wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Tính cách không thể phát triển một cách dễ dàng và yên lặng. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được (Helen Keller).

Vâng đúng thế, bạn sẽ không đạt được điều mình mong muốn, hay hoàn thành những mục tiêu đặt ra trong tương lai nếu như bạn cứ mắc phải những sai lầm . Và đâu là những điểm trừ làm ảnh hưởng đến việc khám phá sức mạnh bản thân của bạn, tạo nên sự trì hoãn, gây ra sự cản trở bạn chạm tay đến thành công.

kham-pha-suc-manh-ban-than.jpg


Thói quen nhắc đến tiền là điểm trừ đầu tiên trong việc khám phá sức mạnh bản thân.

Tiền trở thành chủ đề chính trong tất cả các nói chuyện của bạn, bạn không ngừng than vãn về tiền, áp lực về tiền bạc đè nặng lên bạn. Xung quanh bạn chỉ có những câu chuyện than thở về tiền, muốn đi xem phim nhưng không được vì còn để dành tiền đóng học phí.

Hay muốn đi chơi xa cùng lớp nhưng hiện tại nợ nần chồng chất, nợ tiền nhà, nợ tiền điện nước, tiền nhỏ bản thân không có khả năng chi trả nên đành ở nhà. Bạn nghĩ khi bạn than thở về tiền, thì có thể giúp cho bạn thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn của đồng tiền ư. Đó là một sai lầm bạn nhé, nhắc đến tiền nhiều quá sẽ làm bạn có một suy nghĩ tự ti, tạo nên một sức ì lớn, khó có thể giúp bạn phát triển.

Thích than thở, thích chê bai là điểm trừ thứ hai trong việc khám phá sức mạnh bản thân.

Cuộc sống đôi khi có những điều không như mình, vì vậy đừng bao giờ than vãn, than thở việc này không phù hợp với bạn, việc này quá nặng nhọc, áp lực học hành, đi chơi với bạn chán vô cùng. Món đồ này có giá trị không thật với chất lượng của nó mà sao giá mắc thế. Tại sao bạn lại tự tô đen cuộc sống của mình bởi chính những đám mây màu đen thế nhỉ. Bạn có biết chính thói quen đó đã làm cản trở sự phát triển của thái độ tự tin, cách suy nghĩ lạc quan trước những vấn đề khó khăn.

Tính toán từng li từng tí là điểm trừ thứ ba trong việc khám phá sức mạnh bản thân.
Có thể nói tiết kiện là một trong những cách mà người thành công áp dụng. Nhưng việc tiết kiệm đó vượt ngoài khả năng kiểm soát thì không hề tốt chút nào, đôi khi tính toán quá sẽ lấy đi luôn cơ hội tiến thân của bạn. Bởi một lý do hết sức đơn giản bạn chỉ sống cho mình mà chả bao giờ nghĩ cho người khác, vì thế người khác cũng sẽ không sẵn lòng giúp đỡ một người luôn toan tính. Hãy nhớ tiền không quyết định tất cả, đừng để cái lo về tiền đeo bám bạn, nếu có ý chí, nghị lực bạn sẽ biết cách để thành công.

Sự đố kị, lòng ghen tị là điểm trừ thứ 4 làm ảnh hướng đến việc khám phá sức mạnh bản thân của bạn.

Bạn khó chịu khi đến những nơi sang trọng, không thoải mái khi tiếp xúc với người giàu, bạn hay lúng túng khi vào bàn ăn. Thậm chí bạn còn có thể vạch lá tìm sâu đối với những người giỏi hơn bạn, giàu hơn bạn, hoặc nếu tệ hơn bạn có thể tìm cách để làm người khác không được tỏa sáng. Đó là cách làm thiếu thông minh, khi bạn cố tìm đủ mọi cách để dìm hàng người giỏi thì họ càng dễ dàng tỏa sáng hơn mà thôi. Việc tìm cách hại người khác chỉ là thỏa mãn nhất thời, nhưng bạn thì chẳng có chút thay đổi gì thậm chí có thể phải mang những tai tiếng không muốn nếu như việc xấu của bạn bị phát hiện. Vì vậy thay vì dành thời gian để gen tỵ, bạn hãy vạch ra kế hoạch cho riêng mình như sẽ ổn hơn.
Nguồn: Khám phá sức mạnh bản thân
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top