5 WEBSITE HỌC NGOẠI NGỮ CHO NGƯỜI ĐI LÀM KHÔNG NÊN BỎ QUA

Ngoc Tai

Banned
Tham gia
16/11/2018
Bài viết
0
Việc học ngoại ngữ cho người đi làm là một thử thách rất khó khăn vì công việc gần như đã chiếm hết quỹ thời gian và trí óc của chúng ta mỗi ngày. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm đến các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm, trong đó bao gồm học online trên các website.

Có một vấn đề mâu thuẫn khó giải quyết trong xã hội ngày nay, đó là chúng ta cần tiếng Anh để thăng tiến sự nghiệp, nhưng đồng thời cũng vì công việc bận rộn mà không thể đi học ngoại ngữ. Bạn đi làm bận rộn nhưng vẫn muốn học tiếng Anh vì nhiều mục đích, hãy tìm đến sự trợ giúp của các website nổi tiếng sau:
1. Conversation Exchange – kết nối, học giao tiếp hiệu quả
Conversation Exchange là một cộng đồng online dành cho những người muốn học tiếng Anh giao lưu kết bạn và cùng học với nhau.

Ví dụ, bạn là người Việt muốn học tiếng Anh, vậy hãy kết bạn với một người nói tiếng Anh đang muốn học tiếng Việt để hai người cùng giúp nhau học. Việc học như vậy rất thú vị, tạo động lực và còn giúp chúng ta mở rộng quan hệ. Cách học giao tiếp này được coi là hiệu quả không kém so với việc bỏ thời gian đến trung tâm ngoại ngữ cho người đi làm.

– Ưu điểm:
 • Sử dụng miễn phí
 • Cộng đồng đã được xây dựng rất lớn mạnh với người dùng đến từ mọi nơi trên khắp thế giới
– Nhược điểm:
 • Việc tìm kiếm bạn đồng hành hoàn hảo khi học tiếng Anh cho người đi làm là khá khó khăn vì phải phù hợp cả về thời gian, trình độ và sự hòa hợp.
Bạn chỉ có thể học giao tiếp qua các khung chat và tính năng gọi video, gọi điện thoại chứ không thể luyện ngôn ngữ hình thể như khi học ngoài đời thật.
hoc-ngoai-ngu-cho-nguoi-di-lam.jpg

Học tiếng Anh cho người đi làm online, tại sao không? (Nguồn ảnh: britishcouncil.si)​
2. Lonely Planet – học giao tiếp chủ đề du lịch
Đây được coi là một trong những trang web du lịch lớn nhất thế giới hiện nay và có chương trình học các câu giao tiếp ngoại ngữ nổi tiếng nhắm đến đối tượng muốn học tiếng Anh để đi du lịch.
– Phí: $9/tháng
– Ưu điểm:
 • Hiệu quả học giao tiếp rất hiệu quả
 • Tích hợp nhiều ngôn ngữ bên cạnh tiếng Anh
– Nhược điểm: Trang web này nhắm đến đối tượng người đi du lịch chứ không phải chuyên về học ngoại ngữ cho người đi làm. Tuy nhiên, chúng vẫn có ích trong trường hợp bạn đi công tác.
3. Memrise – học từ vựng
Đây là một trang website cực hiệu quả khi bạn muốn học từ vựng. Trong quá trình ghi nhớ từ vựng, mẫu câu, bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách. Memrise là công cụ tuyệt vời để vượt qua sự nhàm chán, khó nhớ, “học trước quên sau” vì trang web dạy học theo các trò chơi, bài giảng khoa học.
– Ưu điểm:
 • Sử dụng miễn phí với các tính năng cơ bản
 • Rất thích hợp để học ngoại ngữ cho người đi làm mảng từ vựng, có thể học bất cứ lúc nào rảnh trong ngày
– Nhược điểm: Các tính năng đặc biệt cần phải đăng ký thành viên mất phí.
khoa-hoc-ngoai-ngu-cho-nguoi-di-lam-online-.jpg

Các website có cả lựa chọn miễn phí và mất phí đa dạng (Nguồn ảnh: steverenner.com)​
4. Fluentin3months – khóa học ngoại ngữ cho người đi làm
Đây là trang web của Benny Lewis – một người đã học thành thạo tiếng Anh chỉ trong 3 tháng. Tham gia khóa học online này bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp và lộ trình học cụ thể của Benny, được giảng dạy chi tiết với các bài giảng chất lượng đã được nhiều người học qua và thành công. Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian đến trung tâm ngoại ngữ cho người đi làm, thì tham gia khóahọc ngoại ngữ cho người đi làm online như vậy cũng là một giải pháp tốt.
– Ưu điểm:
 • Có cộng đồng học tiếng Anh từ khắp thế giới
 • Chất lượng bài giảng và giáo trình rất tốt
– Nhược điểm: Học phí khá đắt
Thử kiểm tra trình tiếng Anh lẫn “nạp” thêm vốn tiếng Anh mới cùng bộ Ebook được English Town biên soạn với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu nhé!

d01a64f8-bc63-4958-ac47-e14dd31f49ff.png

5. English Town
Tại Website của English Town cũng có mục Từ vựng và Ngữ pháp được cập nhật thường xuyên và liên tục. Đây cũng là một website học tiếng Anh tốt chứ không chỉ đơn thuần là trang web của một trung tâm dạy học.
– Ưu điểm:
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Website tiếng Việt, phù hợp và dễ học với người Việt, đặc biệt là những người còn ở trình độ cơ bản trở xuống
– Nhược điểm: Tài nguyên của website vẫn đang trong quá trình xây dựng
Các website kể trên rất hấp dẫn nhưng vẫn có nhược điểm chung là chỉ giải quyết được một vài vấn đề học ngoại ngữ cho người đi làm. Tốt nhất, bạn vẫn nên tìm tới các lớp học.

english-town-day-tieng-anh-cho-nguoi-ban-ron.jpg

Lớp học ngoại ngữ cho người đi làm tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)​
Nếu như bạn lo sợ mình không sắp xếp được thời gian thì English Town có giải pháp cho bạn: tất cả các học viên ở trung tâm đều được thoải mái chọn giờ học linh động theo lịch mình muốn, được đăng ký buổi học hằng tuần chứ hoàn toàn không đóng khung giờ học như ở nơi khác. Bên cạnh ưu điểm đó, English Town còn có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm đang đợi bạn khám phá!
 

×
Quay lại
Top