theo du lịch miền tây 3 ngày 2 đêm, Ở miệt tứ giác Long Xuyên và Đồng Tháp Mười vào mùa lũ về, người dân thường sử dụng lưới đáy đánh bắt được nhiều cá linh. Khi chế biến, người dân thường đem cá làm mắm để dành ăn dần. Đặc biệt món ăn mang đậm bản sắc miền tây với hương vị đặc trưng là lẩu cá linh.
Nguyên liệu nấu lẩu cá gồm có cá linh, bông điên điển, bông súng, rau thơm, dấm và những loại gia vị như bột ngọt, nước mắm, đường, ớt.
Trước hết rửa sạch cá, cắt đuôi, moi bỏ ruột rửa sạch cho vào tô ướp bột ngọt, thêm nước mắm, đường, ớt vừa ăn, để cho thật ngấm. hoa điên điển lựa bỏ các hoa bị sâu, bông súng được lột vỏ ngoài, cắt từng đoạn chừng 3-4 cm. Tất cả rửa sạch để ráo nước. Rau thơm gồm có mùi, mùi tàu, tần dày lá được rửa sạch, xắt nhỏ. Nước mắm loại ngon được rót ra đĩa cho vài lát ớt thái mỏng làm nước chấm. Dấm ăn cho vào xoong thêm bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn, bắc lên bếp nhỏ lửa, điều chỉnh nhiệt cho dấm sôi lên rồi đổ cá vào trước, một lát sau cho bông súng, hoa điên điển vào, đợi cho dấm sôi trở lại là có thể ăn được.
Có thể ăn bún hoặc cơm nóng ăn kèm với lẩu cá linh. Để bún hoặc cơm nóng vào trong bát, múc lẩu cá linh tưới lên, cũng nên thêm nước mắm để chấm. Vị ngọt của cá linh, vị chua thanh của nước lẩu, vị cay của ớt, hương thơm của rau thơm hòa quyện thành món ăn hấp dẫn.
Nấu món Lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc không khó, không khác nhiều với các món lẩu cá thông thường khác. Trước khi làm lẩu, người ta chuẩn bị cá linh thật tươi, rửa sạch, để ráo rồi ướp chút gia vị ít phút. Trong lúc đó chuẩn bị nấu nước lẩu với nước dừa tươi, nước mắm ngon, thêm gia vị vừa ăn, có người còn cho thêm một chút mắm linh để tăng thêm hương vị cho lẩu. Cho thêm vào nước lẩu là tỏi phi, tóp mỡ, ngò gai, rồi đổ cá linh vào. Cá linh nhỏ, rất mau chín , chỉ cần thả vào nồi một chút là cá chín, có thể cho bông điên điển vào ăn ngay. Ăn kèm với lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc là bún trắng hoặc cơm trắng, cùng với một chén nước mắm mặn có ớt để người ăn cho thêm nếu thích.
Món ăn này là đặc sản không thể qua với du khách tới mùa nước nổi
Nguyên liệu nấu lẩu cá gồm có cá linh, bông điên điển, bông súng, rau thơm, dấm và những loại gia vị như bột ngọt, nước mắm, đường, ớt.
Trước hết rửa sạch cá, cắt đuôi, moi bỏ ruột rửa sạch cho vào tô ướp bột ngọt, thêm nước mắm, đường, ớt vừa ăn, để cho thật ngấm. hoa điên điển lựa bỏ các hoa bị sâu, bông súng được lột vỏ ngoài, cắt từng đoạn chừng 3-4 cm. Tất cả rửa sạch để ráo nước. Rau thơm gồm có mùi, mùi tàu, tần dày lá được rửa sạch, xắt nhỏ. Nước mắm loại ngon được rót ra đĩa cho vài lát ớt thái mỏng làm nước chấm. Dấm ăn cho vào xoong thêm bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn, bắc lên bếp nhỏ lửa, điều chỉnh nhiệt cho dấm sôi lên rồi đổ cá vào trước, một lát sau cho bông súng, hoa điên điển vào, đợi cho dấm sôi trở lại là có thể ăn được.
Có thể ăn bún hoặc cơm nóng ăn kèm với lẩu cá linh. Để bún hoặc cơm nóng vào trong bát, múc lẩu cá linh tưới lên, cũng nên thêm nước mắm để chấm. Vị ngọt của cá linh, vị chua thanh của nước lẩu, vị cay của ớt, hương thơm của rau thơm hòa quyện thành món ăn hấp dẫn.
Nấu món Lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc không khó, không khác nhiều với các món lẩu cá thông thường khác. Trước khi làm lẩu, người ta chuẩn bị cá linh thật tươi, rửa sạch, để ráo rồi ướp chút gia vị ít phút. Trong lúc đó chuẩn bị nấu nước lẩu với nước dừa tươi, nước mắm ngon, thêm gia vị vừa ăn, có người còn cho thêm một chút mắm linh để tăng thêm hương vị cho lẩu. Cho thêm vào nước lẩu là tỏi phi, tóp mỡ, ngò gai, rồi đổ cá linh vào. Cá linh nhỏ, rất mau chín , chỉ cần thả vào nồi một chút là cá chín, có thể cho bông điên điển vào ăn ngay. Ăn kèm với lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc là bún trắng hoặc cơm trắng, cùng với một chén nước mắm mặn có ớt để người ăn cho thêm nếu thích.
Món ăn này là đặc sản không thể qua với du khách tới mùa nước nổi