Tác hại khôn lường khi để điện thoại trên gi.ường ngủ

Yeulasai183

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/10/2013
Bài viết
514
Để điện thoại bên cạnh khi ngủ có thể gây nguy hại cho sức khỏe mà bạn không lường hết được.
tac-hai-khi-de-dien-thoai-dau-giuong.jpg

Tác hại khôn lường khi để điện thoại trên gi.ường ngủ
Theo một cuộc khảo sát mới đây, 44% số người cho biết họ luôn để điện thoại trên gi.ường khi ngủ để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào. Cái tiện lợi chỉ có thế, nhưng điều nguy hại cho sức khỏe của bạn thì không lường trước được.

Bạn đang đặt gối của mình trên cục than

Một thiếu nữ ở Texas (Mỹ) mới đây đã bị đánh thức với mùi khét lẹt xuất hiện trong phòng ngủ. Nguyên nhân là chiếc điện thoại đặt dưới gối đã tan chảy một phần và cháy xém lan ra cả tấm đệm. Hãng điện thoại cho rằng nguyên nhân gây ra vụ cháy là pin thay thế không tương thích. Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại đã cảnh báo không nên sử dụng pin và bộ sạc thay thế không tương thích với điện thoại của hãng. Theo đó, các nhà sản xuất cũng cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn nếu người dùng để điện thoại dưới gối hoặc các vật dụng dày khác. Vì vậy, bạn nên sử dụng phụ kiện chính hãng đính kèm ban đầu và không đặt điện thoại di động trên gi.ường.

Điện thoại, máy tính bảng, ti vi và những thiết bị khác có màn hình LED… phát ra thứ gọi là ánh sáng xanh. Một số nghiên cứu cho thấy thứ ánh sáng này có thể ức chế việc sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của chúng ta. Các nhà khoa học lý giải có thể ánh sáng màu xanh có bước sóng giống ánh sáng ban ngày nên cơ thể bị đánh lừa, nghĩ bất cứ thời điểm nào cũng là ban ngày. Để tránh mất ngủ, bạn cần tắt tất cả các thiết bị điện tử 2 giờ trước khi lên gi.ường. Tốt nhất, bạn nên để điện thoại và laptop ở căn phòng khác phòng ngủ.

Chưa lường trước rủi ro về sức khỏe

Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh về việc sử dụng điện thoại có thể gây ung thư và mối liên quan này vẫn đang còn là nghi vấn. Thực tế, điện thoại di động phát ra lượng nhỏ bức xạ điện ở mức độ có thể kiểm soát được. Tuy nhiên, năm 2011, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo việc sử dụng điện thoại thường xuyên sẽ sản sinh chất gây ung thư ở người, đặc biệt trẻ em có da đầu và hộp sọ mỏng hơn người lớn, dễ bị ảnh hưởng bức xạ hơn. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về nguy cơ ung thư do điện thoại gây ra, hãy nhắn tin thay vì gọi điện nếu có thể. Nếu gọi điện, bạn nên để điện thoại cách xa tai, sử dụng tai nghe hoặc mở loa ngoài và tuyệt đối không để di động trên đầu khi ngủ.
Nguồn: xahoi.com.vn​
 

Trên đầu gi.ường của mình: máy vi tính, ipad, cục gạch, smartphone, thậm chí có cả cục wifi nữa...
 
Ko lẽ giờ ngủ phải để đt trên bàn? =.=!
 
ConanKun-kiki ừm chị biết rồi. ... . Nhưng .... nhưng sao chị thấy em lạ lạ... :-?

hổng lẽ là fan của mình... há há :)) [SPOILER/]
 
ConanKun-kiki dù biết sự thật nó đắng mề.... nhưng chị vẫn thích suy nghĩ rằng mình có fan âm thầm hơn. =))
 
cho hỏi bỏ Ipad trên đầu nằm có sao hk zị
 
Tối ngủ là phải tắt điện thoại di động để sóng không ảnh hưởng mình khi ngủ và mình sẽ không táy máy chơi game hay lướt net dẫn đến tình trạng ngủ trễ, thậm chí là khó ngủ. :KSV@10:
 
Toàn đọc truyện r ngủ quên, ôm luôn điện thoại đi ngủ.
Mà điện thoại còn làm báo thức nữa chứ :v Không để trên gi.ường không nghe được :3 Nghe k có tác dụng thì còn có cái rung rung đánh thức mình. :))
 
Biết là có hại nhưng dù sao thì nó cũng thành thói quen rồi, khó mà bỏ được =))
 
Nguyên nhân chính gây ra hội chứng não phẳng
 
Nói thế thôi, để vẫn để. :KSV@09: Nhưng tốt nhất các bạn tắt điện thoại khi ngủ đi cho an toàn!
 
×
Quay lại
Top