TẠI TP.HCM, KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP BAO NHIÊU TIỀN?

Ngoc Tai

Banned
Tham gia
16/11/2018
Bài viết
0
Với nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng từ mọi đối tượng, các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp TPHCM cả cũ lẫn mới mọc lên rất nhiều trong những năm qua. Bên cạnh tìm kiếm địa chỉ tin cậy, chất lượng, câu hỏi khóa học tiếng Anh giao tiếp bao nhiêu tiền cũng khiến nhiều người thắc mắc.

1. Khóa học tiếng Anh giao tiếp bao nhiêu tiền tại các trung tâm truyền thống?
Để có thể kết luận mức giá trung bình cho chi phí học tiếng Anh giao tiếp tại Sài Gòn hiện nay khá khó khăn vì đây là một vấn đề rất dao động, còn tùy thuộc vào số học viên, danh tiếng giảng viên,… Theo đó, thấp nhất một khóa học sẽ có giá 1.000.000 đồng trở lên. Đối với trung tâm lớn, uy tín hay lớp ít học viên thì học phí có thể từ 2.000.000 đồng đến 3.500.000 đồng. Mức giá có thể cao hơn nữa trong một số trường hợp đặc biệt hơn. Nhìn chung, khóa học tiếng Anh giao tiếp bao nhiêu tiềnlà một câu hỏi mở.

Tại các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp TPHCM truyền thống này, lộ trình học rất nhiều level, tầm từ 5 đến 10 level tùy trường. Thông thường người học phải mất đến 3-5 năm mới hết được giáo trình và kết thúc. Tổng thiệt hại trong thời gian này vì vậy sẽ rơi vào khoảng 10 đến 20 triệu đồng (nếu lấy giá trung bình 1.500.000 đồng/khóa)
khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-bao-nhieu-tien.png

Khóa học tiếng Anh giao tiếp bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của nhiều người (Nguồn ảnh: jooinn.com)​
Đó là về chi phí và thời gian, còn mặt hiệu quả thì sao? Sự thật cho thấy, nhiều bạn dù level đến mức 7/10 tại một vài trung tâm nhưng vẫn không giao tiếp được tiếng Anh. Thậm chí có người có chứng chỉ nhưng vẫn không giao tiếp được.

Bên cạnh đó, không phải ai cũng theo học 1 trung tâm. Rất nhiều người đã từng học rất nhiều nơi.

Anh Minh Khiêm (nhân viên ngân hàng, 28 tuổi) cho biết mình đã từng học qua 4 khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại 4 trung tâm khác nhau: “Cứ học thử nơi này 1 vài tháng thì chán rồi bỏ, rồi qua nơi khác học. Cứ mỗi lần đổi trung tâm như vậy thì mình lại phải test level đầu vào lại, đều vẫn ở level cũ như ở trung tâm trước. Cũng biết là rất tốn tiền và thời gian nhưng học không thấy hiệu quả nên mình không thể tiếp tục được.”

Vậy là sau thời gian dài, những người như anh Khiêm vẫn dậm chân mãi ở một trình độ. Và khi đó, tổng thiệt hại về thời gian tưởng ngắn nhưng không hề ngắn, tổng thiệt hại về tiền bạc tưởng rẻ nhưng lại rất mắc.

Cùng kiểm tra và vận dụng những kiến thức đã học được thông qua bộ Ebook với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

ebook_tieng_anh_giao_tiep_hang_ngay-01.png

2. Tại sao tại có tình trạng trên? Phương pháp học ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả học?
Tại sao nhiều người lại thay đổi nhiều trường như vậy ngay cả khi biết không nên?

Có rất nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan: vì học thấy không hiệu quả, không kiên trì, phương pháp dạy không thích hợp, quá bận rộn nên không đảm bảo được thời gian học, không tìm kiếm được động lực và niềm vui khi học nên dễ chán, dễ nản và do lười biếng, không thích học tiếng Anh. Khóa học tiếng anh giao tiếp bao nhiêu tiền, dù đắt hay rẻ đều sẽ bị lãng phí trong trường hợp này.
hoc-tieng-anh-giao-tiep-khong-duoc-luoi-bieng.png

Nếu bạn không “giết” được sự lười biếng của mình, sự lười biếng sẽ “giết” bạn (Nguồn ảnh: Rozee.pk)​
Tại sao bạn học bao nhiêu năm mà không nói được?

