Sinh viên là thời kì giàu có nhất?

mrwhy

Thành viên
Tham gia
19/9/2013
Bài viết
86
money.jpg

Mình là sinh viên vừa mới ra trường đi làm, lương thì không đuợc cao, đi làm đủ và không mượn giờ 2,6tr/tháng và đã bị cắt viện trợ của gia đình. Lúc này mới nhận ra trước kia mình thật là giàu có, cả về thời gian và tiền bạc, tại sao mình lại nói vậy?

Khi đi còn là sinh viên một tháng bình quân nhận học bổng "U TA CHI "từ 2,5 tới 3tr/tháng, chỉ có đi học và về nhà VÀ đi chơi với bạn bè và cuối tuần nhưng tại sao tiền của mình vẫn cứ bay hết, còn nợ nần. Hàng kì vẫn được học bổng hơn 3tr. Quần áo, giàu dép, túi sách... thì ko có cái nào đắt tiền? vậy mà không biết tại sao trc kia mình ko thể tiết kiệm tiền? Giờ đi làm rồi thấy sao truớc kia sinh viên mình giàu có thể, thực sự rất giàu có, tiền giờ mới đi làm thì ít, thời gian đi chơi không có......?

Nhưng cũng tự hỏi? Có từ 3 -5 tr mà còn quản lý không nổi thì sau này quản lý sao được nhiều tiền? Quan điểm : " Có nhiều tiền mới học quản lý hay học quản lý nhiều tiền từ khi không có thì bạn mới có nhiều tiền?" liệu có đúng không?

Hãy chia sẻ về cách quản lý chi tiêu cá nhân của mình và về quan điểm trên nhé. Liệu bạn có gặp những vấn đề như mình đang gặp không?
 
chúng ta không dư lí do ta là những người rất rộng rãi, tiền đó ta có quả dể dàng như 1 chương trình cài sẳn bạn biết đến cuối tháng bạn sẽ có tiền, cuối kì bạn lại có thêm tiền trong khi đó sinh hoạt, đi học, đi chơi tất cả điều tốn tiền kể cả phải chịu thêm các khoảng chi ngoại dự tính khác... vậy tại sao không dư do tâm lí ỷ y và sả láng của người trẻ.( lí do các công ty điều nhấm tới giới trẻ là đối tượng khách hàng quan trọng)
hiện tại đi làm tiền ít thời gian lại không có=> bạn chi tiêu tiết kiệm hơn vì biết giá trị của nó, với lại đi làm về mệt cũng chẳng thiết tha mua sắm hay đi đâu , ít tốn hơn 1 tí.
 
@bill04 một cảm giác thấm mặc dù trước kia đã đk nghe nói rất nhiều từ gia đình, anh chị. mà giờ thì thế này đây. ^^
 
×
Quay lại
Top