So sánh dịch vụ làm chứng nhận GMP và HACCP

spscert

Thành viên
Tham gia
9/6/2022
Bài viết
0
An toàn thực phẩm là một mối dõi theo tốt nhất đối với mọi công ty sinh và chế biến thực phẩm , tuy nhiên nhiều chứng thực ổn định của ngành có vẻ khó khăn và khó lý giải với nhiều thủ tục chuyên ngành khiến tiến trình chứng thực trở thành gian khó. Tuy nhiên đối với cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ , tác hại của việc không sử dụng kế hoạch an toàn thực phẩm có khả năng rất trầm trọng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về chứng nhận GMP và HACCP.

1. Vì sao tổ chức của bạn phải có chứng thực an toàn thực phẩm ?

Chuỗi an toàn thực phẩm là thứ sẽ thay đổi giá trị và độ ổn định của kết quả của công ty bạn. Nó cũng có tài năng hạn chế khá nhiều nguy cơ và khoản tiền phải trả cho của việc lấy lại kết quả vì tổ chức có khả năng khẩn trương định vị lô hàng của bản thân bị tác động bởi chất lượng không đảm bảo và chỉ lấy lại các sản phẩm đó.

Chuỗi an toàn thực phẩm đồng thời là thứ tạo nên giá trị thương hiệu , nguyên nhân bởi công ty sẽ chỉ ra rằng họ đã phấn đấu thi hành cách luận dựa theo khoa học để xử lí các nguy cơ trong công ty của bản thân.

Thí dụ : hầu hết các chuyên gia của SPS CERT yêu cầu giúp đỡ để tiến hành chuỗi lương thực do sự thỉnh cầu của người dùng bởi họ muốn phân phối mặt hàng cho các hệ thống bán lẻ lớn , và một trong các tiêu chuẩn kêu gọi là cần có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được cấp giấy phép.

An toàn thực phẩm là một mối dõi theo tốt nhất đối với mọi công ty sinh và chế biến thực phẩm , tuy nhiên nhiều chứng thực ổn định của ngành có vẻ khó khăn và khó lý giải với nhiều thủ tục chuyên ngành khiến tiến trình chứng thực trở thành gian khó. Tuy nhiên đối với cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ , tác hại của việc không sử dụng kế hoạ

Dùng cho quy phạm làm gmp và haccp trong tổ chức của bạn thế nào đây ?

để dùng cho haccp thành công nên có sự cam đoan và gia nhập của thành viên và toàn thể mọi người . Nó cũng yêu cầu sự hiện diện của nhiều nghề khoa học như ngành vệ sinh ổn định trong chăn nuôi trồng trọt, vệ sinh cây trồng , hoá học , kỹ thuật xây dựng dân dụng. V. V. Việc sử dụng haccp triệt để tương phù hợp với việc sử dụng những hệ thống kiểm soát chất lượng khác như iso 9000 và iso 14000 - và chính mình nó là một hướng giải quyết quyết định mang tính ngoại lệ về quản trị an toàn thực phẩm . Những người có kiến thức chuyên môn về giá trị phát quyết các khu chế biến thực phẩm nên sử dụng cả gmp, haccp và iso 9000 nếu có khả năng, ba chuỗi này sẽ làm nên căn nhà giá trị vững bền cho tiền đề. Nhiều khả năng ví gmp là cơ sở, iso 9000 là những cột trụ và haccp là mài nhà. Một cơ cở chế biến thực phẩm có cơ sở dùng cho cả ba chuỗi này dứt khoát mặt hàng của họ sẽ thắng được trong cuộc ganh đua trên thương trường.

Việc sử dụng haccp được tiến hành theo những tiến trình sau đây :
  • Xây dựng một tập hợp công tác về chứng nhận haccp.
  • Miêu tả kết quả.
  • Ghi rõ mục tiêu dùng.
  • Tạo nên lược đồ hành trình.
  • Giám định lược đồ hành trình ngay ở địa điểm xảy ra vụ việc thực tiễn của tiến trình sản suất.
  • Kể ra tổng cộng các mối tai hại có ảnh hưởng tại mỗi bước , tổ chức nhận định chúng và xem xét mọi giải pháp để kiểm soát các mối tai hại đã được cho thấy.
  • Xác nhận các điểm giám soát tới hạn.
  • Xây dựng các ngưỡng tới hạn cho từng điểm giám soát ccp.
  • Xây dựng chuỗi quan sát canh chừng cho từng điểm giám soát.
  • Xây dựng các động thái cải thiện.
  • Xây dựng các thủ tục thẩm tra.
  • Xây dựng giải pháp hồ sơ hoá và gìn giữ nguyên lành chúng.

Một khoản đầu tư mang lại hiệu quả​

Việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các cơ sở tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà còn có ý nghĩa đối với sự quản lý nhà nước cũng như đối với người tiêu dùng bởi:
Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh; doanh nghiệp giúp nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hơn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên thị trường. Đồng thời có sự can thiệp, xử lý kịp thời, đúng lúc đối với các cơ sở khi chưa có đủ điều kiện an toàn thực phẩm mà tham gia vào kinh doanh, sản xuất trên thị trường.
Mặt khác việc cấp giấy chứng nhận buộc các cơ sở sản xuất phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện về an toàn đối với thực phẩm do cơ sở mình cung cấp. Có ý thức phòng ngừa và khắc phục tích cực đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở.
Đặc biệt đối với người tiêu dùng, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như một bản pháp lý, một lời bảo đảm thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của chủ cơ sở khẳng định đến khách hàng.

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
- Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
- EmaiL: sales@sps.org.vn
- Hotline: 0969.555.610
- website: https://sps.org.vn/
- Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8
 
×
Quay lại
Top Bottom