Tại sao lại là bạn

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Bạn tự hỏi, cùng một môi trường, cùng một điều kiện, cùng một hoàn cảnh, nhưng tại sao có những người luôn yêu đời, vui vẻ, lạc quan, còn có những người luôn tự ti, mặc cảm, luôn bị tấn công bởi những rắc rối, khó khăn.

Đâu là sự khác biệt giữa bạn và họ, hãy tự khám phá bản thân mình để có câu trả lời cho riêng nhé.

Khám phá bản thân thông qua câu hỏi liệu kinh nghiệm sống của mình có đủ.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn cứ chỉ mãi giải quyết công việc, những vấn đề bạn gặp phải theo cảm xúc, theo ý kiến cá nhân mà bạn cho là đúng. Phải chăng điều đó phát sinh từ việc bạn ít giao tiếp với bên ngoài, thu hẹp mình, gò bó mình trong các mối quan hệ dẫn đến việc hạn chế trong cách ứng xử, trong cách giải quyết vấn đề, xử lý tình huống sao cho khéo, cho phù hợp.

Hãy luôn nhớ rằng, đôi khi những quan điểm của bạn sẽ đi ngược lại với sự đồng tình của số đông, vì chính điều đó dẫn đến mâu thuẫn. Và không ai khác, chính bạn tự người mang rắc rối đến cho mình chỉ vì han chế về kinh nghiệm sống.

kham-pha-ban-than.jpg


Tự khám phá bản thân, bạn có thừa tự tin hay có thừa tự ti.

Hạn chế tiếp xúc, giao tiếp với mọi người, với bên ngoài sẽ dẫn đến sự phát sinh tâm lý, e dè, rụ rè, có cảm giác không thích đám đông, không thích tiếp xúc với người lạ, luôn sợ bị người khác nhận xét, đánh giá dẫn đến việc thiếu tập trung hoàn thành công việc, để rồi mắc phải những sai lầm đang có. Nếu bạn luôn ở trạng thái nêu trê, chúc mừng bạn, bạn là ngừa có thừa sự tự ti.

Bạn có biết cách lập kế hoạch cho công việc.

Nếu bạn biết cách lập kế hoạch và làm việc theo kế hoạch bạn đã vạch sẵn, thì chắc hẳn bạn sẽ có được sự tự tin vì biết cách ứng biến trước những khó khăn, sự cố, ngoài ý muốn không mong đợi xảy ra bất cứ lúc nào. Sự khác biệt của làm việc có kế hoạch so với làm việc theo cảm hứng, cảm xúc đó chính là, nếu như bạn làm việc theo cảm xúc thì khi gặp phải tình huống không muốn, bạn dễ dàng có cảm giác chán nản, hoặc là có những quyết định vội vàng, thiếu sự cân nhắc dẫn đến nhiều rắc rối.

Khám phá bản thân mình và tự trả lời liệu bạn có tự dựa dẫm vào ý kiến người khác?

Có bao giờ bạn cảm thấy bực mình trước những người không có chính kiến riêng, không có lập trường, quan điểm riêng hay không. Khi gặp vấn đề họ luôn tìm đến người khác, nhờ người khác giúp đỡ bằng cách đưa lời khuyên, trong khi khả năng của họ tự có thể giải quyết vấn đề. Chín người thì mười ý, không khó để họ có thể cho bạn lời khuyên, nhưng không phải lời khuyên nào cũng đúng, cũng hợp lý, có thể áp dụng được. Nếu như quá lệ thuộc vào các lời khuyên thì đó là cách làm nhanh nhất dẫn đến việc dễ dàng mắc phải những sai lầm không mong muốn.

Thể hiện mình bằng sự cố chấp, đó là cách để bạn thể hiện bản thân, khám phá bản thân mình?

Đúng là nếu như bạn cứ dựa vào ý kiến của người khác quá nhiều là không tốt, nhưng có nghĩa cứ bảo thủ quan điểm cá nhân của mình sẽ là một cách làm hay. Cũng có khá nhiều người, khi gặp khó khăn họ nhờ bạn bè tư vấn, nhưng rồi sau đó thì họ quyết định theo quan điểm của cá nhân mình, mặc dù biết điều đó là một việc làm sai. Sai lầm, dẫn đến sai lầm liên tiếp, càng sai lại càng không muốn sửa chỉ vì tính cố chấp, đó cũng là một cách làm mang đến nhiều hành động dành cho bạn.
Nguồn: Tại sao lại là bạn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top