Thuốc trừ sâu 666 diệt sạch sâu bệnh huyền thoại một thời

lethihai312

Thành viên
Tham gia
8/4/2022
Bài viết
0

thuốc trừ sâu 666 diệt sạch sâu bệnh

Những ai đã hoặc đang làm nông nghiệp cũng đã từng nghe qua cái tên “Thuốc trừ sâu 666“. Mà không chỉ trong môi trường nông nghiệp mới biết. Trong môn hóa học ở cấp 3 cũng đã có sự xuất hiện của loại thuốc này.
Giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về loại thuốc này nhé!

Thuốc trừ sâu 666 là gì?​

Thuốc sâu 666 là sản phẩm của phản ứng huyền thoại giữa benzen và clo trong điều kiện có ánh sáng. 1,2,3,4,5,6-hexaclocyclohexan, hexacloran hay lindane đều là tên của loại thuốc sâu này. Tuy nhiên nó chỉ là 1 trong số 8 đồng phân của C6H6Cl6 mà thôi.
4nK8zdlsm3I4ZFf7M_AqfdzRK9NRztIHkFoGpnzvoof40qFvt6SQ55HmF87AIv5k-urV0YJgXZ-kohEbXguyh1G28ExBR6ew-n8aNx-28H7u3VvtOxmIEZ_abZK4SJo9EqcKG0yP
Một vài loại thuốc sâu 666 trên thị trường
Thuốc sâu Lindane thường được xuất hiện trong những câu hỏi hóa học. Từ những câu hỏi công thức hóa học của Lindane tới cách điều chế loại chất này từ chất khác. Vì vậy, không những người làm nông mà học sinh còn biết đến khái niệm này.

Ứng dụng​

Thành phần của thuốc trừ sâu 666 là 1,2,3,4,5,6-hexachlorxichlorhexan. Trước đây, người ta sử dụng loại dung dịch này để tắm cho gia súc như trâu, bò… để tiết kiệm chi phí. Có người thì lấy một ít dung dịch lindane 15% trộn chung với 15 phần nước để pha nước gội đầu trị chấy, trị gàu. Có thể trộn chung với vaseline để chữa các bệnh ngoài da như ghẻ lở.

Vì sao loại thuốc sâu này lại bị cấm?​

Trước đây, thuốc sâu lindane được sử dụng rất rộng rãi vì tính tiện lợi cũng như hiệu quả mà nó mang lại. 1,2,3,4,5,6-hexachlorxichlorhexan rất độc. Nó ảnh hưởng cực kỳ lớn tới sức khỏe của người và động vật. Loại chất này còn phân hủy rất chậm.
Từ những năm 1980, người ta đã hạn chế sử dụng loại thuốc này trong nông nghiệp. Năm 2009, thuốc trừ sâu 666 bị cấm ở 169 quốc gia và được đưa vào danh sách của Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy.
udhF7wd19zb79VY__0tP1ervOA0Kv-sp713SkBh1iWW-EXdbAqP7s22mJYjCtY9L89kXKF9PFhuLoAEDFF8qGL9AS2e1tl-fSxwODAbpqzysKeRjDm_zgQv9JWk0ScG64lsVvl2k
Thuốc sâu Lindane đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước

Một ví dụ về tác hại của thuốc sâu 666 ở nước ta​

Theo báo Thanh Niên, ở Nghệ An có cả một vùng mà người dân ở đó đều mắc các căn bệnh quái ác như ung thư, suy gan, suy thận… Người ta tìm hiểu khu vực xung quanh mới vỡ lẽ ra là có một kho thuốc sâu cũ chứa các loại cực độc bao gồm 666 đã có từ rất lâu rồi. Trước đây, người dân chưa hiểu được tác hại của loại thuốc này như thế nào. Nên họ đã sử dụng tràn lan, truyền tai nhau như một loại thuốc thần. Từ đó, hậu quả khôn lường của loại thuốc này đã giáng xuống đời sau.
Thật khiếp sợ khi biết được các tác hại khủng khiếp của loại thuốc này. Để đảm bảo an toàn, chúng ta không nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học. Thay vào đó, thuốc trừ sâu sinh học đang dần thay thế chỗ của các loại thuốc hóa học độc hại kia. Không những mang lại hiệu quả cao mà còn an toàn cho môi trường và con người. Tìm hiểu thêm về thuốc sâu sinh học qua bài viết này nhé!
thuốc trừ sâu sinh học NBT08
Thuốc trừ sâu sinh học NBT08
Hiện Nông Bội Thu vừa cho ra một loại chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học NBT08. Chế phẩm này giúp xử lý triệt để vòng đời của sâu bệnh từ giai đoạn trứng đến giai đoạn trưởng thành. Không gây kháng thuốc đối với mọi loại sâu bọ hại. Bạn có thể đặt hàng tại Nông Bội Thu chúng tôi hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi đại lý và giao hàng tận nơi cho khách hàng
Chúc các bạn tìm được một loại thuốc trừ sâu hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn nhé.
 
×
Quay lại
Top