Tập thể dục cho não

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Bài thể dục đơn giản sau đây sẽ giúp não thư giãn và bạn sẽ có một trí nhớ tốt.

KenhSinhVien-brain-training.jpg

Đặt tên cho đồ dùng
Mỗi ngày dành 5-10 phút đặt tên cho các đồ dùng trong nhà, cố gắng nhớ rồi tự kiểm tra lại vào cuối ngày xem mình còn nhớ được bao nhiêu. Bạn có thể đặt tên đồ vật theo màu sắc, tên hoa, địa danh… tùy thích.

Nhắm mắt lại
Bạn hãy nhắm mắt lại, đếm theo thứ tự màu sắc các chữ cái trong tên Google, hoặc tên các cửa hàng trên con đường trước nhà, sau đó kiểm tra xem có chính xác không. Nên tăng dần độ khó của bài tập để có được trí nhớ sắc sảo. Bạn cũng có thể làm bài tập ghi nhớ từ: viết ra giấy một loạt các từ, đọc lại một lần rồi nghĩ thật nhanh xem mình có thể nhớ tất cả bao nhiêu từ, bắt đầu với 10 từ và tăng dần lên.

Tạo việc làm cho bán cầu não phải
Việc này sẽ kích thích bán cầu não phải vì khi chúng ta học bài bán cầu não trái làm việc nhiều, còn bán cầu não phải rất “nhàn rỗi”. Nghe nhạc là cách tạo “công ăn việc làm” thiết thực cho bán cầu não phải. Một loại nhạc rất tốt để kích thích não bộ là nhạc Baroque, có nhịp điệu nhanh (60 nhịp/phút) trùng với sóng não lúc tỉnh táo. Một số bài nhạc không lời teen có thể nghe trong lúc ôn bài nè: Prelude in G Major, Handel Water music, Concerto in C Major for Piccolo, Concerto for Violin and Orchestra, Symphony no. 6

Lập thời gian biểu cho não
Học tập trung từ 25-30 phút, sau đó giải lao 5 phút và quay lại học tiếp 25-30 phút, sau 2 tiếng thì nên nghỉ khoảng 20 phút. Đây là khoảng thời gian lí tưởng để bộ não đủ tỉnh táo, không nên học dồn dập, nhồi nhét, sẽ gây căng thẳng khiến việc ghi nhớ bị sút giảm. Trong lúc nghỉ nên làm vài động tác thể dục và đã thư giãn thì đừng vương vấn bài học.

Ôn lại bài học sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng và 3 tháng
Mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 15 phút ngẫm lại bài đã học xem còn nhớ những gì, chỗ nào quên thì xem lại. Như vậy đến ôn thi thì phần nào mình cũng thấy “quen mặt” hết nên nhanh thuộc. Nếu chỉ học 1 lần, đến lúc thi mới ôn thì giống như học mới hoàn toàn, lúc đó vừa mất thời gian vừa không hiệu quả.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom