Tầm quan trọng của tiếng Anh với trẻ

edupass

Thành viên
Tham gia
9/9/2020
Bài viết
0
Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta càng thấy rõ được tầm quan trọng của ngoại ngữ - đặc biệt là tiếng Anh. Đặc biệt hơn nữa, tiếng Anh đối với trẻ em còn trở thành một nhu cầu cấp thiết hơn nhiều khi hàng loạt phụ huynh đang tìm kiếm cho mình một trung tâm tiếng Anh để gửi gắm con em mình học ngoại ngữ từ sớm. Vậy tầm quan trọng của tiếng Anh với trẻ nhỏ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tăng cường khả năng của não bộ
Thực tế, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, việc học cả 2 ngôn ngữ ngay từ những ngày đầu tiên sẽ giúp trẻ có một khả năng phát triển trí não tốt hơn hẳn. Vì giai đoạn này, bé không chỉ học cách nói, viết bằng một ngôn ngữ khác mà đây chính là cơ hội để trẻ phát triển tư duy, hệ thần kinh theo cách hệ thống nhất.

Ngoài ra, khi học quen 2 ngôn ngữ, các bé sẽ có tư duy pha trộn 2 ngôn ngữ để tạo thành một hệ thống phù hợp nhất. Việc chuyển qua lại giữa 2 ngôn ngữ sẽ giúp não bộ của bế không ngừng “tập thế dục”. Từ đó, bé có thể phát triển hệ thần kinh tốt hơn và có khả năng tiếp thu, học hỏi tốt hơn.

Mở rộng tầm hiểu biết
Việc học đồng thời 2 ngôn ngữ và đặc biệt là học với người bản địa sẽ giúp cho bé có thể tiếp cận cùng lúc 2 nền văn hóa khác nhau. Bé sẽ được mở rộng tầm nhìn qua các dân tộc khác từ sớm.

Ngoài ra, việc này sẽ giúp khả năng đọc sách, truyện tiếng Anh từ nhiều nguồn văn hóa sớm hơn và những cuốn tài liệu khoa học vui cho bé cũng không phải ngoại lệ.

Trở thành công dân toàn cầu
Hiện nay, chúng ta đã không còn xa lạ với thuật ngữ “công dân toàn cầu”. Đây là những người có thể đồng thời sống và làm việc tại nhiều nơi khác nhau, thích nghi với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Việc cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ mới từ sớm giúp cho trẻ bước đầu trở thành một công dân toàn cầu, có thể cùng học, làm việc với bất kỳ ai. Bởi từ khi còn nhỏ, bé đã được tham gia khóa học tiếng Anh cho trẻ em với rất nhiều bạn từ nhiều nơi khác nhau và những thầy giáo bản ngữ. Từ đó, bé đã bước đầu thoát khỏi thực trạng “nhát Tây” mà nhiều người lớn mắc phải rồi đúng không.

Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ là một trong những trở ngại lớn ngăn nhiều người Việt Nam hướng ra thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình học, bé sẽ thường xuyên được tìm hiểu các nguồn văn hóa mới lạ từ nhiều nước. Từ đó, bé sẽ thấy ngoại ngữ không hề “kinh khủng” như nhiều người lớn thường nghĩ và nước ngoài không phải là một nơi “nguy hiểm” như đa số người lớn quan niệm.

Trên đây là một số luận điểm chứng tỏ tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em hiện nay. Còn đợi gì nữa, hãy đăng ký cho bé ngay một khóa học tiếng Anh thôi.
 
×
Quay lại
Top