The Organic: “Ăn - đếm” thực đơn chay

hieukent90

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/5/2012
Bài viết
31
(Người nổi tiếng)-Xã hội ngày càng phát triển và việc ăn chay để đảm bảo cho sức khỏe vẫn đang được đẩy mạnh. Nhưng làm sao để có thể ăn chay ngon – sạch (Organic) vừa đảm bảo được sức khỏe mà vẫn không lo béo phì từ việc ăn chay?
giam_can_toan_cho_phu_nu_sau_sinh2.jpg

Lượng calo cơ thể chúng ta tiêu thụ mỗi ngày

Chúng ta đã nghe nói nhiều về vấn đề calo, nhưng chúng ta đã thật sự hiểu calo là gì? Cách tính lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày? Vấn đề về dinh dưỡng và calo thật sự quan trọng với người ăn chay thường xuyên…
Để có thể hoạt động tốt, cơ thể chúng ta cần phải tiêu thụ một lượng calo nhất định. Lượng calo hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày sẽ được sử dụng chủ yếu vào 3 mục đích

+ Những hoạt động cơ bản của cơ thể: là năng lượng cung cấp cho những hoạt động như hít thở, hoạt động của các cơ quan, tế bào… Chúng chiếm tới 60 – 70% năng lượng tiêu thụ của cơ thể.

+ Những hoạt động sinh nhiệt: là năng lượng sử dụng cho quá trình tiêu hóa, sự hấp thụ của đường ruột, chứa thức ăn của dạ dày… Phần này chỉ chiếm khoảng 10% trên tổng số năng lượng tiêu thụ của cơ thể.

+ Những hoạt động vật lý: đây là năng lượng dùng cho những sinh hoạt hàng ngày của chúng ta như đi lại, chơi thể thao, làm việc… 20 – 30% là năng lượng mà dành cho những hoạt động này. Chúng ta chỉ có thể tác động vào phần này để cân bằng lượng năng lượng cho cơ thể.


The_Organic_(006).jpg

Đậu bắp chiên xù (Ảnh: Nhà hàng chay The Organic)
Những hoạt động tiêu biểu và lượng calo tiêu thụ:
- 1 giờ ngủ hoặc nghỉ ngơi: 60 kcal

- 1 giờ hoạt động ở vị trí ngồi (như xem TV, sử dụng máy tính, đọc sách…): 90 kcal

- 1 giờ hoạt động ở vị trí đứng (làm việc nhà, giặt giũ…): 120 kcal

- 1 giờ tập thể dục nhẹ, làm vườn, đi bộ: 170 kcal

- 1 giờ hoạt động thể thao (trượt tuyết, tennis, đạp xe…) hoặc những hoạt động tăng cường : >300 kcal


bong%20cai%20xot%20nam%20bao%20ngu.jpg

Bông cải sốt nấm đông cô (Ảnh: Nhà hàng chay The Organic)
Lượng Calo cần thiết để nạp vào cơ thể cho thực đơn ăn chay:
Để có thể hoạt động tốt và không bệnh tật, cơ thể chúng ta cần phải tiêu thụ một lượng calo nhất định. Lượng calo hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày nam giới từ khoảng: 2300- 2700 kcal; nữ giới khoảng 2000- 2200kcal.
Các kiểu ăn chay có thể tạo sự mất cân bằng về mặt dinh dưỡng. Người ăn chay cần lưu ý lựa chọn cho mình một thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ lượng calo trong ngày. Một số người vẫn lầm tưởng về việc ăn chay chỉ cần ăn no và ăn cho qua bữa.
_T3H0390%20copy.jpg

Cơm Nị (Ảnh: Nhà hàng chay The Organic)

Bạn có thể học cách tính lượng calo cho bữa ăn của mình, hoặc hiện tại một số nhà hàng chay tại Sài Gòn bây giờ đã có tính calo cho mỗi món ăn của thực khách. Dẫn đầu về chất lượng món ăn cũng như ý tưởng đếm lượng calo vừa đủ cho thực khách để đảm bảo được sức khỏe, thì tại nhà hàng chay The Organic (số 54 Lý Văn Phức, Quận 1) trong mỗi menu đều có lượng calo của từng món ăn, bạn có thể ăn ngon mà vẫn không sợ béo. Bên cạnh, nguồn nguyên vật liệu the Organic luôn sạch, xanh tươi được gieo trồng theo phong cách Organic và chỉ được chế biến tại thời điểm đặt món. Nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh, một tâm hồn đầy mùa xuân hãy thử một lần ghé The Organic – số 54 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM để thưởng thức và được hướng dẫn cách đo đếm lượng calo trong từng món ăn tại nhà hàng.
_T3H0631%20copy.jpg

Canh chua (Ảnh: Nhà hàng chay The Organic)

_T3H0459%20copy.jpg

Đậu hủ chiên xả ởt (Ảnh: Nhà hàng chay The Organic)
Nguồn: Chuyên gia dinh dưỡng nhà hàng chay The Organic
Nhà hàng chay The Organic: số 54 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1
 

×
Quay lại
Top