Telegram Và Ico Huy Động Vốn Lớn Nhất Trong Lịch Sử Tiền Ảo

tranvanthe92cd

Thành viên
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Với số vốn đầu tư lên tới 1,7 tỷ USD, telegram chính thức trở thành dự án gọi vốn đầu tư bằng ICO lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Telegram-ICO-huy-dong-von.png


Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin hot nhất thế giới được tích hợp trên nhiều nền tảng và hệ điều hành. Ứng dụng Telegram cũng là phương thức thường xuyên được sử dụng trong cộng đồng tiền điện tử.

Xem thêm: Lập trình Blockchain


CEO của telegram - Pavel Durov nuôi tham vọng tạo ra 1 blockchain hoàn toàn mới, sử dụng gần 200 triệu người dùng Telegram làm bệ đỡ giúp đồng tiền số do Telegram phát hành được sử dụng rộng rãi và biến Telegram thành “vua của thị trường tiền số” bởi quy mô khổng lồ của nó. Thông tin từ tờ TechCrunch cho biết, “Telegram Open Network” (TON) sẽ là nền tảng blockchain thế hệ thứ ba với những khả năng vượt trội (mà đại diện cho 2 thế hệ trước là Bitcoin và Ethereum).

Telegram dự kiến thu hút 600 triệu USD trong phiên pre-sale và tổng cộng 1,2 tỷ USD cho toàn bộ thương vụ. Tuy nhiên, nó đã thu về 850 triệu USD ngay trong đợt pre-sale mới đây chỉ dành cho 81 nhà đầu tư thân thiết được mời trước vào tháng 2 năm 2018.

Trong đợt pre-sale lần thứ 2 diễn ra vào tháng 3 năm 2018, telegram tiếp tục nhận thêm 850 triệu USD nữa từ 91 nhà đầu tư. Tổng cộng nguồn vốn thu về đã lên tới 1,7 tỷ USD từ gần 200 nhà đầu tư lớn. Con số này đã kiến Telegram chưa cần ICO thì đã trở thành vụ ICO lớn nhất thế giới từ trước đến nay, với kỷ lục trước đó thuộc về startup Filecoin với 257 triệu USD. Đại diện Telegram từ chối bình luận về thông tin này.

Tuy nhiên sau đó nguồn tin thân cận từ tờ Wall Street Journal cho biết, Telegram sẽ hủy thương vụ huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) như dự kiến ban đầu. Nguyên nhân của việc này được cho là startup này đã thoả mãn với số vốn khổng lồ đến từ 2 đợt pre-sale trước đó. Bên cạnh đó, các quy định đã được siết chặt hơn so với khi công ty này lên kế hoạch huy động vốn. Cụ thể, sau khi đồng sáng lập Pavel Durov từ chối cung cấp cho chính phủ những thông tin về mã hóa của nền tảng Telegram, Nga ra lệnh cấm truy cập đối với 18 triệu địa IP nhằm ngăn chặn dịch vụ của Telegram tại nước này.

Thông tin này cũng gây ra cú shock lớn đối với các nhà đầu tư đại chúng - những người đang kì vọng vào đợt ICO có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiền ảo. Đây là hiệu ứng kéo theo từ đợt pre-sale vô cùng ấn tượng của startup này.


Theo thông tin ban đầu từ Telegram số tiền thu về sẽ được Telegram đầu tư vào nền tảng mang tên TON (Hệ thống mở Telegram). Đến tháng 12/2018, các nhà đầu tư sẽ chính thức được nhận lại TON, hay còn gọi là đồng Grams, để dùng là thanh toán hoặc giao dịch.

Xem thêm: Ứng dụng Blockchain
 
×
Quay lại
Top