Thế nào là khớp cắn chuẩn theo quan điểm nha khoa

hanhnguyentuminh

Thành viên
Tham gia
3/6/2016
Bài viết
0
Khớp cắn chuẩn là gì? Bạn có biết chỉ 2% dân số thế giới sinh ra đã có khớp cắn chuẩn? Một hàm răng đều thẳng hàng không có nghĩa là hàm răng có khớp cắn đúng chuẩn. Vậy thế nào là khớp cắn chuẩn và làm sao để có khớp cắn đúng chuẩn?

qlMFVYmcgWqNvV2JrP1SyC3Rv-EjTEe--ZMeOhlpGngFujYhcC8hFMe6YMtcMRv1CBd6v6HKIJqdeoEfoaxf8NPboWfF1uCmJcyCSPFJA7wVamUiva2AER1HpuH41Z7XWS93QOvb


1. Thế nào là khớp cắn chuẩn?
Thế nào là khớp cắn chuẩn chắc nhiều người cũng không nắm rõ được chi tiết. Khớp cắn chuẩn được cho là khớp cắn có sự tương quan, hài hòa với khuôn mặt, có sự tương xứng thẩm mỹ với cằm, mũi, trán. Đảm bảo các yếu tố vòm hàm, cung răng, tỷ lệ các răng đều có sự cân đối về tỷ lệ về kích cỡ các răng.

Khớp cắn chuẩn theo quan điểm nha khoa hiện đại được đánh giá dựa trên các đặc điểm sau:

Khớp cắn chuẩn là khớp cắn có sự tương quan hài hòa với khuôn mặt

– Khi nhìn tồng thể gương mặt, trán, mũi, cằm phải cân đối, kể cả khi nhìn nghiêng.

– Trục phân chia gương mặt chạy từ mũi đến khe răng cửa chính của 2 hàm răng phải thẳng, không bị xiên và gấp khúc.

– Những răng hàm trên và hàm dưới phải gặp nhau đồng nhất ở mặt nhai, không bị sai lệch khớp cắn.

– Khi khép miệng, những răng hàm trên bào trùm lên hàm dưới phải thật khớp, khép kín, không tạo ra khoang hở nhiều.

Dựa vào các tiêu chí đánh giá khớp cắn chuẩn này, khi quan sát người đối diện, một cách thoáng qua cũng có thể biết nhận diện được.

2. Làm thế nào để có khớp cắn chuẩn?
Bạn có thể đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn, xác định tình trạng của răng và nếu răng bị sai lệch khớp cắn có thể được điều trị bằng phương pháp hợp lý.

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại thì phương pháp niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật hàm là 2 cách có thể mang lại cho bạn khớp cắn chuẩn tối ưu nhất. Tuy nhiên, đây đều là 2 phương pháp có kỹ thuật khó, cần được điều trị tại địa chỉ nha khoa uy tín mới đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay niềng răng và phẫu thuật hàm tại nha khoa Kim với công nghệ 3D Lab tuyệt đối an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài được các chuyên gia đánh giá cao cũng như sự tin tưởng của khách hàng.
 
×
Top Bottom