Do phương pháp truyền thống mà chúng ta quen thuộc tính hiệu quả không hề tốt. Dù khóa học tiếng Anh giao tiếp bao nhiêu tiền cũng đều trở thành công cốc.

Phương pháp học truyền thống, chú trọng ngữ pháp, từ vựng có gì không phù hợp?

Cách tiếp cận ngôn ngữ mà người Việt chúng ta quen hàng chục năm qua thật ra ngược hoàn toàn với quy luật học tiếng mẹ đẻ. Chúng ta đã quen với cách học: Học từ mới (đọc hiểu, viết) rồi mới nghe, nói. Trong khi đó, cách học đúng một ngôn ngữ phải là Nghe -> Nói -> Bắt chước, lặp lại nhiều lần -> hình thành thói quen sử dụng trong giao tiếp -> rồi mới tập trung đọc viết như cách đang được áp dụng tại cách trung tâm hiện đại, mới mẻ như English Town.

3. Giải pháp học từ English Town là gì?
Để có thể giải quyết tình trạng trên, cách duy nhất của bạn là gỡ từng “nút thắt” một:

Tìm lại động lực cho bản thân để bắt đầu

Hãy vứt bỏ những giáo trình cứng nhắc và máy móc đi, để không nhàm chán, người học cần kiếm niềm vui khi học bằng cách học tiếng Anh từ những chủ đề mình thích: nấu ăn, pha chế, làm đẹp, chụp hình, nhảy nhót, vẽ tranh, yoga,… Bạn có bao giờ nghĩ có trung tâm tiếng Anh sẽ dạy bạn học bằng cách cho bạn tham gia Prom, nghe nhạc sống, tham gia các sự kiện hoành tráng siêu vui với hàng trăm người, mở lớp làm gốm,…? Tưởng chừng khó tin, nhưng tất cả những hoạt động đó đều có ở English Town. Và thậm chí, English Town còn có nhiều hơn cả thế, hãy follow fanpage English Town để “choáng ngợp” và tham gia nhé!
hoc-tieng-anh-qua-hoat-dong-ngoai-khoa-tai-et.jpg

Học tiếng Anh khi vẽ tranh – chỉ có tại English Town!​
Chọn khóa học có thời gian linh hoạt và lâu dài

Khóa học tiếng Anh giao tiếp bao nhiêu tiền không phải quan trọng nhất, mà cần tới thời gian và hiệu quả xứng đáng. Hãy đăng ký học một khóa dài để học liên tục vì thói quen không hình thành ngày một ngày hai, và tiếng Anh không chỉ đến với bạn sau chỉ một vài tháng. Và nếu bạn là người bận rộn, tìm đến trung tâm có lịch học linh hoạt (bạn được tự đăng ký học lớp tùy chọn như hình thức học tín chỉ) sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Tìm môi trường tiếp xúc tiếng Anh 100% để rèn phản xạ, thói quen

Để thực hiện được điều này, chúng ta chỉ có thể đi du học, định cư tại nước ngoài? Tin vui cho bạn là tại English Town – thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn, bạn cũng có thể làm được điều đó. Tại đây, cả trong và ngoài lớp học, mọi “cư dân” từ giáo viên, học viên cho đến nhân viên của English Town đều phải sử dụng tiếng Anh 100% triệt để.

Học tập tại English Town, chi phí học tiếng Anh giao tiếp cho một khóa dài hạn (tầm 1 năm) ban đầu nghe sẽ tưởng chừng đắt đỏ hơn khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại các trung tâm truyền thống khác. Thế nhưng, khi chia ra số thời gian học và quan trọng nhất là hiệu quả mang lại, có lẽ bạn sẽ không hề hối hận khi tham gia. Để kiểm chứng, đăng ký một lớp giao tiếp tiếng Anh ngay nhé!
 

Cần đầu tư và cần thời gian các bạn nhé, Một lời khuyên chân thành, học từ từ nắm vững kiến thức. chắc gốc chắc kiến thức thì không bao giờ sợ hỏng sợ quên, học để nói chuyện được, vận dụng thực tế trong cuộc sống, đi làm viết email . nẾU có điều kiện thì học với môi trường bản ngữ luôn ạ. Có đủ thuận lợi nếu bạn thật sự học với các thầy bản ngữ, Bạn nào đang tìm chỗ học thì tham khảo chương trình bên anh ngữ ILI
 
×
Quay lại
Top