baoonline24h
Thành viên
- Tham gia
- 21/1/2010
- Bài viết
- 24
Cồi sò được xem là phần ngon nhất của con sò điệp. Vị ngọt, giòn lành tính của cồi sò dùng kèm cà rốt nghiền và xốt dầu ô liu tạo nên sự hài hòa trọn vẹn của món ăn.
Nguyên liệu:
4 con sò điệp loại lớn
4 bông bí đỏ
50g cải mầm
2 thìa súp hành phi, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 50ml dầu ăn.
Cà rốt nghiền:
2 củ cà rốt + ½ củ gừng nhỏ + 200g bơ + 150ml kem tươi + ½ thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê đường. Cà rốt, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, nấu với bơ, nêm ít gia vị . Nấu mềm sau đó đánh nhuyễn hoặc xay mịn, cho kem tươi vào đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn. Để vào tủ lạnh cho đông lại.
Xốt dầu ô liu:
500ml nước dứa + 4 quả đậu khấu + 50g dấm trắng thơm + 100ml dầu ô liu + 1 thìa súp mù tạt. Nấu sôi nước dừa, dấm, đậu khấu đến khi sên lại, tắt lửa, để nguội, cho dầu ô liu và mù tạt vào khuấy tan.
Thực hiện:
Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước, ướp hạt nêm, muối, tiêu, rồi cho vào áp chảo vừa vàng.
Bông bí đỏ rửa sạch, xé miếng nhỏ bỏ nhụy ở giữa. Cải mầm rửa sạch.
Cho 4 thìa súp cà rốt nghiền chia thành 4 khối trên đĩa. Cho cồi sò điệp áp chảo lên, rắc hành phi lên, rưới xốt dầu ô liu vào, cho bông bí xé nhỏ và cải mầm lên, thưởng thức ngay.
Theo Baoonline.vn
4 con sò điệp loại lớn
4 bông bí đỏ
50g cải mầm
2 thìa súp hành phi, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 50ml dầu ăn.
Cà rốt nghiền:
2 củ cà rốt + ½ củ gừng nhỏ + 200g bơ + 150ml kem tươi + ½ thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê đường. Cà rốt, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, nấu với bơ, nêm ít gia vị . Nấu mềm sau đó đánh nhuyễn hoặc xay mịn, cho kem tươi vào đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn. Để vào tủ lạnh cho đông lại.
Xốt dầu ô liu:
500ml nước dứa + 4 quả đậu khấu + 50g dấm trắng thơm + 100ml dầu ô liu + 1 thìa súp mù tạt. Nấu sôi nước dừa, dấm, đậu khấu đến khi sên lại, tắt lửa, để nguội, cho dầu ô liu và mù tạt vào khuấy tan.
Thực hiện:
Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước, ướp hạt nêm, muối, tiêu, rồi cho vào áp chảo vừa vàng.
Bông bí đỏ rửa sạch, xé miếng nhỏ bỏ nhụy ở giữa. Cải mầm rửa sạch.
Cho 4 thìa súp cà rốt nghiền chia thành 4 khối trên đĩa. Cho cồi sò điệp áp chảo lên, rắc hành phi lên, rưới xốt dầu ô liu vào, cho bông bí xé nhỏ và cải mầm lên, thưởng thức ngay.
Theo Baoonline.vn