sử dụng bình chữa cháy làm giảm cháy nổ

Tuáneven1910

Thành viên
Tham gia
2/3/2016
Bài viết
0
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bình cứu hỏa ôtô bày bán ở các cửa hàng nhỏ thậm chí có rất nhiều công ty lớn phân phối thiết bị phòng cháy chữa cháy, hầu hết hiện nay người tiêu dùng đang quan tâm nhiều về chất lượng của các bình cứu hỏa đó. Hầu hết các bình chữa cháy đang bày bán trên thị trường đa số xuất sứ từ Trung Quốc như bình cứu hỏa bằng khí co2, bình bột chữa cháy các loại, đa dạng mẫu mã và chủng loại để người mua có nhiều sự lựa chọn.
binh-cuu-hoa-o-to.jpg

Từ xưa tới nay mỗi khi nhà nước ta áp dụng luật cho người dân thực thi đa số người dân thực hiện mang tính chất đối phó trang bị chỉ gọi cho có để không vi phạm, ý thức chấp hành luật của mọi người chưa cao cho nên những vụ cháy nổ thương tâm xảy ra thì người dân mới hiểu tầm quan trọng của bình cứu hỏa ôtô nó như thế nào. Một vài năm gần đây tình hình cháy nổ diễn ra khá nhiều ngày càng tăng gây ra nhiều thiệt hại người và của khi lực lượng phòng chát chứa cháy đến thì đám cháy cũng gần xong, chủ yếu ngăn cho đám cháy không lam rộng ra.
Các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy đề ra khá đầy đủ, chi tiết và nghiêm ngặt, các cán bộ PCCC cũng thường xuyên kiểm tra các cơ sở hoạt động kinh doanh, khi các hộ kinh doanh sai phạm thì phạt rất nặng để cảnh báo dăn đe, các công ty và doanh nghiệp lớn phải cho nhân viên được học, huấn luyện định kì về PCCC
bien-bao-chong-chay-no.png

Những điều cần làm để giảm nguy cơ cháy nổ
-Nên mua bình chữa chá ở các cửa hàng hay công ty lớn, uy tín có chế độ bảo hành, đầy đủ giấy tờ kiểm định của cơ quan chức năng, yêu cầu nhân viên hướng dần bài bản về cách sử dụng.
-Kiểm tra bình cứu hỏa thường xuyên, bảo trì theo định kì
-Thực hiện theo đúng hướng dẫn hay cách sử dụng của nhà sản xuất
-Mỗi người dân tự nâng cao ý thức trách nhiệm về phòng cháy chữa cháy
-Thường xuyên chủ động kiểm tra chất lượng bình cứu hỏa ôtô sẽ giúp chúng ta phòng cháy chữa cháy hiệu quả và giảm nguy cơ thiệt hại về người và của.
 

Bình chữa cháy bột là bình chữa cháy bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy. Tuỳ theo mỗi loại bình chữa cháy có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh...
Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2 -79 độ C được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm. Cách sử dụng và thao tác đơn giản thuận tiện, hiệu quả... xem thêm tại đây!
 
×
Quay lại
Top