So sánh bơm bánh răng ăn khớp trong và ngoài

vihoang1

Thành viên
Tham gia
21/2/2022
Bài viết
0
So sánh bơm bánh răng ăn khớp trong và ngoàiBơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài là hai dòng máy bơm chủ đạo của bơm bánh răng. Bơm bánh răng ăn khớp trong có nhiều ứng dụng hơn bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Vậy có phải bơm bánh răng ăn khớp trong tốt hơn bơm bánh răng ăn khớp ngoài không?

Tham khảo thêm: bơm chìm ebara

So sánh bơm bánh răng ăn khớp trong và ngoài

Nhiều khách hàng chỉ muốn lựa chọn bơm bánh răng ăn khớp trong vì cho rằng bơm bánh răng ăn khớp trong tốt hơn bơm bánh răng ăn khớp ngoài, tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Bơm bánh răng ăn khớp trong hay bơm bánh răng ăn khớp ngoài đều có chất lượng tốt tuy nhiên mỗi loại bơm bánh răng phù hợp với những loại chất lỏng khác nhau vì vậy mỗi loại bơm bánh răng thể hiện ưu điểm riêng với từng loại chất lỏng riêng.

Bơm bánh răng ăn khớp trong phù hợp bơm các loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt, khó bơm. Bơm bánh răng ăn khớp ngoài phù hợp bơm các loại chất lỏng như xăng dầu,…

Đặc biệt, người ta không sử dụng bơm bánh răng ăn khớp trong khi bơm các chất thông thường vì cho hiệu suất không cao và lãng phí.

Li9fKr8-WA0iM1HlBpVw8ybaUf1FqlwlHLnrJoz6uN2KayIOp1_yIm1gwl84ykM0tdoCj-Q5-42x7zFc794op9c6am6nLl51VzDMuXHwBBalViePt1H6rJAnNTfUvb9VFPGNjpyVcmuB_ypYaFC58fM


Hướng dẫn kiểm tra so sánh các loại bơm bánh răng

Trước khi sử dụng bơm bánh răng nên kiểm tra bơm bánh răng và chất bơm kỹ lưỡng để đảm bảo răng bơm bánh răng tương thích với chất bơm, bơm bánh răng không bị chất bơm ăn mòn sau thời gian sử dụng.

Cách kiểm tra chất bơm sử dụng cho bơm bánh răng:

  • kiểm tra tính ăn mòn, mài mòn của bơm bánh răng
  • kiểm tra nồng độ của chất bơm
  • kiểm tra tính đậm đặc, độ nhớt của bơm bánh răng
  • kiểm tra xem chất bơm có cặn, có dính bẩn không
  • kiểm tra xem chất bơm có bị pha các loại tạp chất khác không
  • kiểm tra chất bơm có nhiệt độ cao không
  • Kiểm tra hiệu lực của các thiết bị an toàn như các nút dừng khẩn cấp.
  • Kiểm tra các vị trí an toàn của thiết bị cần bảo vệ che chắn
  • Đảm bảo không còn bất kỳ công việc sửa chữa nào còn đang tiến hành.
Bơm bánh răng cánh khế: bơm cánh khế thực chất không phải bơm bánh răng tuy nhiên bơm cánh khế có đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự bơm bánh răng vì vậy nhiều người sử dụng thường nhầm lẫn hai loại máy bơm này. Máy bơm cánh khế có nhiều ứng dụng đặc biệt tại Việt Nam bơm cánh khế được dùng trong các nhà máy lớn, các tập đoàn sữa hàng đầu.

Vimex cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng. Cần tư vấn sử dụng lựa chọn các loại bơm bánh răng vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:cách lắp máy bơm nước tăng áp
 
×
Top Bottom