Thêm hai đối tượng được tuyển thẳng ĐH, CĐ 2013

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Thí sinh chỉ cần tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH.


Bên cạnh 7 điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 đã được Bộ GD - ĐTthảo luận và quyết định trong cuộc họp ngày 20/2, Bộ vừa ban hành Thông tư số 03/2013/TT-BGDĐT với một số thay đổi đáng chú ý.

Sửa đổi môn thi năng khiếu

Theo thông tư này, quy định về môn thi của một số khối thi các trường, ngành năng khiếu được sửa đổi. Cụ thể, ba khối N, S và H thi các môn Ngữ văn và hai môn năng khiếu.

1-8-769022-6402.jpg
Các khối H, N, S vẫn tiếp tục thi môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa)
Thay đổi thời gian xét tuyểnVề thời gian xét tuyển, trên cơ sở điểm sàn do Bộ GD - ĐT công bố, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc xét tuyển. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo.Các chi tiết liên quan đến điều kiện xét tuyển và thời gian xét tuyển được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin điện tử về tuyển sinh của bộ và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30/10.Thí sinh được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi Về thay đổi này, thông tư ghi rõ: “Sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 3 điều 25 như sau: chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác”.

may-ghi-am-769022-8949.jpg
Thí sinh đã chính thức được mang máy quay, máy ghi âm vào phòng thi.
Sửa đổi, bổ sung đối tượng được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển Theo thông tư này, thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.Bên cạnh đó, học sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học PTDTNT tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 293/QĐ-TTg của Thủ tướng cũng được tuyển thẳng

. Tuy nhiên, những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức một năm trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường quy định.Ngoài ra, đối với các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh thuộc khu vực này (trừ những thí sinh đã được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7) với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1,0 điểm và phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường quy định
Theo Zing
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Vừa nghe tin chiều nay mà shock, gì mà tham gia đội tuyển quốc gia được tham gia xét tuyển thẳng thế thì loạn mất
còn môn năng khiếu xét học bạ môn văn thay vì thi thì càng phũ, vì điểm tổng kết nhièu khi rất là ảo :(
 
Quay lại
Top