Cây xương khỉ còn gọi là cây gì – Hướng dẫn sử dụng cây xương khỉ

haidang2017

Thành viên
Tham gia
26/12/2016
Bài viết
0
Cây xương khỉ có nhiều tên gọi ví dụ như: Theo tiếng gọi của Miền Bắc và Bìm bịp theo tiếng gọi của Miền Nam và một số nơi còn gọi là cây mảnh cộng. Còn ở Trung Quốc cây có tên là cây liền xương cốt (tiểu cốt tiếp) vì nó tính liền xương khi bị gãy xương. khi chim bìm bịp bị gãy xương thì chim bìm bịp mẹ dùng miêng nhai cây thuốc này để đắp lên chân bìm con. Thời gian sau thì chân của chim bìm bịp con liền chân.

Cây thuốc này có tác dụng quý mà nhiều quốc gia như: Trung quốc, Thái Lan trị bệnh từ lâu. Việt Nam gần đây mới biết sử dụng cây thuốc này để làm thuốc điều trị các bệnh như: gan, xương cốt và ung thư.


Sau đây cùng tìm hiểu về cách sử dụng cây xương khỉ này để chữa ung thư

- Cách dùng cho hỗ trợ cho điều trị ung thư: Có thể dùng cây khô khoảng 20 - 30 gam sắc uống mỗi ngày, nếu dùng tươi thì có thể gấp đôi liều lượng.Ngoài ra có thể phối hợp với một số loại cây khác thì tác dụng sẽ mạnh hơn như: Quả ké, rễ cây bồ công anh, trinh nữ hoàng cung .

- Theo dân gian thì loại cây này cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư như nhiều cây khác như tỏi, hoa đu đủ, sả...liều sử dụng cao có thể dùng tới 100g -150g sắc nước uống.Cây xương khỉ này dùng chữa bệnh, nấu canh đều được. Vậy cách trồng cây này như nào có dễ không? Rất đơn giản các bạn nhé

Cáchtrồng cây bìm bịp: Gieo trồng cây hoa bìm bìm: thời gian thích hợp là tháng 5 – 6. Do hạt rất dày vì thế nên dùng dao rạch xung quanh hạt và ngâm hạt trong nước một đêm trước khi tiến hành trồng, để hạt thấm nước. Mỗi lần cắm một hạt vào độ sâu 2cm trong đất trồng, và trồng trong chậu số

Đất trồng gồm đất Akadama hạt nhỏ, đất mùn và than mụi rơm với tỉ lệ lần lượt 5:4:1. Nên tưới nhiều nước và đặt chậu cây nơi có đủ ánh nắng.

- Trồng cố định: sau khi cây ra khoảng 3 lá nên chuyển cây sang trồng trong chậu số Đất trồng gồm đất Akadama hạt nhỏ, đất mùn và than rơm với tỉ lệ 5:3:1.

- Ngắt bỏ chồi ngọn: sau khi cây ra 10 lá nên kiểm tra dây leo, nhánh thô để cây phát triển tự nhiên, nên ngắt bỏ chồi ngọn ở nhánh non và yếu để giúp nhánh phát triển.
 
×
Quay lại
Top