Sinh viên nên mua điện thoại Xiaomi hay Huawei thì tốt hơn?

24hstore02

Yêu là phải nói cũng như đói thì phải ăn
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
Dù là Xiaomi hay Huawei, hai cái tên có lẽ không hề xa lạ với giới trẻ. Đặc biệt là những người yêu smartphone hay những bạn sinh viên.

xiaomi_mi_8_lite.jpg

Xiaomi Mi 8 Lite - Sản phẩm mới nhất của Xiaomi

Xiaomi hay Huawei đều là những hãng điện thoại di động giá tầm trung vượt trội với thiết kế đẹp mắt, thông số kỹ thuật & chất lượng khá ổn. Bên cạnh đó nhiều người vẫn đang băn khoăn nên mua điện thoại Xiaomi hay Huawei thì tốt hơn? Dưới đây là một số đánh giá chung về ưu điểm, điểm yếu của hai hãng smartphone này để người dùng có thể tham khảo.

Những nhận định chung về điện thoại Xiaomi

Ưu điểm:

Hãng Xiaomi có nhiều dòng điện thoại di động khác nhau.Tuy nhiên tựu chung lại có thể đánh giá những thế mạnh phải kể đến như thông số kỹ thuật của điện thoại khá mạnh và ổn định. Ngoài ra, tính năng chụp ảnh selfie tự sướng cũng rất là tốt. Đây là một trong những thế mạnhlớn của hãng điện thoại di động này. Mặc dù Xiaomi cũng có nhiều dòng khác nhau nhưng nhìn chung thì đa số đều có tính năng ưu việt như trên.

tcXnjWKuGyCFyuJGpoj8efMc8GjLY7iyJYe0SYenEPflaFgsFFDoBIuJsjqbR931ySMB6fx5gdHTJlnCzvw2YRhihE62plfgtz_Y-4Dg2Qh7CrqJCbgLQ0Glg4m9UousLO3-Vn8j
Một trong những thế mạnh khác của hãng smartphone này chính là dung lượng pin tốt và rất trâu. Thời gian sử dụng pin trâu nên ta cso thể tiết kiệm số lần sạc pin. Đối với những người tiêu dùng smartphone nhiều thì đây là một ưu ưu điểm rõ nét. Tùy biến các tính năng trên điện thoại Xiaomi chính hãng cũng khá đơn giản. Đây là một trong những điểm cộng của hãng điện thoại di động này. Đây cũng là những thế mạnh của hãng điện thoại này mà ai còn phân vân nên mua Xiaomi hay Huawei thì có khả năng cân nhắc.

Nhược điểm:

Nói đến nhược điểm của Xiaomi thì trước tiên là thiết kế chưa có gì vượt trội hay sáng tạo. Thậm chí nhiều người còn xem kiểu dáng của những chiếc điện thoại thông minh Xiaomi khá giống với smartphone của hãng iPhone, nhưng chưa có điểm nhấn. Bên cạnh đó, một số người nhận định về chức năng máy ảnh & hình ảnh có phần chứa được sắc nét so sánh với các dòng điện thoại thông minh của hãng khác trong cùng phân khúc.

t1ucEe4M47C4edpPEtPgK0DbqfmR5X5AVEttjTNI0ny_jinu4xfX9mvzGUEnnBrHT9Bqa-LUYeAaYP2D0Y3IXH3Eps6iwMYakCvW26KRh1qe1nzYXUCiaIg89xZ5yj-D3tFZNB5S


Đánh giá chung về smartphone Huawei

Ưu điểm:

So sánh với những hãng smartphone khác thì nói chung, màn hình cảm ứng của Huawei có kích cỡ khá lớn. Đây cũng chính là ưu thế của nó. Tuy nhiên, dung lượng pin của hãng này cũng được nhận định tốt. Tuy nhiên, điện thoại thông minh trên có tầm giá cũng khá thích hợp với kinh tế của nhiều người.

bXzgQZXQS9MIvdV2bpoVfp9BowdmkvLaNQgXUbaZOTodZLSZVFgOga0H0VZ9oWjbwkk4L_m4d9t7aphsCMkE4jDGlbFO4WLKmj9Wp0Koe-qxAXNaTYhi6x-pA9A-bm2vwDNAcE1O
Huawei cảm ứng một chạm và mở mạng không cần bật sáng màn hình cảm ứng. Đây cũng chính là ưu điểm của hãng smartphone này. Trong khi cân nhắc nên mua xiaomi hay huawei thì các bạn cũng nên biết đến những công dụng kể trên của hãng điện thoại thông minh này.

huawei_p20_pro.jpg

Huawei P20 Pro - siêu phẩm mới nhất của Huawei

Nhược điểm:


Nếu muốn chụp ảnh trong trạng thái thiếu sáng hay trong nhà thì máy ảnh của hãng huawei chính là điểm yếu. Hơn nữa, thời gian sạc pin của hãng điện thoại thông minh trên cũng tương đối lâu so với các hãng khác. Về thiết kế cũng không có nhiều ấn tượng nổi trội nên chưa được bắt mắt hay thu hút quý khách hàng.

Tùy theo những đánh giá chung về những ưu, điểm yếu của hai hãng smartphone trên mà các bạn có khả năng cân nhắc nên mua điện thoại xiaomi hay huawei thì tốt hơn tùy thuộc theo thị hiếu cá nhân. Hy vọng những thông tin review trên sẽ có ích cho các bạn trong việc chọn lựa cho mình một chiếc điện thoại thông minh thích hợp & tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Hàng Xiaomi có tốt không ?
 

×
Quay lại
Top