Tài khoản ngân hàng

MyVIB

Thành viên
Tham gia
23/3/2023
Bài viết
13
Tài khoản ngân hàng đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Việc sở hữu tài khoản ngân hàng mang lại nhiều lợi ích trong việc quản lý tài chính cho khách hàng. Chính vì thế Một trong những giải pháp giúp kiểm soát dòng tiền tốt hơn chính là sở hữu tài khoản ngân hàng.
Việc sở hữu tài khoản ngân hàng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
Khách hàng có thể linh hoạt thực hiện các giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi. Thay vì phải đến quầy trực tiếp làm thủ tục thanh toán thì khách hàng chỉ cần thao tác ngay trên điện thoại.
Tính bảo mật cao là một trong những điều khiến lượng người sử dụng tài khoản ngân hàng tăng lên. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi giữ tiền ở trong tài khoản. Bởi vì, các ngân hàng luôn thiết lập hệ thống bảo mật an toàn ở mức độ cao, ngăn chặn sự xâm nhập của các đối tượng xấu.
Tiền gửi trong tài khoản mang đến một khoản sinh lời nhất định cho chủ tài khoản. Mặc dù có rất nhiều hình thức đầu tư nhưng gửi tiết kiệm vẫn là phương án an toàn được nhiều người lựa chọn. Nếu như bạn có tiền nhàn rỗi thì nên gửi tiết kiệm để nhận tiền lãi từ ngân hàng.
Lưu ý cần biết khi sử dụng tài khoản ngân hàng
  • Kiểm tra xem thông tin trên thẻ có khớp với thông tin đăng ký của bạn không.​
  • Thường xuyên thay đổi mã PIN thẻ ghi nợ do ngân hàng cung cấp.​
  • Phân biệt rõ ràng giữa số tài khoản và số thẻ để tránh nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.​
  • Khi chuyển tiền, khách hàng phải cung cấp tên chủ tài khoản và tên chi nhánh để tránh sai sót trong quá trình chuyển tiền. Nếu thông tin không khớp, vui lòng kiểm tra lại với chủ tài khoản của người nhận. Lưu trữ dữ liệu của bạn một cách cẩn thận. Sao lưu và ghi nhớ số tài khoản của bạn để tránh mất hoặc rò rỉ dữ liệu.​
  • Bảo mật các thông tin về tài khoản và giao dịch như mật khẩu đăng nhập, mã OTP,… sẽ không được tiết lộ cho bên thứ ba, kể cả nhân viên ngân hàng.​
Picture1.jpg
 
Quay lại
Top