Thực hư về tác dụng chữa bệnh của xương khỉ

B.thuy

Thành viên
Tham gia
1/2/2016
Bài viết
3
Cây Xương Khỉ hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, dạ dày, viêm gan, vàng da và hơn thế nữa nó còn giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư.

Trong y học cổ truyền, cây bìm bịp có vị ngọt, tính bình, có tác dụng mát gan, tăng tiết mật, khử ứ, tiêu thũng, chống đau, chữa viêm gan, vàng da. Dùng điều trị bệnh gout, giảm đau, hạ sốt, chống viêm, điều kinh. Cũng theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, cây bìm bịp giã nhuyễn có thể chữa sưng đau, cầm máu, bong gân, gãy xương kín.

Theo các nhà khoa học, các nghiên cứu cho thấy cây bìm bịp chứa nhiều sinh tố, khoáng chất, tanin, flavon, glycosid, cerebrosid và glycerol có tác dụng trị mụn rộp ở mép, miệng, hỗ trợ trong điều trị bệnh ung thư. Rau bìm bịp có thành phần dinh dưỡng khá là cao. Loại cây này không chỉ là một loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp chữa trị và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nhất là về gan, xương khớp và ung thư.

kham-pha-nhung-cong-dung-tri-benh-tuyet-voi-cua-cay-xuong-khi-2_2208155423.jpg

Thời gian gần đây (Kể cả các tạp trí nước ngoài và trong nước để nhắc đến một loài cây đó là cây xương khỉ) cây xương khỉ nổi lên trở thành một vị thuốc cứu cánh cho những bệnh nhân mắc ung thư. Bạn có thể khám thảo thêm về tác dụng của xương khỉ tại đây.

Có ý kiến cho rằng: “Cây bìm bịp ở Malaysia có công dụng chủ yếu là thanh nhiệt giải độc, lợi niệu tiêu thũng, điều kinh. Cây này chỉ nên dùng hỗ trợ điều trị ung thư, giúp làm giảm tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị. Vì khi xạ trị, cơ thể nóng nhiệt cần uống thêm vị thuốc này để thanh nhiệt. Khi hóa trị sẽ ảnh hưởng nhiều chức năng gan, dùng cây bìm bịp giúp thanh nhiệt giải độc cho gan. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng cây bìm bịp có tính mát nên người bệnh ung thư thể hàn và huyết áp thấp nếu dùng nhiều sẽ làm chân tay lạnh, tiểu tiện nhiều lần và suy giảm sức đề kháng. Điều này sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn”.

1_51192.jpg

Nhiều quan điểm cho rằng, do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng giữa Việt Nam và Malaysia khác nhau nên phải dùng cây bìm bịp ở Maylaisia mới tốt. Tuy nhiên, tại Malaysia, các chuyên gia cũng chỉ khuyên dùng cây bìm bịp để hỗ trợ quá trình điều trị ung thư, giúp giảm các tác dụng phụ do hóa trị và xạ trị gây ra. Vì vậy, việc sang tận Malaysia để tìm cây này là không cần thiết.

Bạn có thể đến trực tiếp Thuốc Hà Nội để mua cây xương khỉ. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng về sản phẩm vừa phù hợp với túi tiền vừa mang lại hiệu quả khi sử dụng.
 
×
Quay lại
Top