Thưởng thức ngay Rượu Cần Y Miên Tây Nguyên của dân tộc Ê Đê

Đào Hạnh Dung

Thành viên
Tham gia
25/12/2021
Bài viết
1
Rượu Cần Y Miên Tây Nguyên là loại rượu đặc sản của một số dân tộc tại Việt Nam ở các vùng núi như Tây Nguyên, Tây Bắc. Rượu cần thường được ủ men trong hũ/bình/ché/chóe/ghè và không qua chưng cất. Để uống được rượu cần thì phải dùng các cần làm bằng tre/trúc hoặc nhựa đục thông lỗ để hút rượu. Rượu cần của dân tộc Việt Nam là thứ đồ uống quý thường chỉ dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành đãi khách. Với những hương vị thơm ngon đặc sắc của mình, rượu cần đã được phổ biến hơn ở nhiều tỉnh thành trên đất nước.

 

Đính kèm

  • 5.jpg
    5.jpg
    135,9 KB · Lượt xem: 0
×
Quay lại
Top