Bơm bánh răng khớp ngoài hoạt động đơn giản cấu tạo đặc biệt

vihoang1

Thành viên
Tham gia
21/2/2022
Bài viết
0
Bơm bánh răng khớp ngoài hoạt động đơn giản cấu tạo đặc biệt

Đầu tiên chúng ta cần biết máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài là dòng máy bơm bánh răng đặc biệt với cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt, dễ sử dụng, dễ di chuyển và đặc biệt dễ bảo dưỡng sửa chữa khi có sự cố xảy ra.
Máy bơm bánh răng có nhiều loại mỗi loại máy bơm bánh răng có những ứng dụng khác nhau khi sử dụng và máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài là dòng máy bơm bánh răng điển hình nhất trong các dòng máy bơm bánh răng vì vậy máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài được người sử dụng khá quan tâm về chất lượng sử dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động.
Vậy máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài hoạt động như thế nào? Sự khác biệt về nguyên lý hoạt động máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài và máy bơm bánh răng khác ra sao? Cùng Vimex tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm:bơm mực in hộp giấy
Bơm bánh răng khớp ngoài hoạt động đơn giản cấu tạo đặc biệt
Tuy nhiên, máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có rất nhiều ứng dụng đặc biệt so với các dòng máy bơm bánh răng thông thường nhờ nguyên lý hoạt động của nó.
Các bước hoạt động máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài như sau:
Bước 1: Bơm mồi chất bơm
Khi máy bơm kết nối nguồn điện chất bơm được đẩy vào buồng bơm bắt đầu quá trình bơm mồi của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Bước 2: hút chất bơm
Khi hai bánh răng ăn khớp ngoài quay quanh các trục riêng biệt của nó, hai bánh răng sẽ gặp nhau và ăn khớp vào nhau khi đó tại khoang hút áp lực máy bơm bị giảm chất bơm bị hút vào buồng bơm.
Có thể bạn quan tâm: làm bệ máy bơm
Bước 3: Truyền chất bơm từ khoang hút qua khoang đẩy
Chất bơm đi thao các bánh răng truyền từ không hút sang khoang đẩy
Bước 4: Chất bơm bị đẩy ra ngoài
Máy bơm bánh răng tiếp tục hoạt động, hai bánh răng tách nhau ra và lúc này áp lực máy bơm tăng lên, chất bơm bị đẩy ra ngoài nhờ áp lực bị đẩy ra nhằm cân bằng buồng bơm
Quá trình vận chuyển chất bơm tiếp diễn cho đến khi máy bơm ngừng hoạt động.
Sự khác biệt cơ bản của máy bơm ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài là máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài không cần sự can thiệp của bộ phận lưỡi liềm chuyển chất bơm từ khoang hút sang khoang đẩy.
Ngoài ra, máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài còn có áp lực bơm nhỏ hơn áp lực máy bơm bánh răng ăn khớp trong do hai bánh răng quay quanh hại trục bơm khác nhau tạo áp lực yếu và quay theo hai chiều ngược nhau khó tạo sự chặt chẽ.
Cần tư vấn kỹ hơn về bơm bánh răng ăn khớp ngoài hãy gọi 0989.775.196
Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm dầu truyền nhiệt RY 32-32-160
 

Đính kèm

  • 1683880326996.png
    1683880326996.png
    207,9 KB · Lượt xem: 0
×
Top Bottom