Tiến hành thanh tra dự án Metro tại Hà Nội trong 40 ngày

dinh850782

Thành viên
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
0
Thanh tra của Chính phủ vừa mới có quyết định thanh tra toàn diện dự án tuyến đường sắt số 3 Nhổn – ga Hà Nội.

Sau khi có quyết định chính thức về thanh tra toàn diện dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn – ga Hà Nội vừa được ban hành, theo đó, với sự phân công của quyết định, Trưởng đoàn thanh tra là ông Trần Hữu Lợi, Phó Cục trưởng Cục Giải quyết khiếu nại tố cáo và thanh tra; thời gian làm việc và tiến hành hoàn tất công tác thanh kiểm tra là trong vòng 40 ngày kể từ ngày 16 tháng 5 năm 2017.

metro_20_zing_1.JPG


Căn cứ và dựa theo quyết định đã được ban hành đó, Phó Tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh cũng đã có yêu cầu đoàn cần làm đúng thời hạn về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư với tinh thần công tâm hết sức có thể để có kết luận chính xác nhất; cần theo đúng quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài và làm việc với người tố cáo trước khi thực hiện thanh tra để làm rõ ràng và sáng tỏ tất cả những nội dung có liên quan đến dự án; giải quyết theo quy định pháp luật, đồng thời phải quản lý hồ sơ một cách chặt chẽ.

Dự án đường sắt đô thị số 3 Nhổn – ga Hà Nội này là một trong những những án đầu tư kéo dài đã lâu trong nhiều năm. Dự án này đã được bắt đầu đi vào khởi công xây dựng từ tháng 9 năm 2010, sau khi làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và hai lần thay đổi, mức đầu tư phê duyệt ban đầu từ 783 triệu Euro (tức là vào khoảng 22 nghìn tỷ đồng) thì hiện tại, con số này đã lên tới 36 nghìn tỷ đồng.

Có thể nhận thấy quy định được ban hành này cũng chính là sự vào cuộc của cơ quan này, căn cứ vào quy định pháp luật có liên quan, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các nội dung tố cáo khác của công dân.

Ngoài ra, bên cạnh đó, các cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc cũng sẽ tiến hành công tác và thủ tục cho việc thanh tra việc thu hồi đất, thực hiện dự án đầu tư xây dựng điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương thuộc địa phận của huyện Hoài Đức.
 
×
Quay lại
Top