kết thúc để tiếp tục thực hiện những nguyện vọng đó.

VISA J2: Dành cho người phụ thuộc của người có thị thực J-1 (như đối với VISA F2)


4. VISA phát sinh

Chủ sở hữu VISA F2, M2 và J2 cũng được phép học tại Hoa Kỳ theo các tiêu chí lựa chọn của họ. Họ có thể nộp hồ sơ xin cấp VISA F1, M1 hoặc J1 nếu có đủ điều kiện. Chủ sỡ hữu VISA J2 có thể ghi danh vào chương trình học cấp bằng toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn hoặc ngắn hạn và kết thúc chương trình bất cứ lúc nào.

Nguồn: EasyUni.vn
 
×
Top Bottom