THỊ TRƯỜNG KÉT SẮT : HÀNG NỘI LÊN NGÔI

ketsatmayman

Thành viên
Tham gia
1/4/2013
Bài viết
0
THỊ TRƯỜNG KÉT SẮT : HÀNG NỘI LÊN NGÔI


Thị trường két sắt đang “nóng” lên sau khi nhiều công ty trong nước đua nhau tung ra hàng loạt sản phẩm mới, bên cạnh các loại két sắt kiểu mới nhập về từ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc...


Đa dạng mẫu mã

Trên các tuyến phố Hàng Bông, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Tuệ Tĩnh, Lò Đúc... đang bày bán khá nhiều loại két sắt khác nhau như: Hòa Phát, Tiến Đạt, Tiến Đức, Đức Thành. Bên cạnh những thương hiệu trong nước khá quen thuộc với người tiêu dùng, còn có những thương hiệu ngoại nhập: Welco, President ( Thái Lan), Tiger Safe, Sung Ji ( Hàn Quốc), King Crown (Nhật)...

Anh Thịnh - một chủ đại lý két sắt trên phố Hàng Bông (Hà Nội) - cho biết: “Thị trường hiện nay phổ biến nhất vẫn là hai loại két sắt chống cháykét sắt an toàn, với dạng đứng và nằm, các sản phẩm này đa dạng về mẫu mã, kích thước, kiểu dáng cùng nhiều trọng lượng khác nhau, loại 30kg, 50kg, 80kg, 110kg, đến loại vài trăm kg”.

Cũng theo anh Thịnh, đa số két nội được làm theo kiểu đứng, đơn giản. Về cơ bản, các loại két nội là két sắt an toàn, chỉ có một số loại két sắt có khả năng chống cháy và chống khoan phá nhưng vẫn thu hút được khách hàng bởi lợi thế giá bán, chỉ bằng 75 - 80% so với cách đây vài năm.

Chọn mua két

Khi chọn két nên:
- Xác định vị trí kê két trước khi mua để chọn mua được chiếc két có kích cỡ phù hợp.
- Két sắt chống cháy có độ an toàn cao nhất: chịu được nhiệt độ 1.010OC trong 2 giờ...
- Kiểm tra độ khít của cánh cửa két sắt, độ mịn của nước sơn, độ sắc nét của lớp mạ...
- Nên tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau để không bị mua đắt.
- Yêu cầu người bán hàng cho xem chứng thực CO (nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm) khi mua két ngoại.

Các thương hiệu Welco, President (sản xuất tại Thái Lan theo công nghệ Nhật Bản), Sung Ji ( Hàn Quốc)... được coi là có khả năng chống cháy cao, chịu được va đập mạnh, chống khoan phá.
Đối với két nhập ngoại thường sử dụng khóa với bộ mã số (3 hoặc 4 số), được thiết kế đặc biệt, tính an toàn cao, có thể thay đổi mã số khi cần thiết. Một số sản phẩm có kết hợp hệ thống khóa chìa và khóa số, núm quay số được mạ crôm chống gỉ, trên bánh đĩa của những két này có rất nhiều rãnh giả, chống dò số. Vì vậy những két này thường có giá khá cao, giá của két đứng President, loại 105kg từ 4,1 - 4,3 triệu đồng/ két, két Welco nằm ngang giá 2,7 - 2,8 triệu đồng/két.

Két sắt chống cháy Hòa Phát loại 50kg giá từ 1,6 - 1,7 triệu đồng, loại 80kg giá 2,1 triệu đồng, loại 110kg giá 2,5 triệu đồng. Các sản phẩm két của Hòa Phát đang được nhiều người mua vì có loại khóa chìa 4 cạnh có tính tăng chống làm giả (các loại khác thường dùng khóa 2 cạnh). Bên cạnh đó còn có két sắt Tân Á, Kim khí Hà Nội, Cơ khí Thanh Lộc...Tuy nhiên, các công ty này phần lớn làm két an toàn kiểu đứng và không nhiều chủng loại.
 
×
Quay lại
Top