Tham quan Úc không quay về Việt Nam, hậu quả gánh thế nào?

dulichvamuasam

Thành viên
Tham gia
12/4/2014
Bài viết
1
Tôi có gia đình người thân sống bên Úc. Nay tôi muốn hỏi rằng nếu tôi qua thăm thân nhân thì cần làm những thủ tục thế nào để được cấp visa úc? Thời gian gia hạn như thế nào? Nếu như tôi ở lại bển mà quay lại thì tình trạng gì sẽ xảy ra?

- Trả lời của ông Lâm Dũng, chuyên viên tư vấn về di trú (Công ty Tư vấn Di trú và Du học Uniworld):
Ðối với trường hợp của chị, nếu chị được người quen là Anh, Chị, Em ruột bên chị hoặc bên chồng bảo lãnh cho chị sang du lịch thăm thân tại Australia thì sẽ rất dễ hơn những trường hợp khác có quan hệ bà con (người bảo trợ cần có việc làm, có thu nhập và hiện có số dư tại ngân hàng và có cuộc sống ổn định tại Úc).

+ Nếu anh, chị có công việc, có thu nhập ổn định ở Việt Nam thì người bảo trợ ở Úc có thể làm hồ sơ bảo lãnh tài chính cho chị đi Australia tham quan thăm thân (có đính kèm hồ sơ cá nhân của người bảo trợ) sau đó gởi về nước Việt Nam cho chị. Khi chị nhận được hồ sơ này, chị sẽ phải hoàn tất phần thủ tục của chị ở Việt Nam và nộp vào Tổng LSQ Úc tại TP.HCM để được xem xét và cấp Visa du lịch (trường hợp này người bảo trợ tại Úc không cần phải đóng tiền Bond - tiền ký quỹ bảo lãnh chị đi du lịch).

+ Nếu anh, chị không có việc làm, không có thu nhập tại nước Việt Nam thì chị nên hoàn tất phần hồ sơ nhân thân của chị tại Việt Nam trước, sau đó gởi qua cho người quen của chị tại Australia. Sau khi nhận được hồ sơ của chị, bà con của chị sẽ hoàn tất phần thủ tục của mình để nộp kèm vào Văn phòng Bộ di trú tại Úc (nơi gần nhất) để được xem xét. Trường hợp này thân nhân của chị có thể sẽ được yêu cầu đóng tiền Bond để bảo trợ chị với mức từ 5.000 AUD đến 15.000 AUD/một bà con (sẽ được hoàn lại sau khi chị trở về VN).Ngoài ra các đương đơn đã từng cấp visa pháp và đã từng đến các nước trong khối Châu Âu thì đương đơn đã chứng minh cho LSQ thấy là mình sẽ trở lại Việt Nam khi được cấp visa Úc

Chị có thể xin đến Australia trong thời gian 3 tháng hoặc 6 tháng tùy theo yêu cầu của chị ghi rõ trên đơn xin Visa du lịch. Sau thời gian này, nếu như chị có nhu cầu cần lưu lại nước Úc thêm một thời gian nữa thì chị có thể xin gia hạn Visa tại Australia (nếu trên Visa gốc của chị không có ghi chú là NO FURTHER STAY - Không gia hạn lưu trú).

Trường hợp chị vẫn ở lại Úc sau thời hạn trên Visa thì chị sẽ là người cư ngụ bất hợp pháp tại Australia. Nếu nhân viên sở di trú Úc phát hiện thì chị sẽ bị trục xuất về nước Việt Nam. Trong trường hợp này:

- Về bản thân chị thì chị sẽ không được trở lại Úc trong khoảng thời hạn 5 năm (trên nguyên tắc là như vậy nhưng thực tế thì sẽ không thể biết được là thời gian bao lâu).

- Về bản thân người đứng ra bảo lãnh cho chị thì sẽ bị mất tiền Bond đã ký quỹ cho chị (nếu có), đồng thời sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn bảo lãnh cho ai khác trong gia đình đến Úc theo bất cứ diện gì.

Đối với một người sau khi đến Úc và trở về Việt Nam chỉ trễ hạn Visa mà sau này đã gặp nhiều khó khăn trong thủ tục xin lại Visa du lịch, vì thế chị không nên nghĩ đến việc lưu trú bất hợp pháp tại Úc.

Các thông tin khác về điều kiện cấp visa mỹ của công ty chúng tôi
 

×
Quay lại
Top