Tiêu chí chọn trường cao đẳng y dược uy tín

chau2509

Thành viên cấp 2
Tham gia
14/10/2019
Bài viết
0
Chọn đơn vị học cao đẳng y dược chất lượng là điều mà tất cả mọi thí sinh đều mong muốn. Vậy tiêu chí chọn địa chỉ uy tín là gì?

Y dược lĩnh liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân. Bởi thế nền tảng kiến thức vững vàng là điều vô cùng quan trọng. Trước khi quyết định chọn trường nào bạn nên cân nhắc kỹ để có thể tìm được địa chỉ chất lượng.

Vai trò và cơ hội ngành y dược
Ngành y dược là ngành thuộc lĩnh vực y tế chuyên về sản xuất, bào chế, phân phối loại thuốc. Cùng đội ngũ bác sĩ, dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Trong số các ngành đào tạo, dược sĩ luôn là một trong những ngành thu hút sinh viên. Bởi cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập ổn định.
Học điều dưỡng ở Tây Nguyên


Dược cũng là ngành không bao giờ lỗi thời bởi chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu. Theo dự báo đến năm 2023 tỉ lệ chi tiêu cho sức khỏe ở nước ta tăng 13.4%. Bệnh viện công tăng từ 1090 đến 1204. Cùng với quá trình hội nhập, cơ hội việc làm ngành dược là vô cùng lớn.

Học dược ra làm gì?
Nhiều người nghĩ học y dược công việc chỉ bó hẹp trong phạm vi nhà thuốc. Tuy vậy, có nhiều công việc mà bạn có thể làm như:
Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên
  • Quản lý về dược cấp nhà nước: Bạn có trách nhiệm tham gia quá trình quản lý vận hành hệ thống ngành dược của nhà nước.
  • Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu: Bạn có thể thực hiện nghiên cứu dược phẩm tại các viện nghiên cứu kiểm nghiệm, phòng nghiên cứu.
  • Sản xuất thuốc: Tại nước ta có nhiều công ty sản xuất thuốc lớn từ trung ương đến địa phương đòi hỏi nhiều nhân lực.
  • Phân phối và lưu thông thuốc: Dược sĩ có thể tham gia vào tất cả các khâu từ trung ương đến địa phương. Trong đó lưu thông và phân phối thuốc là khâu thiết kế để dược phẩm nhanh chóng tiếp cận đến cộng đồng.
  • Đào tạo nhân lực: Một gợi ý hấp dẫn khác là tham gia đào tạo nhân lực ngành dược. Tùy vào trình độ, khả năng mà dược sĩ có thể thực hiện giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học.
  • Kiểm định chất lượng thuốc: Kiểm định chất lượng thuốc trước khi đưa ra thị trường là khâu quan trọng. Bạn có thể làm việc tại các phòng kiểm nghiệm, trung tâm kiểm nghiệm…
 
×
Quay lại
Top