Tiêu chuẩn sử dụng bếp nướng than đúng cách

Bố Em Đầy Tiền

Thành viên
Tham gia
16/5/2015
Bài viết
0
Đồ nướng, món nướng vào mùa đông giá rét rất được thịnh hành trên khắp các mặt phố đặc biệt là trong các buổi sum họp gia đình vào cuối tuần. Một trong những bí quyết để thực hiện những món nướng thơm ngon đó chính là sử dụng bếp nướng than không khói sẽ giúp thức ăn thơm ngon hơn và đặc biệt hơn là đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng

bep-nuong-than-hoa05.jpg

Người nội trợ cần áp dụng một số phương thức trong quá trình nướng của bếp nướng để đảm bảo sức khoẻ. Vì thực phẩm khi nướng khó tránh được hiện tượng khét, không tốt cho sức khoẻ. Kỹ sư Bùi Thị Sương, phó chủ tịch Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tư vấn, thực phẩm nướng chỉ nên ướp ít đường, vì đường là một trong những nguyên nhân gây tình trạng khét cho thực phẩm.

Những mảnh nhỏ của gia vị giã nhuyễn ướp vào thực phẩm như hành, tỏi... hoặc bột ngũ vị hương là nguyên nhân dễ gây bắt lửa và làm cháy khét lan vào thực phẩm. Để tránh trường hợp này nên giã nhuyễn hành tỏi, vắt nước rồi dùng nước hành tỏi ướp thực phẩm. Dùng rượu ngâm ngũ vị cho ra mùi thơm rồi ướp vào thực phẩm.

bep-nuong-than-hoa-bn032.jpg

Khi nướng trên lửa than để tránh được tình trạng khói hoặc khét bạn có thể dùng một lớp cát mỏng dải lên bề mặt của than đang cháy, với cách làm này ngon lửa sẽ không cháy trực tiếp vào thực phẩm nữa mà chỉ có hơi nóng tỏa ra sẽ làm chín thực phẩm, giúp món ăn không bị cháy khét.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm bếp nướng ngoài trời bằng than giá rẻ, chất lượng được bepnuongthanhoa.net nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.
 
×
Quay lại
Top